ป้ายสติ๊กเกอร์

ป้ายสติ๊กเกอร์ อยากทำให้สวยและโปรโมทสินค้าได้ ควรทำแบบนี้

ป้ายสติ๊กเกอร์ ทำไมถึงสำคัญจนต้องมีการสั่งผลิตด่วน โดยเฉพาะผู้ที่มีสินค้าและหน้าร้านเป็นของตัวเอง ก็ยิ่งมีความจำเป็นต้องบอกร้านสติ๊กเกอร์ ดำเนินการผลิตป้ายสติ๊กเกอร์ที่มีทั้งป้ายขนาดเล็กและป้ายขนาดใหญ่ โดยจะมีปัจจัยต่าง ๆ ที่ส่งผลเมื่อคิดจะผลิตสติ๊กเกอร์ จะเป็นสติ๊กเกอร์ด่วนหรือรูปแบบปกติ น้ำหมึก ระบบงานพิมพ์ ความพร้อมในเรื่องของกำลังคน ขนาดร้านสติ๊กเกอร์ ทำเลร้านทำสติ๊กเกอร์ ทั้งหมดที่กล่าวมานั้น มีความสัมพันธ์กันอย่างไร ?

การนำ ป้ายสติ๊กเกอร์ข้อความ  ใช้ประโยชน์ในเรื่องใดได้บ้าง ผลลัพธ์ที่ดีเป็นอย่างไร

การทำสติ๊กเกอร์ แบ่งออกเป็นสติ๊กเกอร์โลโก้สินค้า จุดประสงค์ของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ เป็นไปเพื่อนำมาใช้โปรโมทสินค้าเพื่อสร้างแบรนด์สินค้าให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง สติ๊กเกอร์ลำดับต่อมา จะเป็นสติ๊กเกอร์ตัวการ์ตูนโดย ร้านพิมพ์ป้ายสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน  จะบอกเองว่า ตัวการ์ตูนในลักษณะใด เหมาะสมนำมาตกแต่งร้าน เพราะการ์ตูนมีเป็นล้านแบบ มีทั้งสติ๊กเกอร์การ์ตูน K-POP สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวการ์ตูนทั่ว ๆ ไป นำมาตกแต่งร่วมกับสติ๊กเกอร์โลโก้ได้ ก็จะทำให้สินค้าโดดเด่นขึ้นมาได้ไม่ยาก

และสุดท้าย ป้ายสติ๊กเกอร์ ที่แอดมินกำลังจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จัก เป็นป้ายสติ๊กเกอร์ ที่จะมาช่วยในเรื่องของการนำมาใช้เสริมการโปรโมทสินค้า มีอะไรบ้าง

 1. ป้ายสติ๊กเกอร์ติดกระจก เป็นข้อความในลักษณะของการติดกระจกเพื่อบอกโปรโมชั่นสินค้า เช่น ซื้อ 1 แถม 1 พร้อมกำหนดระยะเวลาที่โปรโมชั่นในส่วนนี้ จะหมดอายุ ถ้าลูกค้าต้องการส่วนลดจากการใช้บริการ ก็ต้องอยู่ในเงื่อนไขดังกล่าว หากพ้นระยะเวลาที่กำหนดไว้ ก็ไม่สามารถใช้สิทธิ์ได้อีก ถือว่า สติ๊กเกอร์ข้อความช่วยเสริมในเรื่องของกิจกรรมส่งเสริมการขายภายในร้านผ่านการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วนนอกจากโปรโมชั่น ป้ายสติ๊กเกอร์ ยังบอกข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับสินค้าและบริการ เช่น เวลาเปิด-ปิด ชื่อร้าน รวมถึงสโลแกนประจำร้าน ต้องอ่านแล้วสนุก จำง่าย กลายเป็นวลีเด็ดที่จะอยู่ภายในใจลูกค้า เป็นต้น
 2. ป้ายข้อความ บอกวันหมดอายุหรือสติ๊กเกอร์หมดอายุ มักนำมาใช้ควบคู่ไปพร้อมกับโลโก้สินค้าที่มีการนำมาติดบรรจุภัณฑ์ เพื่อย้ำบอก แจ้งเตือนให้ลูกค้ารู้ว่า เมื่อซื้อสินค้าไปแล้ว ต้องใช้งานหรือบริโภคภายในกี่วัน โดยสินค้าในกลุ่มนี้ จะเป็นสินค้าประเภทอาหารปรุงสุก ขนมหวาน เบเกอรี่ เสียเป็นส่วนใหญ่ที่ต้อง สั่งทำป้ายสติ๊กเกอร์  ในลักษณะนี้
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน

สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน จะนำมาติดกระจก  ควรให้ความสำคัญในเรื่องใดบ้าง

สถานประกอบการแบบใดนิยมนำโครงสร้างกระจกมาใช้งานมากที่สุด เท่าที่เห็น จะเป็นสถานประกอบการที่คอยให้บริการเกี่ยวกับการปรับปรุงบุคลิกภาพ เช่น ร้านเสริมสวย คลีนิคเสริมความงามครบวงจร ค่อนข้างเลือกโครงสร้างกระจกเป็นส่วนประกอบหลักของร้านมากกว่าโครงสร้างอื่น ๆ เพราะเชื่อว่า กระจกทำให้ร้านหรือคลีนิคมีมุมมองที่น่ามองมากขึ้น ความกว้างของคลีนิคหรือร้านเสริมสวยทำให้ผู้ใช้บริการดูไม่อึดอัด และรู้สึกยินดีที่จะเข้ามาซื้อสินค้าและบริการภายในร้าน ดังนั้น ถ้าต้องการให้คลีนิคเสริมความงามรวมถึงร้านเสริมสวย มีภาพลักษณ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น การให้ ร้านปริ้นสติ๊กเกอร์ เลือกสติ๊กเกอร์ที่จะนำมา สั่งทำสติ๊กเกอร์ ถือได้ว่า เป็นตัวเลือกที่ดี เพราะจะทำให้ลูกค้าจดจำคลีนิคเสริมความงามและร้านเสริมสวยได้  แนวคิดนี้ นำมาใช้กับร้านนวด ร้านยา คลีนิครักษาอาการเจ็บป่วย รวมถึง ร้านอาหารและคาเฟ่ได้ เพราะถึงอย่างไร ก็ต้องนำโครงสร้างกระจก มาใช้ประโยชน์

เรื่องที่ควรให้ความสำคัญก่อนติด ป้ายสติ๊กเกอร์ มีเรื่องอะไรบ้าง สำคัญอย่างไร

 • ร้านตัดสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน ทำเลมีผลต่อทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ค่าเดินทาง การติดต่อประสานงาน รวมถึงการรับสติ๊กเกอร์ กรณีร้านสติ๊กเกอร์ไม่จัดส่งสติ๊กเกอร์ฟรี รวมถึง สั่งทำสติ๊กเกอร์ด่วน ถ้ารอร้านสติ๊กเกอร์ส่งสติ๊กเกอร์มาที่บ้าน อาจจะไม่ทันการ สู้ไปรับสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเองแม้ว่าทางร้านสติ๊กเกอร์จะดำเนินการส่งให้ก็ตาม  ร้านสติ๊กเกอร์ถึงควรตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ผลิตสินค้า
 • รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูก เกี่ยวข้องกับโปรโมชั่น โดยไม่ได้หมายความว่า ร้านสติ๊กเกอร์เลือกสติ๊กเกอร์เกรดล่างให้ เพื่อทำสติ๊กเกอร์ราคาถูก แต่หมายถึง ขั้นต่ำในการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ทำให้เราสามารถเลือกโปปรโมชั่นราคาถูกได้และยิ่ง นำมาติดกระจกยิ่งแล้วใหญ่ ไม่มีความจำเป็นต้องสั่งสติ๊กเกอร์ เป็นจำนวนมากเหมือนฉลากสินค้า การเลือกโปรโมชั่นให้เป็น ถึงเป็นเรื่องที่ควรพิจารณาเมื่อคิดจะ พิมพ์ป้ายสติ๊กเกอร์ เพื่อนำมาติดกระจกหน้าร้าน โดยขนาดสติ๊กเกอร์ อาจเลือกขนาดสติ๊กเกอร์ a5 ก็สามารถนำมาติดกระจกแล้วลูกค้าเห็นได้ไม่ยาก
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

รับทำป้ายสติ๊กเกอร์ด่วน จะนำสติ๊กเกอร์ด่วนมาใช้งาน ปัจจัยใด มีผลในการทำสติ๊กเกอร์ด่วน

สติ๊กเกอร์ด่วนหมายถึง สติ๊กเกอร์ที่ต้องนำมาใช้งานด่วนอันเกิดจากสินค้าหมดสต็อคลงอย่างรวดเร็ว เหนือกว่าที่คาดการณ์ไว้ ทำให้ มีความจำเป็นต้องให้ ร้านรับทำสติ๊กเกอร์ รีบผลิตสติ๊กเกอร์ขึ้นมาใหม่ เพื่อที่ว่า จะได้นำมาติดบรรจุภัณฑ์ ก่อนนำไปจำหน่าย และความต่อเนื่องจากการนำสติ๊กเกอร์มาติด จะช่วยทำให้ลูกค้ายังคงอุดหนุนซื้อสินค้าที่ร้าน ไม่หันไปซื้อสินค้าที่มีคุณสมบติใกล้เคียงจากร้านอื่นจนทำให้เราต้องเสียลูกค้า

ร้านตัดสติ๊กเกอร์ไดคัทด่วน  จะดำเนินการตัดสติ๊กเกอร์ให้ทันตามต้องการหรือไม่ อย่าปล่อยให้ความกังวลใจดังกล่าวอยู่ในหัว จะใช้บริการร้านสติ๊กเกอร์สักที โปรดวางใจ ไม่ว่าลวดลายที่ต้องทำขึ้นมาใหม่ จะต้องเพิ่มความซับซ้อนเพิ่มขึ้น เพื่อป้องกันการลอกเลียนแบบ ทว่า การลงทุนในรูปแบบนี้ก็มีโอกาสที่ สติ๊กเกอร์จะสร้างความโดดเด่นให้กับสินค้าจนสินค้าขายตัวเองได้

 1. ระบบงานพิมพ์หมึก UV ระบบงานพิมพ์นี้ไม่ได้จำกัดว่า ต้องพิมพ์สติ๊กเกอร์คราวละเป็นจำนวนมากเหมือนระบบงานพิมพ์ออฟเซ็ทแล้วถึงจะคุ้มค่า ทว่า งานพิมพ์ UV กลับเป็นงานพิมพ์ที่ค่อนข้างได้รับความนิยม ในเรื่องความเร็วในการพิมพ์สติ๊กเกอร์อันเกิดจาก สติ๊กเกอร์จะแห้งได้ในทันทีภายหลังฉายแสงยูวีลงไปดังนั้น ใครที่ต้องการสติ๊กเกอร์ไปใช้งานด่วน งานพิมพ์ UV ถือได้ว่า ดีสุดแล้ว และ  ร้านตัดสติ๊กเกอร์ด่วน มักเลือกระบบงานพิมพ์นี้ เวลามีออเดอร์ด่วนนอกจากหมึกพิมพ์ยูวีที่มีผลต่อความเร็วในการผลิตสติ๊กเกอร์ แม้แต่ รูปแบบการจัดสติ๊กเกอร์ก็มีผลทำให้ในเวลาต่อมา กรณีต้องนำสติ๊กเกอร์ด่วนมาใช้งาน ดูเหมือน สติ๊กเกอร์ม้วนได้ถูกนำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์ด่วน เพราะ ร้านสติ๊กเกอร์ได้เว้นช่องว่างในการลอกสติ๊กเกอร์มาติดบรรจุภัณฑ์เอาไว้แล้ว ก็ยิ่งทำให้ การนำสติ๊กเกอร์มาติด เกิดความรวดเร็วมากขึ้น
 2. ร้านรับทําสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน ที่บริการทำสติ๊กเกอร์ 24 ชั่วโมง แม้ว่าทำเลสติ๊กเกอร์จะช่วยทำให้การประสานงานนั้นทำได้ง่ายขึ้น ทว่า หากร้านสติ๊กเกอร์ดังกล่าวใกล้ฉัน ไม่ได้เพิ่มในส่วนของบริการร้านสติ๊กเกอร์ 24 ชั่วโมง เราอาจต้องเลือกร้านสติ๊กเกอร์ 24 ชั่วโมง จะช่วยทำให้ การตัดสติ๊กเกอร์ 24 ชั่วโมง เป็นเรื่องที่ทำได้จริง เจ้าของสินค้า จะสามารถนำสติ๊กเกอร์ด่วนมาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นบรรจุภัณฑ์หรือติดกระจก
 3. ความพร้อมของวัสดุ ร้านสติ๊กเกอรรู้ดีอยู่แล้วว่า สติ๊กเกอร์ชนิดไหนได้รับความนิยมนำมาใช้งานมากที่สุด ทำให้ร้านสติ๊กเกอร์ที่ไม่อยากเสียเครดิตในการทำสติ๊กเกอร์ ตัดสินใจสต็อคสติ๊กเกอร์เอาไว้แต่เนิ่น ๆ กระทั่งมีออเดอร์ด่วนเข้ามา ถึงจะดำเนินการผลิตสติ๊กเกอร์ ก็จะช่วยทำให้ ลูกค้ามีสินค้ามาจำหน่ายได้อย่างต่อเนื่อง จากการใช้บริการร้านสติ๊กเกอร์วัสดุอื่น ๆ ที่ร้านสติ๊กเกอร์มักสต็อคไว้เสมอ ได้แก่ สติ๊กเกอร์ใส เช่น สติ๊กเกอร์ PP และสติ๊กเกอร์ PVC อื่น ๆ จะเป็นในส่วนของสติ๊กเกอร์ลดความร้อนอย่างสติ๊กเกอรซีทรู และสติ๊กเกอร์ฝ้า เป็นต้น เป็นสติ๊กเกอร์ยอดนิยม ครองใจผู้ใชงานมานานแล้ว
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ตัดสติ๊กเกอร์  มีข้อจำกัดอะไรบ้างที่อาจจะเกิดขึ้นเมื่อต้องการจะผลิตสติ๊กเกอร์

ข้อดีของการจ้างร้านสติ๊กเกอร์ จะเป็นในเรื่องของความสะดวก เพราะร้านที่รับ รับทำสติ๊กเกอร์  จะมีความพร้อมในทุกด้าน โดยไม่ต้องวิ่งหาซื้อวัสดุ เวลาจะทำสติ๊กเกอร์ ซึ่งเมื่อนำมาเปรียบเทียบทำสติ๊กเกอร์เอง พบว่า ล่าช้าพอสมควรอันเกิดจาก ความไม่พร้อมในเรื่องวัสดุรวมถึงงานพิมพ์ ซึ่งสาเหตุที่วัสดุไม่พร้อมเกิดจาก เราไม่สามารถใช้อำนาจต่อรองซื้อวัสดุจัดทำสติ๊กเกอร์โดยการเลือกวัสดุได้ตามต้องการ แตกต่างจาก ร้านสติ๊กเกอร์ที่มีอำนาจต่อรองมากกว่า เพราะได้ทำการซื้อขายกันมานานแล้ว ดังนั้น จะ รับทำสติ๊กเกอร์ราคาถูก หรือไม่ก็ตาม ควรว่าจ้างร้านสติ๊กเกอร์

มาถึงข้อจำกัดเวลาจะสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ มีข้อจำกัดเรื่องไหนบ้างที่ส่งผลต่อการผลิตสติ๊กเกอร์ ทั้งที่รู้ว่า การว่าจ้างร้านสติ๊กเกอร์ทำสติ๊กเกอร์ ดีกว่าทำสติ๊กเกอร์เองอย่างไร

 • ร้านสติ๊กเกอร์ขนาดเล็ก ส่วนใหญ่จะเป็นร้านที่เพิ่งเปิดให้บริการ ทำให้จำเป็นต้องเริ่มจากการทำร้านเล็ก ๆ ไปก่อน จนกว่า จะมีลูกค้าประจำ แล้วภายหลังจากนั้น ถึงค่อยขยายร้านซึ่งข้อดีของร้านสติ๊กเกอร์ขนาดเล็ก จะเป็นการติดต่องานโดยตรงกับเจ้าของร้านสติ๊กเกอร์ ไม่ต้องผ่านฝ่ายขาย เพราะฝ่ายขายกับเจ้าของร้านก็คือคนเดียวกันที่ต้องทำหน้าที่คุยงานและรับออเดอร์ไปพร้อมกัน ทำให้การตัดสินใจนั้น เป็นไปอย่างรวดเร็ว ไม่ต้องผ่านฝ่ายขาย อีกทั้ง ยังรู้ด้วยว่า ขณะนี้ ระบบงานพิมพ์และวัสดุ มีความพร้อมถึงระดับไหน และถ้าต้องการจะ รับทำสติ๊กเกอร์ด่วน  ทำได้เลย เพราะเจ้าของร้านสติ๊กเกอร์เป็นผู้ตัดสินใจโดยตรงว่าจะรับหรือปฏิเสธงานดังกล่าวหรือเปล่า

การเลือกร้านสติ๊กเกอร์ขนาดเล็ก มีผลต่อ การตัดสติ๊กเกอร์หรือเปล่า อาจจะมีบ้างที่ยังไม่พร้อมในเรื่องของกำลังคนทำให้ไม่สามารถดำเนินการผลิตสติ๊กเกอร์ 24 ชั่วโมงได้เหมือนร้านสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่

 • ร้านสติ๊กเกอร์มีทำเลที่ไกลจากสถานประกอบการ แม้ว่าร้านสติ๊กเกอร์ที่ว่าจะมีเครดิตที่ดีมากพียงใดก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นการทำงานส่งทันตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ไม่เคยดองงานและไม่เคยทิ้งงาน อีกทั้งยังมีระบบงานพิมพ์ให้เลือกหลายระบบ และยังปรับปรุงพัฒนาในเรื่องของวัสดุ และยังพิมพ์สติ๊กเกอร์ได้ตลอดเวลาก็ตาม บางที ร้านสติ๊กเกอร์แห่งนี้ อาจเหมาะสมกับคนในพื้นที่หรือผู้ที่อยู่อาศัยใกล้กับร้านสติ๊กเกอร์ดังกล่าวเท่านั้น แต่ถ้าไกลกว่านั้น หรือตั้งอยู่คนละโซน การที่เจ้าของสินค้ามีทำเลที่ไกลจากร้านสติ๊กเกอร์ จะทำให้มีผลต่อการตัดสติ๊กเกอร์ทุกรูปแบบ โดยเฉพาะโลโก้สินค้าที่จำเป็นต้องตรวจสอบซ้ำ ๆ เพื่อให้มั่นใจว่า ได้ตัดตามแบบแล้ว การที่ทำเลร้านสติ๊กเกอร์ไกลจากที่เราอาศัย จะทำให้พบกับปัญหาการตัดสติ๊กเกอร์แม้ว่าเครดิตร้านจะดีมากเพียงใดก็ตาม ทว่าท้ายที่สุดแล้ว ก็ต้องเลือก ร้านปริ้นสติกเกอร์ใกล้ฉัน

สั่งทำป้ายฉลากสินค้า  แบ่งออกเป็นสินค้ากี่กลุ่ม แต่ละกลุ่มใช้วัสดุแบบใด

ป้ายสติ๊กเกอร์ ค่อนข้างมีความสำคัญ ทำให้ลูกค้ารู้ว่า แบรนด์สินค้าดังกล่าว มีชื่อว่าอะไร ซึ่งถ้านำมาเปรียบเทียบกับผู้ที่ไม่บอก ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูก ผลิตสติ๊กเกอร์เพื่อนำมาติดบนแพคเกจจิ้ง การไม่ติดสติ๊กเกอร์จะทำให้สินค้าไม่มีตัวตนขึ้นมาได้จริง ๆ เพราะฉะนั้น ต้องบอก ร้านทำสติ๊กเกอร์  ออกแบบโลโก้สินค้า จากนั้น นำโลโก้สินค้ามาติด ก็จะทำให้ สินค้าเป็นที่รู้จักได้ไม่ยาก แล้วหลังจากนั้น ค่อยนำสินค้าไปต่อยอด สินค้ามีกี่กลุ่ม ทำไมต้องแบ่งกลุ่มสินค้า สำหรับแอดมิน กลุ่มสินค้ามีผลต่อการเลือกวัสดุอยู่พอสมควร สินค้ามีกลุ่มไหนบ้าง ตามศึกษาได้เลย

 1. สินค้าอุปโภค หรือสินค้าทั่ว ๆ ไป หมายรวมถึง อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด เครื่องใช้ภายในครัวเรือน รวมถึง อุปกรณ์และผลิตภัณฑ์เสริมความงามทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นยาสีฟันหรือสบู่และแชมพูโดยสินค้าทั่ว ๆ ไป ไม่โดนความชื้น สามารถเลือกสติ๊กเกอร์ทั่ว ๆ ไป ได้ ในขณะเดียวกัน ถ้าสินค้าดังกล่าวต้องโดนความชื้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ สติ๊กเกอร์ที่ ร้านสติ๊กเกอร์ไดคัท  เลือกให้ จะเป็นสติ๊กเกอร์ทนชื้น
 2. สินค้าบริโภค หรือสินค้าที่สามารถรับประทานแล้วร่างกายได้รับประโยชน์ มีทั้ง อาหารปรุงสุกสำเร็จรูป อาหารแปรรูป เครื่องดื่มบำรุงร่างกายทุกชนิด ไปจนถึง  ผลไม้สด ผักสดทุกชนิด สินค้าประเภทนี้ ไม่สามารถวางไว้ในอุณหภูมิห้องปกติได้ เพราะจะทำให้ สินค้าเสื่อมสภาพลงอย่างรวดเร็ว ดังนั้น สติ๊กเกอร์ที่ ร้านป้ายสติ๊กเกอร์  แนะนำ มักเป็นสติ๊กเกอร์ PP เพราะทนชื้นได้ รวมถึงสติ๊กกอร์ PVC ที่นำมาเคลือบแล้ว
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ลาเบล ติดผนังกระจกได้หรือเปล่า เพราะอะไร

ป้ายสติ๊กเกอร์ กับ ลาเบล มีความหมายใกล้เคียงกัน เป็นสติ๊กเกอร์ที่ถูกทำขึ้นมาเพื่อนำมาติดบรรจุภัณฑ์ ทำให้ขนาดสติ๊กเกอร์จะมีขนาดเท่าไหร่นั้น ต้องสัมพันธ์กับบรรจุภัณฑ์ ถึงจะทำให้สติ๊กเกอร์เสริมบรรจุภัณฑ์ได้จริง ๆ การจะ สั่งทำป้ายสติ๊กเกอร์ติดหน้าร้าน ติดต่อได้ไม่ยาก ขอเพียงเตรียมความพร้อมในเรื่องของบรรจุภัณฑ์ ตัวอย่างสินค้า พร้อมข้อมูลสินค้า จากนั้นนำไปคุยกับร้านสติ๊กเกอร์ ในไม่ช้า เราก็จะได้โลโก้สินค้านำมาติดบรรจุภัณฑ์ ซึ่งถ้ามีการออกแบบลาเบลดี ๆ นอกจากนำมาติดบรรจุภัณฑ์ เชื่อหรือเปล่า ลาเบลที่ว่า นำมาใช้ประโยชน์ได้อีกหลายประการ เช่น นำลาเบลมาใช้ทำเพจสินค้า เพื่อที่จะทำให้ลูกค้าจำในส่วนของลาเบลไปพร้อมกับสินค้า จะได้รู้ว่า เมื่อเห็นลาเบลดังกล่าวเข้า สินค้าที่จำหน่าย มีอะไรบ้าง

นอกจากนำลาเบลมาทำเพจสินค้า ยังสามารถนำลาเบลมาใช้ในเรื่องอื่นๆ โดยเฉพาะการขยายขนาดลาเบล แล้วนำมาติดกระจก ถามว่า เป็นเรื่องที่เป็นไปได้ไหม คำตอบอยู่บรรทัดถัดไป

 • วัสดุที่นำมาทำลาเบลสติ๊กเกอร์ ถ้าต้องการที่จะนำโลโก้มาต่อยอด ต้องดูก่อนว่า วัสดุที่นำมาทำลาเบล ทำมาจากสติ๊กเกอร์ใสหรือเปล่า ? ถ้าลาเบลที่ว่า ทำมาจากสติ๊กเกอร์ใส ก็หมายความว่า เราสามารถนำลาเบลที่ว่ามาติดผนังกระจกได้ นอกจากสติ๊กเกอร์ใส ยังมีอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่นำมาติดกระจกภายหลัง ร้านตัดสติ๊กเกอร์  ทำลาเบล สติ๊กเกอร์ที่ว่า คือสติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาว ก็เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์นำมาติดกระจกได้
 • ขนาดลาเบล สามารถนำมาขยายขนาดได้ ทำให้นำมาติดกระจกเพื่อใช้เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสร้างการรับรู้ให้เกิดขึ้น เมื่อต้องการจะ โปรโมทสินค้า โดยการโปรโมทสินค้าที่ว่า ก็ไม่จำเป็นว่าต้องโปรโมทสินค้าผ่านเพจเพียงอย่างเดียว แม้แต่การนำมาติดกระจกรถ รวมถึง กระจกร้านก็ยังสามารถนำสติ๊กเกอร์มาโปรโมทได้เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะในส่วนของลาเบลต้องทำให้ลูกค้าจำให้ขึ้นใจถ้าต้องการจะสร้างแบรนด์ให้กับสินค้าขึ้นมาจริง ๆ ก็ต้องหาช่องทางอื่น ๆ ทำให้ผู้คนเข้าถึงลาเบลของเรามากขึ้นจากการบอก ร้านสติ๊กเกอร์  ทำลาเบลสติ๊กเกอร์

ป้ายสติ๊กเกอร์หน้าร้าน  มีกี่แบบ สัมพันธ์กับอะไรบ้าง ที่มีผลต่อการผลิตสติ๊กเกอร์

สั่งทำป้ายสติ๊กเกอร์ติดกระจก  ถือได้ว่า เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการโปรโมทสินค้าไม่แพ้การนำสติ๊กเกอร์มาติดบรรจุภัณฑ์รวมถึงรถขนสินค้า ทำให้ในเวลาต่อมา เจ้าของสินค้าที่มีหน้าร้านเป็นของตัวเองติดต่อ ร้านสติ๊กเกอร์ ดำเนินการจัดทำสติ๊กเกอร์ แล้วนำมาติดผนังกระจก ที่เราสามารถเห็นตามสถานประกอบการต่าง ๆ มาแล้วมากมาย ซึ่งก็ช่วยทำให้ เจ้าของสินค้าได้มาซึ่งยอดขายในเวลาต่อมาได้ไม่ยาก

ดังนั้น ในหัวข้อนี้ มาดูในเรื่องของรูปแบบป้ายหน้าร้าน มีแบบใดหน้าสนใจบ้าง จนกระทั่งทำให้ร้านดูน่าสนใจ ลูกค้าอยากจะแวะมาใช้บริการ

 1. สติ๊กเกอร์วงกลม เป็นการนำรูปทรงเรขาคณิตมาทำป้ายหน้าร้าน รูปแบบนี้ ถือได้ว่า เป็นป้ายหน้าร้านที่ดูคลาสสิค ไม่ว่าสินค้าและบริการจะเป็นแบบใด สามารถนำสติ๊กเกอร์วงกลมที่ทาง ร้านทําสติ๊กเกอร์  ออกแบบให้ นำมาติดกระจกหน้าร้านหรือติดตรงบริเวณประตูทางเข้าออกร้าน หรือ ติดไว้กลางแจ้ง ก่อนจะถึงตัวร้านนอกจากสติ๊กเกอร์วงกลม ยังพบว่า สติ๊กเกอร์สี่เหลี่ยมผืนผ้าและสติ๊กเกอร์สี่เหลี่ยมจัตุรัส ก็มีความน่าสนใจพอ ๆ กัน และ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์  มักแนะนำบอกลูกค้าลองนำมาทำป้ายสติ๊กเกอร์ดู
 2. ขนาดป้ายสติ๊กเกอร์ ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์วงกลมหรือสติ๊กเกอร์สี่เหลี่ยมผืนผ้า การทำป้ายหน้าร้าน ให้ดูว่า จะนำสติ๊กเกอร์มาติดอยู่ตรงบริเวณใดได้บ้าง เช่น ถ้านำมาติดกระจก ก็ไม่ต้องใหญ่มาก อาจเลือกผลิตเป็นสติ๊กเกอร์ a4 ติดกระจก บอกชื่อร้านและช่องทางติดต่อ ก็ทำให้ดูน่าสนใจแล้ว แต่ถ้าเป็นการนำมาติดเหนือประตูทางเข้าออกร้าน หรือ กลางแจ้งก่อนถึงตัวร้าน ขนาดสติ๊กเกอร์ที่  ร้านปริ้นสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน จะแนะนำ มักมีขนาดใหญ่ และต้องเลือกหมึกที่มีความคงทนรวมถึงระบบงานพิมพ์ที่ผลิตสติ๊กเกอร์ออกมาแล้ว สีสันต้องคมชัด งานพิมพ์ที่ว่า จะเป็นอื่นไปไม่ได้ นั่นคือ พิมพ์อิงค์เจ็ท เมื่อทั้ง 3 องค์ประกอบนำมารวมกัน ก็จะทำให้ป้ายสติ๊กเกอร์ที่ผลิตออกมานั้น นำมาทำป้ายโฆษณาร้านขนาดใหญ่ที่ใครเห็นก็ตาม ต่างร้องว้าว และอยากเข้ามาซื้อสินค้าและบริการในไม่ช้า

ป้ายสติ๊กเกอร์ ต่อข้อสงสัยทั้งหมดเกี่ยวกับสติ๊กเกอร์ คงทำให้เพื่อน ๆ หายสงสัยเสียทีว่า ลาเบลกับฉลากสินค้าจะเป็นสิ่งเดียวกันหรือไม่ ซึ่ง คำตอบที่พบ มันก็คือเรื่องเดียวกัน มีผลในการนำมาใช้สร้างแบรนด์สินค้าให้เป็นที่จดจำ จนถึงขั้น ไม่เพียงแค่ติดกล่องบรรจุภัณฑ์ หากยังสามารถนำมาติดกระจกและอื่น ๆ ในลักษณะของการสร้างการรับรู้ให้เกิดขึ้นในวงกว้างและก็สำเร็จดีซะด้วย จนลูกค้า ต่างรู้จักสินค้าของเราเป็นอย่างดี

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์