ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถ

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน

ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถ ไม่ว่ารูปแบบการตัดจะเป็นอย่างไร ? สวยและไม่โดนใบสั่ง

การแร็ปรถยนต์ทำให้รถยนต์ดูสวยและยังช่วยปกป้องรอยขีดข่วนต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ทว่า แม้การแร็ปรถจะมีข้อดี ทว่า ยังมีรถบางประเภทไม่มีความจำเป็นต้อ งบอก ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถ เพราะทำไปแล้ว ก็ไม่ได้ช่วยเสริมในส่วนภาพลักษณ์ของรถแต่อย่างใด และ ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถใกล้ฉัน ก็ไม่แร็ปรถคันดังกล่าว จนมาถึงรูปแบบการขนสินค้า มีกี่รูปแบบ ? และการจ้างร้านทำสติ๊กเกอร์ติดยานพาหนะ ร้านจะเลือกสติ๊กเกอร์ชนิดใด ? เพื่อที่ว่าสติ๊กเกอร์ที่ ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถตู้ขนส่ง ทำขึ้นมานั้น ทำให้ผู้พบเห็นรู้ว่า เป็นรถขนส่งประเภทใด ? ในขณะเดียวกัน จะตัด สติ๊กเกอร์ติดรถใกล้ฉัน อย่างไร ไม่ให้โดนใบสั่ง ? และรถตู้ VIP เป็นเพราะสาเหตุใด เวลา พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถด่วน ถึงแตกต่างไม่เหมือนกับรถตู้ทั่ว ๆ ไป มีปัจจัยใด เป็นเกณฑ์ชี้วัดความเหมาะสมในการเลือกสติ๊กเกอร์ ?

รถประเภทใดต่อไปนี้ ไม่จำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์มาแร็ป wrapรถโฆษณา

ข้อดีของการนำรถมาแร็ป ช่วยปกป้องสีเดิมของรถได้เป็นอย่างดี ทำให้ สีรถมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น เพราะฉะนั้น ภายหลังติด สติ๊กเกอร์ติดรถ 3M  ถึงค่อยนำรถมาแร็ปซึ่งการแร็ปรถ ควรเลือกรถ ขับเคลื่อน 4 ล้อ หรือนำสติ๊กเกอร์มาแร็ปเพียงบางจุดก็เพียงพอแล้ว แล้วรถเกี่ยวข้าว ควรสั่งทำ สติ๊กเกอร์ติดรถเกี่ยวข้าว แล้วนำฟิล์มใสมาแร็ปหรือเปล่า ? คำตอบคือ ไม่จำเป็นเพราะรถเกี่ยวข้าวเป็นรถนำมาใช้เพื่อการเกษตร ไม่จำเป็นต้องเน้นความสวยงามเหมือนรถเก๋งหรือรถกะบะ และไม่เพียงแค่รถเกี่ยวข้าว แม้แต่รถ 6 ล้อ ทำได้เพียงติด สติ๊กเกอร์ติดรถ 6 ล้อ รวมถึง การบอก ร้านทำติดสติ๊กเกอร์โฆษณาข้างรถ ยังเป็นเรื่องที่ทำได้เพราะ มีความจำเป็นต้องแจ้งบอกให้รู้ว่ามาจากบริษัทไหน ? ยกเว้น การแร็ปรถพบว่า ไม่จำเป็นต้องแร็ปรถ 6 ล้อ ยังมีรถอื่น ๆ อีกไหม ที่ต้องนำรถมาแร้ป นอกจากรถ 6 ล้อ และรถเกี่ยวข้าว

  • รถ 10 ล้อ

ส่วนใหญ่จะเป็นรถขนสินค้าขนาดใหญ่ ทำหน้าที่ขนสินค้าเป็นจำนวนมากมาส่งที่โกดังเก็บของ หรือในรถบางคัน ขนวัตถุดิบสำหรับผลิตสินค้ามาที่โรงงาน เป็นรถขนาดใหญ่อีกประเภทที่ไม่ควรนำรถมาแร็ป นอกจากทำ สติ๊กเกอร์ติดรถ 10 ล้อ  มาติดกระจกหน้ารถ รวมถึง บอก ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดข้างประตูรถ ส่วนใหญ่บอกชื่อบริษัทขนส่ง หรือเป็นการตกแต่งลายสวย ๆ ตรงบริเวณข้างประตูรถด้วย สติ๊กเกอร์ติดรถใหญ่ ลดความดุดันของรถ 10 ล้อลงมาได้

  • รถหัวลาก

รถขนาดใหญ่ที่อยู่ในกลุ่มเดียวกัน ได้แก่ รถหัวลาก ลักษณะจะเป็นรถที่มีตู้อยู่ข้างหลัง ในลักษณะของตู้คอนเทนเนอร์ทำให้เราเรียกรถชนิดนี้ว่ารถคอนเทนเนอร์ แม้ว่า ควรต้องติด สติ๊กเกอร์ติดรถพ่วง  หรือ สติ๊กเกอร์ติดรถตู้คอนเทรนเนอร์ ทำขึ้นมาเพื่อให้รู้ว่ามาจากบริษัทไหน ไม่ได้เน้นความสวยงามหรือโปรโมทสินค้า เพราะเป็นการขนสินค้าใส่ในตู้ ในลักษณะนำเข้า ส่งออกสินค้า ทำให้ สติ๊กเกอร์ติดรถหัวราก ค่อนข้างแตกต่างจากรถโฆษณาสินค้าที่ต้อง ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดรถ ให้มีลวดลายหรือกราฟฟิคสวย ๆ รวมถึงโลโก้บริษัทลงบนสติ๊กเกอร์ โดย ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถ  จะออกแบบและเลือกลวดลายที่เข้ากับลักษณะของกิจการ ดังนั้น รถหัวลาก รถพ่วงหรือรถเทรลเลอร์ถึงไม่มีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์มาแร็ป เพราะพื้นที่ของรถมีขนาดใหญ่จนเกินกว่านำฟิล์มใสมาลงทุนติดรถ

พิมพ์สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม
พิมพ์สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม
พิมพ์สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม

ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถขนส่ง รูปแบบและประเภทของการขนสินค้า มีกี่แบบ อะไรบ้าง

รถขนส่งไม่จำกัดอยู่เพียงแค่รถเทรลเลอร์ รถตู้ทึบส่งสินค้า รถตู้โดยสาร ทว่า คำว่า “ขนส่ง” ยังกินความหมายมากไปกว่านั้น และมีผลต่อการบอก ร้านทำสติ๊กเกอร์รถยนต์ ในแง่ที่ว่า รถขนส่งแต่ละแบบ มีความจำเป็นที่ ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา  เหมือนรถโฆษณาสินค้าหรือไม่ ? เหมือนการที่

ร้านทำสติ๊กเกอร์๖ดรถฟู้ดทรัค รถขนส่งเหมาะสมแล้วหรือในการนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งาน เพราะฉะนั้น เพื่อคลายข้อสงสัย นอกเหนือจากรถบรรทุกขนาดใหญ่ที่ถือว่าเป็นรถขนส่งอยู่แล้ว ยังมีรถประเภทไหนอีกบ้างที่เข้าข่ายความเป็นรถขนส่ง จนส่งผลต่อการผลิตและติดสติ๊กเกอร์ ?

  1. รถขนไม้ เป็นการนำรถกะบะ 2 ประตู เก่า ๆ มาดัดแปลงโดยการติดคอกเหล็กความสูงเหนือหลังคารถ เพื่อที่ว่า เมื่อขนย้ายไม้ ไม้ที่ตัดมา จะไม่หล่นระหว่างกำลังขนไม้ จนสร้างความหวาดเสียวให้กับผู้ที่กำลังใช้รถใช้ถนนร่วมกัน ถามว่า ต้องให้ร้านทำติดสติ๊กเกอร์โฆษณา ก็ควรต้องทำ เพื่อให้รู้ว่า เป็นรถขนไม้ส่วนบุคคลหรือเป็นองค์กร และความที่รถขนไม้ เป็นรถที่ต้องบรรทุกไม้ ที่มีความเสี่ยงสูง ทำให้ มีความจำเป็นอย่างมากต้องนำ สติ๊กเกอร์ 3M สะท้อนแสง มาประยุกต์ใช้งานให้เกิดประโยชน์มากที่สุด
  2. รถย้ายบ้าน ส่วนใหญ่จะเป็นรถ 4 ล้อขนาดใหญ่นำมาดัดแปลงโดยการนำตู้ทึบเท่ากับขนาดของรถ 4 ล้อขนาดใหญ่ มาติดท้ายรถ จากนั้นไปแจ้งกับกรมขนส่งว่า ดัดแปลงรถไปทำอะไร ? เพื่อที่ว่า กรมขนส่ง จะได้แก้ไข ข้อมูลในสมุดทะเบียนเล่มให้ตรงกับวัตถุประสงค์ในการนำรถมาใช้งาน ในส่วนของการทำให้ผู้คนรู้ว่า เป็นรถประเภทใด กรณี เป็นรถย้ายบ้าน สติ๊กเกอร์ที่เหมาะสมนำมาติดไปที่ตู้รถ จะเป็นการนำสติ๊กเกอร์มาติดรถตรงบริเวณด้านข้าง และสติ๊กเกอร์ที่ว่า จะเป็น สติ๊กเกอร์ติดรถ PVC 3M ด้วยลักษณะเฉพาะของสติ๊กเกอร์ ติดบนตู้ทึบได้เป็นอย่างดี และสติ๊กเกอร์อีกประเภทที่จะนำมาติดตู้ทึบ จะเป็น สติ๊กเกอร์ติดรถ 3M สะท้อนแสง  ด้วยลักษณะเด่นของสติ๊กเกอร์ในเรื่องสะท้อนการมองเห็น จะทำให้ผู้คนรู้ว่า เป็นรถสำหรับย้ายบ้านโดยเฉพาะ ถือว่า เป็นการเลือก พิมพ์สติ๊กเกอร์ 3M ซึ่ง ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถสะท้อนแสง มักแนะนำลูกค้าที่สั่งทำสติ๊กเกอร์ให้ลองใช้งานสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ดู

แบ่งหมวดหมู่ “สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์” มีอะไรบ้าง

ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถกระบะ  แต่งรถกะบะยังไง ไม่โดนใบสั่ง

รถกะบะที่เหมาะสมนำมาตกแต่งมากที่สุด ส่วนใหญ่จะเป็นรถกะบะ 2 ตอน แม้ไม่ได้เน้นขนสินค้า เหมือน ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดตู้รถบรรทุกใหญ่  หรือ พิมพ์โลโก้บริษัท โดย สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท จะเลือกสติ๊กเกอร์ใส เพราะเป็นสติ๊กเกอร์ที่ติดลงบนผิวเหล็กหรือกระจกได้ ซึ่งการใช้งานสติ๊กเกอร์ค่อนข้างมีความคล้ายเหมือนที่ ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถหน่วยงานราชการ วัสดุทำสติ๊กเกอร์ เป็นชนิดเดียวกันได้ แต่ การเลือกกราฟฟิคและตัวอักษร จะมีความแตกต่างกันในรายละเอียด รถกะบะก็เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะ จะนำรถกะบะ 2 ตอน มาติดสติ๊กเกอร์ ทำยังไง ถึงไม่โดนข้อกล่าวหาดัดแปลงรถ จนต้องโดนใบสั่ง

  1. เน้นนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจกรถ เพราะการตกแต่งกระจกรถไม่ใช่การเปลี่ยนสี ถ้าไม่อยากมีปัญหาโดนใบสั่ง ควรเน้นไปที่สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ  ก็จะช่วยทำให้ รถกะบะดูมีลวดลายและสวยขึ้นมาได้ และไม่เพียงแค่ตกแต่งเพื่อความสวยงาม สติ๊กเกอร์ที่นำมาติดกระจกรถกะบะจะเป็น สติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถ  ที่ดีที่สุด เป็นการสั่งตัดสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างคุ้มค่ามากที่สุดแล้ว ถือได้ว่า สตีกเกอร์ติดกระจกรถโฆษณา เมื่อนำมาติดรถกะบะ ก็สามารถนำมาใช้เพิ่มยอดขายได้เป็นอย่างดี หรือ การนำรถกะบะมาขนของ ก็ควรต้องดัดแปลงนำสติ๊กเกอร์มาใช้ประโยชน์ให้มากที่สุด ทำแบบนี้ ไม่โดนใบสั่ง
  2. ศึกษาข้อกำหนดในการทำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งรถ นอกจากสูญญากาศติดกระจกรถ แม้แต่บอดี้รถก็ถือว่า มีความจำเป็นในการ ไดคัทสติ๊กเกอร์ติดรถ  ไม่น้อยไปกว่า การนำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ โดยถ้าจะติด สติ๊กเกอร์ 3M ไม่ทิ้งคาบกาว ลงบนข้างประตูรถหรือฝาประโปรง ควรถามพนักงานของกรมขนส่งไปว่า สามารถติดสติ๊กเกอร์ลงบนรถกะบะได้กี่เปอร์เซ็นที่ไม่เข้าข่ายเปลี่ยนสีรถ เพราะถ้ารู้ว่า ต้องติดสติ๊กเกอร์กี่เปอร์เซ็นท์ จะทำให้ไม่โดนใบสั่งแน่ ๆ

ขั้นตอนการปริ้นสติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ มีอะไรบ้าง

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

เพราะเหตุใดรถตู้ VIP สติ๊กเกอร์รถตู้  ถึงแตกต่างจากรถตู้ทั่ว ๆ ไป

รถตู้ธรรมดา การใช้งาน เน้นรับส่งผู้โดยสาร ไม่เน้นฟังก์ชั่นภายใน ทำให้ เวลา พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้   ก็จะไม่ได้เน้นไปที่ความสวยงามเหมือน ร้านรับทําสติ๊กเกอร์ติดรถ สำหรับรถตู้ VIP เชื่อเถอะ คำว่า VIP สื่อถึงการบริการที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าทั้งภายในและภายนอกห้องโดยสาร ทำให้ร้านทำสติกเกอร์ติดรถ จำเป็นต้องออกแบบลวดลายที่เมื่อนำติดสติ๊กเกอร์รถโฆษณา ทำให้รถตู้ดูเข้ากับคอนเซ็ปท์ เป็นรถตู้ VIP จริง ๆ

  • ไม่ได้เน้นรับส่งผู้โดยสาร  คือความแตกต่างแรกระหว่างรถตู้โดยสารกับรถตู้วีไอพี การที่รถตู้โดยสารเน้นรับส่งผู้โดยสารจะทำให้ ติดสติ๊กเกอร์โฆษณาที่รถ มีความแตกต่างจากรถตู้วีไอพี เพราะรถตู้โดยสาร จะเน้นนำสติ๊กเกอร์ตัวหนังสือมาใช้ประโยชน์เพื่อแจ้งบอกให้ลูกค้ารู้ว่า จุดหมายปลายทางที่น่าสนใจ มีที่ไหน? และตรงกับความต้องการของผู้ที่จะใช้บริการรถตู้โดยสารหรือเปล่า ? ทำให้ราคาอาจจะสูงกว่า ร้านทำสติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถยนต์ราคา แม้ว่าจะเลือก  สติ๊กเกอร์ใส 3M เหมือน ๆ กันก็ตาม สำหรับรถตู้ VIP เมื่อจะสั่งร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถ มักทำลวดลาายพอประมาณ เพราะถ้ามากเกินอาจส่งผลต่อภาพลักษณ์ความเป็นรถตู้วีไอพีที่ไม่ได้เน้นรับส่งผู้โดยสาร
  • เช่ารถเพื่อทำกิจกรรม การเช่ารถเพื่อทำกิจกรรม ส่วนใหญ่ เป็นการจัดการสัมนา โดยการเช่ารถตู้วีไอพีจากบริษัทเอกชน เพราะการเช่ารถในลักษณะดังกล่าว จะทำให้ผู้เข้าร่วมสัมนารู้สึกพอใจ อันเกิดจาก ความสะดวกภายในรถตู้ที่ได้มีการติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกเอาไว้ภายในรถ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเสียงอย่างดี ทีวีดิจิตอล รวมถึง ปลั๊กสำหรับชาร์จแบตมือถือประจำที่นั่ง และการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC 3M ตกแต่งรถในลักษณะของการทำ สติ๊กเกอร์ 3M ไดคัท ทำให้รถดูดีมีเอกลักษณ์ สมฐานะของผู้มาเข้าร่วมสัมนา ใครมาเห็น ต่างรู้สึกดี ซึ่งเป็นผลมาจากการทำ สติ๊กเกอร์ 3M ติดรถ

รถที่ไม่ควรนำมาแร็ปได้แก่ รถพ่วง รถหัวลาก และรถ 10 ล้อ เพราะรถดังกล่าว เน้นขนสินค้าข้ามจังหวัด เพื่อนำมาส่งที่โกดังเก็บของ สิ่งที่รถประเภทนี้ทำได้คือ ให้ ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถ ผลิต  สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์โฆษณา แล้วติดกระจกหน้ารถ นั่นก็เพียงพอแล้ว ในขณะเดียวกัน นอกเหนือจากรถบรรทุกขนาดใหญ่ รถย้ายบ้านและรถขนไม้ เป็นอีกยวดยานพาหนะที่ต้อง สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดรถ และส่วนใหญ่จะไม่เลือก สติ๊กเกอร์ 3M ขาวด้าน  หรือ สติ๊กเกอร์ฝ้า 3M  แต่จะเลือกสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาติดรถ โดยมีเหตุผลเดียวกับการนำสติ๊กเกอร์มาติดท้ายรถบรรทุก รวมถึง การนำสติ๊กเกอร์ใสมาใช้งาน ก็ถือได้ว่า สติ๊กเกอร์ใสหรือสติ๊กเกอร์ PVC เป็นสติ๊กเกอร์ที่ติดตู้และที่ตัวรถได้ ส่งผล ผู้คนรู้จักรถย้ายบ้านและรถขนไม้กันมากขึ้น และในบางรายที่ต้องการนำรถกะบะมาใช้งาน แต่ไม่อยากเสี่ยง จนต้องโดนใบสั่ง เน้นทำสติ๊กเกอร์สำหรับติดกระจกรถ ก็จะช่วยลดปัญหาดังกล่าวลงมาได้

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน