พิมพ์ฉลากสินค้า

พิมพ์ฉลากสินค้า สติ๊กเกอร์อะไรบ้าง ควรนำมาติดบรรจุภัณฑ์และผนังตกแต่ง

พิมพ์ฉลากสินค้า พิมพ์สติ๊กเกอร์อย่างไร และต้องเลือกวัสดุชนิดใด รวมถึง รูปแบบสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้กับสินค้าและสถานประกอบการ อีกทั้ง ถ้าจะ พิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน  เพื่อมาแก้ปัญหาในเรื่องของสต็อครวมถึงความเร็วในการติดสติ๊กเกอร์ลงบนกล่องบรรจุอาหารรวมถึงน้ำพริกกระปุก ทำได้หรือเปล่า คำถามข้างต้นทั้งหมด จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ ลองติดต่อพูดคุยกับร้านสติ๊กเกอร์ดู ก็จะพบกับคำตอบ

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดแก้ว ข้อดี สติ๊กเกอร์สำหรับติดแก้ว วัสดุที่เหมาะสม

แก้วหรือภาชนะบรรจุเครื่องดื่ม แบ่งออกเป็นเครื่องดื่มร้อนและเครื่องดื่มเย็น มีความจำเป็นในชีวิตประจำวัน เพราะแม้ว่าจะไม่ได้ดื่มเครื่องดื่มประเภทชาหรือกาแฟก็ตาม ทว่า การดื่มน้ำ ถือได้ว่า เป็นเรื่องจำเป็นพอสมควรในการนำแก้วมาบรรจุน้ำแก้วถึงมีหลายแบบ หลายรูปทรง ถ้าเป็นการใช้งานทั่ว ๆ ไป ภายในบ้าน เจ้าของบ้านจะซื้อแก้วพลาสติกที่ติด สติ๊กเกอร์สินค้า บอกราคาและรายชื่อผู้ผลิตจากร้านขายของชำหรือห้างสรรพสินค้า แต่ถ้า เป็นในลักษณะของการขายสินค้าประเภทเครื่องดื่ม แม้ว่าจะซื้อแก้วมา ทว่า กลับมีความจำเป็นต้อง ทำสติ๊กเกอร์ ติดแก้ว โดย โรงพิมพ์ฉลากสินค้า จะเลือกลวดลายและวัสดุที่เหมาะสมให้ ดังนั้น ข้อดีนำสติ๊กเกอร์มาติดแก้ว รวมถึง วัสดุที่ควรนำมาผลิต มีอะไรบ้าง

 1. สติ๊กเกอร์สร้างแบรนด์ให้กับสินค้าประเภทเครื่องดื่มได้ เมื่อไม่ได้ พิมพ์ฉลากสินค้า  ลงบนแก้ว ที่บรรจุเครื่องดื่มเย็น อาจจะดูธรรมดาไปเลย เป็นเพียงแก้วใสเปล่า ๆ บรรจุเครื่องดื่ม ไม่มีลวดลาย หรือถึงจะมีลวดลายบนแก้วใส ก็เป็นลวดลายซ้ำ ๆ ที่ปริ๊นท์สำเร็จรูปลงไป ไม่มีจุดเด่นอะไรเลย ลูกค้าจะไม่จดจำร้านเครื่องดื่มดังกล่าวเท่ากับว่า การสร้างแบรนด์สินค้าจะไม่เกิดขึ้น ดังนั้น ถ้าต้องการจะสร้างแบรน์เครื่องดื่มให้เป็นที่รู้จัก ต้องนำสติ๊กเกอร์โลโก้มาติดแก้ว ใช้เวลาเพียงไม่นาน ด้วยลวดลายที่แตกต่าง จะทำให้  ผู้ซื้อเครื่องดื่ม จำได้เองว่า เครื่องดื่มดังกล่าว เป็นของแบรนด์ใด
 2. สติ๊กเกอร์โลโก้ใส การนำเครื่องดื่มมาบรรจุในแก้วใส ทำขึ้นเพื่อทำให้ลูกค้าเห็นรายละเอียดของเครื่องดื่มว่า มีสีสันและ texture แบบใด เพราะฉะนั้น เมื่อจะ ปริ้นฉลากสินค้า ก็ต้องเลือกวัสดุที่มีความใสแต่พิมพ์ลวดลายหรือไดคัทสติ๊กเกอร์ได้ แล้วถึงจะนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาเสริมทำให้เครื่องดื่มดูน่าสนใจจนสั่งซื้อมารับประทาน เหตุผลอื่น ๆ สติ๊กเกอร์ใสเหมาะกับเครื่องดื่มเย็น เกิดจากคุณสมบัติของสติ๊กเกอร์เอง ที่ทนความชื้นโดยที่ข้อมูลสติ๊กเกอร์ไม่เลือนหายไปไหน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

วัสดุชนิดใดทำ สติ๊กเกอร์ แบรนด์

โลโก้สติ๊กเกอร์ จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ เจ้าของสินค้ามีสินค้าในมือและต้องการที่จะนำมาจำหน่ายเพื่อเพิ่มรายได้ อีกทั้งยังหวังผลในระยะยาวอีกด้วยว่า ต้องขายได้ในระยะยาว จนสร้างความจงรักภักดีในแบรนด์ขึ้นมาได้

ก่อนจะทำ สติ๊กเกอร์ติดสินค้า  เรื่องที่เจ้าของสินค้าต้องเตรียมคือ สินค้า บรรจุภัณฑ์และข้อมูลสินค้า ซึ่งถือว่า เป็นเรื่องจำเป็นในการ สั่งพิมพ์ฉลากสินค้า  แล้วในเรื่องของวัสดุที่จะนำมาทำฉลากสินค้า จะเป็นเรื่องสุดท้ายที่ร้านสติ๊กเกอร์จะแนะนำให้กับลูกค้า ซึ่ง วัสดุที่จะทำฉลากสินค้า แม้มีไม่มากเท่าสติ๊กเกอร์ตกแต่งผนัง ทว่ากลับมีจุดเด่นที่ค่อนข้างชัดเจนจนนำมาใช้จำแนกประเภทสินค้าไปแล้วโดยไม่รู้ตัว

รายชื่อวัสดุ พิมพ์ฉลากสินค้า ที่น่าสนใจ มีอะไรบ้าง

 • สติ๊กเกอร์กันน้ำ  สินค้ามีหลายประเภท หนึ่งในนั้น จะเป็นสินค้าที่ต้องเก็บไว้ภายในตู้แช่ เพื่อที่ว่า อุณหภูมิความเย็นภายในตู้ จะช่วยยืดอายุสินค้า ทำให้สินค้าคงไว้ซึ่งมาตรฐานเดิม ๆ ทั้งประโยชน์จากการบริโภคหรือใช้งาน สินค้าในกลุ่มนี้ได้แก่ สินค้าประเภทอาหาร เวชสำอางค์บางชนิด ยารักษาโรคบางกลุ่ม รวมถึงวัคซีน ดังนั้น สติ๊กเกอร์ต้องทนความชื้น แล้ว รายละเอียดรวมถึงข้อมูลสินค้าถึงจะยังคงอยู่ครบเพื่อนำมาสื่อสารบอกกล่าวลูกค้า
 • ฉลากสินค้าสีทอง การนำสติ๊กเกอร์สีทองมาใช้งาน ถือได้ว่า เป็นการแยกประเภทสินค้าไปแล้วโดยไม่รู้ตัว ทั้งในเรื่องของการแบ่งกลุ่มลูกค้า ซึ่งถ้าเป็นการนำสติ๊กเกอร์สีทองติดบรรจุภัณฑ์ ลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย จะเป็นลูกค้าระดับบนที่มีกำลังทรัพย์ซื้อสูง อีกทั้งยังให้ความสำคัญเกี่ยวกับภาพลักษณ์สินค้านอกจากการนำมาแบ่งเกรดลูกค้า การนำสติ๊กเกอร์สีทองติดบรรจุภัณฑ์ ถือได้ว่า เจ้าของสินค้าสามารถทำราคาสินค้าให้สูงขึ้นมาได้ เมื่อนำมาติดบรรจุภัณฑ์ ลูกค้าก็ยังตัดสินใจซื้อสินค้าดังกล่าวอยู่ดี
 • ฉลากสินค้าไดคัท  ถือได้ว่า การจะทำให้สินค้าเป็นที่จดจำ รูปแบบสติ๊กเกอร์ ควรเป็นการนำสติ๊กเกอร์มาไดคัทเท่านั้น แล้วถึงจะสร้างแบรนด์ได้ โดยมีเหตุผลง่าย ๆ การไดคัทสติ๊กเกอร์ทำให้สติ๊กเกอร์ไม่ไปซ้ำกับใคร อีกทั้ง ออกแบบมาจากตัวตนสินค้าและเจ้าของสินค้า แล้วแบบนี้ สติ๊กเกอร์จะไปซ้ำกับใครหรือ ? ดังนั้น ถ้าต้องการจะสร้างแบรนด์สินค้าจริง ๆ ต้องไม่ลืมนำสติ๊กเกอร์ไดคัทมาใช้สร้างแบรนด์ แล้วแบรนด์สินค้าจะค่อย ๆ เป็นที่จดจำ

สติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหาร  ต้องเลือกวัสดุแบบใด ตรงกับการใช้งาน

อาหารปรุงสุก รูปแบบการจำหน่ายเดิม ๆ มักวางขายตามหน้าร้าน หรือตรงบริเวณย่านชุมชนที่มีคนเดินผ่านไปมาพลุกพล่าน โดยการเตรียมโต๊ะสำหรับจัดวางข้าวกล่องเพื่อที่ว่า ลูกค้าจะสามารถเลือกตามที่เห็นได้ ทว่า การนำอาหารปรุงสุกสำเร็จรูป มาวางจำหน่ายภายในร้านสะดวกซื้อ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่อาหารประเภทนี้ จะมีการจำหน่ายได้ตลอดวัน ทำให้ระยะหลัง คนใช้บริการซื้ออาหารปรุงสุกสำเร็จรูปจากร้านสะดวกซื้อ เวลาใดก็ได้ เพียงแค่เปิดฝา นำไปอุ่น ก็รับประทานได้แล้ว และด้วยปรากฎการณ์ดังกล่าว ทำให้ต้องบอก ร้านพิมพ์ฉลากสินค้าใกล้ฉัน  ดำเนินการ พิมพ์สติ๊กเกอร์  เพื่อนำมาระบุรายชื่อเมนูอาหาร รวมถึง วันเดือนปีที่ผลิต ให้ลูกค้าได้รับรู้ ก่อนสั่งซื้อ โดยมีแนวทางการเลือกสติ๊กเกอร์มาใช้งานที่น่าสนใจดังนี้

 1. ขนาดบรรจุภัณฑ์ต้องมีความสัมพันธ์กับขนาดสติ๊กเกอร์ ขนาดกล่องที่จะนำมาบรรจุอาหารมีหลายขนาด เพราะฉะนั้น ก่อนนำ สติ๊กเกอร์ติดกล่องข้าว ดูที่ตัวสินค้าก่อนว่า เป็นอาหารในกลุ่มใด เช่น กลุ่มอาหารปรุงสุกสำเร็จรูป ขนาดกล่อง ก็จะใหญ่กว่า กล่องบรรจุขนมหวานสำเร็จรูปที่นำมาเก็บรักษาอุณหภูมิไว้ภายในตู้แช่ ซึ่งตรงนี้ มีผลต่อการเลือกวัสดุ เช่น ถ้า พิมพ์ฉลากสินค้าหมึกขาว การใช้งานอาจจะไม่เหมาะสำหรับอาหารปรุงสุกสำเร็จรูป แต่ถ้านำมาติดขวดเครื่องดื่ม กลับเข้ากันได้ ดังนั้น สินค้าถึงมีผลต่อการเลือกวัสดุ และสัมพันธ์กันกับขนาดบรรจุภัณฑ์ที่กำลังกล่าวถึง ถ้าเป็นสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดกล่องข้าว รูปแบบ ตัดตามขนาดฝาปิดกล่องข้าว หรือ ขนาดเพียงครึ่งหนึ่งของกล่องข้าว ก็ทำให้กล่องข้าว ดูน่ารับประทานมากขึ้น
 2. สติ๊กเกอร์ต้องทนชื้นรวมถึงความร้อน สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ประเภทอาหารปรุงสุกสำเร็จรูป ต้องมีคุณสมบัติดังกล่าว เกิดจาก ความเร่งด่วนในชีวิตประจำวัน ทำให้คนส่วนใหญ่ซื้ออาหารปรุงสุกสำเร็จรูปจากร้านสะดวกซื้อ บางคนนำกลับไปอุ่นต่อที่บ้าน ทว่า หลายคนเลือกที่จะบอกร้านสะดวกซื้อให้นำอาหารปรุงสุกสำเร็จรูปไปอุ่นในเตาไมโครเวฟ โดยที่ความร้อนในเตาไมโครเวฟ จะไม่ทำปฏิกิริยากับสติ๊กเกอร์จนสติ๊กเกอร์ขยายหรือหดตัวแต่อย่างใด ดังนั้น เวลาจะบอกร้าน รับทำฉลากสินค้า ถ้าต้องการให้สติ๊กเกอร์สามารถใช้ประโยชน์ได้จริง ๆ วัสดุที่เลือก นอกจากทนชื้นได้ ยังต้องทนความร้อนระหว่างกำลังนำอาหารปรุงสุกสำเร็จรูปไปอุ่น
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

แนะนำสินค้าติด ฉลากสินค้าสีทอง

ฉลากสินค้า ถ้าจะทำให้ดูน่าเชื่อถือ ข้อมูลสินค้าถือได้ว่ามีความสำคัญต้องทำให้ปรากฏอยู่บนฉลากสินค้า เมื่อลูกค้ามาเห็น ก็จะเกิดความเชื่อมั่นในสินค้า สั่งซื้อสินค้ากลับมารับประทานหรือใช้งาน จากการ พิมพ์ฉลากสินค้านอกจากข้อมูลสินค้า วัสดุที่จะนำมาทำ สติ๊กเกอร์โลโก้  ก็มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ทั้งนี้เพราะ วัสดุที่จะทำ โลโก้สติ๊กเกอร์สินค้า  บางชนิด เปลี่ยนสินค้าธรรมดาให้ดูพรีเมียมได้ และวัสดุที่ว่า จะเป็นสติ๊กเกอร์สีทองที่กำลังพูดถึงในขณะนี้ว่า มีสินค้าใดบ้างควรนำสติ๊กเกอร์สีทองมาติด

 • ทองรูปพรรณ เป็นการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานที่ค่อนข้างตรงกับสินค้ามากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะสินค้าประเภททองรูปพรรณ เป็นสินค้าที่มีมูลค่าสูง มากกว่า 2000 บาท ขึ้นไป ตามกลไกตลาด ณ เวลานั้น แต่ไม่ว่าทองรูปพรรณจะมีราคาสูงเพียงใดก็ตาม ผู้คนส่วนใหญ่ก็ยังคงนิยมซื้อทองรูปพรรณติดตัว สวมใส่ตามโอกาสสำคัญ ๆ เพื่อบ่งบอกว่า ผู้สวมใส่เป็นคนมีฐานะ รวมถึง การซื้อเป็นของกำนัลให้กับผู้อาวุโส รวมถึงพิธีแต่งงาน ทองรูปพรรณจะเป็นสินค้าแรกที่นึกถึง ดังนั้น ก็ต้องทำ สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า บอกผู้ซื้อให้รู้ว่า ทองรูปพรรณดังกล่าว เป็นของแบรนด์ไหน
 • อาหารเสริมบำรุงร่างกาย ราคาอาหารเสริมค่อนข้างสูงเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับอาหารสด เหตุผลมาจาก สารอาหารหรือวัตถุดิบที่นำมาผลิตอาหารเสริม บางตัวไม่สามารถซื้อภายในพื้นที่ได้ ก็ต้องนำเข้าจากต่างประเทศเพื่อนำมาผลิตอาหารเสริม หรือ การจะนำวัตถุดิบเพื่อนำมาทำอาหารเสริม มีขั้นตอนที่ยุ่งยาก ก็จะทำให้อาหารสูงมีราคาที่ค่อนข้างสูง เช่น รังนก เป็นที่รู้กันว่า การเก็บรังนกนั้น ทำได้ยาก ราคารังนกถึงสูง แต่เพื่อแลกกับสรรพคุณภายหลังบริโภค กลับทำให้ลูกค้าที่มีความต้องการดังกล่าว ตัดสินใจซื้อรังนกมารับประทาน และเพื่อทำให้สินค้าประเภทรังนก เป็นสินค้าที่ขายในราคาสูงได้ การเลือกวัสดุเป็นสติ๊กเกอร์สีทองแล้วให้ร้าน รับทำฉลากสินค้าด่วน ทำการผลิตสติ๊กเกอร์สีทองมาติดบรรจุภัณฑ์สำหรับรังนกนั้นถือได้ว่าจำเป็น สติ๊กเกอร์สีทองให้ความรู้สึกในเรื่องของสินค้ามีราคาแพง การที่ ร้านพิมพ์ฉลากสินค้า เลือกสติ๊กเกอร์สีทองสร้างแบรนด์สินค้าให้กับลูกค้า เป็นเรื่องที่ควรทำนอกจากสินค้าประเภทรังนก ยังมีสินค้าอื่น ๆ เช่น เครื่องดื่มสกัดจากเห็ดถั่งเช่า หรือจะเป็นเห็ดถั่งเช่าแคปซูล รวมถึง เห็ดหลินจือ โสม และซุปไก่สกัด เป็นต้น

สติ๊กเกอร์น้ำพริก กับ สติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหาร วัสดุและการติดสติ๊กเกอร์ เหมือนกันหรือเปล่า

น้ำพริกสำเร็จรูปและอาหารปรุงสุกสำเร็จรูปที่เราเห็นวางจำหน่ายภายในร้านสะดวกซื้อ การเก็บก็จะมีความแตกต่างกัน โดยที่ อาหารปรุงสุกสำเร็จรูป ต้องเก็บไว้ในตู้แช่ เพราะมีอายุการบริโภคเพียงระยะเวลาสั้น ๆ เท่านั้น ทำให้ต้องเก็บในตู้ดังกล่าว ทว่า น้ำพริกสำเร็จรูป จะเป็นน้ำพริกแห้งหรือน้ำพริกเปียก ไม่จำเป็นต้องเก็บไว้ในตู้แช่ ทำให้เกิดคำถามในเวลาต่อมา ก่อนจะทำ สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า  วัสดุที่นำมา พิมพ์ฉลากสินค้า  ถือได้ว่า เป็นสติ๊กเกอร์ประเภทเดียวกันหรือไม่ ข้อสงสัยดังกล่าว กำลังจะได้รับคำเฉลย แท้ที่จริง ใช่วัสดุประเภทเดียวกันหรือเปล่า รับทำฉลากสินค้า  ติดบรรจุภัณฑ์น้ำพริก กับ อาหารกล่องสำเร็จรูป ความเหมือนของวัสดุ รวมถึง การติดสติ๊กเกอร์ เหมือนหรือแตกต่างกันหรือเปล่า

 1. วัสดุสำหรับทำสติ๊กเกอร์ สินค้าประเภทน้ำพริก เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับ สติ๊กเกอร์สำหรับติดกล่องอาหารปรุงสุกสำเร็จรูป วัสดุสำหรับทำสติ๊กเกอร์ดังกล่าว เหมือนกันหรือไม่ รวมถึง  พิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน คำตอบที่แอดมินอยากจะบอก น้ำพริก กับอาหารปรุงสุกสำเร็จรูป ถือได้ว่า เป็นสินค้าในหมวดหมู่เดียวกัน ดังนั้น ถ้าคิดจะนำสติ๊กเกอร์มาติดบรรจุภัณฑ์ทั้ง 2 ประเภท ใช้สติ๊กเกอร์ประเภทเดียวกันได้ รวมถึง การนำมาม้วนกับแกนกระดาษ และแม้สติ๊กเกอร์ที่จะติดกล่องอาหาร มีขนาดใหญ่กว่าก็ตาม แต่ถ้าต้องการนำมาม้วนกับแกนกระดาษ ทำได้เหมือน สติ๊กเกอร์ติดน้ำพริกไม่มีผิด รายชื่อวัสดุที่  ร้านทำฉลาก  นำมาทำฉลากสินค้าประเภทน้ำพริก ได้แก่ สติ๊กเกอร์ PP และในบางครั้ง อาจจะนำสติ๊กเกอร์ PVC มาเคลือบด้าน เพื่อนำมาติดบรรจุภัณฑ์ ก็ทำได้ แต่โดยทั่วไป สติ๊กเกอร์ PP ถือว่า เพียงพอแล้ว
 2. วิธีการติดสติ๊กเกอร์ จะเป็นการสั่ง  สติ๊กเกอร์แบรนด์ตัวเอง เพื่อนำมาติดกระปุกน้ำพริกหรือกล่องใส่อาหาร ตำแหน่งการติดสติ๊กเกอร์จะมีความแตกต่างกัน อาจเกิดจากขนาดของสติ๊กเกอร์ สติ๊กเกอร์ติดขวดหรือกระปุกน้ำพริก จะทำขนาดเล็กกว่าบรรจุภัณฑ์ ซึ่งแตกต่างจากสติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหาร ที่สามารถทำขนาดเท่ากับฝาปิดกล่องข้าวหรือครึ่งหนึ่ง หรือ ขนาด ¾ ก็ยังได้ และเมื่อนำมาติดบรรจุภัณฑ์ การติดจะไม่เหมือนกันซะทีเดียว โดย สติ๊กเกอร์ติดขวดน้ำพริก จะเน้นบริเวณกลางขวด โดยเหลือพื้นที่บนและล่างไว้ในปริมาณที่เท่า ๆ กัน เพื่อทำให้การติดนั้นดูสัมพันธ์กัน ในขณะที่สติ๊กเกอร์ติดกล่องข้าว มักติดตามขนาดฝาปิดกล่อง

ฉลากสินค้าใส ปัจจัยใดบ้าง กำหนดว่า ต้องเป็นสติ๊กเกอร์ใสเท่านั้นติดบรรจุภัณฑ์แล้วสินค้าขายได้

สติ๊กเกอร์ใส หรือสติ๊กเกอร์ PP และสติ๊กเกอร์ PVC เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างได้รับความนิยม ทั้งนำมาติดบรรจุภัณฑ์และผนังตกแต่งทุกชนิด โดยแอดมินได้แบ่งประเภทสติ๊กเกอร์ใสไปแล้วในหัวข้อก่อนหน้านั้น

ปริ้นฉลากสินค้า เมื่อสินค้าทุกชนิดมีความจำเป็นต้องให้โรงพิมพ์ฉลากสินค้า ผลิตสติ๊กเกอร์เพื่อนำมาติดบรรจุภัณฑ์ แต่ใช่ว่า สินค้าแต่ละแบบจะสามารถใช้สติ๊กเกอร์เดียวกันได้ การจะใช้งานสติ๊กเกอร์มีปัจจัยหลายปัจจัยที่จะนำมาใช้พิจารณาก่อนจะสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ ไม่เว้นแม้กระทั่งสติ๊กเกอร์ใส

 • บรรจุภัณฑ์ ความเป็นสติ๊กเกอร์ใส ข้อดี จะเป็นในเรื่องของการนำสติ๊กเกอร์มาติดแล้วลูกค้ายังคงเห็นรายละเอียดของสินค้าที่อยู่ภายในบรรจุภัณฑ์ ดังนั้น ถ้าความต้องการที่จะให้สติ๊กเกอร์เห็นข้อมูลสินค้าจริง ๆ ต้องเลือกบรรจุภัณฑ์ที่เอื้อกับประโยชน์ดังกล่าวจริง ๆ ถึงจะทำให้ การนำสติ๊กเกอร์ใสมาใช้งาน เกิดประโยชน์เหมือนกับการ พิมพ์ฉลากสินค้าหมึกขาว ติดขวดเครื่องดื่มใส เป็นต้น เพราะฉะนั้น เมื่อไหร่ก็ตาม จะทำฉลากสินค้า มีเพียงบรรจุภัณฑ์ใสเท่านั้น ที่ตรงกับการใช้งานมากที่สุด
 • สินค้า ยังมีสินค้าอีกหลายกลุ่ม ถ้าต้องการให้สินค้าประเภทดังกล่าวขายออก โดยลูกค้าอาศัยมองผ่านบรรจุภัณฑ์ สติ๊กเกอร์ที่จะนำมา สั่งทำฉลากสินค้า  ควรเป็นสติ๊กเกอร์ใสเท่านั้น โดยสินค้าดังกล่าว ที่จำเป็นต้องทำให้ลูกค้าเห็นรายละเอียดข้างในสินค้าได้แก่ เครื่องดื่มทุกชนิด เช่น น้ำส้มบรรจุขวด น้ำเต้าหู้ และแม้กระทั่งเต้าฮวยฟรุตสลัด บรรจุภัณฑ์และสติ๊กเกอร์ที่นำมาติด ยังต้องเป็นสติ๊กเกอร์ใสและบรรจุภัณฑ์ใส เมื่อลูกค้าเห็นสินค้าภายในบรรจุภัณฑ์ จะทำให้ตัดสินใจซื้อได้ไม่ยาก เครื่องดื่มอื่นๆ ไวน์ บรั่นดี น้ำผึ้ง อาหารเสริมบำรุงสายตาและร่างกาย ต่างเลือกบรรจุภัณฑ์ใสและสติ๊กเกอร์ใส ไม่เว้นแม้กระทั่ง เครื่องสำอางค์ แชมพูสระผม น้ำยาทาเล็บ และอื่น ๆ

เมื่อจะผลิต สติ๊กเกอร์อาหาร  ควรให้ความสำคัญกับเรื่องใด

หนึ่งในปัจจัย 4 ที่สำคัญ ได้แก่ อาหาร มนุษย์ทุกคนต้องบริโภคอาหาร ทั้งอาหารปรุงสุก อาหารสด ผลไม้ เครื่องดื่มบำรุงร่างกาย รวมถึง อาหารเสริม ซึ่งถ้าเป็นเมื่ออดีต ผู้คนยังมีเวลาทำอาหาร เพราะสังคมยังไม่เร่งรีบ ทว่า ไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้ไม่มีเวลาตระเตรียมอาหารได้หมือนเมื่อก่อน เพราะต้องใช้เวลาเดินทางไปทำงาน โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ในเมืองหลวงที่ต้องผจญกับรถติด ยิ่งไม่มีเวลาเข้าครัว ทำให้ผู้ผลิตอาหารเกิดขึ้นจำนวนมาก แต่เดิม ใช้หน้าร้านของตัวเองทำอาหาร ในรูปแบบอาหารตามสั่ง ทว่ายังไม่เพียงพอ เพราะไม่สามารถบริการได้ 24 ชั่วโมง ทำให้อาหารปรุงสุกสำเร็จรูปเป็นที่ต้องการ จนต้องทำ สติ๊กเกอร์แปะสินค้า บอกรายชื่อเมนูอาหารและผู้ผลิต รวมถึง การเลือกวัสดุ  พิมพ์ฉลากสินค้า โดยมีเรื่องใดบ้างที่ต้องให้ความสำคัญเวลาจะ  ปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัท  อาหารถึงจะจำหน่ายได้

 1. การสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า ผ่านการเลือกบรรจุภัณฑ์ที่จะมาช่วยเสริมทำให้อาหารในกล่องหรือกระปุก มีความน่าสนใจ โดยไม่ลืม แจ้งชื่อผู้ผลิต วันเดือนปีที่ต้องบริโภค รวมถึง เครื่องหมายรับรองความปลอดภัย กรณีอาหารที่ว่าไม่ใช่อาหารปรุงสุกสำเร็จรูป หากเป็นอาหารแปรรูป อาหารสำเร็จรูป โดยเพิ่มการนำ ฉลากสินค้าใส ติดบรรจุภัณฑ์ ก็จะทำให้ สินค้าดูน่าซื้อมากขึ้นและทุกครั้งที่ สั่งทำฉลากสินค้า  ต้องไม่ลืมตรวจสอบดูก่อนว่า บรรจุภัณฑ์มีรอยตำหนิหรือเปล่า รวมถึง สีสันสติ๊กเกอร์เพี้ยนไปจากเดิมหรือไม่ เมื่อนำมาติดบรรจุภัณฑ์ ก็จะทำให้ภาพลักษณ์บรรจุภัณฑ์ยังคงเดิมในทุกประการเหมือนวันแรกที่ลูกค้าซื้อสินค้า
 2. การเลือกโลโก้สินค้าที่มีความโดดเด่น ขั้นตอนนี้ ทางโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์  จะเป็นผู้บอกเราเองว่า วัสดุที่จะมาช่วยเสริมทำให้สินค้าดูโดดเด่นขึ้นมาได้นั้น เป็นวัสดุชนิดใด แล้วถึงค่อยทำ ฉลากสินค้าไดคัท  ซึ่งการที่สติ๊กเกอร์จะดูโดดเด่นได้หรือไม่นั้น ประกอบไปด้วย การเลือกระบบงานพิมพ์ ขนาดตัวอักษร เพราะถ้ามีขนาดเล็กจนเกินไป บางระบบงานพิมพ์อาจทำได้ไม่ดีนัก โทนสีที่เข้ากับสินค้า รวมถึง การเลือกฟอนต์ที่จะนำมาทำสติ๊กเกอร์ไดคัท ซึ่ง ฟอนต์สามารถทำให้ฉลากสินค้าดูโดดเด่นได้ไม่ยากเลย ถ้าเลือกฟอนต์ที่เหมาะสม

พิมพ์ฉลากสินค้า แล้วนำมาติดบรรจุภัณฑ์หรือการใช้งานอื่น ๆ ทำให้สินค้าขายได้ อีกทั้ง ลูกค้ายังจำได้ว่า สินค้าดังกล่าว เป็นของแบรนด์ใด แนวคิดนี้ มาถึง การทำอาหารปรุงสุกนำมาจำหน่ายภายในร้านสะดวกซื้อ แม้ว่า เป็นการบริโภคเสร็จแล้วทิ้งเลย ทว่าก็ต้อง พิมพ์ฉลากสินค้า  เพื่อบอกเมนูอาหาร ทำให้ลูกค้าไม่ต้องเดาว่า อาหารในกล่องคืออะไร และเมื่อนั้น ลูกค้าก็จะซื้อสินค้าโดยไม่ต้องสอบถามพนักงานภายในร้านเลย จากการ ทำสติ๊กเกอร์ ติดบนฝาปิดกล่องอาหาร

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์