โรงพิมพ์ฉลากสินค้า

โรงพิมพ์ฉลากสินค้า เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับฉลากสินค้า รู้แล้ว ขายสินค้าช่องทางอื่นได้

โรงพิมพ์ฉลากสินค้า เมื่อฉลากสินค้าถูกนำมาใช้เป็นเครื่องมือในการสร้างแบรนด์ให้กับสินค้าที่จะนำไปจำหน่าย ก็ควรต้องเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับสติ๊กเกอร์ให้มากขึ้น ทั้งนี้เพราะ วัสดุที่นำมาทำสติ๊กเกอร์มีมากมายหลายรายการ การจะเลือกวัสดุ ต้องเข้ากับตัวสินค้า โดยทางร้านสติ๊กเกอร์จะเป็นผู้เลือกเองว่า สติ๊กเกอร์แบบไหนเหมาะสมนำมาทำสติ๊กเกอร์ เมื่อนั้น สินค้าของเราจะยิ่งดูโดดเด่นและเติบโตอย่างมั่นคงจนนำมาสู่การจำหน่ายสินค้ายังช่องทางอื่น ๆ เพื่อสร้างรายได้ที่ดีกลับมา และทางเราเป็น “โรงงานผลิตฉลากสินค้า” คุณภาพสูง ที่เน้นงานพิมพ์ฉลากสินค้า เกรดพรีเมียม สวย คม ชัด ทำเอง ผลิตเอง ไม่ได้ส่งต่อ มีทั้งระบบงานม้วน งานแผ่น ลูกค้าสามารถเข้ามาดู “โรงงานผลิตฉลากสินค้า” ได้เลย บริษัทของเรา สามารถ “พิมพ์ฉลากสินค้า” ได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะแบบม้วน แบบแผ่น พิมพ์ฉลากสินค้าหรือจำนวนน้อย หรือ “พิมพ์ฉลากสินค้าไม่มีขั้นต่ำ” ชิ้นเดียวก็รับทำ งานพิมพ์ฉลากสินค้า มีหลายเกรด หลายคุณภาพ ราคาแตกต่างกันออกไป ทางบริษัทของเรา จะไม่มีเครื่องจีน หรือ “หมึกจีน” ทำให้ราคางานพิมพ์ฉลากสินค้าของเราจะสูงกว่าที่อื่น แต่ด้วยคุณภาพ ระยะเวลาการผลิต ทางเรามั่นใจว่า เราไม่เคยช้า หรือเลจ ในการจัดส่ง และถ้างานมีปัญหา ทางบริษัทของเรายินดีเคลมให้ฟรี “โดยไม่มีค่าใช้จ่าย”  “แพงแต่จบ”

โรงพิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน ผลิตขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาในเรื่องอะไรบ้าง

สติ๊กเกอร์ ไม่ว่าจะผลิตออกมาเป็นรูปแบบใดก็ตาม จะเป็นสติ๊กเกอร์ไดคัทตัวการ์ตูน หรือ สติ๊กเกอร์รูปทรงเรขาคณิตไปจนถึงสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ ปัญหาที่เกิดขึ้น ไม่ได้เกิดจากคุณภาพสติ๊กเกอร์ แต่จะเป็นปัญหาในเรื่องอื่น ๆ ที่เจ้าของสินค้าหน้าใหม่ ไม่ได้คิดและวางแผนไว้ว่า สิ่งนี้จะเกิดสติ๊กเกอร์ม้วน ไม่ใช่รูปแบบสติ๊กเกอร์อย่างที่เราเข้าใจ หากเป็นการนำสติ๊กเกอร์มาม้วนเข้ากับแกนกระดาษ ไม่ใช่สติ๊กเกอร์แผ่นอย่างที่เราเคยสั่งมาใช้งานเพื่อนำมาติดสินค้า

ทำไม ร้านพิมพ์ฉลากสินค้า  เริ่มแนะนำ ฉลากติดสินค้า  แบบม้วนให้กับลูกค้าได้นำสินค้ามาใช้งาน แอดมินเตรียมสาระดังกล่าวไว้แล้วถึงเหตุผลที่เจ้าของสินค้าควรสั่งสติ๊กเกอร์ม้วนมากกว่าสติ๊กเกอร์แผ่น

วัสดุทุกชนิดนำมาทำสติ๊กเกอร์ม้วนได้

อย่าเพิ่งเข้าใจผิดคิดว่า วัสดุที่จะนำมาทำ  สติ๊กเกอร์สินค้าราคาถูก มีเพียงแค่วัสดุประเภทเดียว หากยังหมายรวมถึง สติ๊กเกอร์ชนิดอื่นด้วย ก็สามารถนำมาม้วนกับแกนกระดาษ สติ๊กเกอร์ที่ว่าได้แก่ สติ๊กเกอร์ใสทุกประเภท สติ๊กเกอร์ฟอยด์ สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม สติ๊กเกอร์สีเงิน สติ๊กเกอร์สีทอง ไปจนถึง สติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่

ช่วยทำให้มีสต็อคเหลือเพิ่มขึ้น

ปัญหาการจัดเก็บสติ๊กเกอร์มีมานานแล้ว ทำให้ร้านสติ๊กเกอร์บอกลูกค้าที่จะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ ว่า ยังมีอีกหนึ่งวิธีช่วยจัดระเบียบในเรื่องของสต็อคสินค้า นั่นก็คือ การนำสติ๊กเกอร์ม้วนมาใช้ให้เป็นประโยชน์ ซึ่ง ก็ช่วยได้จริง ๆ และทำได้ดีเสียด้วย

ติดสติ๊กเกอร์เร็วขึ้น

การทำ สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า  แม้ว่าเป็นสติ๊กเกอร์ม้วน ทว่าร้านสติ๊กเกอร์ ได้เว้นช่องว่างสำหรับลอกสติ๊กเกอร์เอาไว้แล้ว ทำให้เมื่อคิดจะนำสติ๊กเกอร์ม้วนมาใช้งาน ก็จะลอกสติ๊กเกอร์ออกมาติดบรรจุภัณฑ์ได้อย่างรวดเร็ว ทันส่งมอบสินค้า

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

ฉลากสินค้ากันน้ำ  เหตุใด ถึงต้องติดสติ๊กเกอร์กันน้ำ ติดแล้วดีอย่างไร

โรงพิมพ์ฉลากสินค้าด่วน สามารถผลิตสินค้าด่วนให้กับเพื่อน ๆ ที่มีความจำเป็นต้องนำสินค้าไปขายด่วน เกิดจาก ความพร้อมทางด้านวัสดุและอุปกรณ์ ทำให้ สามารถทำสติ๊กเกอร์ด่วนได้ เพราะฉะนั้น ระหว่างทำสติ๊กเกอร์เองเพื่อประหยัดต้นทุนสติ๊กเกอร์ กับ จ้าง โรงพิมพ์ฉลากสินค้า แอดมินมองว่า การให้ร้านทำสติ๊กเกอร์ดำเนินการทำ สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ดูเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าอยู่แล้ว

วัสดุที่จะนำมาทำสติ๊กเกอร์มีหลายชนิด แต่จะเลือกวัสดุชนิดไหน ดูที่สินค้าเป็นหลัก ยกตัวอย่าง สินค้าเครื่องสำอางค์ ถ้าต้องการให้มีคุณภาพ ควรเก็บไว้ในตู้แช่ เพราะฉะนั้น วัสดุที่จะนำมาทำฉลากติดบรรจุภัณฑ์ต้องเป็นสติ๊กเกอร์กันน้ำหรือสติ๊กเกอร์กันชื้นเท่านั้น โดยไม่ต้องกลัวว่า เลือกวัสดุชนิดนี้แล้ว จะพิมพ์ออกมาไม่สวย บอกเลยว่า ไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่ทำมาจากอะไร เดี๋ยวนี้ ระบบงานพิมพ์ที่ร้านสติ๊กเกอร์จัดหามาไว้ พิมพ์สติ๊กเกอร์ได้ทุกวัสดุ ไม่เว้นแม้กระทั่ง สติ๊กเกอร์ติดพื้นไปจนถึงสติ๊กเกอร์ติดมอเตอร์เครื่องยนต์

เหตุผลที่ต้องเลือกสติ๊กเกอร์กันชื้น นำมาติดบรรจุภัณฑ์ เพื่อน ๆควรศึกษาไว้ เพื่อที่ว่า วันหนึ่งที่ต้องการมีสินค้าเป็นของตัวเอง จะได้ตัดสินใจเลือกถูก

เพื่อภาพลักษณ์ที่ดีของสินค้า

สติ๊กเกอร์กันน้ำ เมื่อนำมาติดบรรจุภัณฑ์ ก็ไม่ต้องกังวลไปว่า ติดบรรจุภัณฑ์ไปแล้ว จะไม่ช่วยเสริมภาพลักษณ์ใด ๆ ตรงกันข้าม สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ค่อนข้างนำมาใช้เสริมภาพลักษณ์ให้กับบรรจุภัณฑ์โดยเฉพาะ ด้วยลักษณะของสติ๊กเกอร์กันน้ำ ที่เน้นในเรื่องของความใสและเรียบดูสวยงาม เมื่อนำมาทำโลโก้สินค้า ช่วยเสริมทำให้สินค้า มีความน่าสนใจอย่างไม่น่าเชื่อ สติ๊กเกอร์ที่ว่าคือ สติ๊กเกอร์ PP ที่มีผิวใสเรียบและสวยงามเป็นอย่างมาก เหมาะสมนำมา ทำสติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ยังคงสื่อสารกับลูกค้าได้เสมอ

การเลือกสติ๊กเกอร์กันน้ำทำ  โลโก้สติ๊กเกอร์  ช่วยทำให้ข้อมูลทั้งหมดในสติ๊กเกอร์ จะยังคงเหมือนวันแรกที่นำสติ๊กเกอร์มาติดบรรจุภัณฑ์ ลวดลายและข้อมูลที่เราเห็น คมชัดและสวยงามมากเพียงใด ก็ยังเป็นแบบนั้นเสมอ ทำให้ เมื่อลูกค้าหยิบสินค้าขึ้นมาจากตู้ เห็นได้เลยว่า ทุกข้อมูลที่ลูกค้าเห็นบนฉลากจะทำให้ลูกค้านำไปใช้งานอย่างถูกวิธี อีกทั้ง ยังมีเครื่องหมายรับรองความปลอดภัยให้เห็น ก็ยิ่งเพิ่มความมั่นใจที่ลูกค้าจะซื้อสินค้ากลับไปรับประทานหรือใช้งานที่บ้าน เครดิตก็จะตามมาเอง

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหาร  การเลือกกล่องบรรจุอาหาร มีแนวทางในการเลือกอย่างไร

โรงพิมพ์ฉลากสินค้าราคาถูก แนวทางในการทำฉลากราคาถูก ประกอบไปด้วยหลายปัจจัยด้วยกัน เช่น การเลือกโปรโมชั่นที่ทางร้านสติ๊กเกอร์นำเสนอ ก็ช่วยในเรื่องต้นทุนทำสติ๊กเกอร์มีราคาที่ถูกลงมาได้ หรือจะเป็นการ ปริ้นฉลากสินค้าใกล้ฉัน  นอกจากประหยัดเวลา ก็ยังประหยัดต้นทุนอีกด้วย ทำให้ ลูกค้าเข้าถึงคำว่าสติ๊กเกอร์ราคาถูกได้ไม่ยาก

สติ๊กเกอร์ติดสินค้า เมื่อสินค้ามีหลายกลุ่ม วัสดุที่จะทำสติ๊กเกอร์ก็จะมีความแตกต่างกันออกไป เช่น วัสดุทำสติ๊กเกอร์สำหรับสินค้าประเภทอาหารแห้ง กับ สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดกล่องอาหารแปรรูป จำพวก น้ำส้ม น้ำเต้าหู้ ของหวาน สินค้าประเภทนี้ต้องอาศัยตู้แช่ วัสดุจะไม่เหมือนกันเลย และนอกจากวัสดุ บรรจุภัณฑ์ก็มีผลต่อการตัดสินใจเลือกสติ๊กเกอร์ และหัวข้อย่อยนี้ ขอพูดถึง สติ๊กเกอร์สำหรับติดกล่องอาหาร และแนวทางในการเลือกบรรจุภัณฑ์ มีอะไรบ้าง

ควรเป็นบรรจุภัณฑ์ใส

อาหารและขนมหวานรวมถึงเครื่องดื่ม จำเป็นต้องนำมาบรรจุในบรรจุภัณฑ์ใส เพื่อที่ว่า ลูกค้าจะได้เห็นรายละเอียดสินค้าภายในบรรจุภัณฑ์ ได้รู้ว่า สิ่งที่เห็นตรงหน้า คือรายชื่ออาหารประเภทใด ก็จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจได้เองว่า จะซื้อกลับมากินที่บ้านหรือเปล่า ดังนั้น สินค้าในกลุ่มนี้ เมื่อถึงคราวต้องโปรโมทสินค้า สติ๊กเกอร์ที่เลือก ต้องเป็น  สติ๊กเกอร์กันน้ำ  เพราะสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ สามารถนำมาไว้ในตู้แช่ โดยที่ความชื้นไม่สามารถทำอะไรสติ๊กเกอร์ได้

ประเภทของอาหารกำหนดรูปแบบบรรจุภัณฑ์

แพคเกจจิ้งบรรจุอาหารมีหลายรูปแบบ ทั้งนี้เพราะ อาหารที่นำมาบรรจุนั้นมีหลายรายการ ทั้งเมนูคาวและเมนูหวาน ในส่วนของเมนูคาว เช่น ข้าวและแกงเขียวหวาน จำเป็นต้องเลือกกล่องข้าวแบบ 3 ช่อง เพื่อที่ว่า นำมาแยกข้าวกับแกงเขียวหวานออกไป อีกช่อง อาจจะเป็นไข่ดาว หรือ เครื่องเคียงอื่น ๆ เพื่อทำให้เมนูแกงเขียวหวานเมนูนี้ ดูน่ารับประทาน ในส่วนของการนำ โลโก้สติ๊กเกอร์สินค้า ถ้าจะให้ดูเก๋ แตกต่างไม่เหมือนใคร นำมาคาดตรงกลางกล่องข้าว ก็จะทำให้เมนูข้าวแกงเขียวหวานเมนูนี้ ดูน่าซื้อกลับไปกินต่อที่บ้านในชั่วโมงเร่งด่วนได้

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม
พิมพ์สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม
พิมพ์สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม

สติ๊กเกอร์ติดแก้ว  ทำไมต้องเป็นสติ๊กเกอร์ใส สติ๊กเกอร์แบบอื่นได้ไหม

แก้วคือภาชนะบรรจุเครื่องดื่ม ทำมาจากกระดาษ เราก็จะเรียกแก้วชนิดนี้ว่า แก้วกระดาษ แต่ถ้าทำมาจากพลาสติก ก็มีให้เลือกอีกเช่นกันว่า จะเลือกเป็นแก้วใสหรือแก้วทึบ อีกทั้งยังมีหลายขนาด เช่น ขนาดมาตรฐาน 20 ออนซ์ และขนาดใหญ่ ที่แม่ค้าชอบเรียกกันว่า แก้วแบบถัง แต่ถ้าทั่ว ๆ ไป เรียกว่าไซต์จัมโบ้ ราคาเครื่องดื่มก็จะสูงขึ้น

กรณีเปิดร้านกาแฟและเครื่องดื่มอื่นๆ แต่ต้องการสร้างแบรนด์ร้าน การทำ ฉลากแบรนด์  ก็ถือได้ว่า ค่อนข้างมีความสำคัญ เพราะจะสามารถทำให้ลูกค้าจำได้ว่า เครื่องดื่มแสนอร่อยในมือนั้น ชื่อแบรนด์ว่าอะไร เพราะฉะนั้น ใครที่มีความคิดนี้ มา

ปริ้นฉลากสินค้า แล้วติดแก้วกันดีกว่า โดยแก้วบรรจุเครื่องดื่ม แบ่งเป็น 2 ชนิด ชนิดแรก แก้วกระดาษ เหมาะกับเครื่องดื่มร้อน ไม่จำเป็นต้องติดสติ๊กเกอร์ เพราะขายพร้อมกับเครื่องดื่มเย็นที่ต้องนำสติ๊กเกอร์มาติดถ้าต้องการโปรโมทร้าน โดยแก้วที่เลือกมาบรรจุสินค้าเครื่องดื่มเย็น เลือกแก้วใส และวัสดุทำสติ๊กเกอร์ก็ต้องเป็นสติ๊กเกอร์ใส เพราะอะไร ถึงต้องเป็นสติ๊กเกอร์ชนิดนี้

ต้องการให้เห็นรายละเอียดสินค้าภายในแก้วใส

เป็นเรื่องสำคัญต่อให้ฉลากสินค้าที่ว่านั้นเป็น  ฉลากสินค้าราคาถูก  สินค้าภายในบรรจุภัณฑ์สำคัญที่สุดแล้ว เพราะมีผลในเรื่องของการตัดสินใจ โดยเฉพาะเครื่องดื่มประเภทกาแฟที่ในช่วงหลังถูกปรับเปลี่ยนลักษณะของกาแฟไปพอสมควร เช่น กาแฟส้ม ถ้านำมาบรรจุในแก้วใส เราจะเห็นเลเยอร์สีน้ำตาลเข้มของกาแฟกับสีส้มของน้ำส้ม ก็จะทำให้ลูกค้าอยากจะลองซื้อมากินว่าอร่อยไหม ด้วยสาเหตุนี้ ถึงต้องเป็นสติ๊กเกอร์ใสเท่านั้นที่จะช่วยทำให้ลูกค้าเห็นข้อมูลสินค้าได้

ต้องการสร้างยอดขาย

ต้องเข้าใจก่อนว่า ลูกค้ายังไม่รู้หรอกว่า เครื่องดื่มอร่อยหรือเปล่าจนกว่าจะซื้อมากิน ทว่า สิ่งที่มากระตุ้นทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อเครื่องดื่มดังกล่าว เกิดจากการเห็นรายละเอียดสินค้า เรียกได้ว่า รูปลักษณ์ที่ดีควรมาก่อน แล้วการซื้อเครื่องดื่มถึงจะตามมา ซึ่งนั่นหมายความว่า ยอดขายจากการจำหน่ายสินค้าชนิดนี้จะเพิ่มขึ้นได้ไม่ยาก จากการเลือกสติ๊กเกอร์ใสทำ สติ๊กเกอร์สินค้า

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์น้ำพริก  ลักษณะที่ไม่ดีของสติ๊กเกอร์ เป็นอย่างไร

น้ำพริกถือได้ว่าเป็นอาหารคู่คนไทยมาช้านาน การกินน้ำพริกร่วมกับผักสด ช่วยทำให้เจริญอาหาร นอกจากนั้น ยังพบอีกด้วยว่า สารอาหารที่อยู่ในน้ำพริกนั้น เต็มไปด้วยคุณค่าทางสารอาหาร ที่ใครกินเข้าไปแล้ว ครบทั้งโปรตีน วิตะมิน เกลือแร่ คาร์โบไฮเดรตจากข้าว ทำให้เมนูน้ำพริกเป็นเมนูครองใจคนไทยไปอีกนาน

กระแสบริโภคน้ำพริกไม่มีตก ทำให้เกิดการสร้างแบรนด์น้่ำพริกขึ้นมาหลายเจ้า ซึ่งแต่ละคน ก็จะมีสูตรเด็ดเฉพาะตัวที่ไม่ไปซ้ำกับใครเลย ทำให้ลูกค้ามีทางเลือกในการซื้อน้ำพริกมาบริโภคมากขึ้น

แต่แม้จะมีสูตรเด็ดมากมาย ทว่า การสร้างแบรนด์ให้กับน้ำพริก จำเป็นต้องอาศัยตัวช่วย  โรงพิมพ์ฉลากสินค้า คือคำตอบ จะคัดเลือกวัสดุที่จะนำมา พิมพ์ฉลากสินค้าราคาถูก ให้กับผู้ที่ต้องการจะสร้างแบรนด์ให้กับน้ำพริก โดยตระหนักดีว่า วัสดุชนิดใด ถ้านำมาติดกระปุกน้ำพริก จะสร้างความเสียหายเกิดขึ้น

วัสดุไม่ทนชื้น

กรณี เป็นน้ำพริกสดไม่ได้ใส่สารกันบูด เป็นน้ำพริกเปียก ที่จำเป็นต้องเก็บไว้ในตู้แช่ ถ้าสติ๊กเกอร์ที่เลือกมานั้น ไม่ทนต่อความชื้น จนมีรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไป เช่น ข้อบ่งใช้เบลอ อ่านไม่ได้ ก็ถือได้ว่า สติ๊กเกอร์สินค้า  เป็นวัสดุที่ไม่ควรนำมาติดกระปุกน้ำพริก เพราะสร้างความเสียหายขึ้นมาได้ โดยเฉพาะในส่วนของยอดขาย ดังนั้น  สติ๊กเกอร์ติดสินค้า ควรทำมาจากวัสดุทนชื้น

ไม่บอกวันเดือนปีที่ผลิตและหมดอายุ

เชื่อว่าเจ้าของสินค้าหลายคนลืมให้ความสำคัญกับสิ่งนี้ เพราะเชื่อว่า ขอเพียงมีส่วนประกอบในการทำน้ำพริกและเครื่องหมาย อย. นั่นก็เพียงพอแล้ว ทว่าเอาเข้าจริง แม้จะเป็นพียงแค่ส่วนประกอบเล็ก ๆ ทว่ากลับสำคัญ แม้ลูกค้าจะให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์ภายนอก รวมถึง เครื่องหมาย อย. ก็จริง ทว่า วันเดือนปีผลิตและหมดอายุนั้น ถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญ คงไม่มีใคร อยากบริโภคน้ำพริกหมดอายุจนสร้างความเสียหายแก่ร่างกาย อีกทั้ง หน้าที่ อย. มีเพียงแค่ รับรองความปลอดภัยของสินค้า แต่ไม่ได้มีหน้าที่มากำหนดวันหมดอายุ หน้าที่ตรงนี้ เป็นหน้าที่ของเจ้าของสินค้าต่างหาก ดังนั้น เวลาจะบอก โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน  อย่าลืมให้ข้อมูลวันเดือนปีที่ผลิตและหมดอายุของน้ำพริกด้วย

บรรจุภัณฑ์ทึบ

น้ำพริกก็เหมือนกับอาหารปรุงสุกประเภทอื่น ๆ ที่ควรเลือกบรรจุภัณฑ์สีใสไว้ก่อนเพื่อที่ว่า ลูกค้ายังคงเห็นรายละเอียดสินค้าที่อยู่ภายในบรรจุภัณฑ์ว่ามีสีสันอย่างไร ทำให้ประเมินคร่าว ๆ ได้ว่า น้ำพริกที่บรรจุนั้น เป็นน้ำพริกเปียกหรือน้ำพริกแห้ง เพราะฉะนั้น หลีกเลี่ยงบรรจุภัณฑ์สีทึบ ที่นอกจากไม่ช่วยทำให้เห็นสินค้าภายในบรรจุภัณฑ์ ยังส่งผลต่อการพิมพ์สติ๊กกอร์ เมื่อเลือกสติ๊กเกอร์ใสแต่ไม่เห็นรายละเอียดสินค้า ก็เท่ากับว่า สติ๊กเกอร์ไม่สามารถนำมาใช้เสริมบรรจุภัณฑ์ได้เลย

HP LATEX 800W By 789 พิมพ์สติกเกอร์จำกัด
EPSON SureColor 80670 By 789 พิมพ์สติกเกอร์จำกัด
Mimaki UCJV300-160 By 789 พิมพ์สติกเกอร์จำกัด
FUJIFLIM Revoria press SC 170 By 789 พิมพ์สติกเกอร์จำกัด
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ แบรนด์  เหตุผลที่สติ๊กเกอร์สร้างแบรนด์ให้กับเจ้าของสินค้าได้ เกิดจากสาเหตุใด

ถ้ามีสินค้าอยู่แล้ว แบรนด์เป็นสิ่งที่ต้องทำขึ้นมา ถ้าต้องการจะสร้างรายได้จากสินค้าที่มี ก็ยิ่งมีความจำเป็นต้องสร้างแบรนด์ให้กับสินค้า โดยสินค้าแต่ละแบบ ก็จะมีการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานที่ต่างกัน เช่น  สติ๊กเกอร์ติดอาหาร สติ๊กเกอร์ต้องกันชื้น ในขณะเดียวกัน สินค้าที่จำเป็นต้องทำให้ดูไฮเอนด์ ประเภท อาหารเสริม เครื่องประดับ และเครื่องสำอางค์  สติ๊กเกอร์โลโก้ ควรทำมาจากสติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาว สติ๊กเกอร์สีทองหรือสติ๊กเกอร์สีเงินรวมถึงสติ๊กเกอร์โฮโลแกรม ก็สามารถนำมาทำสติ๊กเกอร์ได้ เพราะฉะนั้น การจ้าง โรงพิมพ์ฉลากสินค้าใกล้ฉัน  ถือได้ว่าดีที่สุดแล้ว เพราะจะทำให้ สติ๊กเกอร์ที่ได้มานั้น เหมาะสมกับสินค้าและยังสร้างยอดขายได้จริง ๆ

มาถึง การสร้างแบรนด์สินค้ากันต่อ จะเกิดขึ้นตอนไหน เริ่มต้นจากการพัฒนาสินค้าจนลูกค้าต่างยอมรับว่า สินค้าที่ซื้อมานั้นมีคุณภาพและรสชาติที่ค่อนข้างดีแล้ว ก็อย่ารีรอ รีบน้ำสินค้ามาต่อยอดโดยการสร้างแบรนด์สินค้าเพื่อที่ว่า ลูกค้าจะได้เรียกขานชื่อสินค้าของเราอย่างถูกต้อง เรามาดู เหตุผลในการสร้างแบรนด์ให้กับสินค้าที่มีดีกว่าว่า มีสาเหตุอื่นๆ อีกไหมที่น่าสนใจ

ความต้องการเลือกกลุ่มลูกค้า

เหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อ สินค้ามาถึงจุดที่ว่า มีคุณภาพและต้องการขยายฐานลูกค้า แต่เดิมอาจจะเป็นกลุ่มลูกค้าใกล้ระแวกที่อาศัย ทว่า ถ้าต้องการนำสินค้าไปวางจำหน่ายยังทำเลอื่น ๆ เช่น ออฟฟิศ เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าวัยทำงาน รูปแบบสติ๊กเกอร์จะเปลี่ยนไป ออกแบบสติ๊กเกอร์อย่างไร ผู้คนถึงจะมองมาอย่างสนใจจนเกิดการซื้อ เป็นหน้าที่ของร้านสติ๊กเกอร์ที่จะต้อง พิมพ์ฉลากสินค้า ออกมาให้เราได้ใช้งาน

ช่องทางการจำหน่ายสินค้าที่เปิดกว้างขึ้น

การสร้างแบรนด์สินค้าทำให้ยอดขายเติบโตได้จริง ๆ จากการ ทำฉลากสินค้า  เพราะฉะนั้น ก็ยิ่งมีความจำเป็นต้องพิมพ์สติ๊กเกอร์มากขึ้น ในส่วนของยอดขาย นอกจากคุณภาพสินค้า ดูเหมือน ภาพลักษณ์สินค้าก็ถือว่าสำคัญ โดยเริ่มต้น ออกแบบสติ๊กเกอร์ให้ดูมีเอกลักษณ์เพื่อป้องกันการลอกเลียนแบบ อาจจะเพิ่มในส่วนของการเลือกสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมทำสติ๊กเกอร์สินค้า ที่ได้ทั้งความสวยงามและป้องกันการลอกเลียนแบบได้ค่อนข้างดี รูปลักษณ์สินค้าที่สวยงามที่มาพร้อมความรู้สึกอุ่นใจได้รับการคุ้มครองว่าเป็นสินค้าที่ไม่ได้โดนก๊อปปี้ จะทำให้ยอดขายเติบโตขึ้นมาได้ไม่ยาก อีกทั้งในเรื่องของช่องทางจำหน่าย ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่ ขายสินค้าหน้าร้านอีกต่อไป หากยังนำมาขายบนเว็บค้าปลีกได้อีกด้วย เราก็จะได้ลูกค้าจากทั่วสารทิศมากขึ้น

สติ๊กเกอร์อาหาร ทำแบบไหน สติ๊กเกอร์ติดอาหารถึงดูโดดเด่น น่าซื้อ

โรงพิมพ์ฉลากสินค้า มีความสำคัญกับสินค้าทุกวงการ และไม่เพียงแค่ การทำ สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า  เพียงอย่างเดียว หากบทบาทของโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ยังมีมากมายไปกว่านั้น นั่นก็คือ พิมพ์สติ๊กเกอร์เพื่อมาตกแต่งโครงสร้างต่าง ๆ ดังที่เห็นผ่านตากันมาบ้างแล้วจากบทความก่อนหน้านั้น แต่ในหัวข้อย่อยนี้ เน้นกล่าวถึง ทำสติ๊กเกอร์สินค้า ติดแพคเกจจิ้งประเภทอาหาร ทั้งนี้ อาหารที่นำมารับประทานนั้น มีอยู่แล้ว กลุ่มด้วยกัน ทั้งอาหารคาว อาหารหวาน เช่น อาหารไทย อาหารฝรั่ง อาหารจีน อาหารญี่ปุ่น เมนูเบเกอรี่ รวมถึง ขนมไทย เมื่อจะนำมาขาย เรื่องแรก เป็นที่ทราบกันดีว่า บรรจุภัณฑ์นั้น ค่อนข้างมีความสำคัญ การที่อาหารในกล่องจะขายได้หรือไม่นั้น เพื่อน ๆ คงทราบกันมาบ้างแล้ว เกิดมาจากการเลือกบรรจุภัณฑ์ จนมาถึง การทำสติ๊กเกอร์กันบ้าง จะมีรายละเอียดและแนวทางในการนำสติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหารอย่างไร ถึงจะออกมาดูดีจนสินค้าประเภทนี้ขายได้

การเลือกโทนสี 

ค่อนข้างมีความสำคัญ เพราะโทนสีส่งผลในเรื่องอารมณ์ความรู้สึก และอาหารแต่ละชนิด ก็จะมีสีสันที่แตกต่างกันออกไป ส่งผลในเรื่องของการเลือกโทนสี เช่น อาหารไทยอย่างน้ำพริก จะเป็นน้ำพริกบรรจุกระปุก หรือ น้่ำพริกบรรจุถุงซีล สีที่เลือกควรเป็นสีสันสดใส เช่น โทนสีส้ม สีแดง หรือที่เราเรียกว่า โทนสีร้อน จะไปกระตุ้นความอยากกินอาหารขึ้นมาได้ อีกทั้งยังให้ความรู้สีกได้ว่า นี่คืออาหารไทยประเภทน้ำพริกแน่ ๆ แต่ถ้าเป็นเมนูอาหารอื่น ๆ เช่น มักกะโรนีผัดชีส โทนสีที่ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์  เลือก จะเป็นโทนสีขาว สีครีม เพื่อทำให้มักกะโรนีผัดชีสในกล่องดูน่ารับประทานมากขึ้น

ติดสติ๊กเกอร์ระบุวันหมดอายุข้างกล่อง

นอกจากฉลากสินค้าติดฝากล่องบรรจุอาหาร หรือ นำมาคาดตรงกลางกล่องบรรจุอาหาร การนำสติ๊กเกอร์วันหมดอายุมาติดคู่ไปด้วยกัน จะไปช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าเพิ่มขึ้นไปอีกว่า เป็นสินค้าที่เพิ่งทำ ถ้าจะให้อร่อย ควรรับประทานเลย แต่ถ้าซื้อกลับไปสต็อคกินที่บ้าน ดูในเรื่องของวันหมดอายุด้วย โดยทาง โรงพิมพ์ฉลากสินค้า ป้ายสติ๊กเกอร์ระบุวันหมดอายุ แล้วเจ้าของสินค้าถึงจะนำมาติดข้าง ๆ  โลโก้สติ๊กเกอร์สินค้า  ก็ถือว่า เป็นการย้ำบอกกันอีกรอบเพื่อที่ว่าลูกค้าจะได้รับสารอาหารที่ยังอยู่ครบ หากไม่รับประทานเกินกว่าที่กำหนดไว้

โรงพิมพ์ฉลากสินค้า อาหารที่จะนำมาจำหน่ายนั้นมีมากมายเป็น 100 เมนู ก็ยิ่งทำให้มีความจำเป็นต้องทำฉลากสินค้าติดกล่องใส่อาหารรวมถึง น้ำพริกบรรจุกระปุกใส ก็มีหลายสูตรเช่นเดียวกัน ก็ต้องนำสติ๊กเกอร์ที่นอกจากช่วยสร้างแบรนด์โปรโมทสินค้า แม้แต่ การนำสติ๊กเกอร์มาแยกประเภทอาหารก็ถือได้ว่า เป็นเรื่องจำเป็น เพื่อที่ว่า ลูกค้าจะไม่สับสน ซื้ออาหารที่ตัวเองอยากจะรับประทานกลับไปกินที่บ้านได้

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์