พิมพ์หมึกขาว

พิมพ์หมึกขาว เพราะเหตุใด เป็นที่นิยมและนำมาโปรโมทสินค้าได้

พิมพ์หมึกขาว เชื่อหรือเปล่า สติ๊กเกอร์ใส กับ สติ๊กเกอร์หมึกขาว ถ้าได้ติดตามมาอย่างต่อเนื่อง แท้ที่จริง มีความเป็นไปได้ไหมว่า จะเป็นสติ๊กเกอร์ในกลุ่มเดียวกันแอดมินอยากให้เพื่อน ๆ ลองหาคำตอบด้วยตัวเอง เพราะเชื่อว่า ระหว่างกำลังหาคำตอบ ข้อมูลที่อยู่ในบทความทั้งหมด แม้ช่วยไขความกระจ่างให้กับเพื่อน ๆ เกี่ยวกับการนำสติ๊กเกอร์หมึกขาวมาใช้งาน ประโยชน์ที่จะได้รับ เพื่อน ๆ จะได้เรียนรู้แนวทางในการนำสติ๊กเกอร์ใสรองหมึกขาวมาติดกระจกรถ ติดกระจกสถานประกอบการ ตำแหน่งไหนควรติดสติ๊กเกอร์ และตรงบริเวณใดต้องละเว้นไม่นำมาติดสติ๊กเกอร์ รวมถึง ติดสติ๊กเกอร์อย่างไรไม่ทิ้งคราบกาวและไม่ต้องสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ใหม่ ทั้งหมด ได้บอกไว้หมดแล้วในบทความ

พิมพ์ฉลากสินค้าใสหมึกขาว ติดแพคเกจจิ้งบรรจุ ขนมเบเกอรี่อย่างไรให้สวย

ใคร ๆ ก็รู้จักขนมเบเกอรี่เป็นอย่างดี ทั้งนี้ ขนมเบเกอรี เป็นขนมที่สามารถซื้อได้เกือบทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นร้านสะดวกซื้อ ที่ต้องสั่งสินค้าเบเกอรี่มาจำหน่าย รวมถึง ตามห้างสรรพสินค้า ตรงแผนกซุปเปอร์มาร์เก็ต ก็สามารถซื้อสินค้าประเภทเบเกอรีกลับมารับประทานที่บ้านได้ ไม่เพียงแค่ภายในห้างสรรพสินค้าหรือร้านสะดวกซื้อ แม้แต่ตามตลาดนัด หรือตามย่านชุมชน รวมถึง ร้านคาเฟ่ต้องบรรจุเมนูขนมหวานประเภทนี้เอาไว้อยู่แล้ว เพราะฉะนั้น ใครที่กำลังต้องการสร้างรายได้ อยากมีร้านเบเกอรี่เป็นของตัวเอง และต้องการทำให้เบเกอรีดูโดดเด่น  พิมพ์หมึกขาวสติ๊กเกอร์ใส  รวมถึงการนำ สติ๊กเกอร์ขาวใส มาช่วยในเรื่องของการโปรโมทสินค้า เป็นเรื่องที่ทำได้หรือเปล่า วันนี้มีคำตอบ

 1. สติ๊กเกอร์ใสตัวหนังสือขาว   เบเกอรี่หรือขนมสัญชาติตะวันตก มีหลายประเภท เช่น เค้กปอนด์ คุกกี้ พาย ทาร์ต ครัวซองค์ และอื่น ๆ มักนิยมซื้อมารับประทานร่วมกับชาหรือกาแฟ นำมาใช้กินเร่งด่วน เป็นอาหารว่าง ดังนั้น การเกิดขึ้นของร้านเบเกอรี่ถึงมีปริมาณมากพอ ๆ กับร้านกาแฟ และร้านกาแฟที่เปิดขึ้นมานั้น มักขายขนมเบเกอรี่ควบคู่ไปด้วย ดังนั้น ถ้าต้องการจะบรรจุขนมเบเกอรี่ลงบนกล่องบรรจุขนมเบเกอรี่ กล่องต้องใส เพื่อที่ว่า ลูกค้าจะได้เห็นรูปร่างหน้าตาของขนมจนนำมาสู่การตัดสินใจซื้อ และถ้าจะเพิ่มความหรูของกล่องบรรจุขนมเบเกอรี่ ปริ๊นท์ตัวอักษรลงบนสติ๊กเกอร์ใสรองขาว บอกชื่อแบรนด์และขนม เมื่อนำมาติดบรรจุภัณฑ์ใส จะทำให้ขนมเบเกอรี่ ดูน่าซื้อมาบริโภคมากขึ้น
 2. สติ๊กเกอร์ใส วงกลม  การไดคัทตัวอักษรติดบรรจุภัณฑ์ แม้จะสร้างคุณค่าให้กับสินค้าเบเกอรี่ ทว่า ถ้าลองสังเกตุดูให้ดี ๆ พบว่า มักมีการนำ สติ๊กเกอร์ PP วงกลมหรือสติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาววงกลม พิมพ์โลโก้และชื่อแบรนด์ลงบนสติ๊กเกอร์ เมื่อนำมาติดบรรจุภัณฑ์ จะทำให้บรรจุภัณฑ์รวมถึงตัวขนม ดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น โดยวิธีการเหล่านี้ จะทำให้สินค้าเบเกอรี สามารถจำหน่ายได้ไม่ยาก ขอเพียงเลือกบรรจุภัณฑ์พร้อมรูปแบบสติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ PVC 3M ใส ติดกระจก ไม่ทิ้งคราบกาว  จะทำอย่างไร ภายหลังลอกกระดาษรองหลังทิ้ง แล้วติดกระจก ทำแบบไหน ไม่ทิ้งคราบกาว

สติ๊กเกอร์ใส ส่วนใหญ่จะทำมาจากพลาสติก ต่อให้เป็นพลาสติกต่างชนิดกัน เราก็ยังเรียกสติ๊กเกอร์ในกลุ่มนี้ว่า สติ๊กเกอร์ใสอยู่ดี ทั้งที่พบว่า สติ๊กเกอร์ใสแต่ละแบบ มีการนำมาใช้งานที่แตกต่างกันเช่น สติ๊กเกอร์ PP นำมาติดบรรจุภัณฑ์ได้เพียงอย่างเดียว แต่ไม่สามารถติดกระจกได้ ในขณะที่ สติ๊กเกอร์สูญญากาศที่อยู่ในหมวดหมู่สติ๊กเกอร์ใส ความพิเศษจากการเป็นสติ๊กเกอร์ไร้กาว ทำให้ นำมาติดกระจกได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ไม่สามารถนำมาติดบรรจุภัณฑ์ได้ ดังนั้น ก่อนจะนำ สติ๊กเกอร์ใส a4  มาติดกระจก ดูกันก่อนว่า เราจะมีวิธีรับมือปัญหากาวเลอะกระจกอย่างไร

 • เลือกแบรนด์สติ๊กเกอร์ PVC แบรนด์สติ๊กเกอร์มีผลต่อคราบกาวอยู่พอสมควร ถ้าอยาก พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC ใส  ได้อย่างไร้ปัญหาในเรื่องของคราบกาว ควรเลือกแบรนด์สติ๊กเกอร์ก่อน ทั้งนี้ แบรนด์สติ๊กเกอร์จะรับรองเองว่า ติดกระจกไปแล้ว จะไม่มีปัญหาเรื่องคราบกาว เป็นอย่างแน่นอน และแบรนด์สติ๊กเกอร์ใสไร้คราบกาวที่อยากจะแนะนำ จะเป็นสติ๊กเกอร์ PVC จากบริษัท 3M เป็นแบรนด์สติ๊กเกอร์ที่สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าจริง ๆ ตรง นำสติ๊กเกอร์มาติดกระจก แล้วหมดปัญหาเรื่องคราบกาว
 • มาร์กตำแหน่งที่จะนำสติ๊กเกอร์มาติด ดูให้แน่ใจเสียก่อนว่าควรเป็นบริเวณดังกล่าว การมาร์กตำแหน่ง ช่วยในเรื่องของความแม่นยำในการติดสติ๊กเกอร์ เมื่อมั่นใจแล้วว่า ต้องติดสติ๊กเกอร์บริเวณนี้ ก็ให้เริ่มดำเนินการติดสติ๊กเกอร์ โดยการนำสติ๊กเกอร์ใสที่  ร้านทำสติ๊กเกอร์ใสหมึกขาว  ทำการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสด่วน  แล้วถึงนำสติ๊กเกอร์มาติด ก็ไม่ต้องพะวงว่า ควรขยับตำแหน่งสติ๊กเกอร์เสียใหม่หรือเปล่า ซึ่งถ้าเราใช้ปากกาเมจิกมาร์กตำแหน่งที่ติดสติ๊กเกอร์เอาไว้ นั่นเท่ากับว่า สติ๊กเกอร์ที่นำมาติดนั้น จะไม่เอียง หรือ ต้องเปลี่ยนตำแหน่งสติ๊กเกอร์แต่อย่างใด แต่ถ้าเราไม่กำหนดตำแหน่งที่จะติดสติ๊กเกอร์เอาไว้เนิ่น ๆ ก็จะทำให้ การติดสติ๊กเกอร์ดูเอียง จนต้องลอกใหม่ทิ้ง และต่อให้เลือกสติ๊กเกอร์ไม่ทิ้งคราบกาว แต่การลอกออกบ่อย ๆ เพื่อทำการติดสติ๊กเกอร์ใหม่หลายครั้ง จะทำให้กาวที่จะติดสติ๊กเกอร์มีประสิทธิภาพในการยึดเกาะลดลง
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

ข้อดีของการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส  ดีในเรื่องใดกันบ้าง

สติ๊กเกอร์ใส pvc เป็นสติ๊กเกอร์ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อนำมาติดผนังกระจก ผนังปูน ผนังไม้ พื้นผิวทุกชนิด เช่น พื้นกระเบื้อง ติดตู้ ติดเหล็ก และอื่น ๆ อีกมากมาย สาเหตุที่เป็นเช่นนั้น เพราะ สติ๊กเกอร์ PVC เป็น สติ๊กเกอร์ใสติดกระจก  ที่ค่อนข้างมีความยืดหยุ่นเหนือกว่าสติ๊กเกอร์ PP ทำให้เมื่อคิดจะนำมาตัดสติ๊กเกอร์ พบว่า สติ๊กเกอร์ PVC เป็นสติ๊กเกอร์ที่ถูกนำมาใช้แก้ปัญหาเรื่องพื้นผิวโดยเฉพาะ โดยสามารถตัดตามแบบแล้วนำมาแก้ปัญหาที่ต้องเจอ เช่น ผิวขรุขระไม่เรียบ จะออกแบบสติ๊กเกอร์ PVC อย่างไร ถึงจะแก้ปัญหานี้ได้ ซึ่งตรงโจทย์นี้ ทางร้านสติ๊กเกอร์จะระดมความคิดและแนวทางในการแก้ปัญหาดังกล่าวให้กับลูกค้า

ข้อดี ถ้าต้องการจะสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาว ข้อดีที่ว่า นอกจากคุณสมบัติพิเศษของสติ๊กเกอร์ ดังที่ได้กล่าวเอาไว้แล้ว การพิมพ์สติ๊กเกอร์ใสยังได้มาซึ่งประโยชน์อื่น ๆ มากมายหลายประการดังนี้

 1. พิมพ์หมึกขาวไม่มีขั้นต่ำ  มีความเกี่ยวข้องกับสติ๊กเกอร์ใสอย่างไร บอกเลยว่า สติ๊กเกอร์ใสแผ่นใหญ่ ที่เราเห็นนั้น แท้จริงแล้ว ถูกจัดว่า อยู่ในกลุ่มเดียวกับสติ๊กเกอร์ใสรองขาว ที่ทำมาจากพลาสติกและมีความใสเหมือน ๆ กัน ส่วนคำว่า สติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาว เป็นเรื่องของเทคนิคในการนำสติ๊กเกอร์ใสมาต่อยอดให้สามารถใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น จนค้นพบว่า สติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาว ไม่เพียงแค่ติดกล่องใส ทว่า ยังนำมาติดผนังกระจกได้อีกด้วย เพราะฉะนั้น ทำให้ร้านสติ๊กเกอร์กล้าที่จะสต็อคสติ๊กเกอร์ใส ก่อนนำมาทำโลโก้ไว้ โดยไม่ต้องกังวลไปว่า สติ๊กเกอร์มีเพียงพอสำหรับนำมาทำโลโก้สินค้าได้หรือไม่
 2. สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ จะพิมพ์สติ๊กเกอร์ขนาดใดก็ตาม พบว่า ไม่มีปัญหา เกิดจาก ร้านสติ๊กเกอร์ ได้ทำการสต๊อคสติ๊กเกอร์ชนิดนี้เอาไว้ ทำให้ เมื่อต้องการขนาดสติ๊กเกอร์ใสที่แตกต่างกันออกไป พบว่า เดี๋ยวนี้ ค่อนข้างมีความเป็นไปได้สูงอยู่พอสมควรที่จะรับทำสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ได้มากกว่าสติ๊กเกอร์กระดาษที่มีข้อจำกัดมากกว่าสติ๊กเกอร์ใส  อีกทั้ง ระบบงานพิมพ์ภายในร้าน ก็ค่อนข้างรองรับขนาดสติ๊กเกอร์ จะแผ่นเล็กหรือแผ่นใหญ่  ทำสติ๊กเกอร์ได้หมด
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

ตรงบริเวณใดบ้าง ควร ปริ้นสติ๊กเกอร์ใสติดรถ

รถประเภทใด  ปริ้นสีขาวบนสติ๊กเกอร์ใส  มาติดได้ ? ถ้าจะให้ตรงกับวัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานมากที่สุด ถ้าเป็นเป็นเพื่อการนำมาใช้โปรโมทสินค้า บอกเลยว่า รถเกือบทุกประเภท นำสติ๊กเกอร์ใส 3m  มาติดได้ เช่น รถตู้ทึบสำหรับขนสินค้าที่แต่เดิม ทำขึ้นมาเพื่อขนสินค้าเท่านั้น ทว่าเดี๋ยวนี้ สามารถนำรถตู้ทึบมาใช้ประโยชน์เพิ่มขึ้นได้อีกนั่นก็คือ การนำรถคันดังกล่าวมาโปรโมทสินค้าไปด้วยระหว่างกำลังจัดส่งสินค้า ไม่เพียงแค่รถตู้ทึบ ที่ทำหน้าที่โปรโมทสินค้า แม้แต่รถกะบะ ก็ยังนำสติ๊กเกอร์มาติดตรงบริเวณกระจกหลังรถ ทำให้รู้ว่า สินค้าที่ต้องการนำมาจำหน่ายนั้น มีชื่อว่าอะไร รวมถึงรายชื่อผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่าย อื่น ๆ ก็จะเป็นรถเก๋งส่วนบุคคล ถ้ามีความจำเป็นต้องนำมาใช้โปรโมทสินค้าเพื่อลดต้นทุนจัดหารถคันใหม่มาโปรโมทสินค้า ก็ถือว่า เป็นความคิดที่ดี

เมื่อเลือกรถที่จะนำมาโปรโมทสินค้า มาดูในเรื่องของตำแหน่งที่จะนำสติ๊กเกอร์ใสมาติด อยู่ตรงบริเวณใดบ้าง

 • กระจกหลังรถเก๋งและรถกะบะ เป็นจุดที่ทุกคนสามารถเห็นโลโก้สินค้า สินค้า รวมถึง ลวดลายต่าง ๆ ที่จะถูกพิมพ์ขึ้นมาบนสติ๊กเกอร์ เช่น  ริ้นสีขาวบนสติ๊กเกอร์ใสติดกระจก โดยทาง ร้านสั่งทำสติ๊กเกอร์หมึกขาว  จะขยายขนาดโลโก้รวมถึงข้อมูลสินค้าให้มีขนาดใหญ่ เพื่อที่ว่า ว่าที่ลูกค้าจะเห็นทุกรายละเอียดที่มีอยู่บนสติ๊กเกอร์
 • ด้านข้างประตูรถ เป็นอีกหนึ่งจุดที่สมควรนำสติ๊กเกอร์ใสมาติด เพราะเป็นจุดที่ลูกค้าเห็นรายละเอียดที่อยู่บนสติ๊กเกอร์ได้ดีไม่แพ้นำสติ๊กเกอร์มาติดกระจกหลังรถ

เพราะฉะนั้น ไม่ว่าจะเป็นการติดสติ๊กเกอร์ในตำแหน่งใดก็ตาม ให้ดูที่ตัวรถ กรณีเป็นรถตู้ทึบขนส่งสินค้า แม้ไม่สามารถนำสติ๊กเกอร์มาติดตรงกระจกหลังรถ ทว่า ด้านข้างประตูรถและตู้บรรจุสินค้า กลับค่อนข้างเป็นที่นิยม เพราะเป็นพื้นที่ลูกค้าจะเห็นทุกรายละเอียดของโลโก้สินค้าได้อย่างค่อนข้างชัดเจน

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

ปริ้นสติ๊กเกอร์ใสติดกระจก  โครงสร้างกระจก แบบใดควรติดและแบบใดไม่จำเป็นต้องติดสติ๊กเกอร์

โครงสร้างกระจกที่เราเห็นตามสถานประกอบการต่าง ๆ ประกอบไปด้วยโครงสร้างหน้าต่างและประตู มักมาในรูปแบบบานเลื่อนกระจก รวมถึง บานเปิด-บานปิด ตรงจุดอื่น ๆ ก็จะเป็นการนำกระจกเงามากรุผนังภายใน เพื่อเพิ่มมิติสถานที่ให้ดูกว้างขวางมากยิ่งขึ้น แล้วค่อยมาคิดในเรื่องของการ ปริ้นสีขาว  หรือสติ๊กเกอร์ใสมาติดกระจก จะเป็นการ พิมพ์หมึกขาวด่วน  หรือหมึกใสธรรมดา ร้านสติ๊กเกอร์พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับเรา

ชนิดของโครงสร้างกระจก มีแบบใดบ้าง เหมาะสมหรือไม่เหมาะนำมา พิมพ์หมึกขาว หรือหมึกใส

 1. กระจกฝ้า/กระจกสีชา วัตถุประสงค์หลักในการนำกระจกฝ้าหรือกระจกสีชามาติด อันดับแรก จะเป็นในเรื่องของการนำมาช่วยลดความเข้มข้นของแสงแดดที่อาจจะส่องเข้ามาถึงภายในสถานประกอบการได้ ทำให้ ภายในสถานที่ดังกล่าว ร่มเย็น เพราะฉะนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทำงานซ้ำซ้อน โดยการพิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูหรือสติ๊กเกอร์ทึบแสงมาติดกระจกดังกล่าว โดยหน้าที่ของความเป็นกระจกสีชาและกระจกฝ้า ช่วยในเรื่องลดความร้อนและพรางการมองเห็นด้วยตัวเองอยู่แล้ว นอกจากไม่ควรนำสติ๊กเกอร์ทึบแสงมาติด แม้แต่การ สั่งพิมพ์หมึกขาว มาติดยังพื้นที่ดังกล่าว ก็ยังเป็นเรื่องที่ไม่จำเป็นอยู่พอสมควร ดังนั้น ถ้าหลีกเลี่ยงได้ ควรหลีกเลี่ยงพื้นที่ดังกล่าว
 2. กระจกใส  หน้าที่หลักของกระจกใส ข้อแรก ช่วยทำให้ห้องหรือสถานที่แห่งนั้นดูโปล่งและโล่งขึ้น ข้อ 2 กรณีเปิดเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านเบเกอรี่และอื่น ๆ โครงสร้างควร เป็นกระจก เพื่อที่ว่า ลูกค้าจะยิ่งมองเห็นบรรยากาศภายในสถานที่ดังกล่าวได้อย่างพอสมควร จนนำมาสู่การตัดสินใจเข้ามาใช้บริการ ก็ยิ่งมีความจำเป็นต้องนำโครงสร้างกระจกมาใช้ แต่การปล่อยกระจกให้ดูโล่ง ๆ ก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรทำ เพื่อตกแต่งร้านให้มีบรรยากาศที่ดูน่านั่ง รวมถึง โปรโมทร้าน ควร สั่งทำสติ๊กเกอร์ใสหมึกขาว ติดกระจก แล้วภาพลักษณ์สถานประกอบการจะเปลี่ยนไป
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาว  ตกแต่งกระจกร้านข้าวแกงได้หรือเปล่า เป็นเพราะเหตุใด

มาถึงอาหารไทยกันบ้าง ถ้าพูดถึงข้าวแกง ทุกคนเป็นต้องร้อง “อ๋อ” เพราะเป็นอาหารที่ทุกคนต้องกินอยู่แล้ว และค่อนข้างถูกปากอยู่พอสมควร ร้านข้าวแกงมีหลายแบบ มีทั้งร้านข้าวแกงธรรมดา บ้าน ๆ ไม่ใช้เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่แพง อีกทั้งยังมีรสชาติจัดจ้านถูกปาก ในขณะเดียวกัน บางคนต้องการต่อยอดร้านข้าวแกงโดยการสร้างแบรนด์ร้านข้าวแกงให้เป็นที่รู้จัก จากการจำหน่ายข้าวแกงตามตลาดนัด เปลี่ยนมาเป็นจำหน่ายข้าวแกงยังทำเลอื่นดูบ้าง ถ้าจะถามว่า จะสร้างแบรนด์ให้กับร้านข้าวแกงทำได้หรือไม่  โดยไม่ลืมนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งร้าน รวมถึง การเริ่มนำ สติ๊กเกอร์ใสหลังเหลือง  มาเคลือบรายการเมนูอาหารขนาดใหญ่ติดบนผนัง เพื่อยืดอายุการใช้งานรายการเมนูอาหารบนผนัง ทั้งหมดที่ว่านั้น มีความเป็นไปได้ไหมที่จะนำ  print INK WHITE  ตกแต่งร้านข้าวแกง

พิมพ์หมึกขาว ตกแต่งร้านข้าวแกง เป็นเรื่องที่เป็นไปได้หรือเปล่า เหตุใดถึงเป็นเช่นนั้น

 • ต้องการสร้างแบรนด์ร้านข้าวแกง เมื่อมั่นใจว่าร้านข้าวแกงที่ทำขึ้นมานั้น เป็นที่นิยมชมชอบของกลุ่มคนที่ชอบบริโภคข้าวแกง จนมีคำพูดติดปากว่า ร้านข้าวแกงร้านนี้อร่อย เจ้าของร้านก็สามารถสร้างแบรนด์ให้กับร้านข้าวแกงได้ โดยการนำโครงสร้างกระจกมาใช้งาน เพื่อเพิ่มความพรีเมียมให้กับร้านข้างแกง จากนั้น ถึงบอก ช่างติดสติ๊กเกอร์ PVC  นำสติ๊กเกอร์ไดคัทรองหมึกขาวติดกระจก กรณีพบว่า ลวดลายมีความซับซ้อนกว่า ก็จะทำให้ร้านข้าวแกงดูอินเตอร์และน่าสนใจขึ้น
 • ต้องการทำให้ผู้คนจำร้านข้าวแกงได้มากขึ้น สิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ โลโก้ร้านข้าวแกงต้องแตกต่างและค่อนข้างบ่งบอกบุคลิกความเป็นร้านข้าวแกงว่า เป็นข้าวแกงจากภาคไหน เช่น ร้านข้าวแกงภาคเหนือ ร้านข้าวแกงภาคใต้ ก็จะมีสัญลักษณ์และภาพประกอบที่แตกต่างกันไป ทว่าบ่งบอกได้ว่า นี่คือร้านข้าวแกงภาคไหนเป็นต้น อาจพิมพ์ลวดลายลงบน สติ๊กเกอร์ PVC ฝ้า  บางจุดก็ยังได้

พิมพ์หมึกขาวฉลากสินค้า  วัสดุที่นำมาทำหมึกขาวเป็นชนิดเดียวกับสติ๊กเกอร์ใส ใช่หรือไม่

สติ๊กเกอร์ใส inkjet  ถ้าเอ่ยคำๆ นี้ออกมา หมายถึง ระบบงานพิมพ์ เป็นงานพิมพ์อิงค์เจ็ท ทว่าวัสดุที่เลือก คือสติ๊กเกอร์ใส ไม่ได้มีความหมายอื่นมากไปกว่านั้น และการที่เราเอ่ยถึง สติ๊กเกอร์อิงค์เจ็ท เพื่อบอกว่า ต่อให้เป็นสติ๊กเกอร์ใส ก็สามารถพิมพ์ออกมาให้ลูกค้าได้นำกลับมาใช้งานได้ ถึงเป็นอีกหนึ่งระบบงานพิมพ์ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมพอๆ กับพิมพ์หมึก UV ทื่กำลังฮิตกันอยู่ในขณะนี้ พิมพ์รองขาว กับสติ๊กเกอร์ใสจะเป็นสติ๊กเกอร์ในกลุ่มเดียวกันหรือไม่ มีวิธีการอย่างไร แอดมินบอกได้ว่า ดูจากสิ่งใด

 1. ให้ดูที่ผิวสติ๊กเกอร์ ทั้งสติ๊กเกอร์ใสและสติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาว ต่างมีความใสเหมือนกัน ดังนั้น ความใสที่ว่า ก็พอที่จะบ่งบอกได้เช่นเดียวกันว่า สติ๊กเกอร์ทั้ง 2 ชนิด เป็นสติ๊กเกอร์ใสด้วยกันทั้งคู่ เพียงแค่ว่า สติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาว จะเป็นในเรื่องของการนำสติ๊กเกอร์ใสมาต่อยอดโดยการเพิ่มเติมเทคนิคเทสีขาวลงไป ทำให้เมื่อคิดจะ รับทำสติ๊กเกอร์ใส การใช้งานในส่วนของสติ๊กเกอร์ใสที่นำมาทำรองขาว จะมีความหลากหลายทั้งติดบรรจุภัณฑ์และติดกระจก
 2. สติ๊กเกอร์ทำมาจากอะไร อีกหนึ่งตัวชี้วัดที่จะบอกเราว่า สติ๊กเกอร์ใสกับ รับสั่งทำพิมพ์หมึกขาวด่วน หรือ INK WHITE เป็นสติ๊กเกอร์เดียวกันหรือเปล่า จากการศึกษาพบว่า ทั้ง 2 ชนิด ทำมาจากพลาสติกเหมือน ๆ กัน อีกทั้งยังค่อนข้างมีความยืดหยุ่นสูง และเมื่อเป็นเช่นนั้น ก็จัดได้ว่า เป็นสติ๊กเกอร์ในกลุ่มเดียวกัน การใช้งานก็จะค่อนข้างมีความใกล้เคียงกัน ทว่า สติ๊กเกอร์รองขาวที่ถูกพัฒนานำเทคนิคต่าง ๆ มาทำสติ๊กเกอร์ กลับทำให้นำมาใช้งานได้ทั้งติดกล่องและติดกระจก ในขณะที่สติ๊กเกอร์ PP ติดแพคเกจจิ้งได้เพียงอย่างเดียว ก็เหมือนกับสติ๊กเกอร์ PVC ติดผนังได้แต่ไม่เหมาะติดแพคเกจจิ้งจนกว่าจะนำมาเคลือบ
 3. การใช้งาน ดูเหมือนไม่เกี่ยวข้องกันและไม่สามารถนำมาชี้วัดได้ว่า เป็นสติ๊กเกอร์ประเภทเดียวกันหรือเปล่า ทว่า เอาเช้าจริง กลับสามารถชี้วัดได้ว่า เป็นสติ๊กเกอร์ชนิดเดียวกัน เพราะ สามารถนำมาติดกระจกรถและกระจกสถานที่ต่าง ๆ ได้เหมือนสติ๊กเกอร์สูญญากาศ จัดได้ว่า เป็นสติ๊กเกอร์ใสเหมือนสติ๊กเกอร์รองขาว เพราะนำมาไดคัทได้เหมือนกับสติ๊กเกอร์ PVC และสติ๊กเกอร์รองขาว อีกทั้งยังทนชื้นและทนร้อนได้ค่อนข้างใกล้เคียงกันอีกด้วย

พิมพ์หมึกขาว ถ้าได้ติดตามเรื่องราวทั้งหมดของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ทำให้รู้ว่า แท้ที่จริงแล้ว สติ๊กเกอร์รองขาวที่นำมา พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาวด่วน ต้นกำเนิดกลับเป็นสติ๊กเกอร์ใสที่ถูกนำมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุดจนสามารถนำมาติดทั้งกระจก และ สั่งทำฉลากสินค้าหมึกขาว ติดบรรจุภัณฑ์ ดังนั้น ถ้าจะนำสติ๊กเกอร์หมึกขาวมาใช้งานให้เข้ากับภาพลักษณ์บรรจุภัณฑ์ การนำสติ๊กเกอร์ใสรองขาวมาไดคัท จากนั้น นำมาติดกระจก แล้วนำสินค้ามาวางจำหน่ายภายในร้านที่นำสติ๊กเกอร์ไดคัทรองขาวมาติด ก็จะช่วยทำให้ เกิดความกลมกลืนกันนับตั้งแต่บรรจุภัณฑ์ไปจนถึงรูปแบบร้านที่เป็นธีมเดียวกัน

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์