ปริ้นสติ๊กเกอร์

ปริ้นสติ๊กเกอร์ เรื่องไหนบ้างต้องศึกษา ใช้งานสติ๊กเกอร์แล้วไม่ผิดหวัง

ปริ้นสติ๊กเกอร์ จะทำสติ๊กเกอร์อย่างไร ถึงจะนำมาใช้งานได้อย่างปลอดภัยและตรงกับความต้องการ แม้ว่าเรื่องนี้ ร้านสติ๊กเกอร์จะเคลียร์ปัญหาดังกล่าวให้กับเราได้ ทว่า ก็ต้องเรียนรู้เอาไว้เพื่อที่ว่า ก่อนจะนัดเจรจาสั่งทำสติ๊กเกอร์ การสื่อสารนั้นจะไม่ผิดพลาดอันเกิดจากชนิดของสติ๊กเกอร์มีหลายชนิด สำหรับผู้ที่เพิ่งเข้ามาใหม่ ไม่รู้และไม่เข้าใจหรอกว่า สติ๊กเกอร์แต่ละชนิด มีความต่างกันอย่างไร ก็จำเป็นต้องอัพเดทข่าวคราวความเคลื่อนไหวของวงการสติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์โลโก้  โลโก้สินค้าแบบใดมีลักษณะที่ดี

 สติ๊กเกอร์ติดกระจก  กับสติ๊กเกอร์ติดบรรจุภัณฑ์ ความแตกต่างเริ่มจากวัสดุที่จะนำมาทำสติ๊กเกอร์ เพราะถ้าวัสดุที่ว่า เป็นสติ๊กเกอร์ PP แม้ติดบรรจุภัณฑ์ได้ แต่ไม่สามารถนำมาทำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์  ในขณะเดียวกัน แม้ว่า สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม  จะทำสติ๊กเกอร์ฉลากได้ แต่ถ้าต้องการจะนำมาติดกระจก กลับทำได้ โดยการนำมาทำสติ๊กเกอร์สูญญากาศโฮโลแกรมติดกระจกรถ เอาไว้ตรวจสอบว่า ผู้ที่เข้ามาติดต่อทำธุระภายในอาคารที่พัก ได้รับอนุญาติจากแผนกนิติบุคคลแล้วหรือยัง

พิมพ์สติ๊กเกอร์ฟอยด์ ก็ยังเป็นได้ทั้งทำโลโก้สินค้าหรือติดกระจกผนังตกแต่ง แต่ถ้าต้องการทำโลโก้สินค้าจริง ๆ ก็ควรต้องรู้เอาไว้ สติ๊กเกอร์โลโก้ที่ดี ควรมีลักษณะแบบใด

สติ๊กเกอร์กันน้ำ  

สินค้าที่ผลิตออกมานั้น บางครั้งก็ต้องดูด้วยว่า สินค้าของเรา เป็นสินค้าในกลุ่มไหน ซึ่งถ้าเป็นสินค้าในกลุ่มที่ว่า ต้องนำมาเก็บไว้ในห้องเย็น สติ๊กเกอร์ที่เลือก ควรเป็นสติ๊กเกอร์กันชื้นเท่านั้น ไม่ควรนำสติ๊กเกอร์ที่ไม่กันชื้นมาใช้งานเป็นอันขาด เพราะจะทำให้ ข้อมูลสินค้าไม่อาจบอกลูกค้าได้ว่าต้องใช้งานแบบใด นอกจากนำมาติดบรรจุภัณฑ์ในกลุ่มสินค้าดังกล่าว สติ๊กเกอร์โลโก้ที่ดี ต้องสามารถนำมาประยุกต์ใช้กับงานประเภทอื่น ๆ ได้อีกด้วย เช่น นำมาทำ สติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถ ที่ถือได้ว่า เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการโปรโมทสินค้าเหมือนกับการนำรถมา  wrap รถ โฆษณา ก็จะช่วยทำให้ลูกค้ารู้จักสินค้าของเราเพิ่มขึ้นได้ไม่ยาก

พิมพ์สติ๊กเกอร์สีเงิน  / พิมพ์สติ๊กเกอร์สีทอง 

สินค้าหรือบริการบางกลุ่ม มีความจำเป็นต้องบอกร้านสติ๊กเกอร์ทำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวสำหรับนำมาเสริมภาพลักษณ์ให้กับสินค้าและบริการบางกลุ่ม โดยสินค้าในกลุ่มนี้ ควรต้องใช้สติ๊กเกอร์สีเงินหรือสีทองโปรโมทสินค้าเท่านั้น ถึงจะถือได้ว่า เป็นสติ๊กเกอร์โลโก้สินค้าที่มีลักษณะดี

ไม่นำสติ๊กเกอร์ PVC ทำโลโก้สินค้า

มาจาก 2 สาเหตุ สาเหตุแรก แม้สติ๊กเกอร์ชนิดนี้จะมีความสวยงามในตัว ทว่า ราคากลับแพง ก็ไม่ควรเพิ่มต้นทุนในการทำสติ๊กเกอร์ สามารถเลือก สติ๊กเกอร์ PP ทำโลโก้สินค้าได้ สาเหตุที่ 2 วัตถุประสงค์ในการผลิตสติ๊กเกอร์ PVC ไม่นำมาติดบรรจุภัณฑ์ แต่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อติดผนังและโครงสร้างอื่น ๆ ถ้าต้องการจะติดบรรจุภัณฑ์จริง ๆ ต้องนำไปเคลือบก่อนถึงจะทำโลโก้สินค้าติดบรรจุภัณฑ์ได้

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน

สติ๊กเกอร์ฟอยด์ทอง  เหตุผลที่นำมาเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้ารวมถึงร้านจำหน่ายสินค้าและบริการต่าง ๆ

พิมพ์หมึกยูวี  ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งระบบงานพิมพ์ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในระยะหลัง ทั้งนี้เพราะ พิมพ์ยูวี เป็นงานพิมพ์ที่สามารถสั่งทำได้คราวละเป็นจำนวนมากโดยไม่ต้องคอยนาน อีกทั้ง ไม่ว่า วัสดุจะเป็นประเภทใดก็ตาม สามารถพิมพ์ยูวีได้ ไม่เว้นแม้กระทั่ง  สติ๊กเกอร์ใสรองขาว  ที่ได้ชื่อว่า เป็นสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดบรรจุภัณฑ์ รวมถึง ติดกระจกก็ได้

เพราะสามารถนำมาใช้โปรโมทสินค้าได้พอ ๆ กัน ก็ยิ่งทำให้พิมพ์หมึกขาวค่อนข้างตอบโจทย์อยู่พอสมควรเวลาจะสั่งทำสติ๊กเกอร์ไม่แพ้สติ๊กเกอร์ PVC

สติ๊กเกอร์ฟอยด์ แบ่งออกเป็นสีเงินและสีทอง เป็นสติ๊กเกอร์ที่เน้นในเรื่องของการนำมาใช้เสริมภาพลักษณ์ให้กับสินค้า เพราะฉะนั้น ก่อนนำมาใช้งาน ดูก่อนว่า สินค้าของเราเหมาะสมนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งานหรือไม่ ถ้าตรวจสอบแล้วว่า จำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์ฟอยด์สีทองมาเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า มาดูกันว่า มีเหตุผลอื่นอีกไหมในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน

ทำให้สถานประกอบการดูหรูหรา

สีทองเป็นสีที่สื่อความหมายไปในทางที่ดี หมายถึงความหรูหราดูดีมีระดับ ใครเห็นสิ่งใดก็ตามที่เป็นสีทอง ล้วนคิดแบบนี้ ทำให้ร้านสติ๊กเกอร์นำแนวคิดนี้มาประยุกต์ใช้ในการทำ สติ๊กเกอร์ไดคัท  โดยก่อน พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก  ได้เลือกแล้วว่า สติ๊กเกอร์ฟอยด์สีทองเหมาะสมนำมาทำสติ๊กเกอร์สีทองมากที่สุด เพราะเมื่อไหร่ที่นำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก  จากการเลือกวัสดุเป็นสติ๊กเกอร์ฟอยด์สีทอง ก็จะทำให้สถานประกอบการดูหรูหราขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ โดยเราสามารถดูตัวอย่างจากร้านจำหน่ายจีเวลรี่รวมถึง คลีนิคเสริมความงาม ร้านจำหน่ายและให้บริการชุดเจ้าสาว มักทำสติ๊กเกอร์สีทองมาติดร้าน

เพิ่มยอดขายให้กับสินค้าและบริการได้

สีทองเป็นเรื่องของความรู้สึก ตราบใดที่คนให้คุณค่ากับสีทอง ไม่ว่าจะนำมาติด  ฉลากสินค้า ลงบนบรรจุภัณฑ์สินค้าประเภทใดก็ตามถ้าเหมาะสม ไม่ว่าฉลากจะ  พิมพ์หมึก  UV  หรือพิมพ์อิงค์เจ็ท ยอดขายจากการจำหน่ายสินค้าเพิ่มขึ้นได้ไม่ยาก

มีทั้งสำเร็จรูปและสั่งตัดตามแบบ

ไม่น่าเชื่อว่าฉลากหรือสติ๊กเกอร์สีทองนอกจากเกิดจากการ ปริ้นฉลากสินค้า หรือเกิดจากการ ปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัท  ภายหลังกลับพบว่า สติ๊กเกอร์สีทองสำเร็จรูปมีวางขายในเว็บร้านสติ๊กเกอร์อีกด้วย ทำให้การซื้อสติ๊กเกอร์สีทองมาใช้งานนั้น เป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายขึ้น ก็ยิ่งทำให้ สติ๊กเกอร์สีทองถูกใช้งานมากขึ้น เพราะเข้าถึงง่าย ซื้อที่ไหนก็ได้

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์นูนเฉพาะจุด ความจำเป็นในการนำสติ๊กเกอร์นูนมาใช้งาน บางเรื่องที่เราคาดไม่ถึง มีอะไรบ้าง

สติ๊กเกอร์ซีทรู  ไม่สามารถนำมาทำฉลากสินค้าได้เลย เพราะว่า ถูกออกแบบให้นำมาติดกระจกเท่านั้น ไม่ได้ติดบรรจุภัณฑ์ ดังนั้น สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์  ที่เราเห็นนั้น ถ้าต้องการพรางแสงแดด ก็ต้องนึกถึงสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียวเท่านั้น จะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้เลย ในขณะเดียวกัน จะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้  สติ๊กเกอร์ที่ควรนำมาติดตู้ เป็นสติ๊กเกอร์ PVC จะเป็นสติ๊กเกอร์ชนิดอื่นไม่ได้ แตกต่างจาก พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง   ไม่ว่าจะเป็นผนังกระจกหรือผนังปูน  สติ๊กเกอร์ใส  คือคำตอบ แล้วสติ๊กเกอร์นูนเฉพาะจุดคืออะไร บางครั้งอาจไม่ต้องอธิบาย แต่ให้ดูในเรื่องของการนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งาน เพื่อน ๆ จะรู้เองว่า สติ๊กเกอร์นี้คืออะไร

ป้องกันการปลอมสินค้า

ถ้าจะนำสติ๊กเกอร์มาป้องกันสินค้าโดนก๊อปปี้ พบว่า สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมจะเป็นสติ๊กเกอร์แรกที่คนส่วนใหญ่นึกถึงจนคนลืมไปแล้วว่า ยังมีอีกหลายวิธีที่จะป้องกันสินค้าโดยปลอมแปลงได้ และหนึ่งในวิธีนั้นได้แแก่ การทำฉลากสินค้าให้มีเอกลักษณ์มากที่สุด ชนิดที่ว่า ผู้ปลอมแปลงสินค้าทำได้ยาก เช่น การทำ สติ๊กเกอร์เงาเฉพาะจุด ให้กับสินค้าที่ต้องการจะทำให้ดูพรีเมียม หรือทำ สติ๊กเกอร์ด้านเฉพาะจุด สำหรับสินค้าที่เน้นการเข้าถึงและเป็นมิตร ก็จะช่วยทำให้เกิดการก๊อปปี้ที่ยากขึ้นอันเป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่เน้นเฉพาะจุด

ความแตกต่างสร้างการจดจำ

สติ๊กเกอร์ทั่ว ๆ ไป เช่น  พิมพ์หมึกขาว  ผิวสติ๊กเกอร์ค่อนข้างเรียบ ไม่นูนหรือไม่ได้เน้นตรงบริเวณ เป็นสติ๊กเกอร์ทั่ว ๆ ไป ที่ใช้การออกแบบเข้ามาสร้างความแตกต่างให้กับสินค้าเท่านั้น แต่พอลองเปลี่ยนมา พิมพ์หมึก UV ด่วน  และเน้นจุดที่ต้องการจะพิมพ์นูน เป็นสติ๊กเกอร์เฉพาะจุด ก็จะช่วยทำให้ ปริ้นสติ๊กเกอร์ ที่ได้มานั้น แตกต่างจากสติ๊กเกอร์ทั่ว ๆ ไป และตรงความแตกต่างที่เกิดขึ้นที่คนส่วนใหญ่เข้าใจว่า ทำให้สินค้าดูพรีเมี่ยมขึ้นมาได้ ทว่าเอาเข้าจริง กลับทำให้สินค้า เมื่อแตกต่าง คนก็จะจดจำ จนในท้ายที่สุด สินค้าจะเป็นที่กล่าวขานและรู้จักกันในวงกว้างในไม่ช้า

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม
พิมพ์สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม
พิมพ์สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม

สติ๊กเกอร์สูญญากาศ โปรโมทสินค้าได้จริงไหม ทำอย่างไร

พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจก กับ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น วัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานนั้น เหมือนกันหรือเปล่า ก็ต้องดูว่า ในส่วนของสติ๊กเกอร์ติดพื้น เขานำไปติดยังสถานประกอบการใดบ้าง ตัวอย่าง ถ้านำสติ๊กเกอร์มาติดพื้นภายในห้างสรรพสินค้า เป็นได้ทั้ง การโซนนิ่งหรือจะเป็นการโปรโมทสินค้า อยู่ที่ว่า เราอยู่ส่วนใดของห้างสรรพสินค้า ซึ่งตรงนี้จะเป็นวัตถุประสงค์เดียวกับการนำสติ๊กเกอร์สูญญากาศมาโปรโมทสินค้า ในขณะที่ พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M   ไม่ได้มุ่งเน้นการโปรโมทสินค้า แต่เน้นในเรื่องของการลดอุบัติเหตุตามท้องถนน ในขณะที่ สติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า ไม่ควรติดกระจกหลังรถ เพราะจะทำให้มองไม่เห็นจนทำให้ไม่รู้ว่า มีรถวิ่งตามมาหรือเปล่า มาถึงสติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศโปรโมทสินค้าได้จริงหรือเปล่า ไม่ว่าจะพิมพ์ด้วย พิมพ์สติ๊กเกอร์ยิงสปอตยูวี  หรือระบบใดก็ตาม

ติดกระจกรถโฆษณา

ช่วยทำให้สินค้าของเราเป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้น จากการพิมพ์ลายลงบนสติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศ วิธีนี้ ถือว่าเป็นการส่งสินค้าตรงถึงมือลูกค้า ไม่ว่าอยู่ที่ไหน ตรงจุดที่รถโฆษณาสินค้าวิ่งผ่าน ทันทีที่ลูกค้าเห็น ก็จะจำได้เองว่า สินค้านี้ซื้อจากที่ไหนได้บ้าง โดยรูปแบบสติ๊กเกอร์ ก็ใกล้เคียงกับ สติ๊กเกอร์ไดคัท 50  ที่นำมาติดบรรจุภัณฑ์ แต่เป็นการขยายขนาดสติ๊กเกอร์ เช่น ขยายขนาดโลโก้สติ๊กเกอร์ให้มีขนาดเท่า สติ๊กเกอร์การ์ตูน A5  ลูกค้าก็จะจำสินค้าได้และจะติดต่อมาเองถ้าถึงเวลาที่สมควร

ติดผนังกระจกตามสถานประกอบการ

ใครมีหน้าร้านถือว่าค่อนข้างได้เปรียบ สามารถนำ สติ๊กเกอร์การ์ตูนไดคัท100  มาขยายขนาดลงบนสติ๊กเกอร์สูญญากาศ จากนั้น นำมาติดลงบนโครงสร้างผนังกระจกที่อยู่ด้านนอก ตรงจุดที่ลูกค้าจะเห็นสติ๊กเกอร์ของเรา เพียงเท่านี้ ไม่ว่าจะ ตัดสติ๊กเกอร์  ขนาดเท่าไหร่ก็ตาม และต่อให้วัสดุที่เลือกเป็นสติ๊กเกอร์สูญญากาศ ก็ทำให้ การเข้าถึงสินค้าของลูกค้าง่ายขึ้น ทั้งนี้เพราะ ลูกค้าจำนวนหนึ่ง หลายคนไม่ได้อยู่บนสื่อสังคมออนไลน์ การบังเอิญขับรถผ่านมาเห็นสติ๊กเกอร์สูญญากาศเข้า ย่อมทำให้ ลูกค้าจำได้ไม่ยาก

พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู ข้อดีและประโยชน์ของสติ๊กเกอร์ซีทรูมีอะไรบ้าง

สติ๊กเกอร์ติดผนัง  ทำให้ผนังดูน่าสนใจขึ้นมาได้ จากการพิมพ์ลวดลายต่าง ๆ ลงบนสติ๊กเกอร์ โดยลวดลายที่ว่านั้นไม่ว่าจะเป็น ปริ้นสติ๊กเกอร์ใส  หรือจะเป็นการ  พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้นกระเบื้อง ต้องมีความเข้ากันได้กับภาพรวมภายในร้าน บรรยากาศภายหลังติดสติ๊กเกอร์ต้องดูน่ามอง ซึ่งเรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ ร้านสติ๊กเกอร์จะคอยบอกลูกค้าเองว่า ลวดลายที่เหมาะสมควรจะเป็นแบบไหน รวมถึง ตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์ที่ไม่ใช่ว่า นึกจะติดสติ๊กเกอร์ ก็ติดสติ๊กเกอร์โดยพลการ เหมือนการนำ สติ๊กเกอร์ฝ้า  การนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งาน ไม่ใช่ว่าจะติดตรงไหนก็ได้ จะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก ห้องที่ควรนำมาติดควรเป็นห้องทำงานหรือห้องน้ำ แต่ไม่เหมาะนำมาติดกระจกหน้าร้านบางประเภท ที่ต้องให้ลูกค้าเห็นรายละเอียดภายในร้าน ก็ต้องหลีกเลี่ยงไม่นำสติ๊กเกอร์ฝ้ามาใช้งาน มาถึงสติ๊กเกอร์ซีทรูกันบ้าง เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ติดผนังปูนที่มีความน่าสนใจ แต่จะมีประโยชน์และข้อดีอย่างไร อย่าพลาด

ลดปัญหาอาชญากรรม

การนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาติดกระจกรถและกระจกสถานประกอบการรวมถึงตามบ้านพัก ช่วยทำให้บุคคลภายนอกไม่รู้ว่า ขณะนี้ มีผู้อาศัยหรือกำลังขับรถอยู่กี่คน และไม่รู้ด้วยว่า ผู้อาศัย นั่งทำงาน หรือขับรถ เป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ทว่าในขณะเดียวกัน ผู้ที่อาศัยอยู่ด้านในห้องโดยสารหรือภายในบ้านและสถานประกอบการกลับรู้ด้วยซ้ำ ใครกำลังทำอะไรอยู่ หรือดูแล้วมีพฤติกรรมที่ดูน่าสงสัย เตรียมป้องกันภัยได้เลย ก็จะช่วยลดปัญหาอาชญากรรมได้ ทำให้สติ๊กเกอร์ซีทรู เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีคุณสมบัติเหนือกว่า สติ๊กเกอร์ PVC  แม้ว่าจะเป็น สติ๊กเกอร์ไดคัท 100%  ก็ช่วยทำให้ผู้ใช้งานสติ๊กเกอร์ซีทรูรู้สึกอบอุ่นใจขึ้นมาได้

พรางความร้อนจากแสงแดด

ช่วยทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าเครื่องปรับอากาศ อันเกิดจากการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ ทำให้สติ๊กเกอร์ซีทรู เป็นสติ๊กเกอร์ที่ถูกนำมาใช้ทดแทนฟิล์มกรองแสงมากขึ้นที่ไม่เพียงแค่พรางความร้อนได้เหมือน ๆ กัน หาก จุดเด่นของสติ๊กเกอร์ซีทรูที่มีเหนือกว่าฟิล์มกรองแสงจนทำให้มีการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน เป็นในเรื่องของการนำพิมพ์ลวดลายสวย ๆ ลงบนสติ๊กเกอร์ได้ ในขณะที่ฟิล์มกรองแสงไม่สามารถทำแบบนั้นได้ นี่คือข้อแตกต่าง จนทำให้ คนนิยมนำสติ๊กเกอร์ซีทรูทดแทนฟิล์มกรองแสงมากขึ้น

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ  สติ๊กเกอร์ชนิดใดไม่ควรนำมาติดรถ

ปริ้นสติ๊กเกอร์  ขนาดสติ๊กเกอร์ไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ อยู่ที่ว่า เราจะ  พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC มาใช้กับงานประเภทใด ยกตัวอย่าง ถ้าทำป้ายสติ๊กเกอร์หน้าร้าน ขนาดสติ๊กเกอร์ต้องใหญ่กว่าสติ๊กเกอร์ติดบรรจุภัณฑ์ นั้นเป็นเรื่องจริงอยู่แล้ว แต่พอนำมาทำป้ายคัทเอาท์ขนาดใหญ่ ที่ต้องทำให้ทุกคนเห็นข้อมูลสินค้าแล้วนำมาติดตามย่านชุมชน ขนาดสติ๊กเกอร์ต้องใหญ่มาก ๆ และต้องเลือกงานพิมพ์ที่เหมาะสม ถึงจะได้ลวดลายและฟอนต์สวย ๆ มีความคมชัดไม่ว่าขนาดฟอนต์จะมีขนาดใหญ่ก็ตาม

สำหรับ สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกรถยนต์  แม้เลือกลายได้ ทว่า ไม่สามารถทำป้ายคัทเอาท์ขนาดใหญ่ได้หมือนสติ๊กเกอร ์PVC ดังนั้น จะนำสติ๊กเกอร์ชนิดใดมาใช้งาน ให้ดูที่รูปแบบงานที่จะนำมาใช้งานก่อน โดยทาง โรงพิมพ์ฉลากสินค้า  จะเป็นผู้บอกเองว่า ต้องเลือกวัสดุแบบใดถึงเหมาะที่จะนำมา ปริ้นสติ๊กเกอร์ ในเรื่องของการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ มีวัสดุต้องห้ามหรือเปล่า อยากให้ลองเดาก่อนติดตามอ่าน เพื่อที่จะได้วัดดูว่า ความเข้าใจเกี่ยวกับสติ๊กเกอร์มาถึงขั้นไหนกันแล้ว

สติ๊กเกอร์ฝ้า

แม้ว่าจะช่วยลดความร้อนจากแสงแดดลงได้ และแม้ลวดลายที่ว่านั้นเกิดจากการพิมพ์ยูวี เป็น สติ๊กเกอร์ยิงสปอตยูวี  จนเกิดลวดลายและสีสันที่สวยงาม อีกทั้งทนแดดทนฝน ทว่าก็ไม่ควรนำมาติดกระจกรถ เพราะจะส่งผล ทำให้มองไม่ออกว่า มีรถหลังขับไล่ตามมาหรือเปล่า การจะนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งาน ให้ดูในเรื่อง หลักการในการนำสติ๊กเกอร์ทึบแสงมาใช้งาน จะนำมาทำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน   ในกลุ่มบริษัทขนส่ง รวมถึง คลีนิค ที่ในบางจุด ต้องนำสติ๊กเกอร์ฝ้ามาติด แต่ไม่สามารถนำมาติดกระจกรถยกเว้นสติ๊กเกอร์ซีทรูเท่านั้นที่สามารถติดกระจกรถได้

สติ๊กเกอร์ฟอยด์เงิน 

แม้ว่าสติ๊กเกอร์ชนิดนี้จะมีความสวยงามมากเพียงใดก็ตาม ทว่าก็ไม่เหมาะนำมาติดกระจกรถ  ทั้งนี้ หน้าที่หลักของสติ๊กเกอร์สีทองหรือสีเงินจะเน้นนำมาทำสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าสีทอง  หรือ สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าสีเงิน เท่านั้น หรือถ้าต้องการช่างสติ๊กเอร์ติดระจก ควรจะเป็นสถานประกอบการด้านนั้นไปเลย เช่น ร้านเพนท์เล็บ ร้านจำหน่ายน้ำหอม ร้านจำหน่ายลิปสติ๊กและอุปกรณ์แต่งหน้าสำหรับสุภาพสตรีเป็นต้น เพราะการนำสติ๊กกอร์สีเงินหรือสีทอง สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา จะทำให้สินค้าดูเข้าถึงยากมากขึ้นไปอีก อีกทั้ง สินค้ากลุ่มหรู มักไม่จำหน่ายผ่านร้านตัวแทนจำหน่าย ก็ไม่จำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์สีเงินหรือสีทองมาติด

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง  เปลี่ยนความจำเจของสติ๊กเกอร์ได้อย่างไร

สติ๊กเกอร์ติดตู้  วัตถุประสงค์หลักในการนำสติ๊กเกอร์มาติดตู้ จะเป็นในเรื่องของการรีโนเวทตู้เสียเป็นส่วนใหญ่ ช่วยทำให้ประหยัดงบไม่ต้องซื้อตู้ใบใหม่ อีกทั้งการรีโนเวทตู้ จะทำให้ตู้ที่ได้มานั้น มีลวดลายที่สวยงามถูกใจกว่าเดิม จากการ  พิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูก  มาติดตู้ โดยวัสดุที่จะนำมา ปริ้นสติ๊กเกอร์  ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน  มักเลือกวัสดุประเภทสติ๊กเกอร์ PVC เพราะสามารถแก้ปัญหาพื้นผิวที่มีมีปัญหาได้ โดยเฉพาะตู้ไม้ที่หน้าบานมักขยายตัวตลอดเวลาจนบิดงอ ถ้าเป็นวัสดุอื่นไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ต้องเป็นสติ๊กเกอร์ PVC เท่านั้น ความยืดหยุ่นของสติ๊กเกอร์ PVC นำมา พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน จนสามารถเปลี่ยนความจำเจของสถานประกอบการได้ ทำให้คนนิยมสั่งสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งาน ทำให้ใครบางคนที่ต้องการจะเปลี่ยนความจำเจของสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงขึ้นมากับเขาบ้าง  ร้านตัดสติ๊กเกอร์  จะใช้วิธีการไหนบ้าง เปลี่ยนความจำเจที่ว่านั้น จนทำให้สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ดูน่าใช้งานเหมือนสติ๊กเกอร์ PVC

ทำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงไดคัท

เพื่อไม่ทำให้สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงถูกตราหน้าไปแล้วว่าเหมาะนำมาติดท้ายรถบรรทุกเพียงอย่างเดียว ตรงกันข้าม นำมาทำประโยชน์อย่างอื่นได้อีก เหมือน สติ๊กเกอร์สินค้า  ที่ภายหลังประยุกต์ใช้นำมาติดกระจกร้านเพื่อโปรโมทสินค้า หรือนำมาทำ ป้ายสติ๊กเกอร์ ติดหน้าร้าน สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงก็สามารถนำมาไดคัทเป็นรูปทรงที่เราชอบ จากนั้น นำมาติดท้ายรถที่เราขับขี่ เช่น รถสกู๊ตเตอร์ รถเก๋ง เลือกสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงสีขาวไดคัท ก็จะทำให้ ดูไม่จำเจจนเกินไปอีกทั้งยังดูกลมกลืนไปกับวัสดุตกแต่งอื่น ๆ ด้วย โดย  ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์  จะไดคัทสติ๊กเกอร์ที่มีความใกล้เคียงกับลวดลายเดิมที่มี ก็นำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาใช้งานได้แล้ว

ทำป้ายสติ๊กเกอร์ประกาศขาย/เซ้ง

ถ้าต้องการปล่อยเช่าหรือขายอาคารชุด ควรบอก ร้านสติ๊กเกอร์  ทำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงขนาดใหญ่ โดยการเลือกตัวอักษรที่ดูเหมาะสม นำมาทำป้ายประกาศปล่อยเช่า ทีนี้ ไม่ว่าจะเป็นเวลากลางวันหรือเวลากลางคืน ก็จะทำให้ ผู้คนที่เดินผ่านหรือขับรถสวนไปมาเห็นป้ายดังกล่าวชัดเจน ก็จะติดต่อกลับมาเองในไม่ช้า โดย โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์  จะกำหนดขนาดตัวอักษรที่ใช่ให้เอง

ปริ้นสติ๊กเกอร์ เกิดจากความต้องการในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้รวมถึง การเลือกวัสดุที่ตรงกับการใช้งานให้มากที่สุด แล้วภายหลังจากนั้น ถึงค่อยนำติดบรรจุภัณฑ์หรือติดกระจก ซึ่งก็จะมีทั้งสติ๊กเกอร์ที่ควรนำมาใช้งานและสติ๊กเกอร์ต้องห้าม ใช้งานไปแล้ว มีแต่จะสร้างความเสียหาย ซึ่งตรงนี้ ผู้ใช้งานสติ๊กเกอร์ควรรู้เอาไว้ เพื่อลดการสูญเสียดังกล่าว

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์