สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน

สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน แนวทางการใช้งานสติ๊กเกอร์  ประยุกต์ง่าย ๆ ยอดขายเติบโต

สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน ประโยชน์จากการนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจกร้าน นอกจากช่วยทำให้ร้านมีภาพลักษณ์และบรรยากาศที่น่าเข้ามาใช้บริการมากขึ้น ข้อดีดังกล่าวนั้น นำมาสู่ การติดสติ๊กเกอร์ประตูกระจกบานเลื่อนของออฟฟิศ กระจกสูง ตึกสูง ไปจนถึง การนำสติ๊กเกอร์มาติดรถกะบะ ที่ในระยะหลัง ตัวรถกะบะได้ถูกนำมาดัดแปลงพอสมควร จนนำมาใช้โปรโมทสินค้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้านกาแฟ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก สติกเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน สติ๊กเกอร์กระจกหน้าร้าน พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก ติดสติ๊กเกอร์กระจกหน้าร้าน สติ๊กเกอร์โปร่งแสงติดกระจกหน้าร้าน

สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ จะติดกระจกรถกะบะ ควรติดบริเวณใด เพราะอะไร

ถ้าจะแบ่งตามการใช้งาน รถกะบะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภท

 1. ประเภทแรก รถกะบะตอนเดียวทั่ว ๆ ไป นิยมนำมาดัดแปลงให้สามารถนำมาใช้ประโยชน์ ประกอบกิจกรรมงานบริการอย่างใดอย่างหนึ่ง ทำให้มีความจำเป็นต้องนำรถกะบะตอนเดียวมาต่อเติม ทั้งในรูปแบบของการติดเหล็กกั้นเป็นคอกสูงขึ้นมา เอาไว้ขนส่งสัตว์เลี้ยงที่จะนำเข้าสู่กระบวนการเชือดเพื่อแปรรูปเนื้อสัตว์ รวมถึง ติดตู้เหล็กเอาไว้ขนส่งสินค้าไปจนถึงรถกะบะทั่ว ๆ ไป ขนอุปกรณ์จำเป็นเข้าไปหน้าไซท์งานเวลารับเหมาต่อเติมบ้านหรือตกแต่งบิวท์อิน เป็นต้น
 2. ประเภทที่ 2 ระกะบะ 2 ตอน เป็นรถกะบะ 2 ประตู ขนาดค่อนข้างใหญ่กว่ารถกะบะตอนเดียว ทำให้รถกะบะชนิดนี้ มักนิยมนำมาใช้ส่วนตัว ไม่นิยมขนสินค้า เป็นรถกะบะสำหรับขับท่องเที่ยว เดินทางไกล อันเกิดจากสมรรถนะที่ดีเยี่ยม ลุยน้ำ ลุยโคลน สายแอดเวนเจอร์จะชื่นชอบรถกะบะประเภทนี้มากที่สุด สามาระตกแต่งล้อโดยการทำรถออฟโร้ด ก็ทำให้รถกะบะ 2 ตอน เป็นรถที่ผู้ชายสายลุยชื่นชอบ

ทว่าในหัวข้อนี้ จะขอกล่าวถึง รถกะบะตอนเดียว กับการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ติดสติ๊กเกอร์อย่างไร รวมถึง เหตุผลในการบอก ร้านสติ๊กเกอร์ติดกระจก ดำเนินการ  พิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่

 • สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้ารถ  ถือว่าเป็นตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุดเวลาต้องเข้าไปแลกบัตรที่ป้อม รปภ. เพียงแค่ พนักงานรักษาความปลอดภัยเห็น โลโก้ของบริษัท คาดติดกระจกหน้ารถ พนักงานจะรู้ได้เองว่า รถกะบะคันนี้ เข้ามาที่นี่เพื่อบริการงานประเภทใด เช่น ลูกบ้านโทรเรียกช่างบิวท์อินให้เข้ามาแก้ไขตู้ที่ยังอยู่ในระยะประกัน ทำให้ช่างบิวท์อิน มีความจำเป็น ต้องแวะมาซ่อมตู้ เพียงแค่ช่างบิวท์อินขับรถกะบะที่มีตราสัญลักษณ์ของบริษัท ก็จะได้รับความสะดวกให้เข้ามาแก้ไขงานที่บ้านของลูกค้าได้
 • สติ๊กเกอร์ติดกระจกหลังรถ  มักจะเป็นรายละเอียดสินค้าและบริการคร่าว ๆ ที่มาพร้อมช่องทางติดต่อ และเมื่อนำมาติดกระจกหลังรถ ผู้คนก็จะเห็นเองว่า รถกะบะคันนี้ให้บริการแก้ปัญหาในเรื่องใดบ้าง โดยมาก จะเป็นรถกะบะที่ให้บริการติดตั้งและซ่อมเครื่องปรับอากาศ บริการซ่อมและติดตั้งเครื่องซักผ้า รวมถึง งานระบบต่าง ๆ ภายในบ้านที่จำเป็นต้องอาศัยช่างฝีมือเข้ามาแก้ปัญหาดังกล่าว

เหตุผลอื่น ๆ ในการนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจกหน้าและหลังรถ จะทำให้ลูกค้ามั่นใจว่า สินค้าและบริการมีอยู่จริง ตรวจสอบได้ งานมีปัญหาก็สามารถติดตามตัวเพื่อมาติดตั้งงานได้

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ซีทรูติดตึกสูง เหตุผลในการนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาติดกระจกสูง

ตึกสูง ความสูงที่ว่า มีตั้งแต่ 5 ชั้นขึ้นไป ตึกประเภทนี้ได้แก่ โรงพยาบาล คอนโดมิเนียม อพาร์ทเมนท์และอื่น ๆ ทว่าไม่ได้เน้นโครงสร้างกระจกสักเท่าไหร่ เลยไม่ได้แจ้ง ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกใกล้ฉัน  ทำสติ๊กเกอร์ขึ้นมาใช้งาน ทว่า ถ้าจะพูดถึง ตึกที่มีโครงสร้างกระจกเสียเป็นส่วนใหญ่จนต้องนำ สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกสูง ตึกในลักษณะดังกล่าว จะเป็นตึกประเภทไหนบ้าง แล้วทำไมต้องเป็นสติ๊กเกอร์ซีทรู ตรงนี้สิ ต้องใช้เวลา รวมถึง เหตุผลในการนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาติดตึกสูง ๆ

 1. ต้องการพื้นที่ในการโปรโมทสถานที่ ตึกสูง ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่ ตึกสูงที่ปล่อยเช่าอาคารสำนักงาน แม้แต่โรงแรม และ ห้างสรรพสินค้าก็ถือได้ว่า เป็นตึกสูงในเมื่อตึกสูง เป็นตึกที่ต้องใช้พื้นที่ค่อนข้างมากในการก่อสร้างตึกขึ้นมา 1 ตึก ดังนั้น การจะโฆษณาสร้างการรับรู้ให้เกิดขึ้นในวงกว้าง จำเป็นต้องใช้พื้นที่ขนาดใหญ่ ซึ่ง พื้นที่ขนาดใหญ่ที่ว่า ต้องสัมพันธ์กับวัสดุที่จะนำมาติดตึกสูง กรณีเลือกสติ๊กเกอร์ซีทรู ขนาดสติ๊กเกอร์ ต้องสัมพันธ์กับพื้นที่ รวมถึง ขนาดตัวอักษรและภาพประกอบ ลักษณะการพิมพ์สติ๊กเกอร์ จะเป็นการพิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ ภายหลังติดสติ๊กเกอร์เสร็จ ถ้าโลโก้และคำโปรยรวมถึงภาพประกอบมีความโดเด่นมากพอ ก็จะช่วยทำให้ลูกค้าสนใจติดต่อกลับมาเอง
 2. ต้องการสร้างจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับสถานที่ ตึกสูงถือว่าเป็นตึกขนาดใหญ่ แต่ถ้าปล่อยตัวตึกเอาไว้โล่ง ๆ ไม่มีลวดลายอะไรเลย ตึกที่เห็น จะดูไม่น่าสนใจ และก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่า ตึกแห่งนี้ เป็นของใคร เอาไว้ทำอะไร เพราะต้องเข้าใจว่า ตึกกับโรงแรม บางครั้งแยกกันไม่ออกด้วยซ้ำ ก็ต้องนำสติ๊กเกอร์มาติด เวลาลูกค้ากำลังมองหาตึกสำหรับปล่อยเช่าออฟฟิศ ลูกค้าจะได้ไม่หลงไปตึกอื่น ซึ่งรูปร่างหน้าตาที่คล้าย ๆ กัน เมื่อนำสติ๊กเกอร์มาสร้างจุดเด่น ความเป็นเอกลักษณ์จะทำให้ จำแนกได้เองว่า สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก ของตึกนี้ เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวริมแม่น้ำเจ้าพระยา
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านกาแฟ  สติ๊กเกอร์แบบไหนที่ควรนำมาติดกระจกร้านกาแฟ/และที่ควรหลีกเลี่ยง

สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน ถือได้ว่า ค่อนข้างมีความสำคัญ ถ้าเลือกสติ๊กเกอร์ที่จะมาใช้เสริมการทำงานของโครงสร้างกระจกได้ ก็จะช่วยทำให้ สติ๊กเกอร์ที่นำมาติดกระจกนั้น มีความเหมาะสมแล้ว ร้านกาแฟ โครงสร้างที่เห็น ส่วนใหญ่จะเป็นโครงสร้างกระจก เหตุที่เป็นเช่นนั้น เกิดจาก ร้านกาแฟ เป็นเรื่องของคนรุ่นใหม่ที่ชอบนั่งชิลล์ดื่มกาแฟ ทำให้ มีความจำเป็นต้องทำอย่างไรก็ได้ ลูกค้าจะยังคงเห็นภาพรวมภายในร้านจากข้างนอก ดังนั้น สติ๊กเกอร์ที่ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้าน  จะนำมาตัดสติ๊กเกอร์มีอะไรบ้าง เป็นชนิดไหน รวมถึง สติ๊กเกอร์แบบไหน ไม่ควรนำมาติดร้านกาแฟ เรื่องนี้ต้องนำมาบอกให้เพื่อน ๆ รู้

 • สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ข้อดีของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ จะเป็นในเรื่องของของสติ๊กเกอร์ที่ไม่มีกาว เมื่อนำมาติดกระจกร้านกาแฟ ก้ไม่ต้องกลัวว่า กาวจะเลอะติดกระจกหรือไม่ ทำให้ สติ๊กเกอร์สูญญากาศ เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในระยะหลัง เรียกได้ว่า มีทุกอย่างเหมือนสติ๊กเกอร์ PVC ทั้งในเรื่องความใสที่จะนำมาพิมพ์ลวดลายต่าง ๆ ลงไป ตามที่เราชอบ ทำให้เมื่อนำมาติดผนังกระจกร้านกาแฟ ร้านกาแฟของเราจะมีบรรยากาศและภาพรวมที่น่าเข้ามาใช้งาน แม้ว่า จะเห็นตั้งแต่ตอนยืนอยู่ตรงบริเวณหน้าร้านแล้วก็ตาม เพราะความใสของสติ๊กเกอร์สูญญากาศ แม้ว่าจะพิมพ์ลายไปแล้ว ลูกค้าทุกคน เห็นภาพรวมภายในร้านได้ จนนำมาสู่การตัดสินใจ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านกาแฟ

วัสดุอื่น ๆ ที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกัน ได้แก่ สติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาว ใช้หลักเกณฑ์เดียวกับสติ๊กเกอร์ใสและสติ๊กเกอร์สูญญากาศ แม้ว่าจะพิมพ์ลวดลายลงไปแล้ว ก็ยังต้องเห็นภาพรวมภายในร้านอยู่ดี

 • สติ๊กเกอร์ติดกระจกทึบแสง ภาพรวมภายในร้านกาแฟถือได้ว่า ค่อนข้างมีความสำคัญ ทั้งนี้เพราะ ภาพรวมที่ว่านั้น ถ้าทำให้ลูกค้าประทับใจได้ นั่นเท่ากับว่า การนำสติ๊กเกอร์มาติดโครงสร้างกระจกภายนอก มาถูกทางแล้ว ต่อให้ต้องการนำสติ๊กเกอร์มาใช้ประโยชน์ ก็ยังต้องทำให้เห็นบรรยากาศภาพรวมภายในร้านอยู่ดี จากการ ปริ้นสติกเกอร์ติดกระจก เพราะฉะนั้น หลีกเลี่ยงไม่นำสติ๊กเกอร์ทึบแสงมาใช้งาน แนะนำให้ใช้ “ช่างติดสติ๊กเกอร์กระจก” เพราะจะมีความชำนาญมากกว่า เพราะว่า สติ๊กเกอร์ดังกล่าว ต่อให้พิมพ์ลวดลายที่ชอบลงไปได้ เมื่อนำมาติดโครงสร้างกระจกภายนอก ลูกค้าก็คงไม่เห็นภาพรวมภายในร้านอยู่ดี จนส่งผลในเวลาต่อมาว่า ลูกค้าตัดสินใจใช้บริการร้านกาแฟใกล้เคียงเพราะเห็นบรรยากาศข้างในร้านได้มากกว่า
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดกระจกสูง ก่อนจะนำสติ๊กเกอร์มาติด ดูในเรื่องใดบ้าง

หลายคนเข้าใจว่า กระจกสูงหมายถึงกระจกที่อยู่ตามอาคารสูง ๆ เช่น โรงแรม ห้างสรรพสินค้า รวมถึงโรงแรม พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก  ทั้งที ก็ต้องหานั่งร้านที่ปลอดภัย รวมถึงทีมช่างที่มีฝีมือในการปีนป่ายเพื่อนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจก ความคิดนี้ไม่ผิด เพราะกระจกที่ว่าสูงจริง ๆ ทว่า นิยามกระจกสูงในเวลาต่อมา หมายรวมถึง ประตูบานเลื่อนกระจกออฟฟิศ ประตูกระจกตู้เก็บเอกสาร กระจกส่องตัวและหน้าภายในบ้าน ทั้งหมดนี้ เข้าข่ายคำว่ากระจกสูง เพราะมีขนาดใหญ่กว่ากระจกตรงบริเวณโต๊ะเครื่องแป้ง ก่อนจะนำ สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก  โดยเฉพาะกระจกสูง ดูในเรื่องไหนบ้าง ถ้าไม่อยากพลาดเนื้อหาสาระดี ๆ วันนี้แอดมินมีคำตอบ

 1. ตำแหน่งที่ตั้งของกระจก ถือว่าค่อนข้างมีผลในการพิจารณาเลือกสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดกระจก ตัวอย่างที่เห็นชัดเจนมากที่สุด ได้แก่  พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกทึบแสง  ห้องประชุมรวมถึงห้องทำงานผู้จัดการ จำเป็นต้องเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับเจ้าของห้องทำงาน เวลาจะเลือกวัสดุติดกระจกสูง วัสดุต้องพรางการมองเห็นจากบุคคลภายนอก และ เจ้าของห้องก็ไม่ควรเห็นว่า ขณะนี้ กำลังมีกิจกรรมอะไรอยู่ข้างนอก เพราะมีผลต่อสมาธิ วัสดุที่เลือกทำประตูกระจกห้องทำงานและห้องประชุม จะเป็นสติ๊กเกอร์ฝ้าและสติ๊กเกอร์ทึบแสงเท่านั้น ไม่ควรเป็นสติ๊กเกอร์ใสติดกระจกสูง
 2. การนำกระจกสูงมาใช้งาน ถ้าเป็นในเรื่องของการนำกระจกมาส่องหน้า เพื่อสำรวจความเรียบร้อยบนใบหน้ารวมถึงการแต่งตัว เราเรียกกระจกชนิดนี้ว่า กระจกเงาส่องหน้า เพื่อไม่ให้การติดสติ๊กเกอร์ไปทำลายความตั้งใจของผู้ใช้งาน ก็ไม่มีความจำเป็นต้อง นำสติ๊กเกอร์มาติดกระจก ในขณะเดียวกัน กรณีกระจกสูง เป็นประตู้กระจกบานเลื่อนของบริษัทและตั้งอยู่ตรงทางเข้าออกบริษัทจนต้องนำสติ๊กเกอร์มาติดเพื่อโปรโมทสินค้าและบริการ สามารถติด สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน วัสดุที่เลือก เป็นสติ๊กเกอร์ซีทรูพิมพ์ลาย หรือ สติ๊กเกอร์สูญญากาศพิมพ์ลาย

สติ๊กเกอร์ติดกระจกไดคัท ไดคัทสติ๊กเกอร์ การเลือกสติ๊กเกอร์เลือกจากอะไรบ้าง

สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถด่วน รูปแบบสติ๊กเกอร์แทบจะเหมือนกับการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งสถานประกอบการ เมื่อรูปแบบที่เลือกนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นงานไดคัทสติ๊กเกอร์ เพราะสามารถตัดตามขนาดกระจก รวมถึง ไม่ว่าจะเป็นมุมไหนของกระจกรถ สามารถนำสติ๊กเกอร์ PVC มาติดได้เลย ไม่มีปัญหาเรื่องสติ๊กเกอร์เลื่อนหลุดก่อนระยะเวลาอันควร

การเลือกสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาไดคัท มีแนวทางที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง และจะเลือกจากอะไร ฟังดูอาจไม่สำคัญ แต่ถ้าพิจารณาให้ถ้วนถี่ ก็ถือว่า จำเป็นต้องคิดให้เยอะ ๆ

 • วัสดุใกล้เคียง ทดแทนกันได้ ไดคัทสติ๊กเกอร์นิยมนำมาใช้สร้างแบรนด์ให้กับสินค้า ทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักได้ไม่ยาก เพราะฉะนั้น ทิศทางการสั่งสติ๊กเกอร์เพื่อสร้างแบรนด์ จะยังคงเป็นที่ชื่นชอบกันอีกยาวนาน และไม่เพียงแค่ การไดคัทสติ๊กเกอร์จะช่วยสร้างแบรนด์ให้กับสินค้าได้ การไดคัทสติ๊กเกอร์โดยการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านนวด ก็ยังช่วยในเรื่องของการเสริมภาพลักษณ์ให้กับร้านนวด และไม่เพียงแค่ร้านนวด ร้านสเสริมสวย คลีนิค ร้านกาแฟ และอื่น ๆ ต่างได้รับประโยชน์จากการนำสติ๊กเกอร์ไดคัทมาใช้ประโยชน์ เพราะฉะนั้น ไม่ต้องกลัวว่า วัสดุที่สต็อคไว้จะไม่เพียงพอ แต่แม้เกิดวันใดวันหนึ่ง วัสดุอย่างสติ๊กเกอร์ PVC มีไม่เพียงพอ ยังสามารถนำสติ๊กเกอร์สูญญากาศมาใช้ทดแทนสติ๊กเกอร์ PVC ได้ ก็ยิ่งทำให้ก่อนไคคัทสติ๊กเกอร์ การมองหาวัสดุทดแทน ถือเป็นเรื่องสำคัญ
 • จุดแข็งของสติ๊กเกอร์ ไดคัทสติ๊กเกอร์สร้างความแตกต่างให้กับผู้ใช้งาน ถือว่า เป็นข้อได้เปรียบของสติ๊กเกอร์รูปแบบนี้ แตกต่างจากสติ๊กเกอร์สำเร็จรูป แต่ทั้งนี้และทั้งนั้น ก็ต้องไม่ลืมมองในเรื่องของจุดแข็งสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาไดคัท เพื่อที่ว่า ร้านสติ๊กเกอร์จะสามารถแนะนำลูกค้าได้ว่า ใช้สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ จะได้รับผลดีอย่างไร เช่น จุดแข็งสติ๊กเกอร์สูญญากาศ นอกจากพิมพ์ลาย ยังไดคัทได้อีกทั้งยังไร้กาว เมื่อจะไดคัทสติ๊กเกอร์ ทางร้านสติ๊กเกอร์จะให้ลูกค้าเลือก ระหว่างสติ๊กเกอร์สูญญากาศกับสติ๊กเกอร์ PVC จะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านอาหาร เลือกวัสดุชนิดไหนดี
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านอาหาร เพราะอะไร สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ถึงเหมาะสมนำมาติดกระจก

พิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งร้าน ในช่วงหลัง ร้านอาหารทุกสไตล์ ทุกแบบให้ความสำคัญในการนำวัสดุมาตกแต่งร้าน เพื่อที่ว่า ลวดลายสวย ๆ ที่เลือกมานั้น จะทรงพลังมากพอที่จะดึงความสนใจของลูกค้าให้หันมาใช้บริการซื้อสินค้าและบริการจากร้านของเราแทน ซึ่งตรงนี้ จะมีความแตกต่างจาก  สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถบรรทุก  ที่ไม่ได้เน้นตกแต่งรถ หรือโปรโมทสินค้า ทว่ากลับเน้นบอกบุคลิกลักษณะของผู้ขับรถบรรทุกเสียมากกว่า แม้แตกต่างกันในเรื่องวัตถุประสงค์การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ทว่า วัสดุที่เลือกมาผลิตสติ๊กเกอร์ค่อนข้างใกล้เคียงกัน เช่น การนำสติ๊กเกอร์สูญญากาศติดรถบรรทุกจะเหมือนกับร้านอาหารหรือไม่ และเป็นเพราะอะไร

 • สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านไดคัท ไม่เพียงแค่สติ๊กเกอร์ PVC เท่านั้นที่สามารถนำมาไดคัทได้ แม้แต่สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ก็นำมา ไดคัทสติ๊กเกอร์ติดกระจก หรือ ถ้าไม่อยากจะนำมาไดคัทเป็นสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ติดผนังกระจกเพื่อโชนนิ่งแบ่งพื้นที่ภายในร้านหรือห้างสรรพสินค้า สติ๊กเกอร์สูญญากาศรูปทรงเรขาคณิตขนาดใหญ่ ก็ยังเป็นอีกหนึ่งรูปทรงที่น่าสนใจไม่ใช่น้อยและเจ้าของร้านอาหารควรสั่งมาติดกระจกดูสักครั้ง ก็จะช่วยปรับเปลี่ยนบรรยากาศได้พอสมควร
 • ความสะอาด งานสติ๊กเกอร์ดูเนี้ยบ ความที่สติ๊กเกอร์สูญญากาศ เป็นสติ๊กเกอร์ไร้กาว และกาวเลอะติดกระจกถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องใหญ่เวลา พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกคลินิก ที่ให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์ โดยเฉพาะความสะอาด ร้านอาหารก็เช่นเดียวกัน นอกจากภาพลักษณ์ร้านอาหารต้องดูดี ความสะอาดของผนังกระจกก็จะเป็ตัวชี้วัดว่า ร้านอาหารร้านนี้ น่าเข้ามาใช้บริการหรือไม่ เมื่อเห็นว่า สติ๊กเกอร์ที่นำมาติดนั้น ค่อนข้างเนี้ยบ ไร้ทั้งฟองอากาศและคราบกาว ก็สมควรแล้วที่จะนำสติ๊กเกอร์สูญญากาศมาใช้งานแทนสติ๊กเกอร์ใสที่มาพร้อมกาวรองหลัง เพราะสำหรับ ผู้ที่ไม่เคยติดสติ๊กเกอร์มาก่อน อาจพบปัญหาได้ไม่ยาก จากการทำกาวเลอะกระจก และต้องทำการขัดกระจกอีกครั้ง

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกคลีนิค ตรงบริเวณใดไม่ควรติดสติ๊กเกอร์สูญญากาศ

สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน มีหลายชนิด และในจำนวนสติ๊กเกอร์ที่นิยมนำมาทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกคลีนิครวมถึงพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านเสริมสวย  จะมีเพียง 2 ชนิด ที่มีคุณสมบัติค่อนข้างใกล้เคียงกัน เพราะทำมาจากพลาสติคและมีความใสเรียบเหมือน ๆ กัน สติ๊กเกอร์ที่ว่า จะเป็นสติ๊กเกอร์สูญญากาศ และสติ๊กเกอร์ใส ส่วนใครจะเลือกสติ๊กเกอร์ตัวไหน บอกร้านสติ๊กเกอร์ แต่ถ้าเป็นแอดมิน แอดมินก็จะแนะนำว่า สติ๊กเกอร์สูญญากาศ น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า โดยเฉพาะมือใหม่หัดติดสติ๊กเกอร์ จะไม่เจอปัญหาคราบกาวอีกเลย

การติดสติ๊กเกอร์สูญญากาศภายในคลีนิค มีหลายตำแหน่งให้เลือก ทว่า ก็มีบางจุด ไม่ควรนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาติดเช่นเดียวกัน  จะเป็นตรงไหนบ้าง เพราะอะไร หาคำตอบด้วยตัวเองได้เลย

 1. ห้องตรวจ ถือได้ว่าพื้นที่ตรงส่วนนี้ ต้องมีความเป็นส่วนตัวเป็นอย่างสูง เพื่อที่ว่า เมื่อเข้ามาตรวจอาการเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นกับคุณหมอประจำคลีนิค ผู้เข้ารับการรักษาจะไม่เกิดอาการประหม่าหรือเก้อเขินในการเข้ารับการตรวจเพราะมัวแต่ระแวงว่า จะมีใครมาเห็นหรือเปล่า  เพราะฉะนั้น ตรงประตูทางเข้าห้องตรวจ ไม่ควร พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจก แต่ให้ร้านสติ๊กเกอร์ ตัดสติ๊กเกอร์ฝ้าขาวขุ่นติดประตูกระจกแทน ก็จะช่วยคลายความเป็นกังวลของผู้ที่เข้ามารับการรักษาได้
 2. ตรงบริเวณเคาท์เตอร์จ่ายยา หลายคนอาจจะสงสัย ทำไมตรงบริเวณนี้ไม่ควรนำสติ๊กเกอร์สูญญากาศมาติดทั้งที่เป็นทั้งส่วนต้อนรับลูกค้าอีกทั้งยังเป็นส่วนจ่ายยาและชำระเงินให้กับลูกค้า คำตอบคือ การจะนำสติ๊กเกอร์มาติดบริเวณนี้ ไม่ควร พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสติดกระจก  ที่แม้ว่าจะมีลวดลายที่สวยงามมากเพียงใดมากก็ตาม ทว่า กลับไม่สามารถลดความร้อนรวมถึงความเข้มข้นของแสงแดดลงมาได้ เหตุที่เป็นเช่นนั้น มาจาก ยาบางชนิด มีความไวต่อแสง โดยเฉพาะในกลุ่มยาปฏิชีวนะทุกชนิด ดังนั้น ก่อนจะนำสติ๊กเกอร์มาติด วัสดุที่จะนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ ควรเป็นสติ๊กเกอร์ฝ้าหรือสติ๊กเกอร์ทึบแสงเท่านั้นที่มีคุณสมบัติในความเป็นสติ๊กเกอร์ลดการมองเห็นจากลูกค้าได้พอสมควร

ในส่วนของ สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน เป็นสติ๊กเกอร์สูญญากาศหรือสติ๊กเกอร์ใส อย่างใดอย่างหนึ่ง หรือจะเป็นสติ๊กเกอร์ทั้ง 2 อย่างได้ เพราะถึงอย่างไร การทำบรรยากาศภายนอกคลีนิคก็ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ ต้องทำให้คลีนิคดูสวยงาม ในขณะเดียวกัน ก็ต้องดูนาเชื่อถือ มีภาพลักษณ์ที่ดีด้วย ลูดค้าถึงอยากจะเข้ามาใช้บริการด้วย

สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน ความจำเป็นในการนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจกร้าน เรื่องแรกเลย มองในเรื่องของการนำมาตกแต่งร้านให้ดูสวยงามและน่าเข้ามาใช้บริการมากขึ้น ซึ่งผลลัพธ์จากการนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจกร้าน ถือว่าตอบรับกลับมาค่อนข้างดี ไม่แพ้การนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจกรถ ที่ได้ทั้งในเรื่องความสวยงาม รวมถึง การนำมาใช้โปรโมทสินค้า ซึ่งเมื่อเกิดขึ้นแล้ว ไม่ต้องห่วงเรื่องยอดขายอีกเลย ตราบใดที่ร้านและรถยังคงทำหน้าที่กระจายสินค้าไปให้คนต่างถิ่นได้รู้จักสินค้าและบริการมากขึ้น

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์