ปริ้นท์สติ๊กเกอร์ คืออะไร ทำไมตอนนี้ทุกธุรกิจถึงเลือกใช้การปริ้นท์สติ๊กเกอร์ ทำการตลาด

ปริ้นท์สติ๊กเกอร์

ปริ้นท์สติ๊กเกอร์

ผลงาน ปริ้นท์สติ๊กเกอร์ จาก 789prinsticker มีดังนี้

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน

ปริ้นท์สติ๊กเกอร์ ต้องพูดถึงการตัดก่อนว่า มีกี่แบบ? ทั้งนี้เพราะการตัดโลโก้หรือสติ๊กเกอร์ในแต่ละแบบนั้น มีผลต่อการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน รวมถึงการเลือกระบบงานพิมพ์ที่จะนำมา ปริ้นสติ๊กเกอร์ ไม่ว่าการตัดนั้น จะเป็นรูปแบบ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก หรืออื่นๆ การไดคัท ถือได้ว่า ค่อนข้างเป็นเรื่องที่ต้องรู้ และไม่เพียงแค่เรื่องของการไดคัท แม้แต่รูปแบบการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน มีกี่รูปแบบ? ซึ่งก็จะเป็นคนละประเด็นกับหัวข้อแรก ทว่ามีความสำคัญเท่ากับหัวข้อที่ 3 ในหัวข้อที่ว่า การนำสติ๊กเกอร์มาตัดแบบ half cut เช่น  ปริ้นท์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ทำอะไรได้บ้าง? เพราะการสั่งตัดโลโก้หรือสติ๊กเกอร์ เรื่องที่ต้องให้ความสำคัญคือประโยชน์จากการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ซึ่งถ้าติดบรรจุภัณฑ์แล้วสร้างยอดขายได้ตามเป้า ก็ควรต้องติดสติ๊กเกอร์

ผลงานอื่นๆ จาก 789prinsticker มีอะไรบ้าง

ปริ้นท์สติ๊กเกอร์ไดคัท คืออะไร การตัด มีกี่แบบ

ถ้าพูดถึงรูปแบบการตัดโลโก้หรือสติ๊กเกอร์ มีกี่รูปแบบ? อีกทั้ง มีผลต่อการ ปริ้นท์สติกเกอร์ใส  หรือไม่? เดี๋ยวแอดมินจะหาคำตอบให้ หรือถาม โรงพิมพ์ฉลากสินค้า  เชื่อว่า ก่อนที่ทางร้านจะ ปริ้นท์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าด่วน  มักแนะนำลูกค้าเสมอว่า การตัด จะเป็นสติ๊กเกอร์หรือโลโก้ก็ดี แบ่งการตัดออกเป็น 3 แบบ ดังต่อไปนี้

การตัดแบบเผื่อริมขอบขาวไว้รอบชิ้นงานหรือที่เรียกว่า Cloud Cut

การตัดในลักษณะนี้เป็นการเผื่อริมขาวรอบชิ้นงานไว้เพียงเล็กน้อย เหมาะสมนำมาทำ ป้ายสติ๊กเกอร์ ซึ่งถ้าถามถึงวัสดุที่จะนำมาผลิต สติ๊กเกอร์สินค้า  ส่วนใหญ่แล้ว ร้านปริ้นสติ๊กเกอร์ด่วนใกล้ฉัน มักนำเทคนิค ปริ้นท์สติ๊กเกอร์ใสรองขาว มาทำฉลากหรือที่เรียกว่า  พิมพ์หมึกขาว รวมถึงสติ๊กเกอร์ชนิดอื่น ก็นำมาตัดแบบเผื่อริมขาวได้

การตัดแบบ Half Cut

ลักษณะการตัด ตัดไม่ทะลุถึงกระดาษรองหลัง เหมาะสมนำมาทำสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ เช่น ปริ้นสติ๊กเกอร์การ์ตูน A5  เพื่อให้รู้ข้อมูลสินค้าหรือ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้  โดยสติ๊กเกอร์ที่เลือก เกิดจากการ ปริ้นท์สติ๊กเกอร์ PVC โดยเราเรียกการตัดในลักษณะนี้ว่า การตัด สติ๊กเกอร์ไดคัท 50  นอกจากสติ๊กเกอร์สำหรับติดตู้ ยัง ปริ้นท์สติ๊กเกอร์ซีทรู รวมถึง ปริ้นท์สติ๊กเกอร์ฝ้า ติดกระจกเพื่อลดความเข้มข้นของแสงแดดได้เช่นเดียวกัน

การตัดแบบไดคัท

ลักษณะเป็นการตัดทะลุถึงกระดาษรองหลัง เราถึงเรียก  สติ๊กเกอร์ไดคัท 100% หรือตัดออกมาเป็นชิ้นๆ นิยมนำมา พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน จนบางคนเรียกการตัดในรูปแบบนี้ว่า สติ๊กเกอร์การ์ตูนไดคัท100 จากนั้นนำมาติดกระจกหรือป้ายข้อความ เช่น ปริ้นท์สติกเกอร์การ์ตูนด่วน  แจ้งช่องทางติดต่อร้าน รวมถึง พิมพ์สติ๊กเกอร์สีเงิน ติดกระจกร้านสปารวมถึง พิมพ์สติ๊กเกอร์สีทอง  แจ้งราคาสินค้าภายในร้านทองเป็นต้น

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน

เครื่องพิมพ์ที่ร้านทำสติ๊กเกอร์ By 789 พิมพ์สติ๊กเกอร์ จำกัด ใช้ มีดังนี้

HP LATEX 800W By 789 พิมพ์สติกเกอร์จำกัด
EPSON SureColor 80670 By 789 พิมพ์สติกเกอร์จำกัด
Mimaki UCJV300-160 By 789 พิมพ์สติกเกอร์จำกัด
FUJIFLIM Revoria press SC 170 By 789 พิมพ์สติกเกอร์จำกัด
ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก หน้าคลินิก

ปริ้นท์สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าคลินิก

ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก หน้าร้านเช่าพระ

ปริ้นท์สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้านเช่าพระ

ปริ้นท์สติกเกอร์ไดคัท การตัดแบบ half cut รูปแบบการใช้งาน ใช้กับงานประเภทไหนบ้าง

ถ้าต้องการที่จะนำ สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม มาช่วยป้องกันสินค้าโดนก๊อปปี้  ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน จะนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาทำฉลาก แต่ถ้าต้องการสติ๊กเกอร์ติดสินค้าประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้า  ก็ต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ฟอยด์  เห็นหรือยัง? สติ๊กเกอร์มีผลต่อการนำมาใช้งาน ดังนั้น หัวข้อนี้ นอกจากวัสดุผลิตสติ๊กเกอร์ ขอกล่าวถึง การตัดแบบ Half Cut ว่า รูปแบบการใช้งานมีทั้งหมดกี่แบบ?

สติ๊กเกอร์ตกแต่งตู้

ถือว่าเป็นรูปแบบการใช้งานที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยนึกถึง แต่ความจริงแล้ว การ ปริ้นท์สติ๊กเกอร์ติดตู้  ไม่ว่าการสั่งนั้นจะเป็นการ ปริ้นท์สติกเกอร์ติดตู้ด่วน หรือไม่ก็ตาม แต่ถ้าสั่ง  ปริ้นท์สติ๊กเกอร์ใส มาติดตู้เป็นที่เรียบร้อย ช่วยทำให้ตู้ดูเหมือนใหม่โดยไม่ต้องซื้อตู้ หรือทำให้รู้ว่า ตู้แต่ละใบ จัดเก็บอะไรบ้าง? และวัสดุที่ ร้านตัดสติ๊กเกอร์ นำมาผลิตสติ๊กเกอร์สำหรับติดตู้ได้แก่ สติ๊กเกอร์ PVC ที่เน้นการตัดแบบ Half Cut

ตกแต่งพื้นด้วยสติ๊กเกอร์

การตัดก็ยังเป็นการตัดแบบ Half Cut เหมาะสมนำมาตัด สติ๊กเกอร์ติดพื้น  มากที่สุด ซึ่งพื้น ประกอบไปด้วย พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้นกระเบื้อง  รวมถึงการ ปริ้นท์สติ๊กเกอร์ด่วน  ติดพื้นไม้ หรือพื้นลามิเนตเป็นต้น โดย พิมพ์สติ๊กเกอร์  ในลักษณะดังกล่าว ช่วยทำให้ไม่ต้องเสียเวลารื้อกระเบื้อง อีกทั้งยังสามารถนำสติ๊กเกอร์ที่ ร้านสติ๊กเกอร์ ผลิตขึ้นมา ติดพื้นได้เลย ใช้เวลาไม่นาน ก็พร้อมใช้งานได้แล้ว

ตกแต่งกระจก

ถ้าพูดถึงการตัด สำหรับ สติ๊กเกอร์ติดกระจก ที่เป็นสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ การ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก ที่ว่า ก็ยังคงเป็นการตัดแบบ Half Cut ในส่วนของกระจก แบ่งออกเป็น สติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า คือกระจกที่นำมาพ่นทรายจนมีสีขาวขุ่นช่วยกรองแสงได้ระดับหนึ่ง รวมถึง ปริ้นท์สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก ที่โดยมาก จะเป็นกระจกใสทั่วๆไป ที่สามารถสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจก  ก็ยังได้ กรณีต้องการให้เห็นบรรยากาศภายในร้าน ก็ควรเลือก สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน  ที่ทำมาจากสติ๊กเกอร์ใส จากนั้นดำเนินการ ปริ้นท์สติกเกอร์ติดกระจกหน้าร้านด่วน  ร้านก็พร้อมที่จะเปิดให้บริการเช่นเดียวกัน

พิมพ์สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม
พิมพ์สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม
พิมพ์สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม

5 ขั้นตอนการสั่งงาน 789prinsticker

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน

ตัดสติ๊กเกอร์  การตัดแบบ half cut ทำอะไรได้อีกบ้าง

ถ้าจะทำป้ายสติ๊กเกอร์ ให้ดูที่ขนาด ถ้า ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ ทำป้ายออกมาแล้วมีขนาดใหญ่ ถือว่าเป็นการตัดแบบ Half Cut แต่ถ้าเป็นการ ปริ้นท์สติ๊กเกอร์ฟอยด์เงิน เพราะต้องการนำมาติดเครื่องใช้ไฟฟ้าในลักษณะของการ ปริ้นท์สติ๊กเกอร์โลโก้ เราเรียกการตัดในลักษณะดังกล่าวว่า การตัดแบบ Cloud Cut เป็นการ ปริ้นท์สติ๊กเกอร์ฟอยด์ทอง ที่ได้มีการเผื่อริมขาวเอาไว้ ทำให้เวลาจะนำมาใช้งาน สามารถลอกกระดาษรองหลังสติ๊กเกอร์ออกได้ง่ายขึ้น ซึ่งนอกจากสติ๊กเกอร์ดังกล่าว แม้แต่การ ปริ้นท์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าสีทอง  ก็ใช้การตัดแบบ Cloud Cut เหมือนการทำ สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าสีเงิน เพราะฉะนั้น จะเลือกการตัดแบบไหน ให้ดูว่า จะทำอะไร? เมื่อรู้ความต้องการของตัวเองแล้ว ถึงค่อยสั่ง ปริ้นท์สติ๊กเกอร์ 24 ชั่วโมง

สำหรับการตัดแบบ half cut นอกจากนำมาผลิตสติ๊กเกอร์สำหรับติดตู้ โครงสร้างกระจกและพื้น ยังทำอะไรได้อีกบ้าง

สั่งสติ๊กเกอร์ติดรถ

การตัดแบบ Half Cut หรือในบางครั้ง เรียกอีกชื่อว่า การตัดแบบ Kiss Cut เป็นการตัดแบบเดินเส้น โดยที่คมมีดไม่ตัดทะลุถึงกระดาษรองหลังของสติ๊กเกอร์ เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ให้ลอกกระดาษรองหลังทิ้งได้เลย เพราะฉะนั้น การตัดในลักษณะนี้ สามารถผลิตเป็นสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ได้ เช่น  พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ  ก็จะมีแนวทางในการเลือกวัสดุมาทำ Half Cut ที่แตกต่างกัน เช่น ทำ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง  เพื่อนำมาติดตรงบริเวณท้ายรถ โดยมีวัตถุประสงค์ ลดอุบัติเหตุตอนใช้รถใช้ถนน อีกทั้งยังถือได้ว่า การ พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M   แล้วนำมาติดท้ายรถบรรทุก เป็นการปฏิบัติตามมาตราการความปลอดภัยของกรมขนส่ง ในทางกลับกัน ถ้าต้องการทำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์ ซึ่งรูปแบบการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู หรือวัสดุอื่นๆ ก็ยังหนีไม่พ้นการตัดแบบ Half Cut ที่นำมาตัด สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกรถยนต์ เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวระหว่างกำลังใช้รถ เพราะฉะนั้น การ ปริ้นท์สติกเกอร์ติดรถด่วน  จะเกิดขึ้นได้ ต่อให้เป็นการตัดแบบ Half Cut ก็ต้องรู้วัตถุประสงค์ในการ ปริ้นท์สติกเกอร์ติดรถยนต์ด่วน รวมถึงตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์

การทำโฆณา

ขึ้นชื่อว่าโฆษณา สติ๊กเกอร์ที่ผลิตขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นการสั่ง สติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถ รวมถึง มีความต้องการที่จะ ปริ้นท์สติ๊กเกอร์ไดคัทด่วน เพื่อนำมาทำป้ายบิลบอร์ด การใช้งานดังกล่าว หลีกเลี่ยงที่จะไม่นำรูปแบบการตัดแบบ Half Cut มาใช้งาน อีกทั้ง wrap รถ โฆษณา  ก็มาจากการเลือกฟิล์มใส PVC มาใช้งานร่วมกับสติ๊กเกอร์ ทำให้การตัดแบบ Half Cut ค่อนข้างตอบโจทย์ในการนำมาทำโฆษณาพอสมควร ทั้งนี้เพราะการทำโฆษณา เป็นเรื่องที่เจ้าของสินค้าทุกคนต้องทำอยู่แล้ว ไม่ว่ารูปแบบโฆษณา จะเป็นการทำสติ๊กเกอร์สำหรับติดรถโฆษณา สติ๊กเกอร์ติดรถส่งของ สติ๊กเกอร์หน้าร้าน ไปจนถึง สติ๊กเกอร์ติดหน้าโชว์รูมและสติ๊กเกอร์ห้างสรรพสินค้า ทั้งหมด ร้านสติ๊กเกอร์จะนำการตัดแบบ half cut มาใช้งาน

พิมพ์สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม
พิมพ์สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม
พิมพ์สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม

พิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน ตกแต่งร้าน การตัดแบบ Half Cut มีประโยชน์อย่างไร

เพราะการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูก  เพื่อนำมาตกแต่งร้าน มีความสำคัญพอๆ กับ  ปริ้นท์สติกเกอร์โลโก้ด่วน   ทั้งนี้เพราะ การติดสติ๊กเกอร์บนบรรจุภัณฑ์ก็ดีหรือตกแต่งร้าน ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้เกิดขึ้นกับลูกค้า ดังนั้น การจ้าง ร้านปริ้นท์สติ๊กเกอร์ด่วน โดยเลือกการตัดแบบ Half Cut กรณีต้องการตกแต่งร้านให้สวย อยากรู้ว่า การตัดดังกล่าว มีประโยชน์อย่างไรบ้าง

มุมถ่ายรูปสวยๆลงบนสื่อสังคมออนไลน์ 

เกิดจากการนำการตัดแบบ Half Cut มา ปริ้นท์สติกเกอร์ติดผนังด่วน  โดยผนังที่ว่า ได้แก่ ผนังภายในและผนังภายนอก ซึ่งทั้ง 2 ผนัง ทางเจ้าของสถานที่สามารถจ้าง ร้านปริ้นท์สติ๊กเกอร์ด่วนราคาถูก ดำเนินการผลิตสติ๊กเกอร์แล้วนำมาตกแต่งผนังที่ว่ากระทั่งเกิดความสวยงาม ย่อมนำมาใช้ทำเป็นมุมสำหรับถ่ายรูปสวยๆได้ ซึ่ง การที่ผนังจะสวยหรือไม่ นอกจาก ร้านสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน จะเลือกภาพประกอบสวยๆ รวมถึงโทนสีที่เข้ากับร้าน การ ปริ้นสติ๊กเกอร์ด่วนใกล้ฉัน โดยการนำการตัดแบบ Half Cut ช่วยทำให้ผนังร้านดูมีกิมมิค เป็นอีกหนึ่งสีสันของร้านที่ลูกค้าทุกคนต้องแวะมา และนำมาใช้เป็นจุดเช็คอินร้านแล้วโพสต์ลงบนสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งผลลัพธ์จากการ ปริ้นท์สติกเกอร์ PVC ด่วน เพื่อนำมาตกแต่งผนังร้าน ช่วยในเรื่องดังกล่าวได้จริง

สามารถเลือกลวดลายที่ชอบ

การตัดแบบ half cut หรือผลิต สติ๊กเกอร์กันน้ำ แผ่นใหญ่ ถ้าเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์สำเร็จรูป การ ปริ้นท์สติ๊กเกอร์ติดกระจกด่วน ถือได้ว่า เลือกลวดลายที่ชอบได้มากกว่า เพราะเป็นการสั่ง โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์  นำเสนอลวดลายที่เข้ากับบรรยากาศร้าน แต่การตัดยังคงเป็นแบบ Half Cut และวัสดุที่เลือกเป็นการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC ที่ไม่นิยมนำมา ปริ้นท์สติกเกอร์ติดสินค้าด่วน จนกว่าจะนำสติ๊กเกอร์ PVC มาเคลือบ แล้วถึงค่อย  ปริ้นท์สติกเกอร์ไดคัทด่วน  มาติดสินค้า กรณีนำสติ๊กเกอร์ PVC ตกแต่งกระจกร้าน ทำให้ลวดลายที่เลือกมานั้น ตรงกับความต้องการได้มากกว่า รวมถึงการตัดแบบ Half Cut จะตัดขนาดเท่ากับพื้นที่ติดสติ๊กเกอร์หรือตามที่ร้านสติ๊กเกอร์เห็นสมควร

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน

ปริ้นท์สติ๊กเกอร์  ไม่ว่าจะ ปริ้นท์ฉลากสินค้า หรือดำเนินการ ปริ้นท์สติ๊กเกอร์ติดผนัง  รวมถึงการสั่ง ปริ้นท์สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ การตัดแบ่งออกเป็น 3 แบบ ได้แก่ การตัดแบบ ตัดเผื่อริมขอบขาวไว้ การตัดแบบ half cut และการตัดแบ ไดคัท โดยการตัดแบบเผื่อริม นิยมนำมาทำ ฉลากสินค้า มากกว่า พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง  ทำให้ความรู้เกี่ยวกับการตัดถือว่าสำคัญ ในส่วนรูปแบบการใช้งานได้แก่ การนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจก แบ่งออกเป็น กระจกฝ้า รวมถึงติดพื้น ได้แก่ พื้นกระเบื้องและพื้นประเภทอื่น? ซึ่งการติดสติ๊กเกอร์ช่วยสร้างบรรยากาศและยอดขายได้ และเรายังนำสติ๊กเกอร์มาใช้ทำสติ๊กเกอร์สำหรับติดรถยนต์ รวมถึง การทำฉลาก อีกทั้งยังนำมาใช้ตกแต่งผนังภายในภายนอกร้าน เพื่อนำมาใช้เป็นจุดเช็คอิน ทั้งหมดนั้น เป็นผลมาจากการตัดแบบ Half Cut ถึงไม่แปลกเลยที่ ทำไม สติ๊กเกอร์เป็นอีกหนึ่งสื่อโฆษณาที่ค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน