สติ๊กเกอร์ไดคัท

สติ๊กเกอร์ไดคัท ประโยชน์ที่ได้ มากกว่าความสวยงาม

สติ๊กเกอร์ไดคัท แต่เดิม เข้าใจว่า การจะไดคัทสติ๊กเกอร์ วัสดุที่นำมาไดคัท มีเพียงไม่กี่แบบ เช่น สติ๊กเกอร์ใส ที่แบ่งออกเป็นสติ๊กเกอร์ PP และ สติ๊กเกอร์ PVC ทว่า ถ้าได้ลองศึกษาและคอยอัพเดทความรู้ เพื่อน ๆ รู้ได้เองว่า การจะไดคัทสติ๊กเกอร์ ยังมีวัสดุอีกหลายชนิดที่สามารถนำมาไดคัทสติ๊กเกอร์ได้ เช่น สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก นอกจากสติ๊กเกอร์ PVC ใส ยังสามารถนำสติ๊กเกอร์ชนิดอื่นมาไดคัทได้หรือไม่ คำตอบนี้ เพื่อน ๆ ต้องลองหมั่นอัพเดทความรู้เอาเอง แล้วจะรู้ว่า สติ๊กเกอร์ที่จะไดคัทนั้น มีค่อนข้างหลากหลายจริง ๆ และในแต่ละแบบ ก็จะมีจุดเด่นจุดด้อยที่แตกต่างกันอีกด้วย

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

รูปแบบ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ  มีอะไรบ้าง เหตุผลที่ชอบ

ก่อนจะสั่ง ตัดสติ๊กเกอร์  ดูก่อนว่า การจะติดสติ๊กเกอร์ รถที่ว่านั้น เป็นรถประเภทใดกันบ้าง เพื่อที่ว่ารถคันดังกล่าว เป็นรถจัดอยู่ในประเภทไหน ก็สามารถเลือกวัสดุที่จะนำมาใช้ ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ  ซึ่งสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดรถ ได้แก่ สติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว สติ๊กเกอร์ PVC และสติ๊กเกอร์สูญญากาศ  กรณี เป็นรถทั่ว ๆ ไป เช่น รถยนต์ส่วนตัว รถตู้ทึบขนสินค้าและโปรโมทสินค้า รถกะบะ เป็นต้น

แต่ถ้าเป็นรถขนาดใหญ่ ก็จะเพิ่มเติมในส่วนของสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ที่จำเป็นต้องสั่งผลิตสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงเพื่อนำมาติดท้ายและด้านข้างตัวรถ ก็จะถือได้ว่า ได้ทำตามกฎระเบียบของกรมขนส่งแล้ว

ถ้าจะสั่ง สติ๊กเกอร์ไดคัท24ชั่วโมง  ทำได้หรือไม่ ปัจจุบัน เป็นเรื่องที่ทำได้แล้ว ไม่ว่าสติ๊กเกอร์จะเป็นรูปแบบใดก็ตาม เช่น ไดคัทสติ๊กเกอร์ตัวหนังสือ หรือ ไดคัทสติ๊กเกอร์ตัดตามแบบ ทั้งนี้เพราะ ทางร้านได้เตรียมความพร้อมในส่วนของวัตถุดิบที่จะทำสติ๊กเกอร์และระบบงานพิมพ์เอาไว้แล้ว โดยรูปแบบสติ๊กเกอร์ติดรถที่น่าสนใจมีดังนี้

สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร 

มักจะเป็นในส่วนของชื่อแบรนด์ กรณี ต้องการนำรถมาใช้โปรโมทสินค้ อื่นๆ ก็จะเป็นส่วนข้อมูลทั่ว ๆ ไป เช่น ช่องทางติดต่อ โปรโมชั่น รวมถึง สินค้าที่ทางร้านจำหน่าย เป็นต้น ซึ่งขั้นตอนนี้ ทำไปพร้อมกับ การ ตัดสติ๊กเกอร์โลโก้ การเลือกตัวอักษร เลือกให้เข้ากับสินค้าให้มากที่สุด ทั้งนี้ ตัวอักษรค่อนข้างมีมากมาย บางครั้งถ้าทำสติ๊กเกอร์เองอาจจะประสบปัญหา แต่ถ้าจ้างร้านสติ๊กเกอร์ ปัญหาการเลือกสติ๊กเกอร์จะหมดไป

สติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูน 

การจะนำสติ๊กเกอร์การ์ตูนมาใช้งาน มักทำควบคู่ไปพร้อมกับสติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร เพราะ พื้นที่สำหรับติดสติ๊กเกอร์ยังมีอาจหลายจุดที่จะสามารถนำสติ๊กเกอร์มาติดรถได้ เช่น ติดสติ๊กเกอร์การ์ตูนข้างประตูรถ ในขณะเดียวกัน ไม่ลืมนำไดคัทสติ๊กเกอร์ตัวอักษร ติดท้ายกระจกหลังรถ ก็จะช่วยทำให้ การใช้งานทั้ง 2 สติ๊กเกอร์ ค่อนข้างมีความเข้ากันและลงตัว

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

เหตุผลในการนำ สติ๊กเกอร์ไดคัทa4  ทำรายการเมนูอาหาร

ร้านสติ๊กเกอร์ไดคัทใกล้ฉัน ข้อดีของการใช้บริการร้านสติ๊กเกอร์ดังกล่าว ดีในเรื่องของความใกล้ ทำให้การติดต่อพูดคุยทำได้ง่ายขึ้น และนอกเหนือไปจากนั้น บางร้านสติ๊กเกอร์อาจจะไม่มีบริการส่งสติ๊กเกอร์ให้ หรือแม้จะทำการส่งสติ๊กเกอร์ ทว่า ต้องเป็นไปตามคิว การขับรถไปรับสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเอง ย่อมประหยัดเวลากว่า ไม่ต้องคอยนาน กรณีมีความจำเป็นต้องใช้งานด่วนก็สามารถไปรับด้วยตัวเองได้

ร้านไดคัทสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน  รูปแบบสติ๊กเกอร์จะเป็นแบบไหน จะใช่ สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร  หรือสติ๊กเกอร์การ์ตูน ให้ดูว่า นำไปใช้ประโยชน์ด้านไหน เช่นเดียวกับสติ๊กเกอร์ใส a4 เหตุใดถึงนิยมนำมาทำป้ายแสดงรายการเมนูอาหาร แอดมินมีคำตอบให้กับผู้ที่กำลังจะ ตัดสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน  ดังนี้

การนำสติ๊กเกอร์ใส a4 เคลือบรายการเมนูอาหาร เป็นไปเพื่อปกป้องชื่อและข้อมูลรายการอาหาร

เมนูอาหารที่วางอยู่บนโต๊ะ มีความเสี่ยงสูงที่จะโดนความชื้น อันเกิดจาก ความพลั้งเผลอของลูกค้าที่ทำน้ำหก ดังนั้น การนำสติ๊กเกอร์ใสเอ 4 มาเคลือบทับป้ายแสดงรายการเมนูอาหารดังกล่าว ถือได้ว่า ช่วยทำให้ความชื้นไม่สามารถทำลายข้อมูลบนป้ายเมนูสินค้าได้อีก ทำให้ลูกค้ารู้ว่า เมนูอาหารแนะนำ ที่น่าสนใจมีอะไรบ้าง แล้วถึงจะตัดสินใจสั่งเมนูนอาหารนั้น โดยไม่ได้มองในเรื่องต้นทุนที่ค่อนข้างสูง เป็น ราคาตัดสติ๊กเกอร์ตัวอักษร  เพื่อปกป้องข้อมูลสินค้าเท่านั้น

ทำให้ลูกค้าตัดสินใจได้ว่า จะเลือกสั่งอาหารจากร้านนี้หรือไม่

เกิดจากการเปรียบเทียบราคากับร้านอื่น ๆ ซึ่งถ้าสติ๊กเกอร์ไม่ได้รับการออกแบบอย่างดี ก็มีความเป็นไปได้อีกนั่นแหล่ะที่สินค้าจะขายไม่ได้ แต่ถ้าออกแบบสติ๊กเกอร์อย่างตั้งใจ และ วางบนโต๊ะรับประทานอาหาร โดยไม่สั่งสติ๊กเกอร์ใส a4 มารองรับ เมื่อโดนความชื้น นอกจากข้อมูลไม่สามารถนำมาสื่อสารได้ ภาพลักษณ์ร้านจะดูแย่ลงมาได้ และต่อให้เป็นการ ตัดสติ๊กเกอร์ด่วน  แต่ถ้าไม่รู้จักนำสติ๊กเกอร์มาเคลือบ ความเสียหายก็จะเกิดขึ้นเองได้

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน

สติ๊กเกอร์ฝ้าไดคัท  ทำไมต้องนำมาติดฉากกั้นห้องน้ำ

สติ๊กเกอร์ฝ้า ทำมาจาก พลาสติกที่เรียกว่าโพลีไวนิลคลอไรด์ สามารถนำมาใช้การพ่นฝ้าหรือการกัดทรายกับกระจก ปัจจุบันเป็นที่นิยม นำมาทำ ไดคัทสติ๊กเกอร์  ทั้งนี้ การจะใช้สติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งาน สามารถตรวจสอบด้วยตัวเองได้ โดยการ สังเกตุดูว่า ตรงไหนบ้างที่มีแสงจากดวงอาทิตย์ส่องเข้ามาในปริมาณที่ค่อนข้างมากจนสร้างความร้อนอบอ้าวให้เกิดขึ้นภายในบ้าน เราก็สั่ง ตัดสติ๊กเกอร์ไดคัท แล้วนำสติ๊กเกอร์ฝ้ามาติดสติ๊กเกอร์ ณ ตรงนั้น ก็ถือว่าช่วยได้ ในหัวข้อนี้ ขอเน้นกล่าวถึงการนำสติ๊กเกอร์ฝ้ามาติดประตูกระจกห้องน้ำ โดยเน้นไปที่ฉากกั้นห้องน้ำ ถึงความจำเป็นในการนำสติ๊กเกอร์ฝ้ามาติด ติดสติ๊กเกอร์ฝ้าไปแล้วดีอย่างไร เป็นเรื่องที่อยากให้ลองติดตามอ่านไปด้วยกัน

เหตุผลที่ต้องนำสติ๊กเกอร์ฝ้า  สติ๊กเกอร์ไดคัท ติดประตูหรือฉากกั้นภายในห้องน้ำ ทำแล้วเกิดผลลัพธ์ที่ดีอย่างไร

ลดการมองเห็น เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ที่ต้องการจะทำกิจกรรมภายในห้องน้ำ

คุณสมบัติของสติ๊กเกอร์ฝ้า ทำให้มองห็นได้เพียงลาง ๆ เท่านั้น ทำให้ ผู้ที่ต้องการจะตกแต่งห้องน้ำ เห็นข้อดีของสติ๊กเกอร์ฝ้า จนสั่ง ร้านสติ๊กเกอร์ไดคัท  ตัดสติ๊กเกอร์ติดฉากกั้นห้องน้ำ เมื่อนำมาติดฉากกั้นห้องน้ำ ก็ช่วยลดการมองเห็นลงมาได้ แม้ว่า เดิมทีจะมีประตูห้องน้ำอยู่แล้วก็ตาม ในส่วนของ หน้ากว้างสติ๊กเกอร์ฝ้า มีหลายขนาด เช่น หน้ากว้าง 60 ซม. หน้ากว้าง 90 ซม. และหน้ากว้าง 120 ซม. ราคาคิดป็นเมตร สามารถซื้อสำเร็จรูปติดสติ๊กเกอร์เองได้ หรือจะให้ช่างมาติดสติ๊กเกอร์ภายหลัง ทำสติ๊กเกอร์ไดคัท  อยู่ที่เรา สีที่เลือก มักเลือกสีขาวขุ่น เป็นสียอดฮิต นำมาทำสติ๊กเกอร์ฝ้าติดประตูกระจกห้องน้ำและฉากกั้นห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ ให้มีบรรยากาศที่น่าเข้ามาใช้ทำกิจกรรมมากขึ้น

สติ๊กเกอร์ฝ้าก็เหมือนกับสติ๊กเกอร์สูญญากาศ สติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว เป็นสติ๊กเกอร์ที่สามารถนำมาพิมพ์ลวดลายเองได้แล้ว ก็ยิ่งทำให้ เกิดความสนุกในการ ตัดสติ๊กเกอร์ด่วน เพื่อนำมาติดฉากกั้นห้องน้ำ นอกจากช่วยสร้างบรรยากาศภายในห้องน้ำให้ดูน่าใช้งานมากขึ้น ว่ากันว่า สติ๊กเกอร์ฝ้า ช่วยลดแสงสะท้อนจากหลอดไฟบนเพดานฝ้าภายในห้องน้ำ ทำให้มีบรรยากาศที่นุ่มนวลชวนฝันมากยิ่งขึ้น เพราะห้องน้ำกับห้องหนังสือ มีความแตกต่างกัน เราไม่จำเป็นต้องทำให้ไฟจากห้องน้ำที่ส่องลงมาดูสว่างจ้าจนเกินไป ทำให้ บรรยากาศดูกระด้าง ไม่น่าเข้ามาใช้บริการ ก็ยิ่งทำให้มีการ ไดคัทสติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านอาหาร ติดกระจกห้องน้ำมากขึ้น ดังนั้น นอกจากตกแต่งห้องน้ำ การทำกิจกรรมภายในห้องน้ำกลับส่วนตัวมากขึ้นที่มาพร้อมความสวยงาม ลงตัว

หลีกเลี่ยง ตัวอักษรตัดสติ๊กเกอร์  แบบไหนไม่ควรนำมาทำไดคัทสติ๊กเกอร์ตัวหนังสือ

 ฟอนต์ตัวอักษรมีทั้งฟอนต์ภาษาไทยและฟอนต์ภาษาอังกฤษ อีกทั้งยังมีมากมายนับไม่ถ้วนจนบางครั้งตัดสินใจไม่ได้ว่า จะเลือกฟอนต์ตัวไหนมา ตัดสติ๊กเกอร์ตัวหนังสือ  วันนี้แอดมินมีแนวทางในการเลือกฟอนต์เพื่อนำมา ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจก เพื่อที่ว่า การเลือกฟอนต์ที่ถูกต้องนั้น จะสามารถเสริมบรรจุภัณฑ์หรือกรณีต้องการนำสติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษรมาใช้ติดกระจกเพื่อโปรโมทสินค้า จะทำให้เจ้าของสินค้ามาถึงเป้าหมายดังกล่าวได้ เนื้อหาน่าสนใจอย่างไร ต้องติดตาม

สติ๊กเกอร์ไดคัท ไดคัทตัวอักษร แนวทางการเลือกฟอนต์ ประเภทไนต้องหลีกเลี่ยงไม่นำมาผลิตสติ๊กเกอร์

ฟอนต์สำหรับทำบทความหรือรายงาน

ฟอนต์ในลักษณะดังกล่าวจะค่อนข้างมีความเรียบง่าย อันนำมาสู่ความน่าเบื่อในที่สุด ดังนั้น ถ้าคิดจะให้ ร้านไดคัทสติ๊กเกอร์  ผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษรดังกล่าวมาใช้เพื่อโปรโมทร้านโดยการนำมาติดผนังกระจกหรือกระจกรถยนต์ ไดคัทสติ๊กเกอร์ตัวอักษรจะดูไม่โดดเด่น เห็นแล้วเกิดความรู้สึกซ้ำซากจำเจ ฟอนต์ที่ว่าได้แก่ ฟอนต์ที่นำมาทำสรุปรายงาน เช่น ฟอนต์ Cordia New , Angsana New และ Saraban New เป็นต้น ไม่มีความเหมาะสมนำมาทำ สติ๊กเกอร์ไดคัทราคาถูก  เพื่อโปรโมทร้านแต่อย่างใด นอกจากฟอนต์ในลักษณะดังกล่าว แม้แต่ฟอนต์ที่ให้ความรู้สึกถึงความโหดก็ไม่ควรนำมาทำสติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร เช่น ฟอนต์ เอฟซีรีเบล ฟอนต์ MAX Somsin และ KC Nightmare เป็นต้น

ฟอนต์ที่ไม่ตรงกับสินค้าและบริการ 

การเลือกฟอนต์ที่ไม่เข้ากับสินค้าและบริการ ทำให้โลโก้สินค้าที่ทำขึ้นมานั้น ดูดร็อปลงมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ เช่น สินค้าประเภทเครื่องดื่มบำรุงร่างกาย แม้โลโก้สินค้าจะสวย ทว่าฟอนต์ที่เลือกเป็น ฟอนต์ที่ชื่อว่า Layiji หรือฟอนต์จระเข้ฟาดหาง ที่ให้ความรู้สึกดุเดือด รุนแรงและดูโหดร้าย จะทำให้ สินค้าประเภทเครื่องดื่มบำรุงร่างกายยี่ห้อนี้ ดูไม่ตอบโจทย์ เสี่ยงที่จะขายไม่ได้ และแม้ นำสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก  แต่ยังคงเลือกฟอนต์ในลักษณะดังกล่าวเพื่อเพิ่มช่องทางในการโปรโมทสินค้า สติ๊กเกอร์ไดคัท ที่ถูกออกแบบมาอย่างดีแต่พลาดเรื่องการเลือกฟอนต์ที่เหมาะสม กลับไม่ช่วยอะไรได้เลย

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ ข้อควรระวัง ไม่ทำตามคำแนะนำ อาจสร้างความเสียหายได้

ข้อดีในการ ปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัท  มีหลายประการ ถ้าเป็นการแต่งรถหรือตกแต่งผนังกระจก ก็จะช่วยทำให้ภาพลักษณ์ของผู้ขับขี่รถรวมถึงเจ้าของสถานที่มีภาพลักษณ์ที่ดีขึ้น และภาพลักษณ์ที่ดีขึ้น ไม่ได้มีเพียงแค่ นำมาติดผนังเท่านั้น แม้แต่บรรจุภัณฑ์ ดูดีขึ้นมาด้วย จากการสั่ง ปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัทใกล้ฉัน

นอกจากภาพลักษณ์ที่ดีขึ้นจากการสั่งสติ๊กเกอร์ติดรถ ประโยชน์อื่น ๆ จากสติ๊กเกอร์ก็ยังมี เช่น โปรโมทสินค้าและบริการ พรางการมองเห็นจากบุคคลภายนอก ลดความร้อนทำให้ประหยัดเครื่องปรับอากาศภายในห้องโดยสาร ทว่า อย่ามองเพียงแค่ข้อดีอย่างเดียว แม้แต่ข้อเสีย ข้อควรระวังในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ก็ยังเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรพิจารณาร่วมกัน

ไม่นำสติ๊กเกอร์ PP ติดรถ

สติ๊กเกอร์ที่สามารถนำมาทำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกรถ  แบ่งเป็น สติ๊กเกอร์สูญญากาศ สติ๊กเกอร์ซีทรู และสติ๊กเกอร์ PVC โดยสามารถเลือกกาวรองหลังได้ว่าต้องการไม่ทิ้งคราบกาวหรือเปล่า ซึ่งถ้าต้องการแบบนั้น ก็ต้องยอมจ่ายในราคาสูงขึ้นมา เพื่อความสะดวกในช่วงติดสติ๊กเกอร์ไปจนถึงลอกสติ๊กเกอร์ทิ้ง แต่ถ้าใครไม่ต้องการสติ๊กเกอร์ที่มีกาวรองหลัง สติ๊กเกอร์สูญญากาศคือคำตอบ โดยสติ๊กเกอร์สูญญากาศอยู่ในหมวดเดียวกับสติ๊กเกอร์ PVC เป็นสติ๊กเกอร์ใส เหมือนกับ สติ๊กเกอร์ PP ทว่า สติ๊กเกอร์ PP ไม่สามารถ สั่งทำสติ๊กเกอร์ไดคัท เพื่อนำมาติดรถได้ อันเกิดจากสติ๊กเกอร์ขาดความยืดหยุ่น แม้ทนความชื้นได้ดีมาก แต่ถ้าความยืดหยุ่นน้อยกว่า สติ๊กเกอร์ PVC ติดรถไปแล้ว วันหนึ่งสติ๊กเกอร์ก็ต้องเผยออยู่ดีและในท้ายสุด อาจจะหลุดหายไปเลย จนต้องสั่งผลิตสติ๊กเกอร์อีกครั้ง เพราะฉะนั้น หลีกเลี่ยงไม่นำสติ๊กเกอร์ PP ติดกระจกรถ

ระวังเรื่องตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์ในรถบางประเภท 

รถที่จะสามารถนำสติ๊กเกอร์มาติด ติดรถได้ทุกประเภท ทำให้เกิดความนิยมในการ ตัดสติ๊กเกอร์ตัวอักษร  มาติดรถ รวมถึง การไดคัทสติ๊กเกอร์ตามแบบสวย ๆ  ถามว่ามีรถประเภทไหน บอกเลยว่า ถ้าจะตกแต่งรถเพื่อความสวยงามหรือโปรโมทสินค้า สามารถทำได้ทุกประเภท ทว่า ต้องศึกษาข้อกฎหมายไปด้วย เช่น แม้ต้องการติดสติ๊กเกอร์เพื่อเสริมบุคลิก แต่ถ้าติดสติ๊กเกอร์เกิน 30% เรื่องที่ควรทำต้องแจ้งกรมขนส่ง เพราะเข้าข่ายเปลี่ยนสีรถ รวมถึง ตำแหน่งรถบางประเภท ต้องติดสติ๊กเกอร์บางชนิดเท่านั้น ห้ามเปลี่ยน มิฉะนั้น อาจเกิดผลเสียร้ายแรง เช่น ไม่ติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงท้ายรถพ่วง มีโอกาสที่จะทำให้เกิดอุบัติเหตุจากการมองไม่ชัดในยามค่ำคืนหรือฝนตกได้

ผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัท  มีข้อเสียบ้างไหม ถ้าจะทำสติ๊กเกอร์ไดคัทติดบรรจุภัณฑ์

ผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัท  หรือการตัดสติ๊กเกอร์ตามแบบ มีข้อดีหลายประการ ทั้งในเรื่องความไม่ไปซ้ำซ้อนกับโลโก้สินค้าของใครเข้า รวมถึง เลือกตัดตามที่ชอบได้เลย แล้วถึงค่อยนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน

วัสดุที่เลือกตัด ร้านสติ๊กเกอร์แนะนำได้ว่า ควรเป็นวัสดุชนิดใด อีกทั้ง ยังแนะนำอีกด้วยว่า นอกจากวัสดุที่เหมาะสม แม้แต่เรื่องอายุการใช้งานอันหมายรวมถึงกาวรองหลัง ร้านสติ๊กเกอร์มักแนะนำแบรนด์สติ๊กเกอร์ 3M เพราะเป็นแบรนด์ที่เมื่อสั่งผลิต การันตีอายุการใช้งานรวมถึงความเป็นสติ๊กเกอร์ไม่ทิ้งคราบกาว ภายหลังลอกทิ้ง

ข้อดีจากการใช้บริการร้านสติ๊กเกอร์มีมากมายถึงเพียงนี้ แล้วในส่วนของข้อเสียถ้าเลือกรูปแบบสติ๊กเกอร์เป็นงานไดคัทสติ๊กเกอร์ มีเรื่องใดที่ต้องเจอตอนทำ สติ๊กเกอร์ไดคัท

สติ๊กเกอร์ไดคัทมักมีราคาแพง 

เหตุผลที่ไดคัทสติ๊กเกอร์มีราคาสูง เกิดจากการทำบล็อคสติ๊กเกอร์ขึ้นมา ซึ่งก็ต้องใช้เวลาครีเอทโลโก้สติ๊กเกอร์  จากนั้น ถึงจะทำบล็อคเพื่อผลิตสติ๊กเกอร์ กระทั่งลูกค้าพอใจ ร้านสติ๊กเกอร์ถึงจะดำเนินการทำ สติ๊กเกอร์ไดคัท100  ให้ลูกค้าดูก่อนว่า ผลลัพธ์ที่ได้มานั้น ถูกใจ ตรงกับที่คุยกันไว้หรือเปล่า ขั้นตอนนี้ ยังไม่เหมาะทำ สติ๊กเกอร์ไดคัทด่วน  เพราะอาจเกิดเรื่องเหนือความคาดหมายขึ้นมาได้ ทำให้ สติ๊กเกอร์มีราคาที่สูง ถามว่า เป็นข้อเสียไหม ถ้าเจ้าของสินค้าคนไหน มีทุนค่อนข้างจำกัด ก็ถือว่าเป็นข้อเสีย อาจใช้วิธีออกแบบสติ๊กเกอร์เอง แต่ให้ร้านสติ๊กเกอร์ดำเนินการผลิตสติ๊กเกอร์ให้ ก็ช่วยลดในส่วนของค่าใช้จ่ายตรงนี้ลงมาได้ ในขณะเดียวกัน ถ้ามองถึงการจำหน่ายสินค้าในระยะยาว แม้ว่าต้องจ่ายค่าโลโก้สินค้าในราคาที่แสนแพง ก็ถือได้ว่า เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะในระยะยาว ผู้คนจะจำสติ๊กเกอร์ของเราได้ จากการที่สติ๊กเกอร์มีรูปแบบไม่ซ้ำกับใคร

ไม่สะดวกสำหรับผู้ที่ต้องการจะผลิตสติ๊กเกอร์เอง

การจะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัท พิมพ์สติ๊กเกอร์เองเพื่อลดต้นทุน ต้องเตรียมความพร้อมในหลายเรื่อง นับตั้งแต่ เครื่องปริ๊นท์สติ๊กเกอร์ น้ำหมึกพิมพ์สติ๊กเกอร์ เครื่องตัดสติ๊กเกอร์ วัสดุสำหรับทำสติ๊กเกอร์ และอื่น ๆ แม้ว่าจะเป็นการทดลองทำ สติ๊กเกอร์ไดคัท50  การเลือกรูปแบบสติ๊กเกอร์ไดคัทสำหรับผู้ที่ต้องการจะพิมพ์สติ๊กเกอร์เองถือว่า เป็นเรื่องค่อนข้างไม่สะดวก ถ้านำมาเปรียบเทียบกับการว่าจ้างร้านสติ๊กเกอร์ผลิตสติ๊กเกอร์ โดยมีทางออกง่าย ๆ สำหรับผู้ที่ไม่อยากพิมพ์สติ๊กเกอร์ใช้งานเอง นั่นก็คือ เลือกโปรโมชั่นสติ๊กเกอร์ราคาถูก โดยสอบถามจากร้านสติ๊กเกอร์ใกล้ฉันได้เลย

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

ตัดสติ๊กเกอร์3m  จำเป็นหรือเปล่า แบรนด์นั้นสำคัญ เลือกสติ๊กเกอร์ 3 M ดีอย่างไร

สติ๊กเกอร์ไดคัท ข้อดีของการไดคัทสติ๊กเกอร์คงทำให้เพื่อน ๆ รู้ถึงข้อดีที่ว่ามีอะไรบ้าง ก็คงไม่ต้องเอ่ยถึง ดังนั้น ในหัวข้อย่อยสุดท้ายนี้ มาดูในเรื่องของแบรนด์สติ๊กเกอร์กันดีกว่าว่า มีความสำคัญอย่างไร โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการจะทำ สติ๊กเกอร์ไดคัทราคาถูก  หรือทั่ว ๆ ไป ได้รู้ว่า เอาเข้าจริง ข้อดีจากการเลือกแบรนด์สติ๊กเกอร์ ส่งผลดีในเรื่องใดกันบ้าง แล้วเพื่อน ๆ จะรู้เองว่า ทำไมร้านสติ๊กเกอร์ส่วนใหญ่มีความจำเป็นต้องสต็อคสติ๊กเกอร์แบรนด์ 3M ไว้

สินค้าดีมีคุณภาพ

แบรนด์มีอิทธิพลอยู่พอสมควร กรณีต้องการจะสั่งทำสติ๊กเกอร์ ก็เช่นเดียวกัน ทั้งนี้ กว่าที่บริษัทแต่ละแห่งจะสร้างแบรนด์ขึ้นมาได้นั้น ตัวของสินค้าต้องถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่องจนกลายมาเป็นสินค้าดีมีคุณภาพ เมื่อลูกค้าสั่งสินค้ามาใช้งาน ย่อมเกิดความประทับใจ จนสั่งซื้อซ้ำ เหตุการณ์นี้ เกิดกับบริษัท 3M ที่ตอนนี้ สินค้าทุกชิ้นรวมถึงวัสดุสำหรับนำมาทำสติ๊กเกอร์ เป็นที่นิยมนำมาใช้งานกันอย่างล้นหลาม เพราะฉะนั้น ถ้าเราจะเลือกซื้อสินค้า โดยดูในเรื่องของแบรนด์สินค้า แม้ราคาจะสูง แต่ถ้าต้องการทำโลโก้สินค้าที่จะนำมาใช้จำหน่ายสินค้าในระยะยาว สติ๊กเกอร์ 3M คือตัวเลือกที่ดี เกิดจาก วัสดุทำสติ๊กเกอร์ เป็นสินค้าเกรดดี ทนทาน อีกทั้งยัง นำมา ตัดสติ๊กเกอร์ไดคัท ได้หลายแบบ ทำให้ โรงงานผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัท  นิยมสต๊อควัสดุที่มาจากแบรนด์ 3M เอาไว้

ภาพลักษณ์ที่สวยงาม ตรงกับการใช้งาน 

เกิดจากความหลากหลายของวัสดุที่จะนำมาทำสติ๊กเกอร์ สติ๊กเกอร์ที่บริษัท 3M สต็อคไว้ มีหลายแบบ ทำให้ลูกค้าเลือกได้ว่า ถ้าจะ ตัดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง  ก็ต้องเป็นสติ๊กเกอร์ 3M เท่านั้น ไม่ควรใช้ยี่ห้ออื่น ในขณะเดียวกัน ถ้าจะทำ สติ๊กเกอร์ไดคัทใกล้ฉัน  สติ๊กเกอร์ 3M ที่สามารถนำมาไดคัท แบ่งเป็น สติ๊กเกอร์ PVC ใส สติ๊กเกอร์สูญญากาศ สติ๊กเกอร์ฝ้า สติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาว และสติ๊กเกอร์สูญญากาศ โดยสติ๊กเกอร์ดังกล่าวสามารถนำมาไดคัทได้แล้ว และในหลายครั้ง บางชนิด นำมาทดแทนสติ๊กเกอร์อีกชนิดได้ เช่น สติ๊กเกอร์สูญญากาศทดแทนสติ๊กเกอร์ใส ทำให้การเลือกวัสดุที่จะนำมาไดคัท เกิดความหลากหลายอย่างไม่น่าเชื่อ

สติ๊กเกอร์ไดคัท ความหลากหลายในการเลือกวัสดุมาไดคัท ทำให้ผู้ใช้งานได้รับประโยชน์จากการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการทำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก รถและผนังตามสถานประกอบการต่าง ๆ สติ๊กเกอร์ติดบรรจุภัณฑ์ โดยไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่ว่า ต้องเป็นสติ๊กเกอร์ชนิดนี้เท่านั้น ทว่า สติ๊กเกอร์อื่น ๆ ที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกัน ก็สามารถนำมาไดคัทสติ๊กเกอร์ได้ทุกขนาดอยู่แล้ว ต่อไปก็ไม่ต้องกลัวว่า ถ้าวัสดุที่ต้องการหมดสต็อค ยังมีสติ๊กเกอร์อีกแบบที่นำมาใช้งานแทนกันได้

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์