สติ๊กเกอร์ไดคัท100

สติ๊กเกอร์ไดคัท100% การนำสติ๊กเกอร์ไดคัทมาใช้งาน มีกี่แบบ ใช้แล้ว ผลลัพธ์เป็นอย่างไร

สติ๊กเกอร์ไดคัท100% แก่นแท้ของสติ๊กเกอร์ไดคัทคืออะไร เป็นเรื่องที่ต้องศึกษาเอาไว้ ถ้าเป็นไปเพื่อการสร้างแบรนด์สินค้าให้กับตัวเอง การเลือกวัสดุที่จะนำมาทำสติ๊กเกอร์มีผลต่อภาพลักษณ์สินค้า ในทางกลับกัน ถ้านำมาติดกระจก ก็จะดูในเรื่องความความทนทาน รวมถึง เป็นสติ๊กเกอร์ทิ้งคราบกาวหรือไม่ แต่ไม่ว่าจะใด ๆ ก็ตาม พบว่า ไม่ว่าจะนำสติ๊กเกอร์ไดคัทมาใช้กับงานประเภทใด สิ่งที่ควรจะได้กลับมานั่นก็คือ ผลตอบรับที่ดีของลูกค้า

สติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูน ทำอะไรได้บ้าง มีประโยชน์กับใคร

การ์ตูน เป็นการเลียนแบบพฤติกรรมของคน สัตว์และสิ่งของ หรือที่เราเรียกว่า ไม่ใช่ภาพเหมือน ถือได้ว่าเป็นการสร้างคาแร็คเตอร์ให้กับตัวการ์ตูน ทำให้การ์ตูนมีคาแร็คเตอร์ที่แตกต่างกันไป ทว่า มีจุดมุ่งหมายเดียวกันนั่นก็คือ สร้างความสุขและความบันเทิงให้กับผู้พบเห็นไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่ว่า ต้องเป็นเด็กเท่านั้น ทว่า แม้แต่ผู้ใหญ่ ก็ยังสามารถได้รับความรื่นรมย์จากการดูการ์ตูน เลยทำให้ ร้านสติ๊กเกอร์เกิดไอเดีย รับทำสติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูน  มาใช้กับงานหลายประเภทด้วยกัน ส่วนการจะนำสติ๊กเกอร์การ์ตูนไปใช้ทำอะไร และมีประโยชน์กับใคร ติดตามอ่านได้ ไม่แน่ว่า เราอาจจะใช้สติ๊กเกอร์การ์ตูนไปแล้วโดยไม่รู้ตัว

สติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูน A5

เป็นการพิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูนลงบนสติ๊กเกอร์ a5 โดยไซท์สติ๊กเกอร์ขนาดนี้ มักนิยมนำมาทำติดผนังตกแต่งตามสถานที่ต่างๆ ยกตัวอย่าง นำมาใช้แทนสื่อการเรียนการสอนตามสถานศึกษาต่าง ๆ โดยเฉพาะเด็กช่วงวัยอนุบาล ลวดลายสติ๊กเกอร์การ์ตูนขนาดดังกล่าวหรือสติ๊กเกอร์การ์ตูน a5 ที่จะนำมาใช้งานนั้น มักติดตามผนังโรงเรียน เพื่อฝึกให้เด็กรู้จักแยกสีจากตัวการ์ตูนอีกทั้งการรู้จักเรียงลำดับว่า ผนังกระจก มีสติ๊กเกอร์การ์ตูนอยู่กี่แบบ และในแต่ละแบบ มีสัตว์อะไรบ้าง ก็จะช่วยทำให้เด็กเรียนรู้ได้เร็วขึ้นผ่านการมองเห็นตัวการ์ตูนที่อยู่บนสติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์การ์ตูนภายในห้างสรรพสินค้า

ส่วนใหญ่จะให้ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน  จัดการ รับทำสติ๊กเกอร์ไดคัท 100%  จากนั้นนำสติ๊กเกอร์ที่ว่า มาติดตามแผนกต่าง ๆ ภายในห้างสรรพสินค้า ทั้งนี้เพราะ ห้างสรรพสินค้า 1 ห้าง ที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ ย่อมถูกโซนนิ่งแบ่งออกเป็นหลายแผนกด้วยกัน เพื่อป้องกันความสับสน การนำสติ๊กเกอร์การ์ตูนมาโซนนิ่งแผนกแต่ละแผนกไว้ จะทำให้ลูกค้าสามารถเดินมาใช้บริการยังแผนกที่ตัวเองต้องการได้ ช่วยลดความสับสนวุ่นวาย และทำให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการภายในห้างสรรพสินค้า ใช้เวลาหาซื้อสิ่งที่ต้องการได้ในระยะเวลาอันสั้น ก็จะได้สิ่งที่ตัวเองต้องการแล้ว

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ไดคัทขายส่ง  สติ๊กเกอร์แบบไหน อยู่ในหมวดสติ๊กเกอร์ขายส่ง

สติ๊กเกอร์ไดคัท เป็นสติ๊กเกอร์ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อนำมาใช้เสริมภาพลักษณ์ให้กับสินค้า ทำให้สินค้ามีความสวยงามแตกต่างไม่เหมือนใคร รวมถึง การนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งผนัง ล้วนมาจากการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัท ด้วยกันทั้งนั้น บางคนยอมจ่ายสติ๊กเกอร์ไดคัทราคาแพง เพียงเพื่อให้ได้มาซึ่งการสร้างแบรนด์สินค้า เพราะถึงอย่างไร ก็ต้องใช้เวลากว่าที่สินค้าจะเป็นที่รู้จัก ถ้าเป็นไปเพื่อหวังผลในระยะยาว การยอมจ่ายค่าสติ๊กเกอร์ราคาแพง ก็ถือว่าเป็นเรื่องคุ้มค่า เพราะยอมลงทุนเรื่องเวลาไปแล้ว

แล้วสติ๊กเกอร์ราคาขายส่งล่ะ คืออะไร  โรงงานผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัท  ใช้อะไรเป็นเกณฑ์วัดในการตัด  สติ๊กเกอร์ไดคัท100% เรื่องแบบนี้ หาคำตอบได้ไม่ยาก เพียงแต่ มีข้อกังขาที่ว่า ในเมื่อสติ๊กเกอร์ไดคัทอยู่ในหมวดสติ๊กเกอร์สั่งทำ สติ๊กเกอร์ไดคัทจะถูกจัดให้อยู่ในหมวดสติ๊กเกอร์ราคาส่งได้หรือ เดี๋ยวแอดมินหาคำตอบให้

สติ๊กเกอร์ไดคัท100 

แล้วแต่ลูกค้าจะตีความ ลูกค้าบางรายตีความไปว่า สติ๊กเกอร์ 100 หมายถึง การไดคัทสติ๊กเกอร์ 100% ในขณะเดียวกัน บางรายอาจจะถามร้านสติ๊กเกอร์ไปเลยว่า อะไรคือไดคัท 100 ถ้าร้านสติ๊กเกอร์ตอบมาว่า เป็น สติ๊กเกอร์ไดคัทราคาถูก  เท่ากับว่า สติ๊กเกอร์ 100 จะเป็นในส่วนของโปรโมชั่นขึ้นมาได้ในทันที ดังนั้น ถ้าถามถึงไดคัทสติ๊กเกอร์ทำราคาส่งได้หรือเปล่า อยู่ที่โปรโมชั่น คำว่า ไดคัทสติ๊กเกอร์ 100 เป็นโปรโมชั่น เท่ากับว่า ราคาที่ทำออกมานั้น ราคาถูกจนอาจเรียกอีกชื่อว่าสติ๊กเกอร์ราคาส่ง

สติ๊กเกอร์ไดคัทที่ผลิตคราวละเป็นจำนวนมาก

ใครที่มีความต้องการจะนำ  สติ๊กเกอร์ไดคัทด่วน  มาใช้งาน ให้มองสติ๊กเกอร์ไดคัทสำเร็จรูป ทั้งนี้ สติ๊กเกอร์สำเร็จรูป เป็นสติ๊กเกอร์ที่สั่งผลิตคราวละเป็นจำนวนมากแล้วกระจายขายตามห้างสรรพสินค้า ร้านสติ๊กเกอร์ รวมถึง ร้านจำหน่ายเครื่องเขียนและอุปกรณ์เบ็ดเตล็ดต่าง ๆ ทำให้สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ เป็นสติ๊กเกอร์สำเร็จรูปที่มีราคาถูก หรือ จะซื้อมาใช้งาน ก็ต้องซื้อขั้นต่ำตามที่ร้านกำหนดไว้ ถึงจะได้สติ๊กเกอร์ราคาส่งมาใช้งาน โดยลักษณะงาน แม้ว่าจะเป็นไดคัทสติ๊กเกอร์ ทว่า ข้อเสีย อาจไปซ้ำกับใครเข้า ดังนั้น ถ้าจะนำมาตกแต่งสถานที่ ให้ทำในลักษณะของการตกแต่งร่วมกับวัสดุอื่น ๆ ก็ถือว่า ใช้ถูกทางแล้ว

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

รับผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูน การ์ตูนแบบไหนเป็นที่นิยม คนชอบใช้แต่งรถและอื่น ๆ

เรื่องราวความน่ารักของสติ๊กเกอร์การ์ตูน ดูเหมือนไม่จบง่าย เพราะนอกจากนำมาใช้เสริมพัฒนาการเด็ก รวมถึง โซนนิ่งแผนกต่าง ๆ ภายในห้างสรรพสินค้า ยังมีในเรื่องของประเภทของตัวการ์ตูนที่คนส่วนใหญ่ชอบใช้ จนต้องบอกร้าน รับผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูน ดำเนินการ ผลิตสติ๊กเกอร์การ์ตูนที่ตัวเองชอบ ก่อนนำไปตกแต่งรถรวมถึงสถานที่ต่าง ๆ ถ้าต้องนำสติ๊กเกอร์การ์ตูนมาตกแต่งด่วน ด้วยความพร้อมทางวัสดุ ร้านสติ๊กเกอร์สามารถ รับไดคัทสติ๊กเกอร์การ์ตูนด่วน ได้เลย ไม่ต้องรอนาน หรือ จะซื้อสติ๊กเกอร์การ์ตูนสำเร็จรูปไปใช้ที่บ้านก็ได้

สติ๊กเกอร์การ์ตูนเป็นที่นิยม อยู่ที่กระแสว่า ขณะนี้กระแสอะไรกำลังมา สำหรับเมืองไทย กระแสที่กำลังมาแรงแซงโค้ง จะเป็นกระแสเกาหลีฟีเวอร์ ก่อนหน้านั้นจะเป็นกระแสญี่ปุ่นฟีเวอร์ มาดูกันว่า กระแสเกาหลีฟีเวอร์และกระแสญี่ปุ่นฟีเวอร์ ส่งผลต่อสติ๊กเกอร์ในเรื่องใดบ้าง

การ์ตูน K-POP

มาจากกระแสเกาหลีฟีเวอร์ โดยเริ่มจากละคร และเพลงเกาหลีที่เคยตีตลาดไทยมาแล้วเมื่อหลายปีก่อนจนมาถึงตอนนี้ ท่าเต้นแบบเกาหลี กลับเป็นกระแสที่บรรดานักเต้นสาว ๆ หลายคนมักเลียนแบบท่าเต้นจากประเทศนี้ จนมีการจัดประกวดแข่งขันเต้นแบบเกาหลีขึ้น และตรงจุดนี้ กระแสการ์ตูนเกาหลีก็ได้ตีตลาดที่เมืองไทยอีกครั้ง จนทำให้มีผู้ที่สนใจทำ สติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูนด่วน เป็นสติ๊กเกอร์ K-POP ว่ากันว่า ความนิยมในการนำสติ๊กเกอร์ K-POP มาใช้ตกแต่งรถมอเตอร์ไซต์หรือรถทุกประเภท รวมถึงตกแต่งตู้  เครื่องเขียน สมุดไดอารี่ และอื่น ๆ ได้หมด ว่ากันว่า ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองกันเลยทีเดียว

สติ๊กเกอร์การ์ตูน J-POP

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปีก็ตาม ดูเหมือนสติ๊กเกอร์การ์ตูนจากแดนอาทิตย์อุทัยจะยังคงค่อนข้างเป็นที่นิยมต่อให้ในขณะนี้ กระแสเกาหลีฟีเวอร์ที่ได้เข้ามาตีตลาดเมืองไทย ทั้งละคร เพลง แดนซ์ รวมถึง การ์ตูน จนต้องสั่งผลิต สติ๊กเกอร์ไดคัทใกล้ฉัน  เป็นตัวการ์ตูน K-POP ก็ตาม แต่ความน่ารักของตัวการ์ตูนจากประเทศญี่ปุ่นก็ยังคงอยู่ในใจคนไทย ไม่เชื่อลองดูสิ เดี๋ยวนี้ ก็ยังเห็นสติ๊กเกอร์ตัวการ์ตูนที่ชื่อว่าเจ้าเหมียวคิตตี้ รวมถึง แมวจอมป่วนอย่างการ์ตูนโดเดม่อน ก็ยังถูกนำมาใช้ตกแต่งรถ รวมถึง ตกแต่งปกหนังสือหรือสิ่งใดก็ได้ที่ต้องการความแตกต่าง เพราะฉะนั้น ความนิยมในสติ๊กเกอร์ J-POP จะยังคงไม่เสื่อมคลาย จนต้อง  สติ๊กเกอร์ไดคัท50

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม
พิมพ์สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม
พิมพ์สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม

สติ๊กเกอร์ไดคัทวงกลม ใช้งานอย่างไรถึงจะสวย

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก สติ๊กเกอร์ที่เลือก ส่วนใหญ่ จะเป็นสติ๊กเกอร์ใส ทั้งนี้เพราะสติ๊กเกอร์ใส เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างมีความเข้ากันได้กับกระจกที่ได้ทั้งในเรื่องความสวยงามที่ค่อนข้างเข้ากันได้  อีกทั้ง ไม่ว่าขนาดสติ๊กเกอร์ใส จะมีขนาดใหญ่ก็ตาม เมื่อนำมาติดกระจกแล้ว ก็ยังไม่สามารถบดบังบรรยากาศภายในร้านได้ ทำให้ในเวลาต่อมา มีผู้สนใจนำสติ๊กเกอร์ใสมาทำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ  ก็ช่วยทำให้รถดูน่ามองมากยิ่งขึ้น

รูปทรงสติ๊กเกอร์ คนส่วนใหญ่นิยม สติ๊กเกอร์ไดคัท100% เพราะเชื่อว่าสร้างแบรนด์ให้กับสินค้าจากความแตกต่างที่มา อันดับ 2 ถึงจะเป็นสติ๊กเกอร์รูปทรงเรขาคณิต และรูปทรงที่ร้านสติ๊กเกอร์นิยมมากที่สุดคือ สติ๊กเกอร์วงกลม จะใช้งานให้สวยและดูดี มีแนวทางใดบ้าง ในการนำสติ๊กเกอร์รูปทรงกลมมาใช้งาน

รูปทรงบรรจุภัณฑ์

ขนาดของสติ๊กเกอร์วงกลม ขนาดจะดูสัมพันธ์กับพื้นที่จะนำมาติดสติ๊กเกอร์หรือไม่นั้น ดูว่า นำสติ๊กเกอร์วงกลมมาทำอะไร ยกตัวอย่าง ถ้าจะนำสติ๊กเกอร์วงกลมมาติดบรรจุภัณฑ์ ต้องดูรูปทรงบรรจุภัณฑ์ด้วยว่าเหมาะนำสติ๊กเกอร์มาติดจริง ๆ หรือ เช่น รูปทรงบรรจุภัณฑ์เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ไม่เหมาะนำสติ๊กเกอร์วงกลมมาใช้งาน เพราะจะทำให้ดูไม่เข้ากันและไม่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน แต่ถ้ารูปทรงบรรจุภัณฑ์เป็นรูปทรงกระบอก ก็สามารถนำสติ๊กเกอร์วงกลมมาใช้งานได้ ไม่ว่าสติ๊กเกอร์วงกลมนั้นจะเป็น สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร  ก็ตาม

นำสติ๊กเกอร์ใสรองน้่ำหมึกขาวมาทำสติ๊กเกอร์วงกลม

วัสดุทำสติ๊กเกอร์วงกลม แท้ที่จริง เป็นวัสดุอะไรก็ได้ แต่ถ้าจะให้สวย วัสดุที่เลือก ควรเป็นสติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาว เพราะสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ มีความสวยงามในตัวอยู่แล้ว และถ้านำมาใช้งานร่วมกับสติ๊กเกอร์ไดคัทวงกลม ก็จะทำให้ สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ สวยงามมากยิ่งขึ้น เป็น สติ๊กเกอร์ไดคัทตามตัว ที่เหมาะสมนำมาใช้งานมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการนำสติ๊กเกอร์วงกลมติดบรรจุภัณฑ์ใสหรือนำมาทำป้ายโลโก้ติดกระจกตรงบริเวณทางเข้าออกร้าน ก็จะทำให้ร้านจำหน่ายสินค้าและตัวสินค้าที่จำหน่ายอยู่ภายในร้าน ดูน่ามองน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ไดคัทกันน้ำ  แนะนำมา 3 ชนิด สติ๊กเกอร์แบบไหนกันน้ำได้ดี สำหรับติดบรรจุภัณฑ์

สติ๊กเกอร์ไดคัท100% เป็นรูปแบบในการดำเนินการผลิตสติ๊กเกอร์ โดยร้าน รับทำสติ๊กเกอร์ไดคัท  จะถามลูกค้าก่อนว่า จะสั่งสติ๊กเกอร์รูปทรงไหนมาใช้งาน และเท่าที่ติดตามความเคลื่อนไหวในการสั่งสติ๊กเกอร์ พบว่า สติ๊กเกอร์ไดคัทได้รับความนิยมมากที่สุด รองลงมาถึงจะเป็นสติ๊กเกอร์รูปทรงเรขาคณิต ขนาดสติ๊กเกอร์รูปทรงเรขาคณิต ขนาดอยู่ที่เท่าไหร่ ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ยกตัวอย่าง ต้องการทำป้ายโปรโมชั่น สติ๊กเกอร์รูปทรงเรขาคณิตขนาดใหญ่ที่ร้านสติ๊กเกอร์นึกถึงจะเป็น สติ๊กเกอร์ไดคัท A3  เราก็จะได้สติ๊กเกอร์ a3 มาใช้งานที่ร้าน

ในส่วนของชนิดสติ๊กเกอร์ การใช้งานอยู่ที่สินค้าและบริการ แต่ที่คนส่วนใหญ่สั่งผลิต มักเป็นสติ๊กเกอร์กันชื้นและสติ๊กเกอร์กันร้อน ทว่า ในหัวข้อนี้ ขอเน้นกล่าวถึง สติ๊กเกอร์ไดคัทกันน้ำ วัสดุที่จะนำมาทำสติ๊กเกอร์กันน้ำมีอะไรบ้าง

สติ๊กเกอร์ PP

อยู่ในกลุ่มสติ๊กเกอร์ใส เหมือนกับสติ๊กเกอร์ PP ทำมาจากพลาสติกเหมือนกัน ทว่า คนละชนิด สติ๊กเกอร์ PP ทำมาจากพลาสติกที่ชื่อว่า โพลีโพรพิลีน เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างทนความชื้นได้เกือบ 100% จนทำให้ร้านสติ๊กเกอร์ ทำสติ๊กเกอร์ไดคัท 100%  เพื่อนำมาติดบรรจุภัณฑ์ในสินค้าที่ต้องอาศัยตู้เก็บอุณหภูมิ เช่น สินค้าแช่เยือกแข็งทุกชนิด วัคซีน ไปจนถึง เครื่องดื่มที่ต้องอาศัยความเย็นในการคงไว้ซึ่งความอร่อยและประโยชน์จากการดื่มเครื่องดื่ม เพื่อไม่ให้ความร้อนทำปฏิกิริยากับเครื่องดื่มหรืออาหารที่บรรจุอยู่ภายในบรรจุภัณฑ์

สติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาว

เป็นสติ๊กเกอร์ที่นำสติ๊กเกอร์ใสมาดัดแปลง โดยการพิมพ์สีขาวลงไปก่อน พอจะทำลวดลาย ก็สามารถพิมพ์สีอื่นลงไปได้ ปัจจุบัน ค่อนข้างเป็นที่นิยมอย่างสูง เพราะติดบรรจุภัณฑ์ก็ได้ ติดกระจกก็ดี เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างทนความชื้นได้เป็นอย่างดีไม่แพ้สติ๊กเกอร์ PP ทางแอดมินอยากให้ลองสั่งมาใช้งานดูสักครั้ง รับประกันว่า นอกจากทนชื้น ภาพลักษณ์สินค้าจะดีขึ้นตามมาอย่างเห็นได้ชัดจนไม่อาจปฏิเสธที่จะไม่ซื้อกลับไปบริโภคได้

สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม

หรือสติ๊กเกอร์กันปลอม หลายคนเรียกสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ว่าสติ๊กเกอร์สีรุ้ง หรือในบางรายอาจเรียกว่าสติ๊กเกอร์สีเงิน อยู่ที่ว่า มองจากมุมไหน ข้อดีของสติ๊กเกอร์ คือสีที่สวยงาม ดูหรูหราและพรีเมียม ในส่วนของความทนทานไม่ต้องพูดถึง ทนชื้นได้เป็นอย่างดี ไม่แพ้สติ๊กเกอร์ PP และ สติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาว ทำให้สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมอยู่พอสมควรไม่แพ้สติ๊กเกอร์ PP แต่อย่างใด

HP LATEX 800W By 789 พิมพ์สติกเกอร์จำกัด
EPSON SureColor 80670 By 789 พิมพ์สติกเกอร์จำกัด
Mimaki UCJV300-160 By 789 พิมพ์สติกเกอร์จำกัด
FUJIFLIM Revoria press SC 170 By 789 พิมพ์สติกเกอร์จำกัด
พิมพ์สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม
พิมพ์สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม
พิมพ์สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม

สติ๊กเกอร์ไดคัทสั่งทำ ไม่สั่งทำ แต่จะตัดตามชอบ ส่งผลดีหรือผลเสียบ้างหรือเปล่า เมื่อนำมาใช้งาน

สติ๊กเกอร์ไดคัทสี่เหลี่ยม อีกหนึ่งรูปทรงที่ค่อนข้างได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานสติ๊กเกอร์ รวมถึง  ร้านทำสติ๊กเกอร์ไดคัท 100%  ก็มักนิยมทำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้ติดบรรจุภัณฑ์รวมถึงนำมาติดตามผนังต่างๆ เป็นรูปทรงที่แม้แต่ผู้ที่ไม่เคยเปิดร้านมาก่อน ก็สามารถทำสติ๊กเกอร์รูปแบบนี้ได้ ระหว่างทำสติ๊กเกอร์เองกับสั่งทำ แบบไหนได้เปรียบกว่า เป็นเรื่องที่เจ้าของสินค้าหน้าใหม่ควรเรียนรู้ไว้ จะได้ตัดสินใจว่า ควรจะสั่งทำหรือผลิตสติ๊กเกอร์เอง

เจ้าของสินค้าได้ในสิ่งที่ตัวเองต้องการ

เจ้าของสินค้าบางคนมีแบบที่ตัวเองต้องการอยู่แล้ว หรือบางคน มีไอเดียในการทำสติ๊กเกอร์ที่ตัวเองชอบ เสก็ตมือออกมาเป็นรูปภาพที่ชอบ จากนั้น นำมาบอกร้านสติ๊กเกอร์ให้ตัดตามแบบที่เลือกให้ ซึ่งทางร้านก็ยินดี ทำสติ๊กเกอร์ไดคัทตัดขาด  สิ่งที่เจ้าของสินค้าจะได้ในเวลาต่อมานั่นก็คือ ความพอใจในผลงานของตัวเอง เพราะค่อนข้างมั่นใจแล้วว่า สติ๊กเกอร์ที่ตัวเองออกแบบมานั้น สวยโดนใจตัวเองก่อนในเบื้องต้น ก็ไม่ต้องมาเสียเวลาอธิบายว่า ต้องการให้ร้านสติ๊กเกอร์ร่างแบบสติ๊กเกอร์ เพราะความสวยในมุมมองเจ้าของร้าน ที่มีต่อสติ๊กเกอร์อาจจะมีมุมมองที่ต่างจากร้านสติ๊กเกอร์ก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้เช่นเดียวกัน

อาจเกิดข้อผิดพลาดบางประการ

การให้ร้านสติ๊กเกอร์ตัดสติ๊กเกอร์ตามแบบที่เราต้องการโดยร้านสติ๊กเกอร์ไม่ต้องออกไอเดียอะไรอีก บางครั้งสิ่งที่คิดว่าดี อาจจะไม่ดีก็ได้ แม้ว่าจะไม่ต้องใช้เวลานานเพื่อดำเนินเรื่องสรุปแบบก่อน สั่งทำสติ๊กเกอร์ไดคัท 100%  ทว่า ความที่ประสบการณ์น้อย มองไม่ออกว่า เทรนด์ในการออกแบบสติ๊กเกอร์ไปถึงทิศทางไหน ฟอนต์ตัวอักษรที่ควรเลือกและควรละเว้น รวมถึง การเลือกโทนสี สำหรับผู้ที่คิดจะร่างแบบสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเอง ย่อมเกิดข้อผิดพลาดบางประการได้ เช่น สติ๊กเกอร์ที่ผลิตออกมา แม้เจ้าของสินค้าจะเป็นผู้กำหนดว่า ต้องการสติ๊กเกอร์แบบนี้ ทว่า พอจะนำสินค้าออกมาจำหน่าย กลับไม่เป็นที่จดจำเพราะเลือกฟอนต์ตัวอักษรที่ไม่เหมาะนำมาทำสติ๊กเกอร์หรือโทนสีไม่เข้ากับสินค้า ก็สมควรที่จะให้ร้านสติ๊กเกอร์ดำเนินการผลิตให้

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดหน้าร้าน ความโดดเด่นจากการนำสติ๊กเกอร์มาติด เริ่มขึ้นตอนไหน

ชื่อบอกอยู่แล้วว่า เป็นการนำสติ๊กเกอร์มาไดคัทตัดตามแบบที่ทางร้านสติ๊กเกอร์ได้ออกแบบไว้ โดยรูปแบบไดคัท หรือศัพท์ที่ใช้เรียกการตัดสติ๊กเกอร์จะมี 3 แบบ ทว่า ที่ร้านสติ๊กเกอร์นิยมมากที่สุด ก็ยังคงเป็นการตัดแบบ Die-Cut เพราะง่ายในการลอกสติ๊กเกอร์ออกทิ้ง เวลาจะนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจก ในขณะที่ การตัดแบบอื่น ๆ ไม่ค่อยจะโดนใจเท่าไหร่ เราถึงเรียกการตัดสติ๊กเกอร์แบบนี้ว่า สติ๊กเกอร์ไดคัท 100%

การจะนำสติ๊กเกอร์ไดคัทมาติดหน้าร้าน ถ้าถามว่า ร้านจะดูโดดเด่นขึ้นมาได้อย่างไรนั้น แท้จริงเริ่มตอนไหน ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ยากจะหาคำตอบมาบอกเพื่อน ๆ

สติ๊กเกอร์ไดคัท3M

หน้าร้านถือว่าเป็นหน้าตาของสถานที่ เพราะก่อนที่ลูกค้าจะเดินเข้ามาซื้อสินค้าและบริการ จะดูก่อนว่า หน้าร้านได้รับการตกแต่งเพียงพอแล้วหรือยัง อีกทั้ง วัสดุที่นำมาตกแต่งหน้าร้าน เป็นวัสดุประเภทใด เมื่อเห็นว่า หน้าร้านได้รับการตกแต่งอย่างดี ลูกค้าถึงจะเดินเข้ามาซื้อสินค้าและบริการจากทางร้านได้ไม่ยาก ดังนั้นวัสดุที่จะนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่ง ต้องเป็นวัสดุที่ทำมาจากสติ๊กเกอร์ 3M เท่านั้น เพราะการันตีเรื่องคุณภาพ รวมถึง ความเป็นสติ๊กเกอร์ที่ไม่ทิ้งคราบกาว ตอนติดกระจก อีกทั้ง ถ้าจะให้ดี ต้องนำสติ๊กเกอร์มาไดคัท ก็จะยิ่งช่วยทำให้ ผนังกระจกตรงบริเวณหน้าร้าน มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ประเภทผนังตกแต่ง

มีความสำคัญในแง่ของการเลือกสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดผนัง ถ้าโครงสร้างผนังตกแต่ง เป็นโครงสร้างกระจก วัสดุที่ว่า ควรเป็นสติ๊กเกอร์ใส สติ๊กเกอร์สีทอง สติ๊กเกอร์สีเงิน รวมถึง สติ๊กเกอร์ซีทรูพิมพ์ลาย เป็นต้น ความโดดเด่นของสถานประกอบการจะเกิดขึ้น หรือ บอกร้าน รับทำสติ๊กเกอร์ไดคัท A6  ก็จะช่วยทำให้ ผนังตกแต่งที่ว่านั้น พร้อมส่งต่อข้อมูลสำคัญของสถานประกอบการให้กับลูกค้าได้รับรู้ ยกตัวอย่าง เวลาทำการ เป็นต้น

สำหรับผนังปูน วัสดุที่น่าสนใจ มีเพียงชนิดเดียว คือ สติ๊กเกอร์ไดคัทตัดขาด  PVC เป็นสติ๊กเกอร์ใสที่มีความกลมกลืนไปกับผนังปูนอยู่แล้ว ไม่ว่า สีสันผนังจะเป็นแบบใดก็ตาม สติ๊กเกอร์ PVC ก็ยังเหมาะกับผนังปูนมากกว่า วัสดุอื่น ๆ

สติ๊กเกอร์ไดคัท100% ไม่ว่าการตัดสติ๊กเกอร์จะเป็นการตัดแบบไหนก็ตาม ความสำคัญอยู่ตรง การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน รวมถึง การเลือกวัสดุรวมถึงวัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์มาติด ซึ่ง ทั้ง 3 องค์ประกอบนี้ ต้องนำมาใช้พิจารณาร่วมกันก่อนจะผลิตสติ๊กเกอร์ออกมา มิฉะนั้น ถ้าทำสติ๊กเกอร์โดยไม่ได้ไตร่ตรองเอาไว้ก่อน นึกจะทำก็ทำโดยไม่ปรึกษาใคร โดยเฉพาะร้านสติ๊กเกอร์ที่พร้อมจะแนะนำวัสดุที่เหมาะสม แนวทางในการตัดที่ใช่ และอื่น ๆ ผลลัพธ์ที่ได้มานั้น จากการทำสติ๊กเกอร์โดยพลการ ย่อมไม่ดีแน่นอน เพราะฉะนั้น การนำสติ๊กเกอร์ไดคัทมาใช้งาน อย่าลืมว่า ปัจจัยทุกอย่างสัมพันธ์กันหมด เพราะฉะนั้น ปรึกษาร้านสติ๊กเกอร์คือทางออกที่ดี

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์