พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส

พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส เหตุผลที่ต้องรู้จักสติ๊กเกอร์ใสและสติ๊กเกอร์หมึกขาวก่อนสั่งผลิต

พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส มีหลายแบบ แต่จะเป็นแบบใดกันบ้าง สำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ โดยยังไม่รู้ว่า ถ้าจะนำสติ๊กเกอร์มาติดบรรจุภัณฑ์ มีสติ๊กเกอร์ชนิดใดกันบ้าง ในขณะเดียวกัน อย่าหลงเข้าใจผิดคิดว่า สติ๊กเกอร์เพียง 1 ชนิด จะสามารถนำมาใช้งานได้อย่างทั่วถึง ใครคิดแบบนี้ค่อนข้างผิด ทั้งนี้ สติ๊กเกอร์แต่ละชนิด จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ถึงไม่สามารถนำมาใช้ร่วมกับงานที่ไม่เกี่ยวข้องได้ โดยข้อสงสัยทั้งหมด ถ้าอยากจะรู้ ไม่ยากเลย หมั่นติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงสิ่งพิมพ์ ก็จะรู้เองว่า ถึงคราวจะสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ควรเลือกสติ๊กเกอร์ชนิดใด

สติ๊กเกอร์ใส a4  ใช้งานแบบไหน ได้ประโยชน์

ทำไม ร้านทำสติ๊กเกอร์ใส มักเลือกสติ๊กเกอร์ใสผลิตสติ๊กเกอร์ จุดเด่นคือ ความใสของสติ๊กเกอร์ ที่เมื่อนำมาติดกระจก ภายหลังทำลวดลายหรือ พิมพ์หมึกขาว ลงไปแล้ว ทั้งตัวสติ๊กเกอร์และกระจก จะไม่ถูกลดทอนคุณค่า ตรงกันข้าม กลับเสริมในกันและกันจนทำให้บรรยากาศภายในสถานที่ ดูโปล่งโล่งน่าเข้ามาใช้บริการ แต่ก็ยังถือเป็นการโปรโมทร้านไปด้วยพร้อมกัน

ดังนั้น การให้ ร้านรับทำสติ๊กเกอร์ใส ทำสติ๊กเกอร์ใสมาติดกระจกถึงเป็นสิ่งที่ค่อนข้างลงตัว และไม่เพียง ชิ้นงานแผ่นใหญ่เท่านั้นติดกระจก แม้แต่สติ๊กเกอร์ a4 ก็ยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ต่าง ๆ ได้มากมาย โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการจำหน่ายสินค้า ยิ่งมีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์ a4 มาใช้งาน โดยจะใช้งานอย่างไรให้เกิดประโยชน์ มีเคล็ดลับดี ๆ มาบอก

เคลือบป้ายเมนูรายการสินค้า

การนำสินค้ามาจำหน่ายนั้น ถ้าจะให้แนะนำรายการสินค้าทั้งหมดที่อาจมีมากกว่า 20 รายการ ทำให้ร้านจำหน่ายสินค้า จำเป็นต้องเลือก สินค้าขายดี มาลิสต์ไว้ในรายการ พร้อมคุณสมบัติคร่าว ๆ และราคา ลงบนป้ายสินค้า เพื่อทำให้ลูกค้ารู้ว่า สินค้าที่จำหน่าย มีอะไรบ้าง และถ้าต้องการรู้ข้อมูลสินค้ามากกว่าที่เห็น แวะดูในเว็บไซต์หรือสอบถามโดยตรงกับเจ้าของร้าน ดังนั้น เพื่อทำให้ข้อมูลสินค้าคมชัด สวยงาม  ทำสติ๊กเกอร์ใส a4 มาเคลือบเมนูรายการสินค้า ก็จะช่วยได้

เคลือบทับเมนูอาหาร

เมนูอาหารมีความสำคัญ ทำให้ลูกค้ารู้ว่า ขณะนี้ ทางร้านมีรายการเมนูอาหารอะไรบ้าง รวมถึง ราคาและโปรโมชั่น ดังนั้น การ สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ใส  ก็เหมือนกับการนำสติ๊กเกอร์ใสเอ 4 มาเคลือบทับป้ายรายการเมนูสินค้าในหัวข้อแรก โดยวัตถุประสงค์ ก็เหมือนกัน ๆ ช่วยปกป้องข้อมูลสินค้า อีกทั้ง ป้ายแสดงรายการอาหารมีความเสี่ยงสูงที่จะโดนน้ำ อันเกิดจากความพลั้งเผลอมากกว่าป้ายแสดงรายการสินค้า เพราะวางอยู่บนโต๊ะรับประทานอาหาร เพื่อให้การใช้งานราบรื่น ควรติดสติ๊กเกอร์ a4

เคลือบทับภาพวาด

อีกหนึ่งพร็อพตกแต่งที่น่าสนใจ ติดผนัง ก็เปลี่ยนบรรยากาศภายในร้านได้แล้ว เพื่อป้องกันไรฝุ่นมาเกาะภาพจนสร้างความเสียหายในภายหลัง นำสติ๊กเกอร์ใส a4 ปิดทับได้เลย เพราะชิ้นงานภาพวาดบางชิ้น มีราคาสูง ก็ต้องปกป้องดูแลไว้

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

ปริ้นสติ๊กเกอร์ใสติดกระจก  แนะนำเทคนิคและรูปแบบการใช้งาน เหตุใดถึงน่าสนใจ

สติ๊กเกอร์ใส หรือสติ๊กเกอร์ PVC และสติ๊กเกอร์ PP การใช้งาน ค่อนข้างแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ด้วยลักษณะของสติ๊กเกอร์ แม้ว่าจะผลิตด้วยพลาสติก แต่การใช้งานต่างกัน โดยสติ๊กเกอร์ PP เป็นสติ๊กเกอร์ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อนำมาติดบรรจุภัณฑ์ ในขณะเดียวกัน สติ๊กเกอร์ PVC นำมาติดผนังกระจก พื้น เหล็ก ไม้ แผ่นสมาร์ทบอร์ด และอื่ นๆ เป็นต้น

เมื่อเป็นเช่นนี้ สติ๊กเกอร์ใส pvc  ถึงเป็นสติ๊กเกอร์ที่มีการใช้งานค่อนข้างกว้าง นอกจากคุณสมบัติของตัวสติ๊กเกอร์เอง แม้แต่เทคนิคการผลิต เพื่อนำสติ๊กเกอร์ใสมาต่อยอด โดยมีแนวทางดังนี้

พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาว

ในส่วนนี้ เราเรียกว่า การนำสติ๊กเกอร์ใสมาประยุกต์ใช้ให้สามารถใช้ประโยชน์เพิ่มขึ้นจากเดิม โดยการนำสีขาวรองสติ๊กเกอร์ใส แล้วภายหลังจากนั้น ถึงค่อยพิมพ์สีอื่นลงไป ก็จะช่วยทำให้สามารถนำสติ๊กเกอร์ใสมา ต่อยอดเพิ่มขึ้น โดยเทคนิคดังกล่าวนี้ เมื่อนำมาติดบรรจุภัณฑ์ จะทำให้ ทำสติ๊กเกอร์ใสหมึกขาว เมื่อติดบรรจุภัณฑ์ ทั้งโลโก้สินค้า รวมถึง สินค้าที่อยู่ภายในบรรจุภัณฑ์ ต่างยังคงดูโดดเด่น โดยที่สินค้าไม่กลบความมีเอกลักษณ์ของสติ๊กเกอร์ และ สติ๊กเกอร์ก็จะไม่ไปทำให้สินค้าดูด้อยค่าลงมา เมื่อนำมาติดบรรจุภัณฑ์ได้ เท่ากับว่า นำสติ๊กเกอร์รองขาวมาติดผนังกระจกและผนังรถยนต์ได้อีกด้วย ก็ยิ่งทำให้ สติ๊กเกอร์ใส ใช้งานได้อย่างค่อนข้างครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

สติ๊กเกอร์ใสแผ่นใหญ่

รูปแบบในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน แบ่งเป็น สติ๊กเกอร์ไดคัท และสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ โดยสติ๊กเกอร์ไดคัท ผู้สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ไดคัทจะได้เปรียบในเรื่องของความแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร เพราะเป็นงานสั่งทำ ไม่ต้องกลัวเลยว่า จะมีใครมาเอาผิดได้หรือเปล่า กรณี  โลโก้สินค้าไปซ้ำซ้อนกับคนอื่นเข้า ในขณะที่ สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ เป็นการใส่ลวดลวยสินค้าและโลโก้พร้อมชื่อแบรนด์ลงในสติ๊กเกอร์โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อโปรโมทสินค้า บอกเลยว่า ใช้งานแล้วดีไม่แพ้สติ๊กเกอร์ไดคัท และสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ ข้อมูลสินค้า ตัวอักษร มักมีขนาดใหญ่ตามไปด้วย ก็จะช่วยทำให้การสื่อสารนั้น เป็นการสื่อสารอย่างตรงไปตรงมาที่สุดแล้ว และยิ่งเป็น สติ๊กเกอร์ใสติดกระจก ยิ่งทำให้เด่นมากยิ่งขึ้นไปอีก

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ใส 3m  มีกี่แบบ จุดเด่นคืออะไร

สติ๊กเกอร์ใส 3 m เป็นที่นิยมใช้มาอย่างยาวนาน เพื่อน ๆ ที่ตามอ่านคงรู้ดีว่า สติ๊กเกอร์ใส แบ่งเป็นสติ๊กเกอร์ PP และสติ๊กเกอร์ PVC ซึ่งทั้ง 2 สติ๊กเกอร์ เมื่อนำมาใช้งาน ไม่เหมือนกันเลย ทำให้ถ้าคิดจะใช้งาน ต้องดูก่อนว่า นำไปใช้งานแบบไหน แต่ทั้งนี้และทั้งนั้น แม้ว่าสติ๊กเกอร์ใสจะแบ่งตามการใช้งานออกเป็น 2 ประเภทดังที่กล่าวไปแล้ว ในเรื่องของผิวสติ๊กเกอร์ แบ่งออกเป็น ปริ้นสติ๊กเกอร์ใสด้าน  และสติ๊กเกอร์ใสผิวมัน การเลือกใช้งาน ดูที่สินค้า ถ้าต้องการให้สินค้าดูมีราคา เลือก สั่งทำสติ๊กเกอร์ใส ผิวมัน ถ้าต้องการเน้นการเข้าถึงที่ง่าย ราคาจับต้องได้ อันเป็นเรื่องของความรู้สึก เลือกสติ๊กเกอร์ใสผิวด้าน เกริ่นมาถึงขนาดนี้แล้ว คงอยากรู้ใช่ไหม พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส 3M มีกี่แบบ และในแต่ละแบบ ดีอย่างไร

สติ๊กเกอร์สูญญากาศ

มีความใสเหมือนสติ๊กเกอร์ PVC และสติ๊กเกอร์ PP ทว่ามีความหนากว่าและราคาค่อนข้างแพงกว่าสติ๊กเกอร์ PP เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่ทางบริษัท 3M สต็อคไว้ เพื่อนำมาทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก แต่ไม่สามารถทำ ฉลากสินค้าใส ได้เลย โดยสติ๊กเกอร์สูญญากาศมีข้อดีในเรื่องของสติ๊กเกอร์ไม่มีกาว เมื่อนำมาติดกระจก พบว่า ไม่ทิ้งคราบกาวใด ๆ ให้ใครเห็น อีกทั้งพิมพ์ลวดลายและโลโก้ได้แล้ว ก็ยิ่งทำให้เป็นที่นิยมใช้งานไม่แพ้สติ๊กเกอร์ PVC ถึงขั้น นำมาใช้ทดแทน เช่น ติดกระจกร้านเสริมสวย ติดกระจกร้านนวด ติดกระจกร้านอาหาร ทั้งภายในและภายนอกร้าน

สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาว 

แต่เดิมคือสติ๊กเกอร์ใส ด้วยคุณสมบัติพิเศษของสติ๊กเกอร์ใส ที่ทนร้อนและทนชื้นได้ค่อนข้างดี ทำให้ในเวลาต่อมา ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ใส ได้ดำเนินการเติมสีขาวลงไป เมื่อคิดจะทำ สติ๊กเกอร์ใสไดคัท  สามารถเติมสีอื่นลงไป ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ 3M ที่ในระยะหลัง เป็นที่นิยมพอ ๆ กับสติ๊กเกอร์ PP เพราะนำมาติดบรรจุภัณฑ์ได้เหมือนสติ๊กเกอร์ PP ในขณะเดียวกัน นำมาติดผนังกระจก ได้ดีเท่ากับสติ๊กเกอร์ PVC และสติ๊กเกอร์รองขาวเป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ 3M ที่อยากจะแนะนำให้นำมาใช้งาน

สติ๊กเกอร์ใสตัวหนังสือขาว  ขนาดตัวอักษรสำคัญหรือเปล่า และนำมาใช้กับงานประเภทใดบ้าง

ความนิยมในการนำสติ๊กเกอร์ใสมาใช้งานนั้น ไม่มีทีท่าว่าจะลดความนิยมลงแต่อย่างไร ตรงกันข้าม นับวัน มีแต่จะเพิ่มปริมาณการ รับทำสติ๊กเกอร์ใส ที่มีทั้งออเดอร์ พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสด่วน  เพื่อนำมาติดบรรจุภัณฑ์ รวมถึงการสั่ง สติ๊กเกอร์ใสติดกระจก ก็ยิ่งช่วยยืนยันว่า สติ๊กเกอร์ใส เป็นที่นิยมอย่างแท้จริง อันเกิดจาก การนำสติ๊กเกอร์ใสมาใช้งานได้อย่างค่อนข้างครอบจักรวาลดังที่แอดมินกล่าวไปแล้วว่า สติ๊กเกอร์ PP เหมาะสมนำมาทำอะไรได้บ้าง และสติ๊กเกอร์ PVC นอกจากติดกระจก เพื่อน ๆ คงรู้กันแล้วใช่ไหม ติดวัสดุอะไรอีกได้บ้าง

การพิมพ์สติ๊กเกอร์ กรณี พิมพ์รองหมึกขาวบนสติ๊กเกอร์ใส  องค์ประกอบภายในสติ๊กเกอร์ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง ที่เห็นได้ชัดคือ ภาพประกอบสินค้า หรือ ลวดลายที่ชอบ และที่ขาดไม่ได้ นั่นก็คือ โลโก้สินค้าที่ต้องเลือกฟอนต์ตัวอักษรที่เหมาะสมเข้ากับสินค้าและบริการ และถ้านำฟอนต์มาทำสติ๊กเกอร์ตัวอักษรสีขาว ถามว่า ขนาดตัวอักษรสำคัญหรือเปล่า แอดมินหาคำตอบให้แล้ว

สติ๊กเกอร์ตัวอักษรสัมพันธ์กับขนาดสติ๊กเกอร์

ถ้าสติ๊กเกอร์ที่ว่า เป็นสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ ดูท่าไม่ดีแน่ ถ้าลดขนาดตัวอักษรลงมา เพราะกลัวว่า พิมพ์ออกมาแล้ว ตัวอักษรจะไม่คมชัด ปัญหานี้ ตัดไปได้เลย ระบบงานพิมพ์ได้ถูกแก้ไขให้พิมพ์ตัวอักษรขนาดเท่าไหร่ก็ได้ ตัวอักษรก็ยังคงคมชัดแม้ว่าสติ๊กเกอร์แผ่นนั้น จะมีขนาดใหญ่ก็ตาม และยิ่งเป็นการ พิมพ์หมึกขาวสติ๊กเกอร์ใส ตัวอักษรที่มีขนาดใหญ่ขึ้น จะช่วยทำให้ผู้คนเห็นข้อมูลบนสติ๊กเกอร์ชัดเจนกว่าสติ๊กเกอร์ใส ในขณะที่ ถ้าทำฉลากสินค้า ขนาดตัวอักษร ควรมีขนาดไม่ใหญ่ไปกว่าบรรจุภัณฑ์ แล้วถึงจะ พิมพ์หมึกขาวฉลากสินค้า ได้

รูปแบบงานที่เหมาะสม

การจะ พิมพ์ฉลากสินค้าใสหมึกขาว  แล้วนำมาใช้งาน ถ้าถามถึงรูปแบบงานที่เหมาะสม สติ๊กเกอร์รองขาว สามารถนำมาติดบรรจุภัณฑ์และติดผนังกระจกได้แล้ว ถ้าถามว่า แบบไหนเหมาะสม สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ต้องติดลงบนวัสดุใสเท่านั้น ถึงจะช่วยเสริมทำให้สินค้าในบรรจุภัณฑ์ดูสวยงาม รวมถึงผนัง ต้องเป็นผนังกระจก เพราะผนังกระจกมีสีใสเหมือนบรรจุภัณฑ์สีใส ทำให้ในช่วงหลัง เราจะเห็นโลโก้สติ๊กเกอร์ใสปรากฏอยู่บนรถจัดส่งพัศดุ ประตูบานเลื่อนกระจก ไปจนถึง ร้านสะดวกซื้อ

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ใส inkjet ข้อดีของระบบงานพิมพ์ มีอะไรบ้าง

ปริ้นสีขาวบนสติ๊กเกอร์ใสติดกระจก สำหรับผู้ที่ไม่คุ้นชินกับการนำสติ๊กเกอร์ใสรองขาวมาติดกระจก อาจจะมองว่า เป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ การจะติดกระจก นิยม พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส เสียเป็นส่วนใหญ่ แล้วจะ พิมพ์หมึกขาวไม่มีขั้นต่ำ มาติดกระจกได้จริงหรือ แอดมินก็จะบอกว่า ตอนนี้ ไม่เพียงแค่นำสติ๊กเกอร์หมึกขาวติดบรรจุภัณฑ์อย่างที่ใครหลายคนเข้าใจ ทว่า เอาเข้าจริง สติ๊กเกอร์รองขาวเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี นำมาติดกระจกได้แล้วโดยผลลัพธ์ที่ได้มานั้น ค่อนทางบวก ซึ่ง กว่าจะได้ลวดลายสวย ๆ งานพิมพ์ก็มีส่วนสำคัญ ไม่ว่าจะนำมาปริ้นท์สติ๊กเกอร์ใสหรือสติ๊กเกอร์รองขาว ระบบงานพิมพ์ที่ดีมีผลต่อสีสันของสติ๊กเกอร์ โดยวันนี้ งานพิมพ์ที่จะขอพูดถึง คืองานพิมพ์อิงค์เจ็ท โดยจะมีข้อดีอย่างไร ตามลุ้น

ไม่ว่าขนาดสติ๊กเกอร์จะมีขนาดใหญ่แค่ไหนก็ตาม ตัวอักษรยังคงคมชัด

พิมพ์อิงค์เจ็ทได้ถูกพัฒนามาพอสมควร จากที่เคยเป็นรองสติ๊กเกอร์ออฟเซ็ท ที่มีขีดความสามารถในการทำสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ได้ดีกว่า ทว่า เดี๋ยวนี้ จะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส ขนาดใหญ่ โดยเลือกระบบงานพิมพ์ออฟเซ็ท และต่อให้เป็นสติ๊กเกอร์ใส วงกลม  ขนาดเท่าไหร่ก็ตาม พบว่า ขนาดตัวอักษร ไม่ว่าจะขนาดเท่าไหร่ เมื่อปริ๊นท์ออกมาใช้งาน ยังคงคมชัดเสมอ เหมือนพิมพ์ออฟเซ็ท ทำให้พิมพ์อิงค์เจ็ทเป็นที่นิยมใช้พอ ๆ กับพิมพ์ออฟเซ็ทไปแล้ว

การพิมพ์ตัวอักษรให้มีขนาดใหญ่และคมชัด ช่วยในเรื่องสร้างการรับรู้ร่วมกัน ทำให้รู้ว่า สถานที่แห่งนี้ จำหน่ายสินค้าและบริการแบบใด

สีสันสดใส เหมาะสมนำมาทำสติ๊กเกอร์ใสโปรโมทสินค้า

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ใสด้าน มักเลือกระบบงานพิมพ์อิงค์เจ็ท โดยเฉพาะพิมพ์อิงค์เจ็ท HP Latex ค่อนข้างเป็นที่นิยมอย่างสูงในช่วงหลัง ทั้งนี้งานพิมพ์ดังกล่าว ช่วยทำให้ ตัวอักษรหรือภาพประกอบที่เห็น ไม่ว่าจะเป็นการนำสติ๊กเกอร์มาไดคัทหรือ ทำสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ โลโก้จะมีสีสันที่สดใส และค่อนข้างคมชัด อีกทั้งยังทนทาน แม้ว่าจะมองมาจากระยะไกล ก็ยังคงเห็น ดังนั้น ถึงมีความเหมาะสมปริ๊นท์คัทเอาท์ขนาดใหญ่ เพื่อนำมาติดตามย่านชุมชน แล้วโปรโมทสินค้า หรือจะเป็นการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสด้าน ไม่มีปัญหา

พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสติดรถ แนะนำแนวทางในการใช้งานและติดสติ๊กเกอร์

ปริ้นสติ๊กเกอร์ใสติดรถ  สติ๊กเกอร์ใสที่ว่า ได้แก่ สติ๊กเกอร์ PVC และสติ๊กเกอร์สูญญากาศ ทั้ง 2 ชนิดสามารถไดคัทตัดตามแบบได้ ทำให้ผู้ที่ต้องการจะนำสติ๊กเกอร์มาเพื่อโปรโมทสินค้า เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงได้ ไม่เว้นแม้กระทั่งการเปลี่ยนวัสดุมาเป็น ปริ้นสีขาวบนสติ๊กเกอร์ใส  ก็ช่วยโปรโมทสินค้าได้เช่นเดียวกัน

แนวทางในการนำสติ๊กเกอร์ใสมาใช้งาน คิดว่าร้านสติ๊กเกอร์จะแนะนำลูกค้าอย่างไร แอดมินอยากให้เพื่อน ๆ ตามอ่านเพื่อที่ว่า อนาคต จะได้นำแนวทางดังกล่าวมาปรับใช้

แบรนด์สติ๊กเกอร์

การติดสติ๊กเกอร์ในแต่ละครั้ง ควรคำนึงถึงอายุการใช้งาน ซึ่งถ้านำ  สติ๊กเกอร์ใสติดรถ  อายุการใช้งานควรจะได้ตามที่ระบุไว้ ซึ่งมีตั้งแต่อายุการใช้งานที่ 1 ปีขึ้นไป แล้วแต่ว่า จะเป็นรถประเภทใด ถ้าเป็นรถขนสินค้า ร้านทำสติ๊กเกอร์ใส ต้องเลือกสติ๊กเกอร์ที่ระบุอายุการใช้งาน 3 ปีขึ้นไป แล้วจะรู้ว่า เป็นการใช้งานที่คุ้มค่า เพราะได้ใช้งานรถขนสินค้าอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น แบรนด์สติ๊กเกอร์ ถึงค่อนข้างมีความสำคัญ ร้านสติ๊กเกอร์จะแนะนำสติ๊กเกอร์ 3M ให้กับผู้ที่ต้องการจะสั่งสติ๊กเกอร์มาติดรถ เพราะแบรนด์นี้ จะการันตีอายุการใช้งานภายหลังติดสติ๊กเกอร์ลงบนรถ ทำให้ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่น นำสติ๊กเกอร์ 3M มาใช้งานได้ไม่ยากเลย

การติดสติ๊กเกอร์

ไม่ว่าจะเป็นการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาวด่วน  เพื่อนำมาติดกระจกรถ หรือ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก เลือกวัสดุ เป็นสติ๊กเกอร์สูญญากาศ หรือ สติ๊กเกอร์ใส ก่อนอื่น ดูว่า ต้องการใช้ประโยชน์จากสติ๊กเกอร์อย่างไร ? เช่น ต้องการโปรโมทสินค้า ร้านสติ๊กเกอร์ต้องแนะนำลูกค้าได้ตั้งแต่ก่อนผลิตสติ๊กเกอร์ โดยการบอกไปว่า ติดสติ๊กเกอร์ตรงกระจกหลังรถ จะทำให้ลูกค้าเห็นสินค้าบนสติ๊กเกอร์ได้ไม่ยาก

อื่น ๆ ที่ร้านสติ๊กเกอร์แนะนำได้ ถ้าจะนำสติ๊กเกอร์มาติดตรงบอดี้รถ ก็ทำได้ แต่จะติดอย่างไรให้มีความเข้ากับสติ๊กเกอร์ติดกระจกหลัง เริ่มตั้งแต่ตอนร่างแบบสติ๊กเกอร์แล้ว โดยดีไซเนอร์ ไม่เคยมองข้ามปัญหานี้ กลับเลือกลวดลายให้เข้ากับกระจกรถ

สติ๊กเกอร์ใสหลังเหลือง คุณสมบัติและการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน มีอะไรบ้าง

สติ๊กเกอร์ใส  ถ้าไม่ได้ตามศึกษา เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่า แท้ที่จริงแล้ว  สติ๊กเกอร์ขาวใส  กับสติ๊กเกอร์ใส คือสติ๊กเกอร์ประเภทเดียวกัน แต่ที่คนส่วนใหญ่เรียกสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ว่า พิมพ์รองขาว  เกิดจากความต้องการที่จะนำสติ๊กเกอร์ใสมาต่อยอดโดยการเทสีขาวลงบนสติ๊กเกอร์ แล้วเมื่อจะใช้งานจริง ถึงค่อยเทสีอื่นลงไป ซึ่งเมื่อนำมาประยุกต์ใช้ พบว่า ช่วยทำให้สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ นำมาใช้งานได้หลาย ฟังก์ชั่นขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ทำให้ คนนิยมสั่ง ปริ้นสีขาว ทั้งในเรื่องของการติดบรรจุภัณฑ์จนถึงงานตกแต่งต่าง ๆ แล้วสติ๊กเกอร์ใสหลังเหลือง ใช่สติ๊กเกอร์ใสหรือเปล่า คำตอบ ถือได้ว่า เป็นสติ๊กเกอร์ในกลุ่มเดียวกัน แต่ใช้วิธีนำกระดาษเหลืองมารองหลัง โดยสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ มีความน่าสนใจ แม้ไม่ได้ พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส ก็ตาม โดยมีข้อดีและการใช้งานที่ค่อนข้างน่าสนใจ

คุณสมบัติของสติ๊กเกอร์

เป็นสติ๊กเกอร์ PVC ใส ไม่ใช่สติ๊กเกอร์ PP ผิวสติ๊กเกอร์ค่อนข้างเงามันด้วยซ้ำ อีกทั้งยังกันน้ำได้และยังเลือกกาวรองหลังที่เหนียวเป็นพิเศษ เมื่อนำมาใช้งาน รับรองเลยว่า ติดทนนาน ไม่หลุดหายไปไหนเสียก่อน ขนาดทั่ว ๆ ไป ที่นิยมนำมาใช้งาน จะอยู่ที่ 53×70 ซม ถือว่า ค่อนข้างใหญ่พอสมควร การนำสติ๊กเกอร์หลังเหลืองมาใช้งาน จะแตกต่างจาก พิมพ์หมึกขาวด่วน

การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน

นำมาตัดตัวอักษรทั่ว ๆ ไปได้ รวมถึงงานศิลป์ต่าง ๆ สามารถนำสติ๊กเกอร์หลังเหลืองมาประยุกต์ใช้งานได้เลย ก็จะทำให้งานศิลป์นั้นมีคุณค่ามากขึ้นจากการลอกกระดาษรองหลังทิ้งแล้วนำสติ๊กเกอร์ใสมาติด รวมถึง ถ้าใครที่มีเครื่องปริ๊นท์เตอร์แบบพกพา วันหนึ่งต้องการทำป้ายเตือนในรูปแบบตัวอักษร ลองนำสติ๊กเกอร์หลังเหลืองมาประยุกต์ใช้ แล้วจะรู้ว่า สติ๊กเกอร์หลังเหลือง เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ใส ที่ใครก็ตาม มีเครื่องไม้เครื่องมือในการทำสติ๊กเกอร์อยู่บ้าง ผู้ที่ต้องการจะ ลองปริ๊นท์สติ๊กเกอร์หลังเหลือง มีหน้าที่ซื้อสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งานได้อย่างง่ายดาย ทั้งนี้เพราะซื้อตามร้านจำหน่ายอุปกรณ์ปริ๊นเตอร์ และเครื่องใช้ภายในออฟฟิสได้แล้ว เป็นต้น

พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส และสติ๊กเกอร์รองขาว แท้ที่จริงแล้ว ก็เป็นสติ๊กเกอร์ที่อยู่ในกลุ่มเดียวกัน ดังนั้น การจะนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ถึงไม่ได้มีความแตกต่างกันมาก ยกเว้นสติ๊กเกอร์ PVC เท่านั้น ถ้าจะนำมาติดบรรจุภัณฑ์ ต้องนำสติ๊กเกอร์ PVC ไปเคลือบเสียก่อน ถึงจะติดบรรจุภัณฑ์ได้ เพราะฉะนั้น เมื่อไหร่ก็ตาม ที่มีความต้องการจะเลือกวัสดุมาติดกระจก สติ๊กเกอร์ทั้ง 2 ชนิด สามารถนำมาใช้ทดแทนกันได้ในบางเรื่อง โดยเฉพาะ นำมาติดกระจกเพื่อเสริมภาพลักษณ์ให้กับทางสถานที่ ซึ่งช่วยได้เยอะพอสมควร

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์