สติ๊กเกอร์ PVC

สติ๊กเกอร์ PVC มีคุณสมบัติอย่างไร ใช้กับงานประเภทไหนได้บ้าง

สติ๊กเกอร์ PVC แม้ว่าจะมีข้อดีหลายประการในการนำมาติดกระจกตามสถานประกอบการต่าง ๆ รวมถึง นำมาติดรถ ทว่า เรื่องราวความน่าสนใจของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ก็ยังมีหลายเรื่องราวให้ต้องติดตาม ไม่ว่าจะเป็น การเลือกแบรนด์สติ๊กเกอร์ PVC สำคัญอย่างไร มีแนวคิดในการเลือกแบบไหน ความสำคัญของสติ๊กเกอร์ไม่ทิ้งคราบกาว ทำไม ลูกค้าทุกคนถึงให้ความสำคัญกับคราบกาว ติดสติ๊กเกอร์ไปแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้มีอะไรบ้าง ต้องไม่พลาด ติดตามแล้วจะไม่เสียใจ

สติ๊กเกอร์ PVC ติดรถ  รถส่วนตัวติดอย่างไร รถสวย น่าใช้งาน

สติ๊กเกอร์ PVC คือ  คำถามนี้มักเกิดขึ้นตอนกำลังจะสั่งสติ๊กเกอร์ หลายคนยังไม่รู้ด้วยซ้ำ สติ๊กเกอร์ PVC คืออะไร แอดมินขอเฉลย สติ๊กเกอร์ PVC ทำมาจากพลาสติกที่เรียกว่า “โพลีไวนิลคลอไรด์” เป็นพลาสติกที่เมื่อผลิตออกมาแล้วจะทำให้สติ๊กเกอร์ชนิดนี้มีความยืดหยุ่นสูง อีกทั้ง ยังทนร้อนและทนชื้นได้อย่างมากมาย ทำให้มีการนำสติ๊กเกอร์ PVC มาใช้ในงานหลายประเภท ทั้งงานตกแต่งภายใน โครงสร้างผนัง โครงสร้างพื้น โครงสร้างกระจกและอื่น ๆ อีกมากมาย

เมื่อคิดจะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC  เพื่อมาติดรถยนต์ส่วนตัว ทำอย่างไรให้สวยโดยไม่ได้มุ่งเน้นไปที่การนำมาโปรโมทสินค้า เชื่อว่า เพื่อน ๆ หลายคนก็คงอยากรู้วิธีการแต่งรถ วันนี้ แอดมินได้รวบรวมหลากไอเดียในการนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาตกแต่งรถคันโปรด ที่เมื่อภายหลังตกแต่งรถเสร็จ ใครเห็น เป็นต้องร้องว้าวแน่นอน

พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC ลายการ์ตูน 

รถยนต์ส่วนตัวต้องตกแต่งบอดี้รถหรือกระจกรถ ให้ดูโดดเด่นเข้ากับบุคลิกของเรามากที่สุด โดยการเลือกสติ๊กเกอร์การ์ตูนติดรถ ทั้งนี้ การ์ตูนที่มีมากกว่า 100 ลวดลาย มากเพียงพอที่จะนำมาคัดเลือกคาร์แร็กเตอร์ที่เข้ากับเจ้าของรถมากที่สุด เช่น เจ้าของรถเป็นผู้หญิง มีนิสัยน่ารัก อ่อนโยน มองโลกในแง่ดี การ์ตูนน่ารัก ๆ อย่างลายการ์ตูนคิตตี้ จะเป็นตัวเลือกที่ดี ในทางกลับกัน ถ้ามีนิสัยตรงข้าม เป็นคนคล่องแคล่วว่องไว ดุดัน การ์ตูนที่ต้องการ อาจเลือกเป็นการ์ตูนสัตว์ในเทพปกรณัมจากประเทศต่าง ๆ ได้ เช่น การ์ตูนรูปมังกร จากปรเทศจีน เป็นต้น การเลือกตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์ ตรงข้างประตูรถหรือฝากระโปรงรถ เพียงเท่านี้ เวลาขับรถออกไปข้างนอก รถจะดูโดดเด่นขึ้นมาได้

พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC แผ่นใหญ่ 

สติ๊กเกอร์การ์ตูนแผ่นเล็กนำมาติดกระจกช่วยทำให้รถดูมีกิมมิค แต่ถ้ามีพื้นที่เหลือ เช่น ตรงบริเวณกระจกหลัง หรือ ด้านข้างตัวรถ สามารถพิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ แล้วนำมาติดตรงพื้นที่ดังกล่าวได้ ลวดลายที่นำมาพิมพ์บนสติ๊กเกอร์ใสแผ่นใหญ่ ควรเป็นลวดลายที่เข้ากับบุคลิกเจ้าของรถ ถ้าต้องการความแตกต่าง สั่งตัดสติ๊กเกอร์หรือทำสติ๊กเกอร์ตัดตามแบบ ก็จะช่วยในเรื่องดังกล่าวได้ แต่ถ้าเป็นการใช้งานทั่ว ๆ ไป ลวดลายจากสติ๊กเกอร์สำเร็จรูปแผ่นใหญ่ก็สามารถนำมาใช้งานร่วมกับสติ๊กเกอร์ไดคัทชิ้นเล็กได้ ขอเพียงติดสติ๊กเกอร์ไปแล้ว พื้นที่ในการติดสติ๊กเกอร์ไม่เกินกว่าที่กฎหมายระบุไว้

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน

ปริ้นสติ๊กเกอร์ PVC 3M ไม่ทิ้งคราบกาว  จะมีแนวทางในการเลือกสติ๊กเกอร์ไม่ทิ้งคราบการอย่างไร ทั้งก่อนและหลังติดสติ๊กเกอร์

ข้อดี “สติ๊กเกอร์ 3M” เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างมีความยืดหยุ่นสูง ทำให้ถูกนำมาใช้งานกันอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC ใส  ติดพื้นกระเบื้อง ซึ่งในปัจจุบัน สามารถทดแทนลายไม้จริงได้แล้ว อีกทั้งยังมีความสวยงาม แข็งแรงทนทานต่อทุกแรงสัมผัสทั้งจากส้นรองเท้า หรือ การเข็นรถจัดเก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่แม้แต่ตามโรงงานอุตสาหหกรรม ก็ยังนำสติ๊กเกอร์มาติดพื้น ซึ่ง กรณี สติ๊กเกอร์ PVC ติดพื้น อาจไม่จำเป็นต้องเน้นว่า ทิ้งคราบกาวหรือไม่ เพราะภายหลังติดพื้นไปแล้ว เราไม่เห็นหรอก คราบกาวที่ว่า ในทางตรงกันข้าม ถ้าเป็นงานอีกประเภท เช่น กระจกรถยนต์ ก็มีความเสี่ยงสูงที่จะเห็นคราบกาว กรณี เลือกสติ๊กเกอร์ที่มีคราบกาวมาใช้งาน ดังนั้น ก่อนและหลังติดสติ๊กเกอร์ มีแนวทางในการเลือกอย่างไร มาดูกัน

เลือกแบรนด์สติ๊กเกอร์

หลายครั้งที่แบรนด์สินค้าช่วยการันตีคุณภาพสินค้า เมื่อสั่งมาใช้งานแล้ว จะไม่เจอปัญหาคราบกาวให้เป็นที่รำคาญสายตาและต้องเสียเวลามาทำความสะอาด จะเลือกสติ๊กเกอร์แบรนด์ใดที่ไร้คราบกาว แอดมินขอนำเสนอ แบรนด์สติ๊กเกอร์  PVC 3M  ไม่ว่าจะเป็นการซื้อสำเร็จรูปมาติด ถามเจ้าของร้านสติ๊กเกอร์ก่อนว่า ใช่สติ๊กเกอร์ 3m หรือเปล่า ถ้าใช่ ให้ลองสั่งมาติดกระจก หรือถ้าเป็นงานสั่งทำ บอกความต้องการไป ร้านสติ๊กเกอร์จะดำเนินการเลือกวัสดุที่ไม่ทิ้งคราบกาวให้ และยี่ห้อที่ว่า หนีไม่พ้น สติ๊กเกอร์ 3M เหตุผลที่สติ๊กเกอร์ 3M เป็นสติ๊กเกอร์ไม่ทิ้งคราบกาว เกิดจากการคัดเลือกวัสดุที่คิดว่า เมื่อลูกค้านำมาใช้งานจะไร้ซึ่งปัญหากาวรบกวนสายตา อีกทั้งยังรับรองคุณภาพและอายุการใช้งานสติ๊กเกอร์ ก็ถึงเวลาแล้วที่ลูกค้าต้องเลือกสติ๊กเกอร์แบรนด์นี้

วัตถุประสงค์ในการนำมาใช้งาน

สติ๊กเกอร์ไม่ทิ้งคราบกาวแก้ปัญหาเรื่องไม่ต้องมาทำความสะอาดกาวเลอะมือรวมถึงทำความสะอาดผนัง  แต่ถ้าถามว่า จะใช้สติ๊กเกอร์ไร้คราบกาวเมื่อไหร่ ให้ดูในเรื่องของวัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานได้เลย ทั้งนี้ การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานนั้น ยิ่งถ้าเป็นสติ๊กเกอร์ใสที่ไม่อยากให้เจอปัญหากาวเลอะ ดูว่าพื้นผิวที่จะนำสติ๊กเกอร์มาติด เป็นแบบไหน ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดมากที่สุด นำ PVC 3M ติดกระจก  กระจกจะเป็นโครงสร้างที่มีความเป็นไปได้ว่า จะเห็นคราบกาวได้มากที่สุดอันเกิดจากความใสของกระจก ดังนั้น ถ้าจะนำสติ๊กเกอร์ติดกระจก ต้องบอกร้านสติ๊กเกอร์ไปเลยว่า ขอเป็นสติ๊กเกอร์ที่ไม่ทิ้งคราบกาวเท่านั้น ทางร้านสติ๊กเกอร์จะเลือกวัสดุดีที่สุดให้กับเรา หรือในบางครั้งอาจเลือกวัสดุทดแทนอย่างสติ๊กเกอร์สูญญากาศ

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน

สติ๊กเกอร์ PVC ติดผนัง  การเลือกวัสดุสำหรับติดผนังภายนอก เกณฑ์ในการพิจารณาเลือก เลือกจากอะไร

สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ติดผนัง มักเป็น สติ๊กเกอร์ PVC แผ่นใหญ่  โดยดูพื้นที่โดยรวม เช่น ตรงบริเวณหน้าร้าน โดยเฉพาะตรงทางเข้าออก พื้นที่ตรงส่วนนี้ ถือว่าเป็นจุดที่ลูกค้าจะเห็นข้อมูลต่างๆ ที่พิมพ์อยู่ในสติ๊กเกอร์ ซึ่งถ้าออกแบบมาให้ดูมีมนตร์ขลัง ก็มีความเป็นไปได้สูงเช่นเดียวกันว่า สติ๊กเกอร์จะสามารถดึงดูดความสนใจของลูกค้าให้อยากเข้ามาซื้อสินค้าและบริการจากทางร้านได้ไม่ยาก

ดังนั้น ถ้าคิดจะตกแต่งผนังภายนอก ต้องมีหัวครีเอทกันสักนิด ตกแต่งผนังภายนอกอย่างไรให้สามารถโปรโมทสินค้าได้ ซึ่งถ้าใครที่ยังไม่มีทักษะในด้านการออกแบบ ทางที่ดีที่สุด ติดต่อร้านสติ๊กเกอร์ ร้านสติ๊กเกอร์จะบอกแนวทางคร่าว ๆ ในการตกแต่งผนังภายนอกให้ดูน่าสนใจดังนี้

มีความแข็งแรงทนทาน

ถือเป็นพื้นฐานในการเลือกสติ๊กเกอร์เลยก็ว่าได้ ที่ต้องเลือกสติ๊กเกอร์ที่สามารถทนชื้น ทนร้อนได้ แม้ว่าจะไม่ได้สัมผัสกับแสงแดดโดยตรง ทว่า ผนังภายนอก ก็มีความเสี่ยงที่จะโดนความชื้นหรือความร้อนได้มากกว่าผนังตกแต่งภายใน ดังนั้น วัสดุที่อยากจะแนะนำสำหรับทำผนังตกแต่ง จะเป็น สติ๊กเกอร์ PVC โดยคุณสมบัติเด่นของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ จะโดดเด่นในเรื่องความเป็น สติ๊กเกอร์ PVC กันน้ำ  เมื่อนำมาติดผนังเมื่อไหร่ รับประกันได้เลยว่า อายุการใช้งานจะยาวนาน สติ๊กเกอร์ในลักษณะนี้ นอกจากสติ๊กเกอร์ PVC  ได้แก่ สติ๊กเกอร์สูญญากาศ สติ๊กเกอร์ซีทรู

PVC 3M ไม่ทิ้งคราบกาว 

ถ้าโครงสร้างที่ว่า เป็นผนังกระจก ยิ่งต้องให้ความสำคัญกับคราบกาวให้มาก เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่คราบกาวเลอะกระจก มีความเสี่ยงสูงเช่นเดียวกันว่า กระจกตรงบริเวณดังกล่าวจะดูไม่น่ามองขึ้นมาทันที ทำให้ ต้องเลือกสติ๊กเกอร์ที่เมื่อนำมาติดกระจก ต้องไม่ทิ้งคราบกาว และสติ๊กเกอร์ 3M คือคำตอบที่ดีที่สุดแล้ว เพราะพิสูจน์มาแล้วว่า เป็นสติ๊กเกอร์ที่นำมาติดกระจกเมื่อไหร่ ไม่พบปัญหาดังกล่าวแต่อย่างไร

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก ระหว่างติดกระจกรถกับติดผนังกระจกสถานประกอบการ เหมือนหรือต่างกันในเรื่องใด

สติ๊กเกอร์ PVC 3M ใส ติดกระจก ไม่ทิ้งคราบกาว  โดยส่วนใหญ่แล้ว ถ้าต้องการสั่งสติ๊กเกอร์ใสและต้องไม่ทิ้งคราบกาวด้วย ต้องเป็นสติ๊กเกอร์ยี่ห้อนี้เท่านั้น ที่จะทำให้ลูกค้ารู้สึกสบายใจขึ้นมาได้ จากการนำ สติ๊กเกอร์ PVC มาติดกระจก การจะติดกระจก อาจเป็นคำพูดที่ดูกว้าง แต่ถ้าต้องการจำกัดการนำสติ๊กเกอร์ใสไร้คราบกาวมาใช้งาน กระจกที่ว่า ควรจะเป็นกระจกรถและโครงสร้างผนังกระจกตามสถานประกอการต่าง ๆ เหตุที่ต้องจำกัดการนำสติ๊กเกอร์ใสไร้คราบกาวมาติด  เพื่อที่ว่า จะได้ประโยชน์จากการใช้งานขึ้นมาจริง ๆ เพราะทั้ง 2 การใช้งาน เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันอยู่แล้ว มาดูข้อเปรียบเทียบ ระหว่างกระจกรถกับผนังกระจกตามสถานประกอบการ มีความแตกต่างกันหรือเปล่า

วัสดุที่จะนำมาทำไดคัทสติ๊กเกอร์

ไม่ว่าจะเป็นการนำสติ๊กเกอร์มาติดรถ หรือ นำสติ๊กเกอร์มาติดกระจกผนังตามสถานประกอบการต่าง ๆ ถ้าพูดถึงวัสดุ พบว่า ค่อนข้างเหมือน ๆ กัน โดยสติ๊กเกอร์ที่นิยม  พิมพ์สติ๊กเกอร์ pvc ติดรถ  สติ๊กเกอร์ที่ร้านสติ๊กเกอร์เลือกจะเป็น PVC 3M ติดรถ  เกิดจาก สติ๊กเกอร์ชนิดนี้สั่งตัดตามแบบได้ ก็ยิ่งช่วยทำให้ เจ้าของรถที่ต้องการสร้างเอกลักษณ์และตัวตนลงบนรถ ชื่นชอบสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ มากขึ้นเป็นเงาตามตัว เพราะทำได้จริงอีกทั้งได้ผลลัพธ์ดี ๆ จากการนำสติ๊กเกอร์มาติดรถ ทำให้ในเวลาต่อมา สถานประกอบการอื่น ๆ ต่างสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัท PVC นำมาติดกระจกเหมือนติดกระจกรถยนต์ วัสดุอื่น ๆ ที่สามารถใช้ด้วยกันได้ ทั้ง ติดกระจกรถและติดกระจกผนังตกแต่ง เช่น สติ๊กเกอร์สูญญากาศ และ สติ๊กเกอร์ซีทรู มีเพียงสติ๊กเกอร์ฝ้าเท่านั้น ที่ไม่ควรนำมาติดกระจกรถ

พื้นที่ในการติดสติ๊กเกอร์

การนำสติ๊กเกอร์มาติดรถ ค่อนข้างแตกต่างจากสติ๊กเกอร์ติดกระจกภายในภายนอกสถานประกอบการ สาเหตุที่ทำให้เกิดความแตกต่าง เกิดจาก พื้นที่ในการติดสติ๊กเกอร์ กรณีนำมาติดรถ ถ้าเป็นพื้นที่กระจกรถ ติดเท่าไหร่ก็ได้ แต่ให้ระวังเรื่องการมองเห็นระหว่างกำลังขับรถ ติดสติ๊กเกอร์ไปแล้วต้องไม่รบกวนสายตา สามารถมองเห็นรถคันอื่นที่กำลังขับตามมาได้ แต่ถ้านำมาติดบอดี้รถยนต์ การติดสติ๊กเกอร์จะมีผลทางกฎหมายทันที กรณีติดสติ๊กเกอร์เกินกว่าที่กฎหมายกำหนดไว้

สำหรับสถานประกอบการ ปริมาณพื้นที่จะนำสติ๊กเกอร์มาติดไม่มีผลทางกฎหมายใด ๆ ทั้งสิ้น สามารถติดเต็มพื้นที่หรือเพียงบางส่วน อยู่ที่ว่า ถ้าติดสติ๊กเกอร์ตรงนี้ ผู้คนจะเห็นสติ๊กเกอร์ของเราหรือเปล่า ซึ่งถ้าติดปัญหา ขอคำแนะนำจาก ร้านทำสติ๊กเกอร์ PVC 3M  ทางร้านจะแนะนำวิธีติดสติ๊กเกอร์รวมถึงการดูแลรักษา

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

PVC 3M ไดคัท  เหนือกว่า สติ๊กเกอร์รูปทรงเรขาคณิตในเรื่องใดบ้าง รวมถึง ข้อเสีย ถ้าจะไดคัทสติ๊กเกอร์

รูปแบบสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดบรรจุภัณฑ์และทำผนังตกแต่งแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ โดยในรูปแบบแรก จะเป็นสติ๊กเกอร์รูปทรงเรขาคณิต  รูปทรงพื้นฐานที่ใคร ๆ ก็สามารถทำสติ๊กเกอร์เองได้ ถ้าพร้อมในเรื่องของเครื่องมือที่จะนำมาทำสติ๊กเกอร์ รูปแบบที่ 2 การไดคัทสติ๊กเกอร์ เป็นการตัดสติ๊กเกอร์ตามแบบ เป็นที่นิยมพอสมควร ทว่า รูปแบบนี้ ถ้าต้องการ ควรว่าจ้างร้านสติ๊กเกอร์ดำเนินการผลิต สติ๊กเกอร์ PVC น่าจะดีกว่า ทั้งนี้ ร้านสติ๊กเกอร์จะมีความพร้อมทั้งในเรื่องของระบบงานพิมพ์ หมึกที่จะนำมาพิมพ์ รวมถึง วัสดุที่จะนำมา พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ  เป็นต้น

แล้วแบบนี้ ควรเลือกสติ๊กเกอร์รูปทรงเรขาคณิตหรือรูปทรงไคัทสติ๊กเกอร์ตัดตามแบบ แบบไหนดีกว่า ใครที่ยังมองภาพรวมไม่ออก พบคำตอบในบรรทัดถัดไป

ถ้าต้องการความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร สติ๊กเกอร์ไดคัท คือคำตอบ 

เกิดจากการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก  โดยลูกค้าสามารถตัดตามที่ชอบได้ เป็นสติ๊กเกอร์สั่งทำที่น่าสนใจ ตรง ลวดลายภาพประกอบจะไม่ไปซ้ำกับใครเลย ส่งผลทำให้ รูปแบบสติ๊กเกอร์ค่อนข้างเป็นที่นิยมมากกว่า สติ๊กเกอร์รูปทรงเรขาคณิต เวลาจะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC ใส  ก็จะได้ความโดดเด่นกลับมาสู่ผู้สั่งซื้อ

สติ๊กเกอร์ไดคัทมักมีราคาที่สูงกว่า

ถือได้ว่าเป็นข้อเสียของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้เลยก็ว่าได้ เพราะการจะตัดตามแบบได้นั้น ต้องทำบล็อคสติ๊กเกอร์ขึ้นมาก่อน ซึ่งต้องใช้เวลาออกแบบ ทำให้เมื่อผลิตสติ๊กเกอร์ออกมา สติ๊กเกอร์ไดคัทถึงมีราคาที่สูงกว่าสติ๊กเกอร์รูปทรงเรขาคณิต ดังนั้น สติ๊กเกอร์ไดคัท ถึงเหมาะสำหรับลูกค้าบางกลุ่มเท่านั้น ที่ยอมลงทุนในเรื่องนี้ แต่ถ้าเริ่มต้นทำธุรกิจ ยังไม่รู้ว่าสินค้าทำรายได้หรือเปล่า ลองใช้สติ๊กเกอร์รูปทรงเรขาคณิตไปก่อนก็ได้ แล้วค่อยมารีแบรนดิ้งใหม่ ถ้ายอดขายเติบโต

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน

สติ๊กเกอร์ pvc พิมพ์ inkjet ข้อดีมีอะไรบ้าง รวมถึง ข้อควรระวัง

ถ้าพูดถึงระบบงานพิมพ์ที่จะนำมา พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC 3M หรือวัสดุอื่น ๆ ระบบงานพิมพ์ที่ว่า ได้แก่ งานพิมพ์ออฟเซ็ท เป็นงานพิมพ์ที่มีจุดเด่นในเรื่องของการผลิตสติ๊กเกอร์ได้คราวละเป็นจำนวนมาก โดยที่สีสันสติ๊กเกอร์ยังคงสวยงาม ทว่าอาจมีข้อจำกัดในเรื่องของวัสดุ บางประเภทไม่สามารถผลิตได้ ทำให้ในเวลาต่อมา ร้านสติ๊กเกอร์ได้ลองนำเสนองานพิมพ์ UV พบว่าแก้ปัญหาเรื่องวัสดุที่จะนำมาพิมพ์ โดยหมึกพิมพ์ยูวี สามารถพิมพ์ได้ทุกวัสดุ ไม่เว้นแม้กระทั่ง แผ่นไม้ และล่าสุด งานพิมพ์อิงค์เจ็ท เป็นงานพิมพ์ที่ได้พัฒนามาอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน จนทำให้เกิดความนิยมโดยมีข้อดีข้อด้อยในการใช้งานดังนี้

สติ๊กเกอร์มีสีสันโดดเด่น 

พิมพ์อิงค์เจ็ทได้ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ยุคนี้ ต้องการจะพิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ ก็สามารถเลือกระบบงานพิมพ์อิงค์เจ็ทได้แล้ว โดยขนาดโลโก้ การนำตัวอักษรมาใช้งาน หรือภาพประกอบ จะขนาดใหญ่แค่ไหนก็ตาม สีสันที่เห็นนั้น จะยังคงมีความคมชัด ทำให้เมื่อนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน จะสร้างความโดดเด่นให้กับสถานประกอบการอยู่พอสมควร ทำให้สถานประกอบการที่ว่า สื่อสารกับลูกค้าได้อย่างตรงไปตรงมา ต้องการจำหน่ายสินค้าและบริการอะไรบ้าง แล้วลูกค้าจะตัดสินใจเองว่า จะเข้ามาใช้บริการสถานที่ดังกล่าวหรือไม่ จากการ พิมพ์ สติ๊กเกอร์ PVC 3M กาวรีมูฟ ติดกระจกจนสร้างเครดิตและภาพลักษณ์ที่ดีให้กับร้านได้

ขนาดตัวอักษร ถ้ามีขนาดเล็กจนเกินไปจะเกิดปัญหา

ขนาดตัวอักษรที่จะนำมาพิมพ์อิงค์เจ็ท HP Latex รุ่น 800W พบว่า มีผลอยู่พอสมควร แม้ว่างานพิมพ์ HP Latex 800W  จะมีความโดดเด่นในเรื่องของความคมชัดรวมถึงสีสันที่สดใสตอนทำสติ๊กเกอร์ ไม่ว่า จะเป็นสติ๊กเกอร์ขนาดเท่าไหร่ก็ตาม ทว่า ตัวอักษรที่มีขนาดเล็กจนเกินไป ทำให้เมื่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ออกมาใช้งาน จะค่อนข้างเบลอด้วยซ้ำ จนไม่สามารถสื่อสารได้ โดยเรื่องดังกล่าว ทาง ร้านพิมพ์ PVC 3M   จะดูในเรื่องของขนาดตัวอักษรด้วยว่า พื้นที่ในการจัดวางตัวอักษร มีกี่เปอร์เซ็นท์ ถ้าพบว่าพื้นที่ในการพิมพ์ตัวอักษรขนาดเล็กมีมากกว่า 50% ร้านสติ๊กเกอร์จะเลือกระบบงานพิมพ์ที่ใกล้เคียง

สติ๊กเกอร์ PVC ฝ้า จุดเด่นและการนำมาใช้งาน ที่น่าสนใจมีอะไรบ้าง

สติ๊กเกอร์ฝ้า แม้ไม่เหมาะนำมาติดผนังกระจกตรงบริเวณทางเข้าออก เพราะจะไปลดการมองเห็น ทำให้ไม่รู้ว่า ขณะนี้ มีกิจกรรมอะไรบ้างที่น่าสนใจภายในร้าน ดังนั้น ก่อนผลิตสติ๊กเกอร์ฝ้า ต้องดูด้วยว่า จะนำสติ๊กเกอร์ฝ้า ใช้กับงานประเภทไหน ซึ่ง แอดมินได้รวบรวมลักษณะที่ดีของสติ๊กเกอร์ฝ้า รวมถึง ความน่าสนใจ ถ้าจะช่างติดสติ๊กเกอร์ฝ้า ต้องง้อ ช่างติดสติ๊กเกอร์ PVC หรือไม่

จุดเด่นของสติ๊กเกอร์ฝ้า

แม้ว่าจะเป็นคนละประเภทกับสติ๊กเกอร์ซีทรู จนไม่สามารถนำมาใช้งานทดแทนกันได้ ทว่า สติ๊กเกอร์ฝ้าก็มีข้อดีไม่แพ้สติ๊กเกอร์ซีทรู อันเกิดจาก สติ๊กเกอร์ฝ้าทำมาจากพลาสติก และเมื่อเป็นเช่นนั้น ทำให้ เมื่อคิดจะนำสติ๊กเกอร์ฝ้ามาไดคัท ก็เป็นเรื่องที่ทำได้เช่นเดียวกัน ก็จะได้รูปแบบการใช้งานสติ๊กเกอร์ฝ้าที่แตกต่างกันไป เหมือนการ สั่งทำสติ๊กเกอร์ PVC ที่มีความยืดหยุ่นในตัว อีกทั้ง ทนความชื้นในระดับเดียวกันได้ ทำให้สติ๊กเกอร์ฝ้า เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างน่าสนใจ ถ้านำมาใช้งานให้เหมาะสม

นำมาติดประตูกระจกห้องน้ำ และโซนนิ่ง

ความที่สติ๊กเกอร์ฝ้าเป็นสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากพลาสติก เรื่องกันชื้น หายห่วงกันไปได้เลย คุณสมบัติเหมือนสติ๊กเกอร์ PVC เหมาะนำมาติดประตูกระจกห้องน้ำ สีที่เลือก มักเป็นสีขาวขุ่น ก็จะช่วยทำให้ประตูกระจกห้องน้ำ ดูสวยงามกว่าประตูที่ทำมาจาก PP เป็นต้น หรือถ้าจะนำไม้มาทำประตู ก็จะมีปัญหาประตูขยายตัว จนไม่สามารถปิดห้องน้ำได้อีก ประตูกระจกห้องน้ำติดฝ้าคือตัวเลือกที่ดี

นอกจากทำประตูกระจกห้องน้ำ การนำสติ๊กเกอร์ฝ้ามาโซนนิ่ง ช่วยจัดระเบียบบ้านหรือสถานที่ทำงานให้มีความลงตัวมากขึ้น เช่น โซนนิ่งห้องนั่งเล่นกับห้องครัว เพื่อที่ว่า ระหว่างกำลังพักผ่อน เราจะไม่เห็นการทำกิจกรรมภายในห้องครัวเป็นต้น

สติ๊กเกอร์ PVC รูปแบบของสติ๊กเกอร์ แบ่งเป็นไดคัทสติ๊กเกอร์และรูปทรงเรขาคณิต อื่น ๆ จะเป็นในเรื่องของขนาดสติ๊กเกอร์ที่มีทั้งสติ๊กเกอร์ขนาดเล็กและสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ แต่จะใช้งานอย่างไร ถึงจะเหมาะสม เพื่อน ๆ คงได้ไอเดียในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานได้พอสมควร เพราะรู้แล้วว่า วัสดุที่จะนำมาทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถมีอะไรบ้าง ทำไมต้องเป็นวัสดุดังกล่าว เป็นการใช้ทดแทนวัสดุบางชนิดหรือไม่ ในขณะเดียวกัน ก็ได้เรียนรู้ไปพร้อมกันว่า วัสดุชนิดใดไม่เหมาะสมนำมาติดกระจกหน้าร้านรวมถึงติดกระจกรถ

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน