ฉลากยา ลูกค้าซื้อยาได้ไม่ยาก จนสร้างยอดขายที่ดีให้เกิดขึ้น

ฉลากยา

ฉลากยา

ผลงาน ฉลากยา จาก 789prinsticker มีดังนี้

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน

ฉลากยา การใช้งานจะได้ผลหรือไม่นั้น? อยู่ที่การผลิตสติ๊กเกอร์ ซึ่งก็เป็นหน้าที่โดยตรงของ ร้านพิมพ์ฉลากสินค้าใกล้ฉัน ดำเนินการออกแบบสติ๊กเกอร์ให้เข้ากับคอนเซ็ปท์ของยา เพราะอะไรถึงเป็นแบบนั้น และการออกแบบสติ๊กเกอร์ให้ตรงกับคอนเซ็ปท์ดีอย่างไรบ้าง? เพราะยารักษาโรค ก็ถือได้ว่า เป็นสินค้าประเภทหนึ่ง ต้องทำ สติ๊กเกอร์ติดซองยา ที่ค่อนข้างมีความสำคัญเป็นอย่างมาก ตรงกันข้าม ถ้าไม่บอกร้าน รับทำฉลากสินค้า  เพื่อนำสติ๊กเกอร์มาติดซองยา อะไรจะเกิดขึ้นหลังจากนั้น? ในส่วนของการทำฉลากสินค้าไม่ว่าจะเป็นการนำมาติดซองยาและอื่นๆ มีผลต่อลูกค้าอย่างไร? นี่คือเรื่องดีๆ เกี่ยวกับการนำสติ๊กเกอร์มาติดขวดยาที่น่าสนใจไม่แพ้สินค้าประเภทอื่น ที่แอดมินอยากให้ลองเปิดใจแล้วจะเห็นความสำคัญของสติ๊กเกอร์ว่ามีบทบาทอย่างไร?

HP LATEX 800W By 789 พิมพ์สติกเกอร์จำกัด
EPSON SureColor 80670 By 789 พิมพ์สติกเกอร์จำกัด
Mimaki UCJV300-160 By 789 พิมพ์สติกเกอร์จำกัด
FUJIFLIM Revoria press SC 170 By 789 พิมพ์สติกเกอร์จำกัด

ทำไมต้องทำ สติ๊กเกอร์ยา ให้ตรงกับคอนเซ็ปท์

ความสำคัญของ สติ๊กเกอร์ฉลากยา  เกิดขึ้นเพื่อทำให้ผู้ที่มีอาการป่วย ได้รู้วิธีการบริโภคยารักษาโรคว่าในแต่ละครั้ง ควรบริโภคยากี่เม็ด? รวมถึง ยังบอกวันหมดอายุลงบนสติ๊กเกอร์ ทำให้ ลดความเสี่ยงในการบริโภคยาหมดอายุ จนทำให้ผู้บริโภคยา กินยาแล้วปลอดภัย ดังนั้น  สติ๊กเกอร์แปะสินค้า ที่นำมาติดขวดยา ถือได้ว่าสำคัญ เหมือนกับการทำ ฉลากสินค้า ซึ่งการออกแบบสติกเกอร์ จะเน้นไปที่คอนเซ็ปท์สินค้าก่อนออกแบบ เป็นเพราะอะไร คอนเซ็ปท์สินค้าถึงสำคัญ มาดูกัน

ยารักษาโรคมีหลายกลุ่ม

อาการเจ็บป่วยที่เกิดขึ้น ไม่ได้มีเพียงแค่อาการเจ็บป่วยเพียงชนิดเดียว ทว่า อาการเจ็บป่วย ยังมีหลายแบบ เช่น ปวดหัววิงเวียนศีรษะ เป็นไข้ ปวดท้อง ท้องอืดท้องเฟ้อ ปวดประจำเดือน ปวดกล้ามเนื้อ และอื่น ๆ เป็นต้น ทำให้เวลาจะผลิตสติ๊กเกอร์ ต้องดูก่อนว่า ยากลุ่มนี้ เหมาะสมกับอาการเจ็บป่วยแบบใด? ซึ่งอาการเจ็บป่วยแต่ละแบบ มีผลต่อการออกแบบสติ๊กเกอร์ ซึ่งประเด็นนี้ เป็นหน้าที่เจ้าของผลิตภัณฑ์ เตรียมข้อมูลและบอก โรงพิมพ์ฉลากสินค้า ไปว่า เป็นการรักษาโรคกลุ่มใด เดี๋ยวทางโรงพิมพ์จะแจ้งทีมออกแบบให้ดำเนินการออกแบบสติ๊กเกอร์ให้ตรงกับคอนเซ็ปท์ของยาให้มากที่สุด แล้วถึงค่อยมาดูในเรื่องของรูปแบบการตัดสติ๊กเกอร์ ซึ่งในท้ายที่สุด ฉลากสินค้าไดคัท มักตัดแบบไดคัท เพราะทำให้ยาที่จะนำมาใช้รักษาโรคดูน่าสนใจ

กลุ่มผู้ที่ต้องใช้ยา

นอกจากชนิดของยา แม้แต่ตัวผู้ป่วยที่ต้องสั่งยามากิน ยังมีหลายกลุ่ม ยกตัวอย่าง ผู้ที่ปวดกล้ามเนื้อบ่อยๆ ส่วนใหญ่จะเป็นนักกีฬา การออกแบบสติ๊กเกอร์ รวมถึงโทนสี ต้องให้ตรงกับคอนเซ็ปท์ ที่อาจจะ พิมพ์ฉลากสินค้าหมึกขาว  ติดขวดยาหม่อง แล้วนวดอาการปวดกล้ามเนื้อที่ว่า ก็จะทำให้ สติ๊กเกอร์ที่นำมาติดสินค้ากลุ่มนี้ ตรงกับลูกค้ากลุ่มนักกีฬาที่มีความจำเป็นต้องซื้อยาดังกล่าวมานวดคลายเส้น เพราะฉะนั้น ก่อนสั่ง พิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน ข้อมูลในส่วนของกลุ่มผู้ใช้ยา ถึงสำคัญพอๆ กับ ขนิดของยา

สร้างยอดขายได้ 

การออกแบบ สติ๊กเกอร์ติดสินค้า ให้ตรงกับคอนเซ็ปท์ช่วยทำให้สติ๊กเกอร์ที่ทำออกมานั้น ดูสวยงาม มีความเข้ากับสินค้า เพราะสินค้าแต่ละแบบ จะมีความเฉพาะตัว ยกตัวอย่าง สินค้าประเภทยาแก้ไอ ทำขึ้นมาเพื่อบรรเทาอาการไอ คอนเซ็ปท์ในการออกแบบสติ๊กเกอร์ ต้องเกี่ยวข้องกับการรักษาอาการไอ เมื่อลูกค้ามาเห็นสติ๊กเกอร์ดังกล่าวเข้า ก็จะตัดสินใจซื้อยาเอง อันเกิดจากการทำตามคอนเซ็ปท์ของสินค้า ก่อนสั่ง ปริ้นฉลากสินค้า  แล้วนำมาติดบรรจุภัณฑ์ จนสร้างคุณค่าให้เกิดขึ้นกับการรักษาด้วยยาได้

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน

5 ขั้นตอนการสั่งงาน 789prinsticker

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม
พิมพ์สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม
พิมพ์สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม

ถ้าเราไม่ให้ความสำคัญกับ สติ๊กเกอร์ซองยา อะไรจะเกิดขึ้นบ้าง

ยารักษาโรคถือได้ว่าเป็น 1 ในปัจจัย 4 ที่ค่อนข้างมีความสำคัญต่อชีวิตมนุษย์ รองลงมาจาก อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่ม และยารักษาโรค จะเป็นปัจจัยสำคัญของชีวิตมนุษย์อย่างสุดท้าย ที่จะนำมาใช้รักษาอาการเจ็บป่วย เพราะฉะนั้น การสั่ง สติกเกอร์ฉลากยา ถือได้ว่ามีความสำคัญและจำเป็นไปแล้ว และแม้ว่าวัสดุที่เลือกจะไม่ใช่  ฉลากสินค้าสีทอง  แต่เน้นการ ปริ้นสติกเกอร์ไดคัท แล้วนำมาติดซองยาหรือขวดยา โดยวัสดุที่เลือก เป็นสติ๊กเกอร์ใส จนทำให้เกิดการสื่อสารระหว่างผู้ซื้อฉลากยา กับทางโรงพิมพ์ว่า เป็นการสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า PP  จากข้อบ่งใช้ในการนำสติ๊กเกอร์มาติดขวดยา ทำให้การซื้อยาเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ ในทางกลับกัน ถ้าไม่ได้สั่ง โรงพิมพ์ฉลากสินค้า ดำเนินการผลิตสติกเกอร์ อะไรจะเกิดขึ้นบ้าง?

ไม่รู้วิธีใช้ยา

ถือว่ามีความเสี่ยงเป็นอย่างสูงจากการกินยาเกินขนาดหรือไม่ได้ขนาดตามที่ต้องการ ทำให้การรักษาหรือบรรเทาอาการเจ็บป่วย เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นยาก ดังนั้น ถ้าต้องการทำให้ยาสามารถนำมาบรรเทาหรือรักษาโรคได้จริงๆ ควรต้องทำสติกเกอร์โดยวัสดุที่เลือกเป็นสติ๊กเกอร์ชนิดเดียวกับ สติกเกอร์ติดกล่องขนม หรือสติ๊กเกอร์ใส ที่ค่อนข้างมีความเหมาะสมนำมาทำ สติ๊กเกอร์ติดขวดยา  มากที่สุด

ไม่รู้ประเภทยา

การไม่ติดสติ๊กเกอร์ลงบนซองยา ทำให้ผู้ซื้อยาไม่รู้ชื่อยา และแม้ว่า อาการเจ็บป่วยจะหายขาดจากการกินยา ทว่า อาการดังกล่าว อาจหวนคืนมาอีกครั้ง ทว่า ไม่สามารถบอกชื่อยาได้ ทำให้ ต้องลองเปลี่ยนยาไปเรื่อย ๆ ทั้งที่ยาชนิดแรก ให้ผลในการรักษาที่ดี เพราะฉะนั้น การ สั่งทำฉลากสินค้า เพื่อนำสติ๊กเกอร์ติดซองยาถึงสำคัญ เจ็บป่วยด้วยโรคเดิม ก็สามารถแจ้งหรือบอกร้านยาได้ว่า ซื้อยาชนิดใด?  ดังนั้น เพื่อการรักษาที่ต่อเนื่อง ควรต้องสั่ง ร้านทำฉลากสินค้า  ทำสติ๊กเกอร์ไปพร้อมระบุชื่อตัวยา การสั่งซื้อยาจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
พิมพ์สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม
พิมพ์สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม
พิมพ์สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม

พิมพ์ฉลากสินค้าติดซองยา มีผลต่อลูกค้าอย่างไร

คำว่า  สติ๊กเกอร์ฉลากยาสําเร็จรูป  หมายถึง การพิมพ์ชื่อตัวยา ช่วงเวลาที่ต้องรับประทานยา เช่น เช้า กลางวัน เย็น รวมถึง ปริมาณยา ทั้งหมดลงบนสติ๊กเกอร ์ทำให้ การนำสติ๊กเกอร์มาติดซองยาเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น เหมือนกับข้อบ่งใช้ที่อยู่บน สติ๊กเกอร์ยาหม่อง ว่า ใน 1 วัน ควรใช้ยาหม่องมาบรรเทาอาการปวดได้กี่ครั้งโดยที่เภสัชกรไม่ต้องเขียนบอกลูกค้า ซึ่งในส่วนของยาน้ำก็เช่นเดียวกัน ปริมาณการบริโภคยาจะปรากฎอยู่บน สติ๊กเกอร์ยาน้ำ ทำให้ ผู้ซื้อยารู้วิธีใช้งาน เราถึงเรียกการ พิมพ์ฉลากสินค้า  ดังกล่าวว่า สติ๊กเกอร์สำเร็จรูป สามารถนำมาใช้งานได้เลย ไม่ต้องพิมพ์ข้อบ่งใช้ลงบนสติกเกอร์ด้วยตัวเอง ดังนั้น มาดูว่า การนำ สติ๊กเกอร์แปะสินค้ากันน้ำ มาติดซองยา ดีอย่างไร

ดูน่าเชื่อถือ

ถ้านำมาเปรียบเทียบกับซองยาเปล่าๆ ไม่ติดสติ๊กเกอร์ มีเพียงยาเม็ดที่อยู่ในซองใสเท่านั้น จนบางครั้งแยกไม่ออกว่า นี่คือวิตะมินหรือยารักษาโรคกันแน่? และเมื่อความคิดนี้เกิดขึ้นภายในใจลูกค้า ความเชื่อมั่นจะไม่เกิดขึ้น เพราะฉะนั้น ถ้าอยากให้ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่นว่า ยาเม็ดที่เห็น คือยารักษาโรคจริงๆ ก็ควรต้องซื้อสติ๊กเกอร์จาก บริษัทพิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน เพื่อเสริมความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า และเมื่อลูกค้าเชื่อใจ อันเกิดจากการให้ รับทำฉลากสินค้าด่วน เพื่อนำสติกเกอร์มาติดซองยา ก็ควรทำ

ฐานลูกค้าที่เป็นลูกค้าประจำ

เมื่อความเชื่อมั่นได้เกิดขึ้นภายในใจลูกค้า ทุกครั้งที่มีอาการเจ็บป่วย ลูกค้าจะแวะมาที่ร้านยาร้านเดิมเอง ถือได้ว่า เป็นข้อดีด้วยซ้ำ เพราะเป็นการสร้างลูกค้าขาประจำให้เกิดขึ้นอันเป็นผลมาจากการสั่ง ร้านทําสติกเกอร์ติดกล่องอาหาร ดำเนินการผลิตสติ๊กเกอร์ติดขวดยา โดยวัสดุที่เลือก เหมือน สติกเกอร์ติดกล่องข้าว ที่มีทั้งสติ๊กเกอร์ใสและสติ๊กเกอร์กระดาษ อยู่ที่ว่า ใครต้องการวัสดุประเภทไหน ก็ให้แจ้งร้านสติ๊กเกอร์ เดี๋ยวทางร้านจะดำเนินการให้

ฉลากยา ต้องทำให้ตรงกับคอนเซ็ปท์ทั้งนี้เพราะ ยารักษาโรคไม่ได้ผลิตขึ้นมาเพื่อรักษาหรือบรรเทาโรคเพียงชนิดเดียว เพราะอาการเจ็บป่วยมีหลายแบบ รวมถึงกลุ่มลูกค้าที่ต้องใช้ยาบรรเทาอาการต่างๆ ดังนั้น เวลาผลิตสติ๊กเกอร์ต้องให้เข้ากับคอนเซ็ปท์ถึงจะขายยาได้ ในส่วนของการนำ สติ๊กเกอร์ยาดม มาติดขวดยาหรืออื่นๆ ส่งผลดีต่อลูกค้าอยู่พอสมควร เพราะทำให้ลูกค้ารู้ว่า เป็นยาประเภทใด และมีไว้บรรเทาอาการเจ็บป่วยแบบใด ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีของการนำ สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า มาใช้ประโยชน์ ในทางกลับกัน ถ้าไม่ติดสติ๊กเกอร์ลงบนขวดยา ผลลัพธ์ก็จะตรงข้ามกับการนำสติ๊กเกอร์มาติดขวดยา เมื่อไม่รู้ชื่อยา ย่อมส่งผลต่อยอดขาย ทำให้ไม่สามารถสร้างยอดขายให้กับสินค้าประเภทยารักษาโรคได้

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน