พิมพ์หมึก UV

พิมพ์หมึก UV เรื่องที่คุณไม่รู้ หมึกพิมพ์ UV ดีอย่างไร

พิมพ์หมึก UV คืออะไร อาจจะเป็นเรื่องใหม่ที่หลายคนนึกสงสัยเพราะคุ้นชินกับระบบงานพิมพ์แบบเก่า เช่น พิมพ์ออฟเซ็ทและพิมพ์อิงค์เจ็ท แต่ถ้าได้ลองติดตามอ่าน แล้วจะรู้ว่า พิมพ์ UV ให้อะไรมากกว่าที่คิด

พิมพ์หมึกยูวีติดรถ หมึกยูวี พิมพ์ลงบนวัสดุชนิดใดได้บ้าง ถ้าจะนำมาติดรถ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ UV หมายถึงการฉายแสงยูวีลงบนวัสดุที่เลือกไว้ โดยมีจุดเด่นที่เหนือกว่างานพิมพ์ระบบอื่นในเรื่องของ แสงยูวีที่ฉายลงบนน้ำหมึก จะแห้งทันที ทำให้ลูกค้าที่ต้องการจะสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ UV ราคาถูก  สามารถนำสติ๊กเกอร์ไปใช้งานได้เลย ไม่ต้องคอยนาน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งระบบงานพิมพ์ที่ค่อนข้างมีความน่าสนใจอยู่พอสมควร ถ้าถามถึงเรื่องที่จะนำสติ๊กเกอร์มาติดรถ แต่งานพิมพ์ที่เลือกเป็นพิมพ์ UV วัสดุชนิดใดนำมาพิมพ์ยูวีเพื่อทำสติ๊กเกอร์ติดรถได้

สติ๊กเกอร์ใสทุกชนิด

ข้อดีของหมึกพิมพ์ยูวี พิมพ์วัสดุที่จะนำมาทำสติ๊กเกอร์ติดรถได้ทุกชนิด ไม่เว้นแม้กระทั่ง สติ๊กเกอร์ PVC  สติ๊กเกอร์สูญญากาศ และสติ๊กเกอร์ซีทรู สีสันและลวดลายที่ได้มานั้น ภายหลัง รับพิมพ์พิมพ์หมึก UV เหมือนกับพิมพ์อิงค์เจ็ท สีสันจะค่อนข้างสดใสและดูหลากหลายกว่าซึ่งเหมาะสมมาก ถ้าจะนำมาใช้ติดรถ โดยเฉพาะทำรถโฆษณา สีสันและความคมชัดต้องมาก่อน

พิมพ์ลงบนบอดี้รถ

ถ้าจะพิมพ์ตรงบริเวณใดของบอดี้รถ บอกร้าน สั่งพิมพ์หมึกยูวี ว่า จะให้เป็นบริเวณใด เพราะสามารถถอดชิ้นส่วนรถจากนั้นเลือกลวดลายที่ชอบและพิมพ์ยูวีลงบนบริเวณที่ต้องการ เราก็จะได้ งานพิมพ์สวย ๆ ลงบนบอดี้รถ ทำให้รถสวยงามแตกต่าง ทว่า การพิมพ์ต้องไม่เกิน 30% เพราะมีผลทางด้านกฎหมายขึ้นมาทันที

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน

พิมพ์หมึก Uvด่วน  แก้ปัญหาเรื่องสั่งทำสติ๊กเกอร์ด่วนได้หรือไม่ ดีอย่างไร

สติ๊กเกอร์นูนเฉพาะจุด หมายถึงการเน้นย้ำเฉพาะจุด เพื่อทำให้ฉลากสินค้าดูแตกต่าง โดยใช้วิธีพิมพ์ยูวีได้ ในส่วนของทำสติ๊กเกอร์ด่วน พิมพ์ UV แก้ปัญหาในเรื่องนี้ได้หรือไม่ มาดูกัน

สติ๊กเกอร์แห้งทันทีที่ฉายแสงยูวี

เรียกได้ว่าเป็นเทคนิคพิเศษของงานพิมพ์ดังกล่าว และด้วยจุดเด่นในข้อนี้ของพิมพ์ UV ทำให้ ร้านรับพิมพ์พิมพ์หมึก UV นิยมเลือกระบบงานพิมพ์ UV กรณีมีออเดอร์ด่วน สติ๊กเกอร์รอรับได้เลย ก็จะงัดระบบงานพิมพ์นี้มาใช้งาน

ข้อดีที่จะได้รับจากการพิมพ์ UV ด่วน

ไม่ต้องคอยนาน ปริ้นพิมพ์หมึก UV  เสร็จเมื่อไหร่ ก็สามารถนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานได้เลย ข้อดีคือ สามารถส่งต่อสินค้าให้ตัวแทนจำหน่ายนำมาจำหน่ายได้ทัน กรณีสินค้าเร่งด่วน จำต้องรีบผลิต เครดิตในฐานะผู้ผลิตก็จะดีด้วย ในขณะที่ ตัวแทนจำหน่ายสินค้าก็จะสามารถสร้างยอดขายได้อย่างต่อเนื่อง

พิมพ์ฉลากสินค้าหมึก UV  ความแตกต่างของสติ๊กเกอร์เกิดขึ้นได้จริงไหมถ้านำมาเปรียบเทียบกับงานพิมพ์ทั่วๆไป

UV Printing แปลตามตัว เป็นการฉายแสงยูวีลงบนวัสดุที่เลือก ทำให้ เมื่อต้องการจะ สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์หมึก UV  กรณีต้องการติดสติ๊กเกอร์ด่วน ระบบงานพิมพ์นี้ทำได้ค่อนข้างดี ดังที่กล่าวเอาไว้แล้วในหัวข้อย่อยที่ 2 มาถึง หัวข้อย่อยนี้กันบ้าง พิมพ์ UV สร้างความแตกต่างให้กับสติ๊กเกอร์มากกว่าพิมพ์ระบบอื่นจริงไหม

เลือกสีได้ไม่จำกัด

ถ้าต้องการสติ๊กเกอร์ราคาถูก การเลือกสี มีผลต่อราคา ถ้าเราเลือกสีมากกว่า 3 สีขึ้นไป ราคาสติ๊กเกอร์ก็จะแพง ถ้าระบบที่เลือก เป็นระบบงานพิมพ์ออฟเซ็ท เพื่อแก้ปัญหาให้กับราคาสติ๊กเกอร์  ร้านปริ้นพิมพ์หมึก UV จะแนะนำงานพิมพ์ UV เพราะสามารถเติมสีในสติ๊กเกอร์ได้ไม่จำกัด สติ๊กเกอร์ที่เกิดจากงานพิมพ์นี้จะแตกต่างไม่เหมือนงานพิมพ์อื่น ๆ

ทำพื้นผิวพิเศษให้กับสติ๊กเกอร์

เช่น ทำสติ๊กเกอร์นูนเฉพาะจุด แต่เลือกระบบงานพิมพ์ เป็น พิมพ์หมึก UV ก็จะทำให้ สติ๊กเกอร์มีความพิเศษตรงพื้นผิว เวลาสัมผัส ก็จะดูแตกต่างจนทำให้สินค้าดังกล่าวไม่เหมือนใครเลย ซึ่งก็ถือได้ว่า เป็นความพิเศษที่ไม่เหมือนใคร เพราะฉลากสินค้าทั่ว ๆ ไป มักจะไม่นูนเฉพาะจุด เช่น ตรงบริเวณโลโก้สินค้า เป็นต้น

พิมพ์สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม
พิมพ์สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม
พิมพ์สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม

5 ขั้นตอนการสั่งงาน 789prinsticker

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน

พิมพ์สติ๊กเกอร์หมึก UV นูน  เหมาะสมกับงานประเภทใดบ้าง

หัวข้อที่แล้วมีกล่าวถึงลักษณะของสติ๊กเกอร์นูนไปแล้วว่าคืออะไร มาถึง รูปแบบงานที่เหมาะสม ถ้าคิดจะนำเทคนิคพิเศษมาใช้โปรโมทสินค้า จะมีสินค้าในกลุ่มใด ควรนำเทคนิคนี้มาเสริมภาพลักษณ์ ทำให้สินค้าดูพรีเมียมและน่าซื้อมากยิ่งขึ้น

น้ำหอม

ราคาสินค้าประเภทนี้ค่อนข้างสูง เกิดจากการนำพืชและสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ มาสกัด ซึ่งต้องผ่านกระบวนการมากมายกว่าจะเป็นน้ำหอมอย่างที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวันนี้ และเมื่อคิดจะนำสินค้าชนิดนี้มาจำหน่าย ภาพลักษณ์สินค้าต้องมาก่อนให้สมกับราคาที่ลูกค้าต้องจ่าย ในเรื่องของการทำโลโก้สติ๊กเกอร์เพื่อนำมาติดบรรจุภัณฑ์สำหรับเก็บน้ำหอม จำเป็นต้องทำให้แตกต่างและมีราคาที่แพงได้ การที่  ร้านพิมพ์พิมพ์หมึก UVบอกเจ้าของผลิตภัณฑ์ ให้ทำสติ๊กเกอร์เฉพาะจุด จะช่วยทำให้ภาพลักษณ์สินค้าดี และลูกค้ายอมจ่าย

เครื่องสำอางค์ทุกชนิดของสุภาพสตรี

ราคาไม่ต่างจากน้ำหอม เพราะมีขั้นตอนการผลิตที่ค่อนข้างยุ่งยาก อีกทั้ง ส่วนใหญ่ ถ้าเป็นแบรนด์ดัง นิยมนำเข้าจากต่างประเทศ ดังนั้น สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดบรรจุภัณฑ์ถึงต้องทำให้ดูโดดเด่นไม่เหมือนใคร จะเป็นการพิมพ์นูนเฉพาะจุดตรงโลโก้สินค้า หรือจะเป็นการทำ สติ๊กเกอร์ด้านเฉพาะจุด ก็สามารถทำให้บรรจุภัณฑ์ดูหรูหรา สมราคา ส่งผลต่อการตัดสินใจของลูกค้าได้ไม่ยาก สินค้าในกลุ่มนี้ได้แก่ ลิปสติก เครื่องสำอางค์ เป็นต้น

พิมพ์สติ๊กเกอร์ตู้ไฟ หมึก UV  เหตุผลในการเลือกพิมพ์ยูวี เกิดจากอะไร ดีอย่างไร

พิมพ์สติ๊กเกอร์ด้วยหมึก UV สามารถนำมาใช้กับตู้ไฟได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นตู้ไฟภายในหรือภายนอกบ้าน อย่างไรซะ ก็ต้องแสดงรายละเอียดต่าง ๆ เช่น ชื่อแบรนด์ ล็อตการผลิต หมายเลขกำกับตู้  การนำ สติ๊กเกอร์พิมพ์หมึก UV หรือแบบอื่น ถึงเป็นเรื่องสำคัญ มาดูเหตุผลในการเลือกพิมพ์ยูวีเกิดจากอะไรและมีข้อดีอย่างไร

พิมพ์ยูวีลงบนเหล็กได้

เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่า งานพิมพ์ยูวีไม่เพียงแค่พิมพ์ลงบนสติ๊กเกอร์ที่เราเลือกได้ แม้แต่แผ่นเหล็ก ถ้าคิดจะ พิมพ์หมึก UV ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน ในกรณีของตู้ไฟ ตัวตู้ไฟทำมาจากเหล็ก และถ้าต้องการจะสร้างแบรนด์บอกชื่อไปว่า มาจากผู้ผลิตรายไหน ก็สามารถพิมพ์ UV ลงไปได้เลย ผลลัพธ์ที่ได้มานั้น ไม่ต่างจากพิมพ์ลงบนสติ๊กเกอร์ สีสันสดใสสวยงาม สื่อสารกับผู้ใช้งานได้

ความทนทาน

บางครั้งการพิมพ์ลงบนตู้ไฟ ทำให้ไม่ต้องกังวลไปว่า กาวรองหลังสติ๊กเกอร์แต่เลือกเป็นแบบพิมพ์ยูวี  จะติดทนนานหรือเปล่า เช่น นำ สติ๊กเกอร์ตู้ไฟหมึก UV ติดตู้ไฟ เป็นต้น แต่ถ้าลองเปลี่ยนมาเป็นพิมพ์ลวดลายลงบนตู้ไฟ ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องการยึดเกาะระหว่างกาวกับตัวตู้อีกต่อไป อายุการใช้งานนั้นพอ ๆ กัน

เครื่องพิมพ์ที่ร้านทำสติ๊กเกอร์ By 789 พิมพ์สติ๊กเกอร์ จำกัด ใช้ มีดังนี้

HP LATEX 800W By 789 พิมพ์สติกเกอร์จำกัด
EPSON SureColor 80670 By 789 พิมพ์สติกเกอร์จำกัด
Mimaki UCJV300-160 By 789 พิมพ์สติกเกอร์จำกัด
FUJIFLIM Revoria press SC 170 By 789 พิมพ์สติกเกอร์จำกัด
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน

สติ๊กเกอร์เงาเฉพาะจุด  ประโยชน์ที่จะได้รับ มีอะไรบ้าง

พิมพ์หมึก UV เป็นเรื่องของระบบงานพิมพ์ แต่ถ้าพูดถึงสติ๊กเกอร์เงาเฉพาะจุด มาดูในเรื่องของประโยชน์ที่จะได้รับ มีอะไรบ้าง

ภาพลักษณ์สินค้าที่ดีขึ้น 

การเน้นเงาเฉพาะจุด เช่น โลโก้ นอกจากสร้างความแตกต่าง ยังทำให้การ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ UV สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับสินค้า จนลูกค้าสนใจซื้อสินค้าจากการเห็น ฉลากสินค้าพิมพ์หมึกUV  สวย ๆ

ยอดขายเติบโต

ภาพลักษณ์สินค้าเป็นเรื่องของอารมณ์ความรู้สึก และถือเป็นการแบ่งเกรดลูกค้าไปแล้ว ซึ่งถ้าเป็นลูกค้าระดับบน เต็มใจซื้อสินค้านั้น ๆ แม้ราคาจะสูงเพราะเชื่อไปแล้วว่า สินค้านี้ต้องเป็นสินค้าคุณภาพสมราคา เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นหลัง สั่งพิมพ์หมึกยูวี

สติ๊กเกอร์ยูวี จะทำป้ายโฆษณาร้านด้วยแผ่นไม้ ทำได้ไหม

พิมพ์หมึก UV เป็นระบบงานพิมพ์ที่น่าสนใจ และทำได้มากกว่าที่คิดไว้ หลายคนอาจจะรู้สึกประหลาดใจอย่างเหลือเกิน จะทำป้ายโฆษณาร้านด้วยแผ่นไม้  ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์  สามารถเลือกระบบงานพิมพ์นี้ได้ด้วยหรือ

วัสดุทุกชนิดนำมาพิมพ์ยูวีได้

นอกจากสติ๊กเกอร์จะแห้งทันทีภายหลังฉายแสงยูวี จุดเด่นอีกประการคือ วัสดุทุกชนิดไม่เว้นแม้กระทั่งแผ่นไม้ ถ้าคิดจะ ทำสติ๊กเกอร์พิมพ์หมึก UV ลงบนแผ่นไม้ สามารถดำเนินการได้เลย เจ้าของร้านจะได้ป้ายที่แตกต่างออกไป

ความเหมาะสมของสินค้าและบริการ 

ร้านจำหน่ายสินค้าและบริการมีไม่ซ้ำแบบ ทำให้สินค้าหลากหลายขึ้นก็จริง ทว่าป้ายหน้าร้านก็ต้องเลือกให้เข้ากับสินค้า ตัวอย่างที่เห็นชัดสุด ร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากไม้เบญจพรรณ ป้ายร้านที่เหมาะสมทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าเป็นร้านไม้ ควรทำมาจากแผ่นไม้ ถึงจะเข้ากัน

พิมพ์หมึก UV ถือได้ว่า เป็นระบบงานพิมพ์ที่ค่อนข้างน่าสนใจ เปลี่ยนรูปแบบงานพิมพ์เดิม ๆ ให้มีสีสันขึ้น ทั้งจำนวนสีที่เลือกมากกว่า รวมถึง ความหลากหลายของวัสดุที่นำมาพิมพ์ UV แบบนี้ ควรลองใช้งานสักครั้ง

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์