สติ๊กเกอร์สูญญากาศ

สติ๊กเกอร์สูญญากาศ เหมาะสมนำมาใช้กับงานประเภทใดได้บ้าง

สติ๊กเกอร์สูญญากาศ หรือสติ๊กเกอร์ไร้กาว บางคนเรียกสติ๊กเกอร์นี้ว่า Vacuum Sticker  เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในช่วงหลัง อันเกิดจากการที่ร้านสติ๊กเกอร์ พยายามปรับปรุงและพัฒนาสติ๊กเกอร์ให้นำมาใช้งานให้ครอบคลุมมากที่สุดเหมือนสติ๊กเกอร์ PVC ซึ่งถ้าตามอ่าน เพื่อน ๆ จะรู้เองว่า การนำสติ๊กเกอร์ไร้กาวมาพัฒนา ทำให้การใช้งาน เกิดความหลากหลายอย่างไร ซึ่งแต่เดิมทำหน้าที่ปิดทับป้าย พรบ เท่านั้น แต่เดี๋ยวนี้ การใช้งานสติ๊กเกอร์ชนิดนี้เปลี่ยนไปแล้ว แต่จะเปลี่ยนไปอย่างไร ต้องติดตาม 

ข้อดี สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจกรถยนต์  ติดแล้วดี อย่างไร

หรือ Vacuum Sticker เป็นสติ๊กเกอร์ชนิดเดียวกัน บางคนเรียกสติ๊กเกอร์นี้ว่าสติ๊กเกอร์ไร้กาว ความพิเศษของสติ๊กเกอร์ ใช้แรงดูดสูญญากาศติดกับกระจก แตกต่างจากสติ๊กเกอร์ใส ในแง่ที่ว่า สติ๊กเกอร์ใสต้องมาพร้อมกาวรองหลัง แต่สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ไม่จำเป็นต้องมีกาวรองหลัง ในส่วนของความนิยม ถามว่า มีพอ ๆ กับสติ๊กเกอร์ใสหรือเปล่า พบว่า ร้านทำสติ๊กเกอร์สูญญากาศ มักแนะนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ให้กับลูกค้าเสมอ และเมื่อเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์ PVC มีปริมาณเท่า ๆ กันด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้น เรามาดูข้อดี Vacuum Sticker กันดีกว่า ใช้งานแล้วดีอย่างไร

 1. ไร้คราบกาว คือข้อดีประการแรกของสติ๊กเกอร์ไร้กาว ทั้งนี้ คราบกาวถือว่าเป็นปัญหาสำคัญอยู่พอสมควร เมื่อไหร่ที่เลอะมือหรือเลอะกระจก ปัญหาก็จะตามมาทันที ทำให้ต้องหาวิธีกำจัดคราบกาว ซึ่งเป็นเรื่องที่ใช้เวลา ทำให้ คนส่วนใหญ่ ถ้าเลือกได้ ก็จะเลือกสติ๊กเกอร์ไม่ทิ้งคราบกาว ซึ่งปัญหาตรงนี้ได้รับการแก้ไขแล้ว ทางร้านสติ๊กเกอร์จะเลือก  สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ติดกระจก ให้กับลูกค้า หรือ สติ๊กเกอร์ใสไม่ทิ้งคราบกาวให้ สุดแต่ว่า ลูกค้าชอบแบบไหน
 2. ติดสติ๊กเกอร์เองได้ ความที่สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ เป็นสติ๊กเกอร์ไม่มีกาว นั่นหมายความว่า บางครั้ง ถ้าสติ๊กเกอร์ไม่ได้ไดคัทออกมาจนมีลวดลายที่ดูซับซ้อน บอกเลยว่า ไม่มีความจำเป็นต้อง ว่าจ้างช่างติดสติ๊กเกอร์ ลูกค้าสามารถติดสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเองได้ ต่อให้เป็นการติดสติ๊กเกอร์ครั้งแรกในชีวิต ก็ไม่ใช่ปัญหา ติดสติ๊กเกอร์ไปแล้ว อยากจะเปลี่ยนตำแหน่งเสียใหม่ ดำเนินการเปลี่ยนได้เลย
 3. พิมพ์ลายได้แล้ว การนำ สติ๊กเกอร์สูญญากาศ  มาพิมพ์ลายหรือนำมาไดคัทให้เหมือนสติ๊กเกอร์ PVC ทำให้เดี๋ยวนี้ พบว่า มีการนำสติ๊กเกอร์มาติดผนังกระจกตามสถานประกอบการมากมายหลายแห่ง เรียกได้ว่าปริมาณการนำสติ๊กเกอร์ไร้กาวมาใช้งาน สูสีกับสติ๊กเกอร์ PVC และข้อดีของการนำสติ๊กเกอร์ไร้กาวมาพิมพ์ลาย ทำให้หลายครั้งทดแทนสติ๊กเกอร์ PVC ได้ และนี่คือ สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับ นั่นก็คือ มีตัวเลือกในการสั่งสติ๊กเกอร์มากขึ้น
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

จะจัดระเบียบภายในโครงการหมู่บ้านจัดสรร สติ๊กเกอร์สูญญากาศเข้าออกหมู่บ้าน ช่วยได้ไหม

สติ๊กเกอร์สูญญากาศ หรือสติ๊กเกอร์ไร้กาว การนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งาน มีมานานแล้ว เพียงแต่ ลูกค้าส่วนใหญ่ไม่รู้ตัวว่านี่คือสติ๊กเกอร์ไร้กาว ทว่า ในบางราย ก็พอรู้ สติ๊กเกอร์ที่ใช้งานอยู่นั้น คือสติ๊กเกอร์ไร้กาว เป็นสติ๊กเกอร์ที่ถ้าไม่ได้พิมพ์ลวดลายอะไร จะมีความใสเหมือนสติ๊กเกอร์ PVC ไม่ว่าจะเป็นขนาดเท่าไหร่ก็ตาม พบว่า สติ๊กเกอร์ไร้กาว เป็นสติ๊กเกอร์ที่ในระยะหลัง ถูกนำมาประยุกต์ใช้งานมากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นงานติดกระจกตามสถานประกอบการต่างๆ ออฟฟิศ ตึกสูงขนาดใหญ่ ห้างสรรพสินค้า นำมากั้นแบ่งโซน รวมถึง เปลี่ยนบรรยากาศให้กับสถานประกอบการนั้น ๆ ในรูปแบบสติ๊กเกอร์ไร้กาวไดคัทหรือพิมพ์ลาย เป็นต้น

 • โครงการหมู่บ้านจัดสรร ถือว่า เป็นโครงการใหญ่ ภายในโครงการมีบ้านหลายหลัง และในแต่ละหลัง ก็จะมีจำนวนสมาชิกไม่เท่ากัน แต่อย่างน้อย ๆ เลย ต้องมีสมาชิกที่อาศัยอยู่ร่วมกัน 3 คนขึ้นไป เท่ากับว่า สิ่งอำนวยความสะดวกที่เรียกว่ารถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อหรือ 2 ล้อ จะเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองเพื่อนำมาใช้ในชีวิตประจำวัน บางบ้านครอบครองรถมากกว่า 1 คัน เกิดจาก ผู้คนยุคนี้ ไม่ว่าจะเพศใด สถานะใดก็ตาม ต้องทำมาหากิน และการมีรถไว้ขับไปทำงาน เป็นตัวเลือกแรกที่นึกถึง ทำให้เจ้าของโครงการหรือนิติบุคคล หาแนวทางสร้างการอาศัยอยู่ร่วมกันที่สงบสุข โดยการ พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ  ถามว่า ช่วยได้หรือเปล่า

ลดความวุ่นวายจากการใช้ถนนภายในหมูบ้าน เป็นที่ทราบกันดีว่า รถที่นำมาใช้ขับเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกบ้านที่อาศัยอยู่ภายในโครงการ มีเป็นจำนวนมาก เมื่อไหร่ที่มีการใช้งานพร้อมกัน เช่น ขับรถออกไปทำงานช่วง 6 โมงเช้า หรือ เสร็จงานช่วง 5 โมงเย็นและกำลังจะขับรถกลับมา สติ๊กเกอร์สูญญากาศช่วยในเรื่องดังกล่าวได้ เมื่อลูกบ้านภายในโครงการเห็นข้อความดังกล่าว ก็จะรู้โดยอัตโนมัติว่า ทางเข้าออกอยู่ตรงไหน ช่วยลดความวุ่นวายในการใช้ถนนภายในหมูบ้านอยู่พอสมควร

 • นำสติ๊กเกอร์สูญญากาศติดทับป้ายยืนยันความเป็นสมาชิกของโครงการ ในรูปแบบของบัตรประจำตัวผู้ครอบครองบ้านภายในโครงการที่ออกโดยนิติบุคคลโครงการ เมื่อขับรถเข้าหรือออกโครงการแล้วทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเห็นบัตรดังกล่าวที่ติดอยู่บนกระจกรถ ก็จะอนุญาติให้ขับรถเข้าไปในโครงการได้ จากการแจก สติ๊กเกอร์สูญญากาศ สั่งทํา ให้กับลูกบ้านได้นำมาใช้ประโยชน์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ติดพรบ ช่วยในเรื่องใดบ้าง

หรือสติ๊กเกอร์ไร้กาว แบ่งออกเป็น สติ๊กเกอร์ไร้กาวแบบใส และสติ๊กเกอร์ไร้กาวแบบขาว การจะเลือกแบบใดมาใช้งาน อยู่ที่วัตถุประสงค์ เช่น บอก ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ  ทำบัตรจอดรถเข้าออกหมู่บ้าน ควรเลือกสติ๊กเกอร์ไร้กาวแบบขาวจะดีกว่า ทั้งนี้ เมื่อจะเข้าออก เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะเห็นข้อมูลบนบัตรเข้าออกค่อนข้างชัดเจนกว่าเป็นต้น

สติ๊กเกอร์ไร้กาวแบบใส มักไม่พิมพ์ลวดลายอะไรลงไป การใช้งาน ส่วนใหญ่นำมาปิดทับป้ายต่าง ๆ เช่น ป้ายรับนักเรียนที่ทางโรงเรียนแจกให้กับผู้ปกครองเพื่อนำมาใช้ยืนยันสิทธิ์ในการรับบุตรหลาน ป้ายทางเข้าออกหมู่บ้าน และที่กำลังกล่าวถึง นำสติ๊กเกอร์ไร้กาวแบบใสไม่พิมพ์ลายปิดทับป้าย พรบ. โดยเจ้าของรถจะได้ประโยชน์จากการ สั่งทำสติ๊กเกอร์สูญญากาศ  ดังต่อไปนี้

 1. ช่วยคุ้มครองช่วยเหลือเจ้าของรถ เกิดจากการนำป้าย พรบ. มาติดกระจก ก็จะทำให้ เจ้าของรถได้รับการคุ้มครองจากบริษัทประกันภัยไปแล้วโดยอัตโนมัติ เมื่อไหร่ก็ตามที่เจ้าของรถประสบอุบัติเหตุ โดนรถคนอื่นกระทำ ทั้งโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ หรือ เกิดจากความประมาทของเจ้าของรถเอง ทันทีที่นำสติ๊กเกอร์ไร้กาวมาปิดทับป้าย พรบ . เจ้าของรถจะได้รับสิทธิ์คุ้มครองขึ้นมาทันที ซึ่งถือว่าดีกว่าไม่ติดป้าย พรบ.
 2. ไม่เข้าข่ายผู้ไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย กรมขนส่งได้กำหนดไว้แล้วว่า หากต้องการจะครอบครองรถ ไม่ว่าจะเป็นประเภทไหนก็ตาม ต้องติดป้าย พรบ. พร้อม สติ๊กเกอร์สูญญากาศไม่มีขั้นต่ำ ในทางตรงกันข้าม ถ้าเจ้าของรถไม่ยอมดำเนินการต่อ พรบ. นอกจากไม่ได้รับการคุ้มครองจากการใช้รถใช้ถนนแล้วเกิดอุบัติเหตุเข้า ยังเข้าข่ายผู้ไม่ปฏิบัติตามข้อกฎหมายที่ทางกรมขนส่งบัญญัติขึ้นมา ก็อาจต้องโดนดำเนินการ เสียค่าปรับ เป็นต้น
 3. ยืนยันสิทธิ์การครอบครองรถ เป็นอีกหนึ่งข้อดีของการติด พรบ. เมื่อรถคันนี้ ได้นำป้าย พรบ. มาติด เท่ากับว่า รถคันนี้มีเจ้าของ และเจ้าของรถเองก็ได้ปฏิบัติตามข้อบังคับของกรมขนส่ง เท่ากับ จะได้รับการคุ้มครองทางกฎหมายในเรื่องของการยืนยันว่า รถคันนี้ มีผู้ครอบครอง
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สถานประกอบการใด ควรสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศหน้า -หลัง

อกจากข้อดีในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานตามที่ได้กล่าวถึงเอาไว้ในหัวข้อย่อยที่ผ่านมา เรามาดูคุณสมบัติพิเศษของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้กันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง สติ๊กเกอร์สูญญากาศ เป็นสติ๊กเกอร์ทนชื้น เปียกได้ โดนน้ำได้ อีกทั้งยังลอกออกง่าย เพราะใช้แรงดูดสูญญากาศ อันเกิดจากช่องว่างที่ทำไว้ให้ การใช้งานนั้นค่อนข้างหลากหลาย ทำให้แอดมินพาเพื่อน ๆ มารีวิวดูสถานประกอบการที่ควรสั่ง สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ไม่มีขั้นต่ำ  มาใช้งาน โดยสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ จุดเด่นนอกจากติดสติ๊กเกอร์เองได้ เดี๋ยวนี้ ยังเลือกได้ว่า จะพิมพ์หน้าเดียวหรือ 2 หน้าดี ซึ่งแอดมินจะมานำเสนอ การนำสติ๊กเกอร์ไร้กาวพิมพ์ 2 หน้ามาใช้งาน มาดูว่า มีสถานที่ใดควรนำสติ๊กเกอร์ไร้กาว 2 หน้า หรือ การพิมพ์หน้า-หลัง  ติดผนังกระจก ใครไปรู้ อนาคต เราอาจต้องนำสติ๊กเกอร์ไร้กาวพิมพ์ 2 หน้ามาติดกระจก ก็อาจเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้

 • หน่วยงานของรัฐ ควรสั่งสติ๊กเกอร์ไร้กาวพิมพ์ 2 หน้ามาติด ทั้งนี้ ผู้ที่ได้ประโยชน์มีทั้งเจ้าหน้าที่หน่วยงานนั้น ๆ และผู้เข้ามารับบริการ เช่น จะติดต่อทำเรื่องโอนชื่อร่วมที่กรมที่ดิน หัวใจสำคัญที่จะทำให้การโอนชื่อสำเร็จ จะเป็นในเรื่องของการเตรียมเอกสาร ซึ่งเมื่อนำรายชื่อเอกสารต้องเตรียม พิมพ์หน้าหลังลงบนสติ๊กเกอร์ไร้กาว ก็จะทำให้ ไม่ว่าผู้จะขอรับบริการจะอยู่ภายในภายนอก ก็จะเห็นข้อมูลว่า มีเอกสารอะไรต้องเตรียมบ้าง
 • โรงพยาบาล / คลีนิค เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ข้อมูลต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการรักษานั้นมีความสำคัญ เช่น ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก  พิมพ์ข้อมูลเกี่ยวกับเวลาเปิดของคลีนิคและโรงพยาบาลลงบนสติ๊กเกอร์ไร้กาวหน้าหลัง ก็จะทำให้ผู้เข้ามาใช้บริการเห็น โดยไม่ต้องเดินไปถามพนักงาน ถือว่า ช่วยลดการทำงานของพนักงาน ข้อมูลอื่น ๆ จะเป็นรายชื่อแผนกหรือแนวทางการรักษาที่จะต้องพิมพ์บน สติ๊กเกอร์สูญญากาศพิมพ์2หน้า ใครป่วยเป็นอะไร เลือกได้ว่า มาที่คลีนิคแห่งนี้ได้หรือเปล่า สถานปะรกอบการอื่น ๆ ที่นำสติ๊กเกอร์ไร้กาวพิมพ์หน้า-หลัง ติดกระจก จะเป็นในส่วนของร้านเสริมสวยและร้านนวด นำแนวคิดนี้มาปรับใช้ได้ เพราะทันทีที่ลูกค้าก้าวขาเข้ามาในร้าน และเห็นข้อมูลของสถานบริการดังกล่าว ว่าให้บริการอะไรบ้าง ลูกค้าก็จะตัดสินใจได้เร็วขึ้น
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดโฮโลแกรม คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร

คนส่วนใหญ่มักรู้จักสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมกันเป็นอย่างดีว่า วัตถุประสงค์ในการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์โฮโลแกรม นำมาใช้ป้องกันการลอกเลียนแบบสินค้า เพราะจะทำให้สินค้าเสียหายได้ ถ้าเกิดการลอกเลียนแบบขึ้นมา  โดยลักษณะของสติ๊กเกอร์โฮโลแกรม เป็นสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจาก PVC มีหลายสี เช่น สีรุ้ง ทำให้เวลามอง สีจะเปลี่ยนไปมา อีกชนิดจะเป็นพื้นสีเงิน โดยทั้ง 2 แบบ มีความสวยงามกันคนละแบบ อยู่ที่ว่า จะนำมาใช้งานอย่างไร สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม เกี่ยวข้องกับสติ๊กเกอร์ไร้กาวอย่างไร เหตุใดสติ๊กเกอร์ไร้กาวถึงติดโฮโลแกรมได้ คำตอบอยู่ตรงบรรทัดถัดไป

ลักษณะของสติ๊กเกอร์ไร้กาวติดโฮโลแกรม เป็นการนำข้อดีและจุดแข็งของสติ๊กเกอร์ทั้ง 2 ชนิด มาใช้ประโยชน์ให้มากที่สุด โดยการสร้างรหัสลับบนสติ๊กเกอร์โฮโลแกรม จากนั้น ถึงนำมาติดบนสติ๊กเกอร์ไร้กาว โดยผู้ที่นำสติ๊กเกอร์รูปแบบดังกล่าวมาใช้งาน จะได้รับประโยชน์ดังต่อไปนี้

 1. ทำ ป้ายสติ๊กเกอร์สูญญากาศ  ทางเข้าออกหมู่บ้าน โครงการหมู่บ้านจัดสรร ถ้ามีขนาดใหญ่มากเท่าไหร่ เป็นบ้านระดับไฮเอนด์ ทางนิติบุคคลย่อมต้องเพิ่มความปลอดภัยให้กับลูกบ้านมากขึ้น โดยการนำสติ๊กเกอร์ไร้กาวติดสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมกันปลอมมาทำป้ายเข้าออกหมู่บ้านให้กับลูกบ้านทุก ๆ คน โดยการทำรหัสลับเอาไว้ตรวจสอบภายหลังว่า ใช่ลูกบ้านที่อาศัยอยู่ในโครงการนี้หรือเปล่า เพราะถ้าเป็นบัตรเข้าออกหมู่บ้านแบบธรรมดา ย่อมมีโอกาสที่จะโดนปลอมแปลงเพื่อเข้ามาหาประโยชน์จากทรัพย์สินที่มีอยู่ในบ้าน
 2. ป้ายเข้าออกหมู่บ้านของผู้รับเหมา ต่อเติม ทุกครั้งก่อนจะเริ่มงาน ทางผู้รับเหมาก่อสร้างต้องไปยื่นเรื่องกับทางนิติบุคคลก่อนว่า มีสมาชิกกี่คนเข้ามาทำงาน โดยต้องแลกบัตรประชาชนพร้อมบอกกำหนดการคร่าว ๆ ที่จะติดตั้งงานเสร็จ ทำให้ทางฝ่ายนิติบุคคล จำเป็นต้องทำป้ายเข้าออกสำหรับผู้รับเหมาในรูปแบบของ สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกันปลอม ให้กับผู้รับเหมา จะเข้ามาทำงานเมื่อไหร่ ต้องยื่นบัตรให้กับพนักงานรักษาความปลอดภัยหรือนิติบุคคล ก็จะช่วยคัดกรองผู้ประสงค์ร้ายไม่ให้กร้ำกรายเข้ามาทำร้ายลูกบ้าน
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์สูญญากาศ แผ่นใหญ่  ใช้งานอย่างไร

สติ๊กเกอร์สูญญากาศ รูปแบบการใช้งาน แบ่งออกเป็น 3 รูปแบบ

 • รูปแบบแรก การนำสติ๊กเกอร์สูญญากาศมาไดคัท ชอบแบบไหนให้ร้านสติ๊กเกอร์ตัดให้ ข้อดี สวยงามแตกต่าง ทำแบบใดก็ได้
 • รูปแบบที่ 2  นำสติ๊กเกอร์สูญญากาศมีพิมพ์ลาย ทำให้สติ๊กเกอร์ที่ได้มานั้น มีความสวยงามอีกทั้งยังเลือกแบบได้
 • และรูปแบบสุดท้าย สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ จะเป็นการ ทำสติ๊กเกอร์สูญญากาศด่วน  หรือทั่ว ๆ ไป สติ๊กเกอร์ไร้กาวแผ่นใหญ่ ความเหมาะสมในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ติดสถานประกอบการใดได้บ้าง
 • ติดแคนทีนภายในห้างสรรพสินค้า/โรงพยาบาล เป็นเรื่องปกติที่สถานประกอบทั้ง 2 แห่ง จำเป็นต้องให้บริการแคนทีนเอาไว้บริการลูกค้าเพื่อให้ตรงกับคอนเซ็ปท์ที่ว่า งานบริการคืองานของเรา เมื่อลูกค้าเลือกห้างสรรพสินค้าหรือโรงพยาบาลดังกล่าว สิ่งที่จะได้รับจากการวนหาที่จอดรถเพื่อซื้อสินค้าและบริการ เรียกได้ว่า มาเพียงที่เดียว แต่ครบ ทั้งบริการที่จอดรถ การจับจ่ายซื้อสินค้าภายในห้างสรรพสินค้า บริการทางการเงิน การชำระค่าบริการรายเดือนในรูปแบบของอินเตอร์เน็ตและโทรศัพท์มือถือ โซนเด็กเล่น ห้องน้ำ ที่ขาดไม่ได้คือ แคนทีน จะรู้ได้อย่างไรว่า นี่คือแคนทีน ต้อง สั่งทำสติ๊กเกอร์สูญญากาศ แล้วนำมาติดผนังกระจก นอกจากเป็นการโซนนิ่งเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย แม้แต่ การใช้บริการ ลูกค้าก็จะมาใช้บริการถูกตำแหน่ง ไม่หลงไปทางไหน
 •  ติดกระจกห้างสรรพสินค้า/โรงแรม ถ้าลองสังเกตุดูให้ดี ๆ พบว่า สถานที่ทั้ง 2 แห่ง โครงสร้างโดยรวมมักทำมาจากกระจก เหตุผล เกิดจาก ความที่เป็นสถานที่ขนาดใหญ่ และไม่ต้อกงารให้บรรยากาศดูอับและทึบจนเกินไป วิธีที่ดีที่สุด นั่นก็คือ การนำโครงสร้างกระจกมาใช้งาน โดยกระจกที่ว่า ช่วยทำให้สถานที่ดังกล่าวดูกว้างขวางขึ้น แต่ความกว้างขวางเพียงอย่างเดียว ถ้าไม่ได้รับการโซนนิ่ง ก็จะทำให้ไม่สามารถจำแนกได้ว่า แผนกที่ต้องการจะเข้าไปติดต่อพูดคุยด้วยอยู่ตรงไหน การนำ
 • สติ๊กเกอร์สูญญากาศ  ติดกระจกถึงค่อนข้างจำเป็น นอกจากนำมาใช้โซนนิ่ง ยังนำมาใช้สร้างความสวยงามโดยการนำมาติดโครงสร้างกระจกภายนอก ลวดลายสวยพอ ก็จะช่วยทำให้ลูกค้าอยากแวะมาใช้บริการ

sticker สูญญากาศ ข้อควรระวังในการใช้งาน ข้อด้อยมีอะไรบ้าง

สติ๊กเกอร์สูญญากาศ เป็นสติ๊กเกอร์ใสอีกรูปแบบที่ไม่ได้นำมาปิดทับป้าย พรบ. เพียงอย่างเดียว เมื่อนำเทคนิค การตัดสติ๊กเกอร์ต่างรูปแบบมาใช้งาน การติดสติ๊กเกอร์ก็จะแตกต่างออกไป ดังที่กล่าวไปแล้ว สติ๊กเกอร์ไร้กาวแผ่นใหญ่ เหมาะนำมาใช้กับงานประเภทใดได้บ้าง แม้ว่า สติ๊กเกอร์ชนิดนี้จะดีในแง่ความเป็นสติ๊กเกอร์ไร้กาว หมดปัญหาคราบกาว อีกทั้งยังนำมาใช้งานได้ค่อนข้างหลากหลายมากยิ่งขึ้น ยังมีข้อเสียอื่น ๆ อีกบ้างไหม ที่ควรระวังไว้ ถ้าจะนำ สติ๊กเกอร์สูญญากาศ มาใช้งาน

 1. ราคาแพง  ถ้านำมาเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์ทั่ว ๆ ไป พบว่า สติ๊กเกอร์ติดกระจก  ชนิดนี้มีราคาที่สูงกว่าสติ๊กเกอร์ทั่ว ๆ ไป ดังนั้น ก่อนจะสั่งมาใช้งาน คำนวณต้นทุนเสียก่อนว่า ตรงกับที่คาดการณ์ไว้หรือเปล่า ? เพราะถ้าเกิน อาจลองลดขนาดสติ๊กเกอร์ดู ในกรณี ไม่สามารถเลือกวัสดุอื่นได้ อันเกิดจากมีความจำเป็นต้องติดสติ๊กเกอร์ไร้กาว หรือ ลองมองหาวัสดุใกล้เคียง หรือ บอกร้านสติ๊กเกอร์ กรณีเปลี่ยนเป็นสติ๊กเกอร์ใกล้เคียง ให้ความสำคัญกับคราบกาวด้วย ถ้าไม่สามารถนำสติ๊กเกอร์ไร้กาวมาใช้งาน กาวรองหลังสติ๊กเกอร์อื่น ๆ ที่ใกล้เคียง ควรจะไม่ทิ้งคราบกาวภายหลังติดกระจกไปแล้ว
 2. ทนความร้อนประมาณ 40-60 องศา ถ้าเป็นการนำสติ๊กเกอร์ไร้กาวมาติดตรงโครงสร้างกระจกหน้าร้านหรือติดกระจกรถ ความร้อนที่ว่า ถือได้ว่า เป็นความร้อนทั่ว ๆ ไป ไม่ได้มีผลกระทบต่อสติ๊กเกอร์เท่าไหร่นัก สติ๊กเกอร์จะยังคงสภาพเดิมทุกประการ ไม่ยืดตัวหรือขยายตัว ในทางกลับกัน ถ้าความร้อนเกินกว่า 60 องศา มีความเสี่ยงสูงที่สติ๊กเกอร์ไร้กาวจะขยายตัวจนเปลี่ยนสภาพ ไม่สามารถใช้งานได้อีก ดังนั้น ต้องบอก

ร้านทำสติ๊กเกอร์สูญญากาศ นำมาใช้กับงานประเภทใด ยกตัวอย่าง จะนำสติ๊กเกอร์ไร้กาวมาติดโครงสร้างกลางแจ้ง แม้ว่าจะเป็นโครงสร้างกระจกก็ตาม ทว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่สติ๊กเกอร์ไร้กาวสัมผัสกับแสงแดดโดยตรงโดยไม่มีที่กำบัง ความเสียหายจะเกิดขึ้นจากการรับแสงแดดถึง 100% เพราะฉะนั้น ถ้าจะทำสติ๊กเกอร์ติดตรงโครงสร้างกลางแจ้งดังกล่าว ร้านสติ๊กเกอร์จะแนะนำวัสดุอื่นแทน

สติ๊กเกอร์สูญญากาศ การนำสติ๊กเกอร์ไร้กาวมาใช้งาน นอกจากปิดทับป้าย พรบ. พบว่า ในปัจจุบัน การนำสติ๊กเกอร์ไร้กาว มาใช้งานนั้น ค่อนข้างหลากหลายกว่าเมื่อก่อนมากถึงขนาดที่ว่า นำมาประยุกต์ใช้งานร่วมกับสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมเพื่อผลิตสติ๊กเกอร์สูญญากาศ สำหรับกันปลอมเพื่อตรวจสอบว่า ผู้ผ่านเข้าออกหมู่บ้าน ได้รับอนุญาติจากนิติบุคคลแล้วหรือยังว่า สามารถขับรถเข้ามาได้ ซึ่งถ้าได้รับอนุญาติและตรวจสอบว่า บัตรเข้าออก คือของจริง ก็เข้าไปทำงานได้ ทำให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินได้ไม่ยากอีกต่อไป

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์