ตัดสติ๊กเกอร์

ตัดสติ๊กเกอร์ อยากใช้งานเป็น จะไดคัทสติ๊กเกอร์หรือสติ๊กเกอร์ตัวอักษร ต้องศึกษา

ตัดสติ๊กเกอร์ เหตุผลในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานนั้น มีหลายเหตุผล ซึ่งตรงประเด็นนี้ ถือได้ว่า จะถูกนำมาใช้เลือก สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้ตัดสติ๊กเกอร์ เช่น สติ๊กเกอร์ใสรองขาว นอกจากติดบรรจุภัณฑ์ ยังนำมาติดกระจกหรืออื่น ๆ ได้หรือไม่ เป็นเพราะเหตุใด หรือถ้าต้องการนำมาติดร้านจีเวลรี่ ทำได้หรือเปล่า เพราะร้านจีเวลรี่ เป็นร้านจำหน่ายอัญมณีทุกชนิด สติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาวเหมาะสมแล้วหรือยัง และยังมีสติ๊กเกอร์ชนิดไหนอีกบ้าง ควรนำมาทำสติ๊กเกอร์ตกแต่งร้านจีเวลรี่ ตรงนี้ แอดมินได้หาคำตอบไว้แล้ว เพื่อน ๆ สามารถนำแนวคิดดังกล่าวที่น่าสนใจ มาประยุกต์ใช้งานได้ตามความเหมาะสมจากการติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ที่อยู่ในบทความ

สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร เหตุผลในการเลือกไดคัทสติ๊กเกอร์ตัวอักษร เกิดจากอะไร

ตัดสติ๊กเกอร์ตัวหนังสือ กับตัดสติ๊กเกอร์ไดคัท มีความแตกต่างกันหรือไม่ จะว่าไป ถ้าต้องการทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักมากขึ้น ก็ถือว่า ไม่แตกต่างกัน จะเลือกสติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษรสร้างแบรนด์สินค้า หรือ จะเลือกสติ๊กเกอร์ไดคัทสร้างแบรนด์ ได้หมด ขอเพียงเตรียมความพร้อมในการทำฉลาก เช่น ข้อมูลสินค้า และ อื่น ๆ ที่จะสามารถทำให้ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่นในสินค้าจนตัดสินใจซื้อสินค้ากลับมาใช้งานหรือบริโภคต่อที่บ้าน

สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร ความสวยงามนั้นไม่แตกต่างจากสติ๊กเกอร์ไดคัท การจะทำให้สวยนั้น ทำได้ไม่ยาก อยู่ที่ร้านสติ๊กเกอร์จะเลือกตัวอักษรสวย ๆ เข้ากับสินค้าให้กับเรา ดังนั้น ดูในเรื่องของเหตุผลในการนำไดคัทตัวอักษรมาใช้งาน มีอะไรบ้าง

 1. การทำโปรโมชั่น ถ้าจะให้เข้าถึงผู้คนมากที่สุดและเข้าใจตรงกัน ต้องสื่อสารด้วยตัวอักษร ทำให้โปรโมชั่นที่เราเห็นนั้น เข้าใจได้ง่ายขึ้น ทำให้รู้ว่า ขณะนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นใดที่น่าสนใจมากพอที่จะดึงความสนใจของลูกค้า ซึ่งที่ผ่านมา ไม่มีร้านจำหน่ายสินค้าร้านไหนใช้สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวการ์ตูนทำโปรโมชั่น แม้ว่าจะมีความน่ารัก ลูกค้าไม่รู้หรอกว่า ร้านจำหน่ายสินค้าต้องการจะบอกอะไรกับลูกค้า เพราะฉะนั้น ต้อง ตัดสติ๊กเกอร์ตัวอักษร เท่านั้น ถึงจะบอกได้ว่า ร้านต้องการจะบอกอะไรลูกค้า
 2. การบอกข้อมูลสินค้า ข้อมูลสินค้าถือว่าสำคัญ แม้เป็นเพียงสติ๊กเกอร์ตัวอักษรที่ ราคาตัดสติ๊กเกอร์ตัวอักษร ไม่ได้มีผลมากไปกว่า การนำสติ๊กเกอร์มาใช้บอกข้อมูลสินค้า เช่น บอก วันเวลาทำการ ทำให้ลูกค้ารู้ว่า จะแวะมาได้วันไหนบ้าง รวมถึง บอกช่องทางติดต่อต่าง ๆ ก็จำเป็นต้องนำตัวอักษรมาใช้ประโยชน์ให้มากที่สุด และเหนือสิ่งอื่นใด เปิดร้านทั้งที ต้องคิดวลีเด็ดดึงความสนใจลูกค้า เช่น คำว่าพิซซ่าหน้าโหด ลูกค้าก็คงอยากรู้ พ่อค้าพิซซ่าหน้าโหดจริงหรือเปล่า ก็จะเข้าไปซื้อพิซซ่ากลับมากินที่บ้าน
 3. การบอกชื่อแบรนด์สินค้า การสร้างแบรนด์เป็นเรื่องสำคัญเพื่อทำให้สินค้ายังคงมีอยู่ ดังนั้น การจะบอกลูกค้าให้รู้ว่า สินค้านี้ใช้ชื่อแบรนด์ว่าอะไร สติ๊กเกอร์ไดคัท ที่ดีและสื่อสารกับลูกค้าอย่างตรงไปตรงมา ต้องเป็นสติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษรเท่านั้น ถึงจะเป็นการใช้งานที่คุ้มค่า สร้างยอดขายให้เติบโตได้ในอนาคตอันใกล้
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจก  สิ่งที่ควรต้องทำ และเรื่องที่ควรหลีกเลี่ยง ไม่ติดสติ๊กเกอร์

เชื่อว่าหลายคนคงแยกไม่ออก  สติ๊กเกอร์ไดคัท50 คืออะไร อยู่ที่ธรรมเนียมการเรียกชื่อสติ๊กเกอร์ของแต่ละร้าน รวมถึง ประสบการณ์ร่วมบางคนมองในเรื่องของโปรโมชั่น ซึ่งความคิดนี้ไม่ผิด เพราะเวลาจะ ตัดสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน  ทางร้านสติ๊กเกอร์มักโปรโมทร้านโดยการชักชวนบอกลูกค้าให้ลองใช้โปรโมชั่นไดคัทสติ๊กเกอร์ 50 สำหรับลูกค้าที่อยากจะเทสต์ตัวสินค้าว่าขายได้ดีหรือเปล่า ในขณะเดียวกัน บางคนก็เข้าใจว่า คำว่าไดคัทสติ๊กเกอร์ 50 หมายถึง รูปแบบการตัดสติ๊กเกอร์ที่ใกล้เคียงกับคำว่า “half cut “ ที่เป็นการตัดสติ๊กเกอร์ไม่ถึงกระดาษรองหลัง แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบไหน ก่อนสั่ง ร้านสติ๊กเกอร์ไดคัท ถามก่อนว่า ไดคัทสติ๊กเกอร์ 50 คืออะไร แล้วค่อยปริ๊นท์ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก  มาถึงเรื่องที่ควรทำและไม่ควรทำ เมื่อคิดจะตัดสติ๊กเกอร์แล้วนำมาติดกระจก มีในเรื่องใดบ้าง

 • สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกรถ  เป็นเรื่องที่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะผู้หญิงที่ต้องขับรถไปไหนมาไหนคนเดียว ควรสั่งตัดสติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจก เพราะช่วยพรางการมองเห็นจากบุคคลภายนอกจนสร้างความปลอดภัยให้เกิดขึ้นกับผู้ขับขี่ ในขณะเดียวกัน ก็ยังได้ในเรื่องของความสวยงามกลับมาด้วย ถือว่าติดสติ๊กเกอร์ซีทรูเพียงครั้งเดียวได้ประโยชน์ถึง 2 เด้งด้วยกัน หรือในบางราย เปลี่ยนลวดลายสติ๊กเกอร์ซีทรูสวย ๆ มาเป็นโลโก้สินค้า ก็ยังได้สติ๊กเกอร์ซีทรูมาติดกระจกเพื่อโปรโมทสินค้าได้อีกด้วย
 • สติ๊กเกอร์ไดคัทราคาถูก  ถ้านำมาติดกระจกรถ เรื่องที่ควรระวังให้มาก ๆ คือ คราบกาว เพราะฉะนั้น ถ้าหลีกเลี่ยงได้ ผู้ใช้งานสติ๊กเกอร์ ก่อนจะสั่ง ตัดสติ๊กเกอร์ ให้เลือกกาวดีมีคุณภาพไว้ก่อน ทั้งนี้เพราะ กาวดีมีคุณภาพจะช่วยลดปัญหาคราบกาวบนกระจกรถได้เป็นอย่างดี ตั้งแต่ตอนพิมพ์สติ๊กเกอร์มาติดกระจกแล้ว แต่ถ้าตรงบริเวณบอดี้รถ จะติดสติ๊กเกอร์ตรงบริเวณฝาถังน้ำมัน หรือ ป้ายทะเบียนรถรวมถึง สปอยด์เลอร์และฝากระโปรงรถ อาจเน้นสติ๊กเกอร์ราคาถูก แล้วค่อยมาทำความสะอาดภายหลังก็ยังได้ ซึ่งตรงนี้จะแตกต่างจากกระจกรถที่ควรเลือกกาวรองหลังที่มีคุณภาพเท่านั้น และสติ๊กเกอร์ที่อยากแนะนำ ร้านสติ๊กเกอร์ทุกแห่งใช้ เป็นสติ๊กเกอร์ PVC 3M ติดกระจก หรือสติ๊กเกอร์ซีทรูของบริษัท 3M ก็ยังเป็นเรื่องที่ควรสั่งมาทำสติ๊กเกอร์มากที่สุดแล้ว
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ฝ้าไดคัท  พิมพ์ลายได้ไหม รวมถึง ใช้งานแบบใด เหมาะสม

ตัดสติ๊กเกอร์3m เป็นที่ต้องการทั้งลูกค้าและเจ้าของร้านสติ๊กเกอร์ต่างนิยมเลือกสติ๊กเกอร์แบรนด์ 3M มาทำสติ๊กเกอร์ เพราะมั่นใจในคุณภาพของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ใช้งานไปแล้วไม่ก่อปัญหาใด ๆ ตามมา ทำให้วัสดุที่จะนำมา ตัดสติ๊กเกอร์  มีหลายชนิด เช่น สติ๊กเกอร์ PVC สติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาว สติ๊กเกอร์ซีทรู สติ๊กเกอร์สูญญากาศ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงและสติ๊กเกอร์ฝ้าที่กำลังจะกล่าวถึงอยู่ในขณะนี้ว่า ถ้าจะนำมาพิมพ์ลาย ทำได้แล้วหรือยัง รวมถึง ความเหมาะสมในการนำมาใช้งาน มีหน่วยงานใดบ้าง นำสติ๊กเกอร์ฝ้ามาใช้ประโยชน์

 1. การนำสติ๊กเกอร์ฝ้ามาพิมพ์ลาย ทำได้หมือนกับสติ๊กเกอร์สูญญากาศและสติ๊กเกอร์ซีทรูทุกประการ ทำให้ในช่วงหลัง สติ๊กเกอร์ฝ้าเป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่จะได้รับความนิยมในการนำมาใช้งานอยู่พอสมควร เพราะสามารถ ตัดสติ๊กเกอร์โลโก้ แล้วนำโลโก้ที่ออกแบบมาพิมพ์ลงบนสติ๊กเกอร์ฝ้า ก็จะได้สติ๊กเกอร์ฝ้าที่นอกจากช่วยพรางความร้อนของแสงแดด ยังสามารถนำมาใช้โปรโมทร้านได้อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่โรงงานผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัท บอกเจ้าของสถานประกอบการให้ลองสั่งมาใช้งาน เช่น สถานประกอบการที่มีความต้องการความป็นส่วนตัว สามารถเลือกสติ๊กเกอร์ฝ้าพิมพ์ลายติดตรงประตูทางเข้าออกได้ โดยโครงสร้างกระจกในส่วนผนังภายนอกอาจติดสติ๊กเกอร์ตัวอักษรแทน ก็จะช่วยทำให้ สถานประกอบการแห่งนั้น ดูมีตัวตนและมีอยู่จริง ลูกค้าย่อมอยากเข้ามาใช้สินค้าและบริการในบางวัน เป็นต้น
 2. นำมาโปรโมทสินค้า ตัวอย่างที่เห็นค่อนข้างชัดมากที่สุดคือร้านจัดส่งพัศดุ มักสั่งร้านทำ สติ๊กเกอร์ไดคัท24ชั่วโมง ตัดสติ๊กเกอร์ฝ้าพิมพ์ลายโลโก้ร้านมาติดประตูกระจกตรงบริเวณทางเข้าออก  เพื่อที่จะบอกลูกค้าให้รู้ว่า ร้านจัดส่งพัศดุที่ว่านั้นมีชื่อว่าอะไร และเปิดให้บริการกี่โมง เป็นต้น ลูกค้าก็จะเลือกเวลาเดินทางมาส่งพัศดุในช่วงที่ร้านพัสดุเปิด ซึ่งก็ถือว่าสำคัญ จะได้ไม่เสียเวลา และได้ความประทับใจกลับไปจากการใช้บริการจัดส่งพัสดุจากร้านนี้ ไม่เพียงแค่ร้านจัดส่งพัศดุที่เป็นของเอกชน แม้แต่หน่วยงานของรัฐอย่างไปรษณีย์ไทย ยัง ปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัท โดยวัสดุที่เลือกเป็นสติ๊กเกอร์ฝ้า จากนั้นนำมาติดกระจก เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับองค์กรอีกด้วย แนวคิดนี้ แพร่มาถึง หน่วยงานรัฐอื่น ๆ ได้นำสติ๊กเกอร์ฝ้าพิมพ์ลายชื่อหน่วยงานติดประตูกระจกรวมถึงผนังใกล้เคียง
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

ตัดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง จะประยุกต์ใช้งานสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงอย่างไร ถึงเกิดประโยชน์

ความน่าสนใจของสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงนอกจากการเลือกสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M มาใช้งาน แม้แต่ คุณสมบัติพิเศษ มองเห็นในระยะไกล จากการ สั่งตัดสติ๊กเกอร์   ก็ช่วยทำให้ลดภัยร้ายแรงต่าง ๆ ได้ ทั้งอุบัติเหตุ การทะเลาะวิวาท และอื่น ๆ อันเกิดจากการ ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ การนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาใช้งาน ใช้งานแบบใดถึงจะเกิดประโยชน์สูงสุด ร้านไดคัทสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน บอกได้ ดังนี้

 • สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ จุดมุ่งหมายหลักของสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง เป็นไปเพื่อนำมาช่วยลดอุบัติเหตุ ถ้าจะทำให้สติ๊กเกอร์สามารถนำมาใช้ประโยชน์สูงสุดได้จริง ต้อง ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ และรถที่ควรนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาติด ควรเป็นรถขนาดใหญ่ เพราะรถประเภทนี้ ถ้าไม่ติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง เกิดอุบัติเหตุขึ้นมาเมื่อไหร่ จะเกิดความเสียหายอย่างใหญ่หลวง มากกว่ารถขนาดเล็ก ดังนั้น เพื่อป้องกันเหตุร้ายแรง รถเทรลเลอร์ รถพ่วง รถตู้คอนเทนเนอร์ต้องติดสติ๊กเกอร์ และสีที่เห็นชัดที่สุดโดยไม่เกี่ยวข้องกับความสวยงาม ควรเป็นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงสีแดงและสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงสีเหลืองเท่านั้น ถึงจะถือได้ว่า นำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาใช้ประโยชน์ได้แล้ว
 • สติ๊กเกอร์ไดคัทด่วน เกี่ยวอะไรกับการนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาใช้ประโยชน์ ก็จะบอกว่า ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินนั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะฉะนั้น ต้องทำ ตัวอักษรตัดสติ๊กเกอร์ด่วน แล้วนำป้ายสติ๊กเกอร์มาติดตรงบริเวณหน้าสถานก่อสร้าง เพราะไม่ว่าจะเป็นเวลากลางวันหรือกลางคืน จะเป็นอีกหนึ่งเส้นทางสัญจรที่ทุกคนต้องเดินผ่าน เพราะฉะนั้น ถ้าทำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงด่วนได้ ควรรีบทำ เพื่อจะไปช่วยลดอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ

นอกจากตามไซท์งานก่อสร้าง แม้แต่สถานที่ภายในลานจอดรถ ที่มีรถเข้าออกทั้งวันทั้งคืน โดยเฉพาะตามห้างสรรพสินค้า ควรตัดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงตัวอักษรในลักษณะเป็นข้อควรปฏิบัติ เช่น ห้ามลงทางนี้ โดยใช้สติ๊กเกอร์ตัวอักษรสีแดงที่แม้แต่อยู่ในบริเวณห่างจากแสงไฟจากภายในห้างหรือแสงสว่างส่องไม่ถึง แต่ก็ยังเห็นข้อความบนสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ก็จะลดการชนกันของรถ 2 คันได้

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

ตัดสติ๊กเกอร์ไดคัท แก้ปัญหาเรื่องสินค้าไม่สร้างยอดขายได้จริงหรือ

สติ๊กเกอร์ไดคัท เป็นการสั่งตัดสติ๊กเกอร์ตามแบบ ออกแบบโดยดีไซเนอร์ โดยต้องตีโจทย์จากข้อมูลที่ได้มา รวมถึงสินค้าและบรรจุภัณฑ์ ในกรณีต้องการนำมาทำฉลากและโลโก้สินค้า โดยสติ๊กเกอร์ที่ออกแบบมานั้น ต้องนำมาต่อยอดใช้ในงานรูปแบบอื่นได้ เช่น นำมาทำโลโก้ติดกระจกร้าน ติดกระจกร้าน ทำป้ายคัทเอาท์ขนาดใหญ่ และอื่น ๆ แล้วทางร้านสติ๊กเกอร์ถึงจะดำเนินการ ตัดสติ๊กเกอร์ไดคัท 

ไดคัทสติ๊กเกอร์  มีกี่รูปแบบ ถ้าพูดกันตามตรงมี 3 รูปแบบได้แก่ สติ๊กเกอร์ Half-Cut  สติ๊กเกอร์ Round Cut และ สติ๊กเกอร์ Die-Cut ดังนั้น ถ้าคิดจะทำ สติ๊กเกอร์ไดคัท100 จะเป็นรูปแบบยอดนิยมที่ร้านสติ๊กเกอร์สั่งทำมากที่สุดแล้ว เป็นเพราะอะไร รูปแบบ Die-Cut ถึงเป็นที่นิยมมากว่า 2 แบบข้างต้น และช่วยทำให้สินค้าขายได้จริงหรือ

 1. การไดคัทสติ๊กเกอร์ช่วยทำให้ลูกค้าจำสินค้าของเราได้ การตัดสติ๊กเกอร์ตามบล็อค สติ๊กเกอร์ที่ตัดมานั้น เกิดมาจากบุคลิกและตัวตนของสินค้าที่จะนำมาจำหน่าย ดังนั้น สติ๊กเกอร์จะค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ ไม่ใช่สติ๊กเกอร์โหลเหมือนอย่างสติ๊กเกอร์สำเร็จรูป ดังนั้น เมื่อ ปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัทใกล้ฉัน แล้วนำมาติดบรรจุภัณฑ์ ก็จะช่วยทำให้ ลูกค้าทุกคนจำจุดเด่นของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มากกว่าการนำสติ๊กเกอร์สำเร็จรูปมาติดบรรจุภัณฑ์ อีกทั้ง ลูกค้ายังจำชื่อแบรนด์สินค้าของเราได้ ก็ยิ่งช่วยทำให้ สินค้าขายได้ เป็นที่จดจำ มากกว่าการไม่ติดสติ๊กเกอร์
 2. ฉลากสินค้ามักมาพร้อมวิธีใช้งาน เรื่องแบบนี้ไม่ควรมองข้าม ลูกค้าหลายคนไม่กล้าซื้อสินค้าชิ้นนี้ เพราะบนฉลากไม่ได้บอกวิธีการใช้งาน ต่อให้ฉลากจะออกแบบและเลือกวัสดุอย่างดีมาทำสติ๊กเกอร์จนเกิดความสวยงาม ก็ใช่ว่า ลูกค้าจะซื้อ ตราบใดที่ยังไม่รู้เลยว่า จะใช้งานหรือบริโภคสินค้าอย่างไร ถึงจะเกิดประโยชน์ ทำให้ไม่เพียงแค่ติด สติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูน ลงบนบรรจุภัณฑ์ สินค้าบางกลุ่มได้แนบเอกสารหรือสติ๊กเกอร์บอกวิธีใช้งาน รวมถึง ถ้าเป็นสินค้าประเภทอาหารหรือเครื่องดื่ม มักไม่ลืมติดสติ๊กเกอร์บอกวันหมดอายุควบคู่มาพร้อมฉลากสินค้า ก็จะช่วยทำให้ ฉลากสินค้าและตัวสินค้า ดูน่าเชื่อถือ ลูกค้าใช้งานสินค้าเป็นจนสร้างประโยชน์ได้จริง ๆ ก็จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องสินค้าขายไม่ออกได้จริง ๆ
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ไดคัทa4  คืออะไร ทำอะไรได้บ้าง

สติ๊กเกอร์ไดคัทa4 คือสติ๊กเกอร์ใสที่นำมาไดคัท วัสดุจะเป็นสติ๊กเกอร์ PVC เพราะฉะนั้น สติ๊กเกอร์ชนิดนี้จะค่อนข้างทนชื้นได้เหมือนสติ๊กเกอร์ PVC ตัดสติ๊กเกอร์ สติ๊กเกอร์ไดคัท a4 หรือจะเรียกว่า สติ๊กเกอร์รูปทรงเรขาคณิต มีทั้งแบบพิมพ์ลายและแบบใส อยู่ที่ว่าลูกค้าจะนำมาใช้ประโยชน์อย่างไร ถ้าถามว่า จะนำสติ๊กเกอร์ a4 มา ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ ในลักษณะที่มีความคล้ายกับ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก หรือไม่ มาร่วมค้นหาคำตอบไปด้วยกัน เกี่ยวกับการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน

 • สติ๊กเกอร์ใส a4 นำมาเคลือบทับป้ายทุกประเภท ในกรณีนี้ จะเป็นการนำสติ๊กเกอร์ใสเอ 4 ไม่พิมพ์ลาย เคลือบทับป้ายทุกชนิดที่มีความเกี่ยวข้องกับสินค้า เช่น ป้ายเมนูสินค้า ป้ายเมนูอาหาร ป้ายโปรโมชั่น ป้ายบอกทางเข้าออกหมู่บ้าน รวมถึง ป้ายเตือนต่าง ๆ ควรนำสติ๊กเกอร์ใสเอ4 มาเคลือบทับไว้ ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ เป็นสติ๊กเกอร์ใส PVC ย่อมทนความชื้นรวมถึงความร้อนได้เป็นอย่างดี ก็ไม่ต้องกลัวว่า ข้อความจะเบลอหรือลางเลือนจนสื่อสารไม่ได้อีก  เรียกว่า เป็นการนำมาใช้เสริมการ ผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัท ให้มีความทนทานมากขึ้น โดยรูปแบบจะเป็นแบบใด สติ๊กเกอร์ไดคัทใกล้ฉัน  บอกได้
 • สติ๊กเกอร์ใส a4 พิมพ์ลาย เมื่อนำมาพิมพ์ลาย บริบทในการนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งาน จะแตกต่างไปจากเดิม ถ้าถึงขั้น ทำสติ๊กเกอร์ไดคัท  หรือพิมพ์ลายโลโก้ลงไป เท่ากับว่า เป็นการนำสติ๊กเกอร์ใสพิมพ์ลาย a4 มาใช้ในการโปรโมทสินค้าไปแล้ว แม้ไม่สามารถนำมาติดบรรจุภัณฑ์ได้ ทว่า ถ้านำมาติดกระจกเพื่อสร้างความแตกต่างและสวยงามให้กับกระจกสถานประกอบการต่าง ๆ ได้ ก็ถือว่า สติ๊กเกอร์เอ 4 มีความหมายเดียวกับสติ๊กเกอร์รูปทรงเรขาคณิต อันถือเป็นอีกหนี่งรูปแบบสติ๊กเกอร์ที่มีความน่าสนใจพอ ๆ กับ สติ๊กเกอร์ไดคัท

นอกจากติดกระจก แม้แต่สติ๊กเกอร์ไดคัทติดผนังปูนเปลือยหรือปูนฉาบมัน รวมถึงผนังตู้คอนเทนเนอร์ก็ยังนำสติ๊กเกอร์ใสเอ 4 พิมพ์ลายมาติดสติ๊กเกอร์ได้ เพราะอยู่ในกลุ่มสติ๊กเกอร์ใสที่เป็นสติ๊กเกอร์ PVC การใช้งานถึงไม่ต่างกันมาก

พิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัท วัสดุชนิดใดทำสติ๊กเกอร์ไดคัทเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับร้านจีเวลรี่

ไดคัทสติ๊กเกอร์ มีความน่าสนใจอย่างไร เพื่อน ๆ คงรู้กันพอสมควรแล้วจากเนื้อหาที่มีในหัวข้อย่อยที่ผ่านมา ดังนั้น ในหัวข้อย่อยสุดท้ายที่แอดมินกำลังจะกล่าวถึง ขอเน้นไปที่ วัสดุที่ร้านสติ๊กเกอร์ไดคัทใกล้ฉัน  จะเลือกมาผลิตสติ๊กเกอร์ตกแต่งร้านจีเวลรี่ว่าจะเหมือนกับสติ๊กเกอร์ที่ ร้านไดคัทสติ๊กเกอร์ ทำขึ้นมาเพื่อนำมาติดร้านอาหารหรือไม่ ใครสนใจลองติดตามดู อย่างน้อย ๆ เลย ได้ทำความรู้จักวัสดุที่จะนำมาตกแต่งผนังเพิ่มขึ้นว่า ไม่ได้มีเพียงแค่สติ๊กเกอร์ PVC เพียงอย่างเดียวเท่านั้น หากยังมีสติ๊กเกอร์ชนิดอื่นที่มีความน่าสนใจร่วมอยู่ด้วย

 1. สติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาว สำหรับผู้ที่เพิ่งเข้ามาอยู่ในแวดวงสติ๊กเกอร์ พบว่า สติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาว ไม่เพียงแค่นำมาติดบรรจุภัณฑ์ใสเพื่อแก้ปัญหาโลโก้สินค้าจมหายไปกับสินค้าที่อยู่ภายในขวด แม้แต่การจะนำสติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาวมาตกแต่งร้านจีเวลรี่ ยังสามารถทำให้ร้านจีเวลรี่แห่งนี้ ดูมีภาพลักษณ์ที่สวยงาม ดูหรูหราขึ้นมาได้ ทำให้ เจ้าของสถานประกอบการดังกล่าว ย่อมทุ่นทุนไม่ใช้  สติ๊กเกอร์ไดคัทราคาถูก แต่จะเน้นไปยังวัสดุที่จะนำมา ผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัท ต้องเสริมภาพลักษณ์ร้านจีเวลรี่ได้ และสติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาว ค่อนข้างเข้าข่ายอยู่พอสมควร ขอเพียงเลือกขนาดให้เหมาะสม และรู้ว่า ต้องนำสติ๊กเกอร์มาติดตรงบริเวณใด ก็สามารถนำสติ๊กเกอร์มาติดได้แล้ว
 2. สติ๊กเกอร์สีเงิน/สติ๊กเกอร์สีทอง ถ้าจะเปิดร้านจีเวลรี่ ดูเหมือนสติ๊กเกอร์สีเงิน/สติ๊กเกอร์สีทอง จะเป็นสติ๊กเกอร์ในดวงใจที่เจ้าของร้านจีเวลรี่ต่างรีเควสเวลาจะทำ สติ๊กเกอร์ไดคัท  ด้วยรูปลักษณะของสติ๊กเกอร์สีเงินและสติ๊กเกอร์สีทอง ที่ให้ความรู้สึกหรูหรา ก็ยิ่งทำให้สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ เมื่อนำมาติดกระจกร้านแล้ว ช่วยเสริมทำให้ร้านจีเวลรี่ดูแพงสมกับความเป็นร้านจีเวลรี่ ในเมื่อความหรูหราและแพงเป็นเรื่องที่สัมผัสได้ ลูกค้าที่จะมาซื้อจีเวลรี่ รู้ดีอยู่แล้วว่า ควรต้องเตรียมงบประมาณสักเท่าไหร่ ในการซื้อแหวนเพชรสักวง เป็นต้น

ตัดสติ๊กเกอร์ เป็นหน้าที่ของร้านสติ๊กเกอร์ที่จะทำสติ๊กเกอร์ให้กับลูกค้า โดยรูปแบบการ ตัดสติ๊กเกอร์ จะมีกี่รูปแบบ เรื่องแบบนี้ เชื่อว่าหลายคนก็คงรู้แล้วว่า รูปแบบที่ว่านั้นมีอะไรบ้าง ๆ หลัก ๆ ก็จะเป็นสติ๊กเกอร์ไดคัทและสติ๊กเกอร์รูปทรงเรขาคณิต ทว่า คนส่วนใหญ่มักเลือกรูปแบบสติ๊กเกอร์ไดคัท เพราะทำให้โลโก้สินค้า ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์มากกว่า สติ๊กเกอร์รูปทรงเรขาคณิต ดังนั้น ถ้าคิดจะนำสติ๊กเกอร์มาติดขวดหรือผนังต่าง ๆ ก็ต้องรู้ว่า สติ๊กเกอร์ไดคัทด่วน  วัสดุแบบไหนเหมาะสม และจะดูลงตัวก็ต่อเมื่อ สติ๊กเกอร์ที่ทำมานั้น เสริมภาพลักษณ์ให้กับสินค้าจริง ๆ แบบนี้สิ ถึงเรียกว่า ใช้งานสติ๊กเกอร์เป็น แล้วสติ๊กเกอร์จะสร้างคุณค่ากลับมาเอง

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์