ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก การใช้งานที่เหมาะสม เลือกวัสดุแบบไหนดี

ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก

ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก

สติ๊กเกอร์ชนิดใดเหมาะสมนำมาทำสติ๊กเกอร์สำหรับติดร้านยาบ้าง ? เพราะการนำสติ๊กเกอร์มาติดร้านยา จะมีความแตกต่างจากสติ๊กเกอร์ที่นำมาติดร้านเสริมสวย จนทำให้ ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก ต้องเลือกวัสดุที่ใช่ที่สุด เวลาจะ รับทําสติ๊กเกอร์ติดกระจก ให้กับร้านยา ซึ่งค่อนข้างใกล้เคียงคลีนิคพอสมควร และเมื่อพูดถึงวัสดุสำหรับผลิตสติ๊กเกอร์ ต้องไม่ลืมกล่าวถึงกระจก โดยทาง ร้านทําสติ๊กเกอร์ติดกระจก จะดูก่อนว่า กระจกที่จะให้สั่ง สติ๊กเกอร์ติดกระจก 3M ไม่ทิ้งคราบกาว  เป็นกระจกประเภทใด ? เพราะกระจกในแต่ละแบบมีผลต่อการสั่งตัดสติ๊กเกอร์ รวมถึง เมื่อคิดจะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก เพราะเหตุใด คนถึงให้ความสำคัญกับคราบกาว การที่คราบกาว เป็นเรื่องที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจมากเป็นพิเศษ เกิดจาก เหตุผลใด ? และท้ายสุด ถ้าคิดจะสั่ง ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้านใกล้ฉัน ผลิตสติ๊กเกอร์เพื่อนำสติ๊กเกอร์ที่ได้มาตกแต่งร้านกาแฟ ทำแบบไหน ร้านกาแฟถึงจะสวย น่าสั่งมาใช้งาน ? เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีภายในร้านกาแฟ

เหตุผลสำคัญ ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดกระจก สติ๊กเกอร์ที่เหมาะสมนำมาติดร้านยามีอะไรบ้าง

ร้านยา ถ้าแบ่งตามการจำหน่ายยา แบ่งออกเป็นร้านยาแผนปัจจุบันและร้านยาแผนโบราณ แต่ในบางร้าน จำหน่ายทั้งยาแผนโบราณและยาแผนปัจจุบัน เพราะต้องการเจาะกลุ่มเป้าหมายผู้ที่จะซื้อยาทั้ง 2 กลุ่ม เพื่อยอดขายที่ดี แต่แม้จะเป็นการจำหน่ายร้านยาประเภทไหนก็ตาม ก็ต้องมีใบอนุญาติเปิดร้าน ซึ่งร้านยาทุกแห่ง จะแขวนหรือติดบนผนังร้านอยู่แล้ว เพื่อสร้างความมั่นใจให้เกิดขึ้นกับลูกค้าว่า ได้ยาปลอดภัยกลับมารับประทานที่บ้าน และเมื่อเป็นเช่นนั้น ทำให้การเปิดร้านยา จำเป็นต้องจ้าง ร้านรับทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก เลือกสติ๊กเกอร์ที่เหมาะสมมาทำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านยา ซึ่งสติ๊กเกอร์ที่ว่า จะใช่ การเลือก พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกทึบแสง หรือเปล่า ? หรือยังมีสติ๊กเกอร์แบบอื่นที่ ร้านสติ๊กเกอร์ติดกระจก  กำลังจะนำเสนอให้กับเจ้าของกิจการ จะคล้ายกับ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกคลินิก หรือไม่ ? ความน่าสนใจอยู่ตรงนี้

สติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียวติดกระจกหน้าร้าน

การเปิดร้านยา ที่ต่อให้เป็นยาแผนโบราณหรือยาแผนปัจจุบัน ควรเลือกสติ๊กเกอร์ที่มีศักยภาพในการลดความร้อนภายในร้านยาให้มากที่สุดและต่อให้เปิดเครื่องปรับอากาศ การสั่ง สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจก เป็นเรื่องค่อนข้างจำเป็น เพราะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกซีทรู จะช่วยทำให้ลดความร้อนรวมถึงความเข้มข้นของแสงแดดรวมถึงความร้อนลงมา ทำให้ประหยัดค่าเครื่องปรับอากาศ อีกทั้ง ยังช่วยป้องกันไม่ให้ความร้อนรวมถึงความเข้มข้นของแสงแดดทำปฏิกิริยากับยาแผนปัจจุบันที่นำมาจำหน่าย เพราะยาหลายชนิด ไม่ควรต้องเผชิญกับความร้อน เพราะการปล่อยให้ความร้อนทำปฏิกิริยากับยาที่นำมาจำหน่าย ยาแผนปัจจุบันบางตัวอาจจะเสื่อมสภาพได้

สั่งสติ๊กเกอร์ฝ้าเพื่อทำให้ร้านยาดูน่าเข้ามาใช้งานและละมุนขึ้น  

สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก ค่อนข้างมีความใกล้เคียงกับสติ๊กเกอร์ซีทรู เพราะสามารถลดความร้อนได้เช่นเดียวกัน โดยที่สติ๊กเกอร์ชนิดนี้จะไม่นิยมนำมาติดกระจกหลังรถ เหมือน  ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกหลังรถ แล้วเลือกวัสดุเป็นสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว เพราะสติ๊กเกอร์ซีทรู แม้ติดกระจกไปแล้ว ก็ยังเห็นทุกการเคลื่อนไหวภายนอก แตกต่างจากสติ๊กเกอร์ฝ้า ที่ไม่สามารถมองเห็นอะไรได้เลย ทำให้ ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกใกล้ฉัน นิยมสั่งสติ๊กเกอร์ฝ้ามาทำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน เพราะคุณสมบัติที่ค่อนข้างใกล้เคียงบางประการเหมือนสติ๊กเกอร์ซีทรู จะทำให้การนำ สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก ร้านยา สร้างผลลัพธ์ที่ค่อนข้างใกล้เคียงสติ๊กเกอร์ซีทรู หรือในบางครั้ง ใช้ทดแทนกันได้

สติ๊กเกอร์ไร้กาว หรือ สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจก

เป็นสติ๊กเกอร์ที่ไม่ต้องติดกระดาษกาวรองหลัง สามารถติดกระจกได้เลย เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่ร้านยาหรือคลีนิค จะพิมพ์ลวดลายหรือข้อมูลการให้บริการลงไป แล้วนำมาติดกระจก ซึ่งโดยส่วนมากใช้งานควบคู่ไปพร้อมกับสติ๊กเกอร์ฝ้า

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
สติ๊กเกอร์ติดกระจกทึบแสง
สติ๊กเกอร์ติดกระจกทึบแสง

พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสติดกระจก กระจกมีกี่แบบ แต่ละแบบ ควรเป็นการตัดแบบใด

ถ้าพูดถึงกระจก แบ่งตามชนิดของกระจก ได้แก่ กระจกใส กระจกฝ้า กระจกเงา ซึ่งการใช้งานค่อนข้างแตกต่างกันจนบางชนิดไม่จำเป็นต้องให้ติดสติ๊กเกอร์ แล้ว แบบนี้ เราจะเลือกการตัดแบบใดให้กับกระจก ? จะใช่การตัดแบบ  ร้านทำสติ๊กเกอร์ใสติดกระจกรถ หรือเปล่า ? รวมถึงการสั่ง ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้ารถ และ ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถบรรทุก เหมือนกันไหม ? เรามาดูรูปแบบกระจกกันก่อนว่า รูปแบบกระจกมีอะไรบ้าง ? และเมื่อเลือกรูปแบบกระจกได้แล้ว ถึงค่อยมาดูว่า ควรจะตัดสติ๊กเกอร์แบบใด ? ทั้งนี้เพราะ การตัดสติ๊กเกอร์มีหลายแบบ แต่อยู่รูปแบบการใช้งาน ดังต่อไปนี้

กระจกรถ

โดยปกติ การตัดในลักษณะนี้ จะเป็นการตัดแบบไดคัท และต่อให้ ร้านทำสติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกรถยนต์ ก็ยังสามารถนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาไดคัท เพราะเน้นในเรื่องของการนำมาใช้บังแดด ทำให้ ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถบังแดด รวมถึง การนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาทำสติ๊กเกอร์โฆษณาติดกระจกรถ โดยเน้นที่หน้ารถและติดกระจกหลังรถ ซึ่ง การจะ รับทําสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถโฆษณา  ร้านสติ๊กเกอร์ต้องให้ลูกค้าระบุขนาดสติ๊กเกอร์ที่ต้องการ เพราะตัวเลขสัดส่วนกระจกรถแต่ละรุ่น ทางร้านสติ๊กเกอร์มีข้อมูลในส่วนนี้อยู่แล้ว ถึงสามารถผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกรถ ให้กับผู้ที่สนใจได้ และรถที่สามารถนำสติ๊กเกอร์มาติดได้ทุกประเภท เช่น รถตู้โดยสารประจำทาง รถตู้ VIP รถทัวส์ รถยนต์ส่วนตัว รถตู้ทึบขนสินค้าหรือเป็นรถ 4 ล้อ ขนาดเล็ก ขนสินค้า เป็นต้น

กระจกสูง

รูปแบบการตัดของสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดกระจกสูงหรือติดตึก ขนาดสติ๊กเกอร์จะใหญ่กว่าปกติทั่ว ๆ ไป ทำให้สติ๊กเกอร์ซีทรูติดหน้าอาคารสูง ต้องทำมาจากสติ๊กเกอร์ที่เข้ากับงานพิมพ์ที่สามารถพิมพ์ลวดลายหรือตัวอักษรขนาดใหญ่ ทว่ายังคงมีความคมชัด และ ระบบงานพิมพ์ที่ทำได้ค่อนข้างดี นำมาพิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจก จะเป็นระบบงานพิมพ์แบบออฟเซ็ท เพราะเป็นระบบงานพิมพ์ที่ค่อนข้างเอื้อต่อการสั่งสติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านไดคัท  ไม่หวั่น แม้สติ๊กเกอร์ที่ว่าจะมีขนาดใหญ่เท่าไหร่ก็ตาม แต่ตัวอักษรและภาพประกอบยังคงค่อนข้างคมชัด เป็นที่นิยมในการผลิตสติ๊กเกอร์ที่มีขนาดใหญ่ได้เป็นอย่างดี ดังนั้น รูปแบบสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดหน้าตึก ถึงมีขนาดใหญ่และด้วยภาพประกอบและขนาดตัวอักษรที่แตกต่างกว่าโลโก้สินค้าและติดรถยนต์ ระบบงานพิมพ์ที่เลือกถึงแตกต่างไปจากสติ๊กเกอร์ขนาดเล็ก 

5 ขั้นตอนการสั่งงาน 789prinsticker

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
HP LATEX 800W By 789 พิมพ์สติกเกอร์จำกัด
EPSON SureColor 80670 By 789 พิมพ์สติกเกอร์จำกัด
Mimaki UCJV300-160 By 789 พิมพ์สติกเกอร์จำกัด
FUJIFLIM Revoria press SC 170 By 789 พิมพ์สติกเกอร์จำกัด

เพราะอะไรคนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับ สติ๊กเกอร์ติดกระจกไม่ทิ้งคราบกาว

ถ้ากังวลเรื่องคราบกาว เชื่อว่า  ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถด่วน แนะนำสติ๊กเกอร์ไร้กาวหรือ vacum sticker ให้กับลูกค้าได้ลองใช้งาน เพราะสามารถนำมา ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ ได้เหมือนกับที่ ร้านทำสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก โดยวัสดุที่เลือก เป็นสติ๊กเกอร์ PVC เพราะสติ๊กเกอร์ไร้กาว หรือ สติ๊กเกอร์แบบสูญญากาศ ทำมาจาก PVC เหมือนกัน ก็ไม่ต้องกังวลไปว่า จะไม่สามารถนำมาใช้งานทดแทนสติ๊กเกอร์ PVC ได้ ตรงกันข้าม ตัดปัญหาเรื่องกาวรบกวนจิตใจ

แกะง่าย ทำให้เปลี่ยนสติ๊กเกอร์ได้บ่อย

เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการจะเปลี่ยนสติ๊กเกอร์บ่อย ๆ โดยเฉพาะสถานประกอบการที่มีความจำเป็นต้องขยันออกโปรโมชั่นเพื่อนำมาใช้ส่งเสริมการขาย จะมีความจำเป็นอย่างมากที่จะบอกให้ช่างติดสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ ทำสติ๊กเกอร์แล้วนำสติ๊กเกอร์คาดกระจก ทำให้รู้ว่า ที่ร้าน กำลังจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายอะไรบ้าง ? รวมถึงโปรโมชั่นที่น่าสนใจ หรือผลิตสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์โฆษณา เมื่อเสร็จสิ้นกิจกรรม และมีความต้องการที่จะออกโปรโมชั่นหรือส่งเสริมกิจกรรมใหม่ ๆ แกะสติ๊กเกอร์เดิมทิ้ง และติดสติ๊กเกอร์ใหม่ โดยที่สติ๊กเกอร์ไม่สร้างปัญหาใด ๆ ในเรื่องของคราบกาว

ไม่สร้างปัญหาให้กับผนังกระจก

ในที่นี้หมายถึง คราบกาวที่ว่า หากติดกระจกไปแล้วและต่อมาค้นพบว่า ทำความสะอาดยากกว่าปกติ เพราะแข็งและจับตัวเป็นก้อน คราบกาวนั้นจะสร้างปัญหาให้กับกระจก จนต้องเสียเวลาทำความสะอาดคราบการ หรือเปลี่ยนน้ำยากำจัดคราบกาวบ่อย ๆ นอกจากเสียเวลา ยังสิ้นเปลืองพลังงาน และการซื้อน้ำยาทำความสะอาดคราบกาวอีกหลายครั้ง บางคนถึงขั้นใช้ของมีคมไปขูดคราบกาวออกจนทำให้กระจกเป็นรอยก็มี ซึ่งก็ไม่ควรให้เกิดขึ้นระหว่างกำลังใช้งาน เพราะฉะน้้น ก่อน สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ บอกร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้าน สักนิด ขอเลือกกาวรองหลังที่มีคุณภาพ  เวลา พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านนวด รวมถึงพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านเสริมสวย ก็จะทำให้คราบกาวไม่สร้างปัญหาให้กับผนังกระจกดังกล่าว

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

ตกแต่งร้านกาแฟอย่างไรให้สวย พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านกาแฟ

กรณีเปิดเป็นร้านกาแฟขนาดกลางไปถึงร้านกาแฟขนาดใหญ่ จำเป็นต้องสร้างจุดขายให้กับร้านกาแฟ และสิ่งที่นึกถึง จะเป็นการ รับทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านกาแฟ เพราะภาพประกอบ หรือ กราฟฟิคเวลา รับทำสติกเกอร์ติดกระจกฝ้า จะมีความสวยและดูโดดเด่นอยู่แล้ว ถึงเหมาะสมนำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกไดคัท อันถือว่าเป็นอีกหนึ่งวัสดุตกแต่งที่ราคาไม่สูง และมีเพียงสติ๊กเกอร์เท่านั้นที่เหมาะสมนำมาติดกระจก

ทำสติ๊กเกอร์ตกแต่งหน้าร้านหรือทำป้ายหน้าร้านขนาดใหญ่

ทางเข้าออกร้านก่อนจะมาถึงตัวร้าน จำเป็นต้องเลือกสติ๊กเกอร์ที่จะนำมา พิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งร้าน  โดยวัสดุที่ร้านเลือก เหมือน ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ ทุกประการ และการจะทำให้ป้ายหน้าร้านสวย ควรให้ ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถสูญญากาศ  หรือสติ๊กเกอร์ PVC เพราะเราไม่ควรยึดรูปแบบการทำหน้าร้านในแบบเดิม ๆ โดยการนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจก ตรงกันข้าม ลองนำสติ๊กเกอร์ PVC ที่ไดคัทแล้ว มาติดแผ่นไม้ขนาดใหญ่สวย ๆ กลับยิ่งทำให้ป้ายหน้าร้านเกิดความแตกต่างไม่เหมือนใครเลย และเมื่อป้ายหน้าร้านดูมีเอกลักษณ์ ลูกค้าย่อมอยากเข้ามาใช้บริการ

เลือกโทนสีและพิมพ์บนสติ๊กเกอร์ใสตกแต่งผนังภายในร้าน

นอกเหนือจากพร็อพสวย ๆ ภายในร้านกาแฟ เช่น การทำไฟซ่อนตามหลืบหรือไฟดาวน์ไลท์ โทนสีภายในร้านกาแฟก็สำคัญ ซึ่ง ถ้าจะให้เข้ากับความเป็นร้านกาแฟ ควรเลือกโทนสีที่เหมาะสม เช่น สีโทนอุ่น อย่างสีเอิร์ธโทน หรือ สีน้ำตาล จะช่วยทำให้ ร้านกาแฟมีบรรยากาศที่น่านั่ง  ให้ความรู้สึกอุ่นใจเหมือนอยู่ที่บ้าน แม้มีความคล้าย พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านอาหาร ทว่านำมาประยุกต์ใช้งานได้

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

ร้านปริ้นสติกเกอร์ติดหน้าตึก

สติ๊กเกอร์ที่เหมาะสมนำมาติดกระจกร้านยา และ ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก มักเลือกมาทำสติ๊กเกอร์ ได้แก่ สติ๊กเกอร์ซีทรูและสติ๊กเกอร์ฝ้า เพราะทั้ง 2 สติ๊กเกอร์ช่วยในเรื่องลดความเข้มข้นของแสงแดดที่อาจส่งผลกระทบต่อยารักษาโรคบางรายการ ทำให้ สติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า เป็นที่นิยมในร้านยาและคลีนิคอย่างแท้จริง และการจะทำ  ไดคัทสติ๊กเกอร์ติดกระจก ก็ต้องดูรูปแบบการใช้งานด้วยว่า เป็นการใช้งานแบบไหน เช่น พิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ติดกระจก  เพื่อนำมาติดหน้าตึกสูง ขนาดและรายละเอียดที่อยู่บนสติ๊กเกอร์มีผลต่อการเลือกระบบงานพิมพ์อยู่พอสมควร ในขณะเดียวกัน ถ้านำมาติดกระจก การให้ความสำคัญกับคราบกาวมีผลต่อการใช้งานสติ๊กเกอร์ บางคนต้องการเปลี่ยนสติ๊กเกอร์บ่อย ๆ ควรเลือกสติ๊กเกอร์ที่ไม่ทิ้งคราบกาว เพราะไม่ต้องมาทำความสะอาดภายหลัง

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์