สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าไม่นำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง การใช้งานที่แท้จริง นอกจากติดท้ายรถพ่วงขนาดใหญ่แล้ว ยังนำมาใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้อีกหรือเปล่า ? ในกรณีที่ คำตอบ สามารถนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ทำประโยชน์อย่างอื่นได้ ยังมีเรื่องอื่นอีกไหม ที่ต้องนำมาประกอบพิจารณาร่วมกัน เพื่อที่ว่า สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ จะนำมาใช้งานได้จริง ๆ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง สามรถนำมาใช้งานได้หลายประเภท แต่ที่นิยมกันมากที่สุดคือ นำมาทำ “สติ๊กเกอร์โลโก้กลุ่ม” หรือเรียกว่า “สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงโลโก้กลุ่ม” นิยมน้ำ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงพิมพ์ลาย หรือ “สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงไดคัท” ตัดตามรูปทรงที่ต้องการ หรือ ตัดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงตัวอักษร แต่สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ก็สามารถพิมพ์เป็นแผ่นใหญ่ได้ ตามไฟล์งานที่ลุกค้าเตรียมมา ทางบริษัทของเรา ได้มีสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง หลายเกรด หลายคุณภาพ แต่สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงที่นิยมมากที่สุด จะมีอยู่ 2 ชนิดคือ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M ซีรี่ 610 ** สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ตัวนี้ ไม่มีการรับประกันจากทาง 3M ไทยแลนด์ แต่ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ซีรี่ 680 CR-10 เป็นรุ่น เอ็นจิเนียร์เกรด ข้างหลังเป็นกาวตาข่าย สามารถสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาทั้งพิมพ์และไดคัทได้ และมีการรับประกันจากทาง 3M ไทยแลนด์ 10 ปี

ข้อดี สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงสีขาว เหตุผลที่รถส่วนตัวชอบใช้

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงหรือสติ๊กเกอร์ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อช่วยเพิ่มการมองเห็นในระยะไกล นำมาติดท้ายรถบรรทุก ดังนั้น ถึงลดอุบัติเหตุต่าง ๆ ลงมาได้ และไม่เพียงแแค่ว่า สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงจะมีเพียงแค่สีเหลืองหรือสีแดง หนึ่งในสียอดนิยมที่รถประเภทอื่น ๆ นิยมสั่งมาใช้งานได้แก่ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงที่เป็นสีขาว ก็ถือได้ว่า ค่อนข้างน่าใช้งานอยู่พอสมควร ทำให้ทุกวันนี้ แม้ว่า สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง3M  จะผลิตขึ้นมาเพื่อนำมาใช้ลดอุบัติเหตุ หรือจัดทำ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง จราจร  เชื่อว่า ยังสามารถนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาประยุกต์ใช้งานได้อีก

โรงงานสติ๊กเกอร์ที่ รับทำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง รู้ดีเสมอ ควรนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงแต่ละสีมาใช้งานอย่างไร และรู้ว่า ถ้าเป็นตรงบริเวณด้านข้างกับท้ายรถบรรทุก สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ต้องเป็นสีที่ทางกรมขนส่งกำหนดเท่านั้น ทว่า พอเปลี่ยนมาเป็นรถยนต์ส่วนตัว ที่ทางกรมขนส่งไม่ได้กำหนดว่า ต้องใช้สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงสีไหน อีกทั้งยังไม่ได้กำหนดว่า ควรนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงที่ว่า ติดตรงบริเวณใด นั่นก็หมายความว่า การจะนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาติดรถยนต์ส่วนตัว รวมถึง รถกะบะ เป็นเรื่องที่ทำได้ ไม่ผิดกฎหมาย เรามาดู เหตุผลที่รถเก๋งหรือรถกะบะชอบสั่งสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งาน และมักเป็นสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงสีขาว

 1. มีความกลมกลืนเข้ากับตัวรถ ไม่ว่าจะเป็นรถเก๋งหรือรถกะบะ การ ตัดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงด่วน  ติดตรงบริเวณใดก็ได้ของตัวรถ เหตุผลเดียวกับการนำสติ๊กเกอร์มาติดท้ายรถพ่วง เป็นไปเพื่อลดอุบัติเหตุ แต่ที่เลือกสติ๊กเกอร์สีขาว เพราะ สีขาวของสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสง เมื่อนำมาติดบอดี้รถ จะดูกลมกลืนกว่านำสีแดงหรือสีเหลืองมาใช้งาน
 2. ไดคัทตัดตามแบบที่ชอบได้ เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่นำมาไดคัทได้ เพื่อลดความน่าเบื่อในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน อีกทั้งยังทำให้เข้ากับลวดลายอื่น ๆ ที่นำมาติดรถอยู่ก่อนหน้า เพราะฉะนั้น เมื่อจะ ตัดสติ๊กเกอร์ จนกระทั่งไดคัทตัดตามแบบได้ ก็ไม่แปลกใจเลย เหตุใด สติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงสีขาว ถึงเป็นที่นิยม
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

ไดคัทสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง  ติดท้ายรถแล้วได้ประโยชน์อะไร

รถที่ไม่ต้องนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาติดตรงบริเวณท้ายรถได้แก่ รถเก๋ง รถกะบะ รถมอเตอร์ไซค์ รถจักรยาน และอื่น ๆ โดยรถเหล่านี้ กฎหมายไม่ได้ระบุไว้ว่าต้องนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงสีแดงหรือสีเหลืองมาใช้งาน แต่ถ้าวันใดวันหนึ่งต้องการนำสติ๊กเกอร์มาติดรถ ก็ทำได้เลยเช่นเดียวกัน ไม่ต้องกลัวว่าจะเสียค่าปรับจากการใช้งาน สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง รถที่ต้องสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง และต้องปฏิบัติตามกฎหมายที่ทางกรมขนส่งกำหนดไว้ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกสีสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสง ขนาดสติ๊กเกอร์ การติดสติ๊กเกอร์ จะเป็นรถขนาดใหญ่ทุกชนิด เช่น รถพ่วง รถบรรทุก 10 ล้อ และรถเทรลเลอร์ ต้องปฏิบัติตามข้อบังคับดังกล่าวข้างต้นทั้งหมด ฝ่าฝืนจะโดนปรับขึ้นมาทันที เพื่อให้สามารถนำรถบรรทุกขนาดใหญ่มาใช้งานได้อย่างราบรื่น ภายหลังสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง เพื่อมาติดรถ ข้อดีมีในเรื่องใดบ้าง

 • เพิ่มการมองเห็น ทำให้เกิดความระมัดระวังในการขับรถมากขึ้น แสงสะท้อนที่มาจาก สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงกลุ่ม ช่วยทำให้ผู้ขับรถตามหลังมา มองเห็นและรู้ว่า เบื้องหน้ามีรถบรรทุกขนาดใหญ่กำลังวิ่งอยู่บนท้องถนน เมื่อเห็นก็จะเพิ่มความระมัดระวังในการขับรถมากขึ้น จนทำให้ ลดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้จริง ๆ เพราะฉะนั้น การเลือกวัสดุที่จะมาติดท้ายรถบรรทุก ถึงต้องเป็นสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงเท่านั้น มิฉะนั้น จะไม่ช่วยลดอุบัติเหตุดังกล่าวได้เลย เพราะวัสดุอื่น ๆ ไร้ประสิทธิภาพในการมองเห็นไม่ดีเท่าสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสง
 • ลดอุบัติเหตุในช่วงหน้าฝน ช่วงหน้าฝน ถือได้ว่า เป็นช่วงที่ขึ้นชื่อว่า อันตรายสำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนทุก ๆ คน โดยเฉพาะในด้านที่เกี่ยวข้องกับทัศนวิสัยในการมองเห็น ฝนที่ตกลงมา รบกวนสายตา โดยเฉพาะผู้ขับรถมอเตอร์ไซค์ และแม้ จะหันมาขับรถยนต์ และใช้ที่ปัดน้ำฝนคอยปัดน้ำทิ้งเพื่อเพิ่มการมองเห็นที่ชัดเจนขึ้น ทว่า ก็ยังทำให้ การขับรถนั้น เป็นไปอย่างเชื่องช้า เพราะต้องระวังว่า ข้างหน้ามีรถมากีดขวางหรือเปล่า และยิ่งกับรถพ่วงขนาดใหญ่ ยิ่งอันตราย ทำให้  ร้านตัดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง  ต้องดำเนินการทำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงเพื่อให้เจ้าของรถบรรทุกทุกคน นำสติ๊กเกอร์มาติดท้ายรถ เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุในหน้าฝน ซึ่งก็ทำได้จริง ทำให้เจ้าของรถทั่ว ๆ ไปหลายคนเพิ่มความระมัดระวังหรือชลอความเร็วในช่วงฝนตกลงมาได้พอสมควรซึ่งดีกว่าไม่นำสติ๊กเกอร์มาติด พอฝนตกหนัก ก็มองไม่เห็น ไม่รู้ว่า เบื้องหน้ามีรถพ่วงกำลังใช้ถนนอยู่ อุบัติเหตุไม่คาดฝันจะเกิดขึ้นทันที

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถยนต์  ถ้าจะติดรถยนต์ ต้องทำอย่างไรบ้าง

ปริ้นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง จุดมุ่งหมายในการผลิตสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ เกิดจาก การ สั่งทำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง เพื่อนำมาใช้ลดอุบัตเหตุ ถือได้ว่า เป็นหัวใจสำคัญของการสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ดังนั้น รถบรรทุกขนาดใหญ่ทุกคันถึงต้องนำสติ๊กเกอร์มาติดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ถ้าไม่อยากได้ชื่อว่า เป็นผู้กระทำผิดเสียเอง ในกรณี จะนำสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงมาติดรถยนต์ ปัจจุบันทำได้เลย เพราะไม่มีผลทางกฎหมายอยู่แล้ว จะติดตรงบริเวณใดก็ได้ ขอเพียงใช้พื้นที่ไม่เกินกว่า 30% ก็ไม่ถือว่าเข้าข่ายเปลี่ยนสีรถ ก็สามารถใช้รถขับได้ปกติเหมือนรถที่ไม่ได้นำสติ๊กเกอร์มาติดรถ คำถามที่ว่า ถ้าจะนำสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงมาติดรถ ต้องทำอย่างไร วันนี้มีแนวทางน่าสนใจมาบอก เพื่อน ๆ นำมาประยุกต์ใช้งานได้

 1. รูปแบบสติ๊กเกอร์ ในเมื่อกฎหมายไม่ได้สั่งห้ามว่า ห้ามนำสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงมาติดรถ ให้ดูในเรื่องของรูปแบบสติ๊กเกอร์ด้วยว่า ควรให้ ร้านทำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ทำรูปแบบใด โดยไม่เกี่ยงว่า จะเป็น สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงราคาถูก หรือไม่ ขอเพียงนำมาใช้งานได้จริงและเกิดประสิทธิภาพ รูปแบบสติ๊กเกอร์เลือกได้ตามชอบ ให้เข้ากับตัวรถรวมถึงลวดลายเดิมที่มีอยู่แล้ว โดยไม่ลืมเรื่อง ปริมาณพื้นที่ในการติดรถต้องไม่เกินกว่าที่กฎหมายกำหนดไว้ โดยรูปแบบสติ๊กเกอร์ ได้แก่เป็นการนำมาไดคัท เพื่อทำให้ไม่ดูเป็นสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงจนเกินไป และสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงสำเร็จรูป หาซื้อตามเว็บทั่ว ๆ ไปได้ อยู่ที่ว่า จะเลือกแบบใด ถามใจตัวเอง
 2. ร้านไดคัทสติ๊กเกอร์ ภายหลังเลือกรูปแบบสติ๊กเกอร์รวมถึงพื้นที่ติดสติ๊กเกอร์ เรื่องลำดับต่อมา จะเป็นในเรื่องของการเลือกร้านสติ๊กเกอร์ที่สามารถแนะนำแนวทางในการนำสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงมาใช้งานว่าควรจะเลือกสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงเกรดใดได้บ้าง อีกทั้ง ต้องเป็นร้านสติ๊กเกอร์ที่มีทำเลใกล้เรา ก็จะช่วยทำให้ดำเนินการผลิตสติ๊กเกอร์ได้ไม่ยาก
 3. ราคาสติ๊กเกอร์ สติ๊กเกอร์ที่ว่า มีหลายเกรด ดังนั้น ราคาสติ๊กเกอร์ย่อมมีหลายราคาให้เลือก เราค่อยมาย้อนมองงบประมาณที่ตั้งไว้ แล้วมาเลือกวัสดุที่จะนำมาทำ ซึ่งสำหรับสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสง เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างนำมาใช้งานในปริมาณที่น้อย ไม่ได้เน้นตกแต่งเหมือนสติ๊กเกอร์ PVC ถ้าจะ ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ เลือกสติ๊กเกอร์เกรดดี ๆ ไปเลย
พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง
พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ถ้าไม่นำ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถบรรทุก  เกิดสิ่งใดขึ้นบ้าง

 ข้อดีของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ เรารู้กันดีอยู่แล้วว่า นำ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง มาติดท้ายรถบรรทุกเมื่อไหร่ จะสร้างความอุ่นใจขึ้นมาว่า ช่วยลดอุบัติเหตุได้จริง อื่น ๆ จะเป็นในเรื่องของการนำ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงไดคัท มาประยุกต์ใช้งานกับรถประเภทอื่น ๆ ดูบ้าง ซึ่งก็ค่อนข้างได้ผลลัพธ์กลับมาที่ค่อนข้างใกล้เคียง ในทางกลับกัน ไม่นำ  สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง3M  ติดท้ายรถบรรทุก จะมีสิ่งใดเกิดขึ้นบ้าง

 • ไม่สามารถลดอุบัติเหตุในช่วงเวลากลางคืนได้ การนำสติ๊กเกอร์มาติดท้ายรถ หัวใจสำคัญตามที่บอกไปแล้วนั่นก็คือ การ สั่งทำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง เพื่อลดอุบัติเหตุ ซึ่งถ้าเป็นช่วงเวลากลางวัน อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ค่อนข้างยาก อันเกิดจาก วิสัยทัศน์การมองเห็นยังค่อนข้างดี มองเห็นได้ว่า มีรถชนิดใดขับเคลื่อนอยู่ตรงหน้า ในขณะเดียวกัน ถ้ามาถึงช่วงเวลากลางคืนเมื่อไหร่ บอกได้เลยว่า เป็นช่วงนาทีทอง สติในการขับรถต้องใช้ค่อนข้างมากกว่าช่วงเวลากลางวัน ทำให้ ผู้ขับรถจำเป็นต้องใช้สมาธิให้มากที่สุด รวมถึง ทางผู้ดูแลถนนนั่นก็คือ กรมทางหลวง ต้องติดเครื่องหมายความปลอดภัยตามจุดต่าง ๆ เพื่อให้ผู้ใช้รถรู้ว่า มีสิ่งกีดขวางและต้องเลี่ยงตรงไหนบ้าง  ในขณะเดียวกัน กรมขนส่งก็ต้องออกมาตรการเข้มข้นบังคับไปเลยว่า รถบรรทุกทุกคัน ต้องติดสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงตรงท้ายรถ ซึ่งช่วยลดอุบัติเหตุยามค่ำคืนได้จริง ๆ ในทางตรงกันข้าม ถ้าไม่ทำตาม จากสถิติที่ผ่านมา รถที่ประสบอุบัติเหตุเป็นจำนวนมาก นอกจากช่วงเทศกาล แม้แต่ช่วงเวลากลางคืน ก็ถือได้ว่า ปริมาณอุบัติเหตุค่อนข้างสูงพอสมควร
 • รถบรรทุกไม่สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง บางคันอาจถูกระงับไม่ให้นำมาใช้งาน เกิดจากรถบรรทุกคันดังกล่าาวเป็นต้นเหตุแห่งความสูญเสียครั้งใหญ่ ทำให้มีผู้เสียชีวิตและภายหลังตรวจสอบแล้วว่าไม่ได้บอกร้าน รับตัดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ดำเนินการทำ ตัวอักษรตัดสติ๊กเกอร์ รถบรรทุกคันนั้นจะถูกจัดอยู่ในหมวด รถที่ต้องยึดไว้เพื่อนำมาตรวจสอบความผิด ทำให้รถบรรทุกไม่สามารถมาใช้ขนสินค้าได้ตามปกติ จนกว่าจะมีการดำเนินการทางกฎหมาย เพราะฉะนั้น ถ้าไม่อยากให้เหตุการณ์นี้กิดขึ้น ทางออกที่ดีนั่นก็คือ นำสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงมาติดท้ายรถ ก็จะลดการเกิดอุบัติเหตุได้

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3m engineer grade  คืออะไร ดีอย่างไร

เป็นสติ๊กเกอร์ของ 3M ที่ค่อนข้างเป็นที่นิยม ไม่แพ้  สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3m 610  โดยสติ๊กเกอร์เกรด 3m engineering grade ถือได้ว่า เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีคุณภาพมากที่สุดในกลุ่มสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสง โดยมีลักษณะเด่น ดังต่อไปนี้ ความพิเศษให้เริ่มจากผิวหน้าของสติ๊กเกอร์ ได้มีการนำเรซิ่นมาเคลือบตรงผิวหน้า ผลลัพธ์ที่ได้ในเวลาต่อมานั่นก็คือ ความทนทานของสติ๊กเกอร์ที่มีมากกว่าสติ๊กเกอร์ทั่ว ๆ ไป ทำให้สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ค่อนข้างเป็นสติ๊กเกอร์ที่มีคุณภาพ

นอกจากนั้น การทำผิวสติ๊กเกอร์โดยการเคลือบมัน จะไปช่วยลการจับตัวของฝุ่นละออง มีผลในเรื่องของการทำความสะอาดสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างง่ายกว่าสติ๊กเกอร์อื่นๆ อีกทั้งยังตรวจสอบวัตถุได้ จากการพิมพ์ลายเป็นรูปสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด รวมถึงสัญลักษณ์ EGP เพียงเท่านี้ ก็ทำให้สติ๊กเกอร์รุ่นนี้ แตกต่างไม่เหมือนใครแล้ว และแล้วก็มาถึง ข้อดี สติ๊กเกอร์ที่ควรรู้เอาไว้ มีอะไรบ้าง จะได้รู้ว่า ควรนำสติ๊กเกอร์เกรดนี้มาติดท้ายรถรวมถึงป้ายประเภทอื่น ๆ หรือไม่

 1. อายุการใช้งาน 5-7 ปี ถือได้ว่า สติ๊กเกอร์ 3M เกรดนี้ เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างมีความทนทานทำให้อายุการใช้งานสติ๊กเกอร์ค่อนข้างยาวนานกว่าสติ๊กเกอร์เกรดอื่นของ 3M เป็น สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง รถบรรทุก  ที่นำมาติดท้ายรถ ใช้งานถึง 7 ปี ทำให้การใช้งานสติ๊กเกอร์ไม่สะดุด ไม่ต้องพะวงว่าสติ๊กเกอร์จะเลื่อนหลุดออกมาหรือเปล่า และเมื่อนำ  สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3m ติดรถ แล้ว สีสันยังคงสดใสเท่ากับวันแรกที่ซื้อจากร้านสติ๊กเกอร์ ไม่กลัวว่า ต่อให้ใช้ขนสินค้าอย่างหนักและใช้รถอย่างทรหด สีสันสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ก็ยังคงเป็นสีเดิม เพื่อทำให้ การสะท้อนแสงนั้น ยังคงทำหน้าที่ได้ดีแม้เวลาจะผ่านไป 5-7 ปี เป็นต้น เมื่อหมดอายุ ก็ค่อยลอกสติ๊กเกอร์ทิ้งออกไป จากนั้น ถึงดำเนินการติดสติ๊กเกอร์ใหม่ ตราบใดที่ยังคงใช้รถสิบล้อขนส่งสินค้า ก็ต้องเลือกสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงดังกล่าวมาใช้งาน
 2. มีหลายสีให้เลือก สติ๊กเกอร์รุ่นนี้ มีหลายสีให้เลือก ได้แก่ สีขาว สีเหลือง สีแดง สีน้ำเงิน สีเขียว และ สีส้ม ทำให้ เมื่อจะสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ถ้าจะนำมาติดรถประเภทอื่น ๆ นอกจากสีแดงสีเหลือง ยังสามารถนำสีขาวหรือสีเขียวมาไคดัท สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M จากนั้น นำมาติดท้ายรถได้ ถือว่า เป็นการประยุกต์ใช้งานสติ๊กเกอร์แล้วไม่ผิดกฎหมายแต่อย่างใด ในขณะเดียวกัน ยังสามารถทำสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงเลือกสีใดก็ได้ มาทำป้ายทางเข้าออกหมู่บ้านที่แม้ว่า จะกลับเข้ามาช่วงกลางดึก ก็ยังรู้ว่า ต้องใช้ถนนฝั่งไหน ในการขับรถกลับมาที่บ้านในโครงการ เป็นต้น
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

ตัดสติ๊กเกอร์ตัวหนังสือ  แนวทางในการตัดสติ๊กเกอร์เพื่อนำมาทำป้ายเตือน มีเรื่องใดต้องรู้

โลโก้สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง จะเหมือนกับฉลากสินค้าหรือไม่ ก็ต้องบอกว่า เป็นคนละประเภทกัน โดยให้ดูจากขนาดสติ๊กเกอร์ ตัวอักษรที่มีบนสติ๊กเกอร์ มักมีขนาดใหญ่ เพื่อที่ว่า ใครมาเห็นเข้า ก็จะสามารถปฏิบัติตามคำสั่งที่อยู่ในสติ๊กเกอร์ได้ อีกทั้งในทางปฏิบัติ พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M เพื่อทำฉลากสินค้า เป็นเรื่องที่ทำได้ยากกว่าอยู่แล้ว เพราะไม่ได้ช่วยในเรื่องนี้ได้เลย แต่การพิมพ์โลโก้สินค้าแล้วติดผนังกระจกตามร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า หรือ อู่บริการซ่อมรถ ซ่อมเครื่องจักร กลับเป็นเรื่องที่ทำได้ ทั้งนี้ ด้วยลักษณะของสติ๊กเกอร์สามารถใช้กับสินค้าและบริการดังกล่าวได้

เพราะฉะนั้น การจะนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งาน ต้องดูให้รอบด้านโดยเน้นในเรื่องความเหมาะสมในการสั่งสติ๊กเกอร์ โดยสติ๊กเกอร์จะตัดเป็นไดคัทหรือตัดสติ๊กเกอร์ในรูปแบบตัวอักษร ต่างก็มีความน่าสนใจในตัวอยู่แล้ว โดยถ้าเป็นตัวอักษร ดูในเรื่องใดบ้าง กรณีจะนำสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงมาใช้งาน

 • วัสดุที่จะนำมาตัดสติ๊กเกอร์ ข้อดีของตัวหนังสือ ถือได้ว่า เป็นการสื่อสารที่ตรงไปตรงมาที่สุดแล้ว ทำให้ผู้พบเห็นเข้าใจได้ในทันทีว่า ต้องปฏิบัติตนอย่างไร โดยส่วนใหญ่แล้ว การตัดสติ๊กเกอร์  ประเภทนี้ มักมาในลักษณะของป้ายเตือน ดังนั้น ก็ต้องดูในเรื่องของวัสดุที่จะนำมาทำสติ๊กเกอร์ เมื่อนำมาใช้กับงานกลางแจ้ง มีความทนทานมากแค่ไหน เช่น ป้ายเตือนห้ามสูบบุหรี่ในที่สาธารณะ เป็นป้ายเตือนที่โดนแสงแดดโดยตรง การเลือกสติ๊กเกอร์ PVC และ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง เป็นตัวเลือกที่ดีเพราะทนร้อนทนชื้นได้จริง
 • การนำมาใช้งาน เรื่องแบบนี้ เกิดตั้งแต่ก่อนสั่ง ตัดสติ๊กเกอร์ตัวอักษร เพราะผู้ใช้งานรู้อยู่แล้วว่า จะนำสติ๊กเกอร์ตัวอักษรมาใช้งานในรูปแบบใด เช่น ทำป้ายจราจร ที่มีทั้งข้อความเชิงสัญลักษณ์หรือตัวอักษร มีผลต่อการเลือกสีสติ๊กเกอร์ ถ้าเป็นป้ายจราจร สีที่เหมาะสม จะเป็นสีแดง สีเหลือง และสีขาว เท่านั้น เพราะ 3 สีดังกล่าว เป็นสีที่มีความชัดเจนในการมองจากระยะไกลมากที่สุด ทำให้ผู้พบเห็นสามารถปฎิบัติตามได้

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงโลโก้  สิ่งที่ต้องระวังในการผลิตโลโก้ มีเรื่องใดบ้าง

ปริ้นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง  เป็นที่ทราบกันดีว่า สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ เหมาะสมนำมา ทำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงด่วน  เพื่อนำมาติดท้ายรถบรรทุก อื่น ๆ จะเป็นการนำมาทำป้ายจราจร ป้ายเตือนประเภทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นทางเข้าออกโครงการหมู่บ้านจัดสรร ไปจนถึงอาคารชุด ล้วนมีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงมาใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด เพราะฉะนั้น ในเรื่องของการนำมาทำโลโก้สินค้าเพื่อนำมาติดตรงบริเวณหน้าร้าน แม้ว่า เป็นเรื่องที่ทำได้ ทว่า ก่อนจะใช้งาน ดูข้อควรระวังกันก่อน

 1. กลุ่มสินค้าเครื่องสำอางค์ หรือสินค้าฟุ่มเฟือย ต้องใช้ทุกเดือน แต่ราคาสูง ทว่า คุ้มค่าเวลาซื้อมาใช้งาน สินค้าดังกล่าวได้แก่ เครื่องสำอางค์ประทินความงามทุกชนิดทั้งของบุรุษและของสุภาพสตรี น้ำหอม และอื่น ๆ การจะทำให้สินค้าในกลุ่มนี้ ขายได้ มียอดขายที่ดี ภาพลักษณ์ต้องมาก่อน เพราะฉะนั้น โลโก้สินค้าที่จะนำมาติดบรรจุภัณฑ์ ต้องเสริมภาพลักษณ์สินค้าได้ เช่น สติ๊กเกอร์สีเงิน สติ๊กเกอร์สีทอง สติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาว และสติ๊กเกอร์อื่น ๆ แต่ไม่ควรนำสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงมาทำโลโก้สินค้าดังกล่าว เพราะไม่เข้ากัน
 2. กลุ่มงานบริการต่างๆ  แต่ละกลุ่ม จะมีภาพลักษณ์ที่แตกต่างกันไป เช่น สถาบันทางการเงิน ให้บริการสินเชื่อต่าง ๆ ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจก ตรงบริเวณทางเข้าออก จำเป็นต้องเลือกวัสดุที่ทำให้ภาพลักษณ์ดูน่าเชื่อถือ  เพราะฉะนั้น หลีกเลี่ยงสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสง แต่ถ้างานบริการที่ว่า เป็นงานเกี่ยวกับการซ่อม หรือ จำหน่ายอุปกรณ์อีเล็คทรอนิกส์ ให้ ตัดสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน  และเลือกสติ๊กเกอร์ เป็นชนิดสะท้อนแสงได้

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง  เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีอยู่หลายเกรด ก็จะยิ่งช่วยทำให้สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ เป็นที่นิยมนำมาใช้งานมากขึ้น ไม่เพียงแค่ ติดท้ายรถบรรทุก แม้แต่การนำมาทำป้ายจราจรและป้ายเตือน ยังค่อนข้างเป็นที่นิยมอย่างสูงอันเกิดจากเกรดสติ๊กเกอร์ 3m engineering เกรด ในส่วนของการใช้งานอื่น ๆ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M ราคาถูก  หรือแพง ไม่ได้สำคัญไปกว่า ติดสติ๊กเกอร์แล้วทำประโยชน์ให้กับผู้ใช้งาน จนมีการ ตัดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง  ทำโลโก้ติดร้านที่เหมาะสม ไปจนถึง ทำป้ายเตือนภายในหมู่บ้าน

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์